Thảo luận Tại sao phải config brigde cho routet ngoài - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Mạng gia đình & Doanh nghiệp nhỏ
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 06-10-2019, 21:34
JasonP.Skywalker JasonP.Skywalker is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2016
Posts: 318
Tại sao phải config brigde cho router ngoài

Như tít, mình thấy đa số khi tư vấn muốn xài router ngoài thì các bác đa số comment nói config bridge? Tại sao phải làm như vậy, có lợi ích gì?

Mạng nhà mình đang xài chỉ tắt wifi router nhà mạng, cắm 1 cổng LAN từ router nhà mạng ra router của mình rồi từ đó wifi ra thôi, vẫn max băng thông như thường, chịu tải thì router mình lo. Vậy nếu config bridge có thêm lợi ích gì ko?

Cám ơn các thím

Sent from Samsung SM-N975F using vozFApp

Last edited by JasonP.Skywalker; 06-10-2019 at 22:45.
Reply With Quote
  #2  
Old 06-10-2019, 21:53
GongJin GongJin is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2012
Posts: 375
Re: Thảo luận Tại sao phải config brigde cho routet ngoài

Tốn tiền thôi thím ạ, mấy thím ý toàn hão. Modem nhà mạng giờ toàn hàng khủng chịu tải realtime vài trăm thiết bị là quá bt, mình còn biết 1 ông làm quán nét khủng cực mấy trăm máy dùng có mỗi modem nhà mạng kìa. Côg nhận khủng vãi

via vozForums for iPhone
Reply With Quote
  #3  
Old 06-10-2019, 22:04
lehung1312 lehung1312 is offline
Member
 
Join Date: 12-2011
Posts: 68
Re: Thảo luận Tại sao phải config brigde cho routet ngoài

Quote:
Originally Posted by GongJin View Post
Tốn tiền thôi thím ạ, mấy thím ý toàn hão. Modem nhà mạng giờ toàn hàng khủng chịu tải realtime vài trăm thiết bị là quá bt, mình còn biết 1 ông làm quán nét khủng cực mấy trăm máy dùng có mỗi modem nhà mạng kìa. Côg nhận khủng vãi

via vozForums for iPhone
Thím cho mình xin tên & ảnh con modem nhà mạng cấp chịu tải vài trăm thiết bị để mở mang tầm mắt
Reply With Quote
  #4  
Old 07-10-2019, 20:34
Explorer Explorer is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2014
Posts: 950
Re: Thảo luận Tại sao phải config brigde cho routet ngoài

Quote:
Originally Posted by GongJin View Post
Tốn tiền thôi thím ạ, mấy thím ý toàn hão. Modem nhà mạng giờ toàn hàng khủng chịu tải realtime vài trăm thiết bị là quá bt, mình còn biết 1 ông làm quán nét khủng cực mấy trăm máy dùng có mỗi modem nhà mạng kìa. Côg nhận khủng vãi

via vozForums for iPhone
Nói xạo vừa thôi ông ơi
Reply With Quote
  #5  
Old 07-10-2019, 22:18
vaccoz's Avatar
vaccoz vaccoz is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2014
Posts: 1,376
Re: Thảo luận Tại sao phải config brigde cho routet ngoài

Quote:
Originally Posted by GongJin View Post
Tốn tiền thôi thím ạ, mấy thím ý toàn hão. Modem nhà mạng giờ toàn hàng khủng chịu tải realtime vài trăm thiết bị là quá bt, mình còn biết 1 ông làm quán nét khủng cực mấy trăm máy dùng có mỗi modem nhà mạng kìa. Côg nhận khủng vãi

via vozForums for iPhone
nói cũng đúng, vnpt nó tặng draytek 2925 cũng khá ngon
nhưng đa phần fpt và vịt teo thì cho toàn cùi bắp
Reply With Quote
  #6  
Old 07-10-2019, 22:29
pipo1310 pipo1310 is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2014
Posts: 210
Re: Thảo luận Tại sao phải config brigde cho routet ngoài

Quote:
Originally Posted by GongJin View Post
Tốn tiền thôi thím ạ, mấy thím ý toàn hão. Modem nhà mạng giờ toàn hàng khủng chịu tải realtime vài trăm thiết bị là quá bt, mình còn biết 1 ông làm quán nét khủng cực mấy trăm máy dùng có mỗi modem nhà mạng kìa. Côg nhận khủng vãi

via vozForums for iPhone
Tùy nhà mạng và gói cước nữa. Gói gia đình toàn router lởm ko, 5 6 thiết bị sử dụng đã treo.

Gửi từ Samsung SM-J810Y bằng vozFApp
Reply With Quote
  #7  
Old 08-10-2019, 09:58
F11162000 F11162000 is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2008
Posts: 317
Re: Thảo luận Tại sao phải config brigde cho routet ngoài

Quote:
Originally Posted by vaccoz View Post
nói cũng đúng, vnpt nó tặng draytek 2925 cũng khá ngon
nhưng đa phần fpt và vịt teo thì cho toàn cùi bắp
Gói nào nó cho con draytek v b
Reply With Quote
  #8  
Old 08-10-2019, 11:31
tmk1207 tmk1207 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2009
Location: Thỉnh thoảng tớ cũng biết dịu dàng .................
Posts: 6,930
Re: Thảo luận Tại sao phải config brigde cho routet ngoài

Quote:
Originally Posted by vaccoz View Post
nói cũng đúng, vnpt nó tặng draytek 2925 cũng khá ngon
nhưng đa phần fpt và vịt teo thì cho toàn cùi bắp
Viettel giờ nó cấp Mikrotik luôn đấy maifen, vnpt cũng cấp
Reply With Quote
  #9  
Old 08-10-2019, 13:21
F11162000 F11162000 is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2008
Posts: 317
Re: Thảo luận Tại sao phải config brigde cho routet ngoài

Quote:
Originally Posted by tmk1207 View Post
Viettel giờ nó cấp Mikrotik luôn đấy maifen, vnpt cũng cấp
e nâng gói cước vẫn cấp con f608 cùi bắp
Reply With Quote
  #10  
Old 08-10-2019, 13:29
alibaba50 alibaba50 is offline
Member
 
Join Date: 02-2010
Posts: 41
Re: Thảo luận Tại sao phải config brigde cho routet ngoài

Quote:
Originally Posted by vaccoz View Post
nói cũng đúng, vnpt nó tặng draytek 2925 cũng khá ngon
nhưng đa phần fpt và vịt teo thì cho toàn cùi bắp
gói nào nó cho con draytek vậy, để mình chuyển sang vnpt xài
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 03:37.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Thành Trung © 2019 Công ty TNHH Thật Vi Diệu
ĐC tầng 4, số 6-8 Đường D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam - SĐT 0981323799 - MST 0313906593
Giấy phép thiết lập MXH số 334/GP-BTTTT, Ký ngày: 19/08/2019