[Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Đại sảnh > Review sản phẩm
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 23-06-2019, 03:12
mrKhoa2008 mrKhoa2008 is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2008
Posts: 1,429
[Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6

Sau khi có thông tin nhà mạng x2 băng thông vào đầu tháng 6 , theo trào lưu mình cũng cải tạo lại hệ thống net trong nhà để tận dụng băng thông đường truyền mới nhưng đau đầu nhất là vấn đề sóng AC băng tầng 5g rất kém , cả về phát xa lẫn xuyên tường + sàn bê tông . Bản thân mình cũng ăn hành vụ này nhiều lần từ 2017 đên 2018 cũng đã đầu tư mua mới có trên dưới 2m , cũ trên 1m nhưng đều phải trả hàng vì sóng quá kém . Vô tình hôm vào lazada thấy con này đang giảm ~ 30% còn 1m1( giá gốc 1m5 ) thấy rẻ thì search thử nó là model 2019 mới ra của Tp-lịnk , xem trên wikidevi.com cấu hình khá tốt và cũng được đánh giá cao nên đặt hàng .

link sản phẩm

https://www.tp-link.com/vn/home-netw...r-c6/#overview

Quote:
Điểm sơ qua một số tính năng nổi bật:
*Hỗ trợ chuẩn 802.11ac
*Kết nối băng tần kép tốc độ 300Mbps trên băng tần 2.4GHz và 867Mbps trên băng tần 5GHz cho tổng băng thông khả dụng lên đến 1200Mbps
*4 ăng ten ngoài và 1 ăng ten ngầm cung cấp vùng phủ rộng lớn và tối ưu nhất
*Quản lý hệ thống mạng cực kỳ đơn giản với ứng dụng Tether của TP-Link
*Công nghệ MU-MIMO cho hiệu quả sử dụng cao hơn gấp hai lần với khả năng truyền tải đến 2 thiết bị cùng lúc
Hỗ trợ chế độ Access Point, giúp bạn nhanh chóng tạo ra một điểm truy cập ko dây
link wikidevi.com :

https://wikidevi.com/wiki/TP-LINK_Archer_C6_v2.x
Quote:
CPU1: Qualcomm Atheros QCA9563 (775 MHz)
FLA1: 8 MiB (GigaDevice GD25Q64CSIG)
RAM1: 128 MiB (Zentel A3R1GE40JBF)
Expansion IFs: none specified

WI1 chip1: Qualcomm Atheros QCA9563
WI1 802dot11 protocols: bgn
WI1 MIMO config: 2x2:2
WI1 antenna connector: none
WI2 chip1: Qualcomm Atheros QCA9886
WI2 802dot11 protocols: an+ac
WI2 MIMO config: 2x2:2
WI2 antenna connector: none

ETH chip1: Qualcomm Atheros QCA9563
Switch: Qualcomm Atheros QCA8337N
LAN speed: 10/100/1000
LAN ports: 4
WAN speed: 10/100/1000
WAN ports: 1

abgn+ac

Third party firmware supported: OpenWrt

Flags: MU-MIMO


Vì sóng AC băng tần 5G mới là vấn đề đáng quan tâm , nên mình xin bỏ qua vấn đề băng tần 2g4 .

Hình ảnh trên mạng cũng nhiều nên mình bỏ qua phần openbox .

Phần tính năng xin update sau

Việc đầu tiên là díable băng tần 2g4 và kết nối wifi pc cách 7m : tốc độ kết nối được 867 mbps max tốc độ của băng tần 5g quảng cáo và băng thông nhà mạng luôn ( viettel C6 100m )




Quote:
sau khi setup xong việc đầu tiên là bật 2 pc + tivi phát clip 4k , 2 lap + ipad + 3 smartphone cùng lúc xem clip 1080p liên tục trong 30 phút hoàn toàn không có trang thái giật lag , trể hình vì tốc độ đường truyền . sau đó thì đi lòng vòng khắp nhà để chỉnh ăngten nhưng cuói cùng thấy việc này không cần thiết , vì chỗ nào sóng không ổn định có quay ăngten cỡ nào cũng không tác dụng .

Test Speed thực tế = điên thoại .

mặt bằng tầng đặt router :



Sóng sánh và khả năng xuyên sàn , vị trí tô đậm là ví trí không sóng or bắt được nhưng không dùng được . Tốc độ kết nối có lẽ trên điện thoai báo không chuẩn .



Rõ ràng 2 sàn bê tông or 2,3 lớp tường không làm khó được được con router C6 với sóng AC băng tần 5g .

Ưu điểm:

- Giá cả phải chăng đầy đủ tính năng .
- Sóng AC 5G cực khoẻ
- Thiết kế đẹp, sang trọng , để trong phòng rất có thẩm mỹ.
- Tốc độ rất tốt, ổn định, gần 2 tháng chưa phải reset hoạt động rất mát cả adaptor lẫn router .
- firmware trực quan dễ dùng .
- Dễ dàng cài đặt qua App, App điều khiển trực quan.
- Có memu cấu hình tương thích cho từng nhà mạng viêt nam ( vnpt, viêtl) khi quay pppoe .



Nhược điểm:

- flash memory 8m nên hạn chế firmware 3rd .
- Không có đèn hiển thị trạng thái cho các port lan .

