[Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada - Page 157 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Đại sảnh > Review sản phẩm
Reply
 
Thread Tools
  #1561  
Old 08-03-2019, 19:15
20404667's Avatar
20404667 20404667 is online now
Senior Member
 
Join Date: 05-2008
Location: Vũng sình
Posts: 3,884
Re: [Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada

Quote:
Originally Posted by loyal_2906 View Post
Vcl , gato góc giải trí vcc , cơ mà để tivi thế thì ngồi xem ở đâu
// Dòng ua6500x trong cài đặt hình ảnh có dòng hdr nè, bình thường nó ẩn mờ, hình như phát nội dung hdr thì nó nổi lên và cho thay đổi mức hdr thì phải.

Gửi từ Xiaomi MI 8 SE bằng vozFApp
Tính ra như pana lại ngon, ko popup gì cả cứ vào menu, hình ảnh, HDR trên youtube hay netflix gì cũng chuyển qua mode HDR ngay, chỉnh luôn HDR sống động, HDR chuẩn tùm lum
Reply With Quote
  #1562  
Old 08-03-2019, 19:40
hninja222's Avatar
hninja222 hninja222 is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 12-2010
Posts: 2,620
Re: [Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada

Quote:
Originally Posted by damacus View Post
Cái HDR thực ra hợp với mỗi Film thôi chứ game, ảnh và các tác vụ khác không hợp, chiếu lên còn xấu hơn nhiều.

Bác xem có mã ghế không mình tìm cho dễ, chứ mình ngoài bắc cơ
Mã thì mình chịu, vì công ty đang xài ghế này, mình thấy ngồi hợp nên mua 1 cái y chang ở nhà. Cứ ra tiệm đồ nội thất rồi xem có cái nào giống y chang thì mua cái đó.

Nghe nói là cái ghế này nhiều bọn làm tương tự lắm. Giống y chang nhưng hãng khác. Bà bán ghế bảo vậy.

======================
Có bác nào biết có phím tắt hoặc cách nào mở cái menu này ra nhanh không nhỉ, để laptop thì nó có hẳn nút chứ máy vi tính thì không.


Last edited by hninja222; 08-03-2019 at 19:51.
Reply With Quote
  #1563  
Old 09-03-2019, 00:10
loyal_2906's Avatar
loyal_2906 loyal_2906 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2017
Posts: 1,682
Re: [Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada

Quote:
Originally Posted by phgiang1987 View Post
up bác nào giúp hộ với
Kiểm tra lại đt và tivi có vào cùng 1 wifi chưa hay đt vào wifi chính, tivi vào kích sóng. Cái đó mình chưa thử nên ko rành, trong đây đa số ae dùng androidTV
Quote:
Originally Posted by caophongcd12 View Post
Chỉ có ở phim có hdr còn ở chế độ khác có hdr không thì mình chưa thử. Khi đang xem nguồn hdr mà tắt đi cái dòng đó vẫn còn và bị bôi mờ ko xài đc.

Gửi từ Xiaomi Mi MIX 2 bằng vozFApp
Vậy có thể mình chưa mò vào cài đặt nâng cao ở chế độ film, vs như bác kia nói đúng là hdr chỉ có film ảnh, video nên nó làm như vậy thì ok. Cứ khi phát hdr mà dòng đó nổi lên cho thay đổi tương đồng vs việc hdr hoạt động ngon lành. Vậy là ok rồi.

Quote:
Originally Posted by damacus View Post
Cái HDR thực ra hợp với mỗi Film thôi chứ game, ảnh và các tác vụ khác không hợp, chiếu lên còn xấu hơn nhiều.