Last edited by mrKhoa2008; 23-06-2019 at 10:20.
Reply With Quote
  #2  
Old 23-06-2019, 05:55
Forever963 Forever963 is online now
Senior Member
 
Join Date: 11-2011
Posts: 935
Re: [Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6

Có hiển thị trạng thái Lan 100 hay 1gb mà bác.
Xin bổ sung thêm nhược điểm lâu lâu cái băng tần 2.4Ghz nó không kết nối được, phải reboot



Last edited by Forever963; 23-06-2019 at 06:21.
Reply With Quote
  #3  
Old 23-06-2019, 08:28
Leonardo De Kenji's Avatar
Leonardo De Kenji Leonardo De Kenji is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2010
Posts: 6,918
Re: [Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6

Con này dự là thua chặt APTEK A134GHU (theo truyền thống lâu nay)

Không tin tưởng mấy bố TP-Link về phần sóng lắm
Reply With Quote
  #4  
Old 23-06-2019, 08:50
mrKhoa2008 mrKhoa2008 is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2008
Posts: 1,429
Re: [Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6

Quote:
Originally Posted by Forever963 View Post
Có hiển thị trạng thái Lan 100 hay 1gb mà bác.
Xin bổ sung thêm nhược điểm lâu lâu cái băng tần 2.4Ghz nó không kết nối được, phải reboot


Bác xem ở mục nào vậy , mình c6 v2 fw mới nhất v1.1 build 20160115 không thấy đâu ? bác chụp hình rõ ra hộ mình cả phiên bản fw luôn vói

Quote:
Originally Posted by Leonardo De Kenji View Post
Con này dự là thua chặt APTEK A134GHU (theo truyền thống lâu nay)

Không tin tưởng mấy bố TP-Link về phần sóng lắm
Ít ra tplink vẫn là thương hiệu quốc tế , cộng đồng dev cũng nhiều , nhiều người dùng nhiều người review , con aptek đó hàng tự tròng muốn nói sao chả được

Last edited by mrKhoa2008; 23-06-2019 at 09:08.
Reply With Quote
  #5  
Old 23-06-2019, 09:07
alcohol90 alcohol90 is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2010
Location: bụi đời chợ Sắt
Posts: 1,958
Re: [Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6

cấu hình thấp + giá đắt
thêm cái món lâu lâu mất sóng phải reboot nữa thì vứt vào xọt rác thôi
Reply With Quote
  #6  
Old 23-06-2019, 09:19
Forever963 Forever963 is online now
Senior Member
 
Join Date: 11-2011
Posts: 935
Re: [Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6

Quote:
Originally Posted by mrKhoa2008 View Post
Bác xem ở mục nào vậy , mình c6 v2 fw mới nhất v1.1 build 20160115 không thấy đâu ? bác chụp hình rõ ra hộ mình cả phiên bản fw luôn vói



Ít ra tplink vẫn là thương hiệu quốc tế , cộng đồng dev cũng nhiều , nhiều người dùng nhiều người review , con aptek đó hàng tự tròng muốn nói sao chả được
Basic -> site map -> Archer C6
1.1.0 Build 20190115 rel.71848(4555)



Quote:
Originally Posted by alcohol90 View Post
cấu hình thấp + giá đắt
thêm cái món lâu lâu mất sóng phải reboot nữa thì vứt vào xọt rác thôi
tầm này tụi tenda hay mi là best bác nhỉ

Quote:
Originally Posted by Leonardo De Kenji View Post
Con này dự là thua chặt APTEK A134GHU (theo truyền thống lâu nay)

Không tin tưởng mấy bố TP-Link về phần sóng lắm
cho mượn con 134 về làm bài so sánh đc k bác
Reply With Quote
  #7  
Old 23-06-2019, 09:37
Z E N's Avatar
Z E N Z E N is online now
Senior Member
 
Join Date: 12-2014
Location: Z E N 's Home
Posts: 1,111
Re: [Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6

Muốn sóng khoẻ thì chỉ có mesh rồi đi dây giữa các node thôi. Mà mesh giờ rẻ thối ra nhưng lại đếch có web admin, toàn phải dùng app. Mesh có webadmin thì lại đắt. Đề cử con Linksys Velop 2600, 2 node đủ dùng 1459757
Reply With Quote
  #8  
Old 23-06-2019, 09:39
mrKhoa2008 mrKhoa2008 is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2008
Posts: 1,429
Re: [Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6

Quote:
Originally Posted by Forever963 View Post
Basic -> site map -> Archer C6
1.1.0 Build 20190115 rel.71848(4555)

https://2.pik.vn/2019a7d0bcc7-50ff-4...d142d5608c.png

thấy rồi thx bác , phải lick vào cái biểu tượng mà em cứ đi mò trong menu .
Reply With Quote
  #9  
Old 23-06-2019, 09:40
lamtm_zmiany's Avatar
lamtm_zmiany lamtm_zmiany is online now
Senior Member
 
Join Date: 03-2012
Location: Bắc Giang
Posts: 336
Re: [Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6

Quote:
Originally Posted by Leonardo De Kenji View Post
Con này dự là thua chặt APTEK A134GHU (theo truyền thống lâu nay)

Không tin tưởng mấy bố TP-Link về phần sóng lắm
Nhưng về độ ổn định thì aptek phải gọi bằng cụ
Reply With Quote
  #10  
Old 23-06-2019, 10:02
minh9x98x@gmail.com minh9x98x@gmail.com is offline
Member
 
Join Date: 04-2018
Posts: 42
Re: [Sơ lược] Wifi Router TP-Link Archer C6

Con tplink c6, channel 5Ghz có 4 kênh 36 40 44 48 thôi ak các bác @@
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 20:23.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.