Bác xem có mã ghế không mình tìm cho dễ, chứ mình ngoài bắc cơ
Là đú theo xu hướng thôi, chứ thực chất hdr mình cũng không phân biệt được với non hdr đâu, cả local diming nữa, bật tắt thì thấy nó sáng tối hơn 1 tí ở các cảnh tối thôi. Nhưng bọn sharp dùng pannel va đúng chuẩn 4k, hdr cho tinh chỉnh chứ không giống 4k giả cầy như bên lg nên thế cũng ngọt rồi

Quote:
Originally Posted by dang vuadauau View Post
Sao con 6800 dây optical bị delay khi nối soundbar vậy các bác? Con này nối dây hdmi cũng bị vậy. Còn optical thì nó bị nghe caer 2 loa luôn
Delay là ntn bác, mình dùng thấy bt mà. DELAY HAY VANG?? ( hiện tượng dội ngược âm thanh do loa ngoài tivi và soundbar nó đá nhau) nếu bị vang thì b set phần âm thanh ra chỉ cho nó phát qua soundbar vô hiệu hoá loa tivi khi bật soundbar là ok. Mình dùng cả 2 con thì chỉ gặp tình trạng vang thôi, chứ delay tiếng chậm hơn hình chưa bao giờ thấy xảy ra. Con sharp này cho tuỳ chọn thông minh khi kết nối optical, nghĩa là khi kết nối soundbar bật lên thì loa tivi bị vô hiệu, tắt soundbar loa tivi tự động kích hoạt lại. Rất ngon, thằng tcl làm không đc vụ này nên dùng optical mỗi lần bật soundbar phải mute tivi hoặc giảm âm lượng xuống 1 mức nhất định sao cho loa tivi rất nhỏ hơn so vs soundbar thì hiện tượng vang mới không còn nữa.
// Vừa đọc lại cmt của bác , đúng mặc định dùng optical mà không tinh chỉnh gì thì khi bật soundbar nó sẽ bị vang ( hiện tượng gây ra do tiếng của loa tivi và soundbar phát ra đồng thời cùng 1 lúc ) bác muốn không bị vang thì phải vào phần cài đặt âm thanh ( cài đặt hệ thống -> âm thanh ( ngay dưới icon mạng hay đầu vào gì đó ) , lựa chọn thành thiết bị ngoại vi hoặc loa ngoài, dàn âm thanh gì gì đó mình không nhớ rõ. Nhưng đại khái nó có 2 tick chọn là loa trong và dàn âm thanh, phải chọn dàn âm thanh thì khi bật soundbar loa tivi nó mới bị vô hiệu hóa . Hiện tượng vang sẽ không còn nữa, và không phải mute hoặc giảm âm lượng tivi như bên thằng TCL. Vụ HDMI ARC thì mình chưa dùng thử bên con sharp, bên con TCL thì kết nối ARC loa tivi tự bị vô hiệu hóa, tắt soundbar loa tivi tự kích hoạt lại , có độ trễ delay khi thao tác, tăng giảm nó không lên xuống đều từng 1 % mà nó nhảy lung tung beng.
https://drive.google.com/file/d/15e2...TF7RCju-N/view

Quote:
Originally Posted by 20404667 View Post
Tính ra như pana lại ngon, ko popup gì cả cứ vào menu, hình ảnh, HDR trên youtube hay netflix gì cũng chuyển qua mode HDR ngay, chỉnh luôn HDR sống động, HDR chuẩn tùm lum
Như mấy b trên review thì con sharp ko poppup thông báo gì nhưng phát hdr thì có thêm dòng tinh chỉnh mức độ hdr như thế chắc cũng ngon rồi thím. Bên tcl thông báo poppup, vô cài đặt hình ảnh nó có thêm dòng " ảnh hdr" bên phía trên cùng chứ không thay đổi mức độ được gì cả

Gửi từ Xiaomi MI 8 SE bằng vozFApp

Last edited by loyal_2906; 09-03-2019 at 00:20.
Reply With Quote
  #1564  
Old 09-03-2019, 02:34
DJRapDance's Avatar
DJRapDance DJRapDance is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 01-2008
Posts: 2,103
Re: [Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada

Quote:
Originally Posted by hninja222 View Post
Mã thì mình chịu, vì công ty đang xài ghế này, mình thấy ngồi hợp nên mua 1 cái y chang ở nhà. Cứ ra tiệm đồ nội thất rồi xem có cái nào giống y chang thì mua cái đó.

Nghe nói là cái ghế này nhiều bọn làm tương tự lắm. Giống y chang nhưng hãng khác. Bà bán ghế bảo vậy.

======================
Có bác nào biết có phím tắt hoặc cách nào mở cái menu này ra nhanh không nhỉ, để laptop thì nó có hẳn nút chứ máy vi tính thì không.

phím tắt là phím hình cửa sổ Windows + P nha bạn
Reply With Quote
  #1565  
Old 09-03-2019, 08:23
damacus's Avatar
damacus damacus is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2010
Posts: 247
Re: [Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada

Cái HDR nó phụ thuộc vào nguồn dữ liệu và thiết bị phát hình. Các thiết bị phát hình thì nhiều cái có chuẩn HDR chứ nguồn dữ liệu chuẩn HDR cũng ít. Cái nguồn dữ liệu nào không có chuẩn HDR mà các bác ép nó hiển thị HDR thì nó sẽ xấu mù cho xem, không tin bác nào bật HDR trong win 10 lên mà xem
Reply With Quote
  #1566  
Old 09-03-2019, 11:04
caophongcd12 caophongcd12 is online now
Senior Member
 
Join Date: 01-2018
Posts: 563
Re: [Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada

Quote:
Originally Posted by loyal_2906 View Post
Kiểm tra lại đt và tivi có vào cùng 1 wifi chưa hay đt vào wifi chính, tivi vào kích sóng. Cái đó mình chưa thử nên ko rành, trong đây đa số ae dùng androidTV
Vậy có thể mình chưa mò vào cài đặt nâng cao ở chế độ film, vs như bác kia nói đúng là hdr chỉ có film ảnh, video nên nó làm như vậy thì ok. Cứ khi phát hdr mà dòng đó nổi lên cho thay đổi tương đồng vs việc hdr hoạt động ngon lành. Vậy là ok rồi.

Là đú theo xu hướng thôi, chứ thực chất hdr mình cũng không phân biệt được với non hdr đâu, cả local diming nữa, bật tắt thì thấy nó sáng tối hơn 1 tí ở các cảnh tối thôi. Nhưng bọn sharp dùng pannel va đúng chuẩn 4k, hdr cho tinh chỉnh chứ không giống 4k giả cầy như bên lg nên thế cũng ngọt rồi

Delay là ntn bác, mình dùng thấy bt mà. DELAY HAY VANG?? ( hiện tượng dội ngược âm thanh do loa ngoài tivi và soundbar nó đá nhau) nếu bị vang thì b set phần âm thanh ra chỉ cho nó phát qua soundbar vô hiệu hoá loa tivi khi bật soundbar là ok. Mình dùng cả 2 con thì chỉ gặp tình trạng vang thôi, chứ delay tiếng chậm hơn hình chưa bao giờ thấy xảy ra. Con sharp này cho tuỳ chọn thông minh khi kết nối optical, nghĩa là khi kết nối soundbar bật lên thì loa tivi bị vô hiệu, tắt soundbar loa tivi tự động kích hoạt lại. Rất ngon, thằng tcl làm không đc vụ này nên dùng optical mỗi lần bật soundbar phải mute tivi hoặc giảm âm lượng xuống 1 mức nhất định sao cho loa tivi rất nhỏ hơn so vs soundbar thì hiện tượng vang mới không còn nữa.
// Vừa đọc lại cmt của bác , đúng mặc định dùng optical mà không tinh chỉnh gì thì khi bật soundbar nó sẽ bị vang ( hiện tượng gây ra do tiếng của loa tivi và soundbar phát ra đồng thời cùng 1 lúc ) bác muốn không bị vang thì phải vào phần cài đặt âm thanh ( cài đặt hệ thống -> âm thanh ( ngay dưới icon mạng hay đầu vào gì đó ) , lựa chọn thành thiết bị ngoại vi hoặc loa ngoài, dàn âm thanh gì gì đó mình không nhớ rõ. Nhưng đại khái nó có 2 tick chọn là loa trong và dàn âm thanh, phải chọn dàn âm thanh thì khi bật soundbar loa tivi nó mới bị vô hiệu hóa . Hiện tượng vang sẽ không còn nữa, và không phải mute hoặc giảm âm lượng tivi như bên thằng TCL. Vụ HDMI ARC thì mình chưa dùng thử bên con sharp, bên con TCL thì kết nối ARC loa tivi tự bị vô hiệu hóa, tắt soundbar loa tivi tự kích hoạt lại , có độ trễ delay khi thao tác, tăng giảm nó không lên xuống đều từng 1 % mà nó nhảy lung tung beng.
https://drive.google.com/file/d/15e2...TF7RCju-N/view

Như mấy b trên review thì con sharp ko poppup thông báo gì nhưng phát hdr thì có thêm dòng tinh chỉnh mức độ hdr như thế chắc cũng ngon rồi thím. Bên tcl thông báo poppup, vô cài đặt hình ảnh nó có thêm dòng " ảnh hdr" bên phía trên cùng chứ không thay đổi mức độ được gì cả

Gửi từ Xiaomi MI 8 SE bằng vozFApp

Chế độ nào cũng có nhé ko riêng phim ảnh

Gửi từ Xiaomi Mi MIX 2 bằng vozFApp
Reply With Quote
  #1567  
Old 09-03-2019, 11:08
loyal_2906's Avatar
loyal_2906 loyal_2906 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2017
Posts: 1,682
Re: [Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada

Quote:
Originally Posted by caophongcd12 View Post

Chế độ nào cũng có nhé ko riêng phim ảnh

Gửi từ Xiaomi Mi MIX 2 bằng vozFApp
Thế bản cập nhật mới nó có đấy bác , đợt mình dùng nó không có đâu , có thì mình đã nhớ vì đợt đó cũng muốn test cái HDR
Reply With Quote
  #1568  
Old 09-03-2019, 11:32
The Sentinel's Avatar
The Sentinel The Sentinel is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2012
Location: (2) Sài Gòn
Posts: 3,404
Re: [Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada

Quote:
Originally Posted by The Sentinel View Post
A đụ, mới phát hiện ra là con Sharp có cái lạ nữa

Mình reset router wifi, một xíu là con Tivi cũng tự reset theo

Đang ngồi sửa mạng, cài tor trên con router để kéo phim, thấy nó cứ reset mấy lần, nghĩ bụng thôi đm mới đầu năm lại số đen vcl

---

Con Sharp này có thêm cái cảm biến ánh sáng và cảm biến âm lượng, nhưng mình chỉ xài cái ánh sáng thôi, còn cái âm lượng tự động có vẻ như nó là nguyên nhân của tự nhiên Mute + chuyển sang input khác không lý do

còn cái âm lượng tự động có vẻ như nó là nguyên nhân của tự nhiên Mute + chuyển sang input khác không lý do

Có bác nào bị vụ này nữa không? Bấm remote liên tục nó bị ngẫu nhiên lắm: tự mute nè, chuyển sang video hoặc HDMI như ma làm vậy, xong tự nhiên tắt như remote phát lệnh bậy bạ vậy

Trong khi mình đã Disable tất cả các input khác rồi, nhấn input trên remote chỉ có thể chọn TV DVB hoặc Analog thôi
Reply With Quote
  #1569  
Old 09-03-2019, 11:49
loyal_2906's Avatar
loyal_2906 loyal_2906 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2017
Posts: 1,682
Re: [Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada

Quote:
Originally Posted by The Sentinel View Post
còn cái âm lượng tự động có vẻ như nó là nguyên nhân của tự nhiên Mute + chuyển sang input khác không lý do

Có bác nào bị vụ này nữa không? Bấm remote liên tục nó bị ngẫu nhiên lắm: tự mute nè, chuyển sang video hoặc HDMI như ma làm vậy, xong tự nhiên tắt như remote phát lệnh bậy bạ vậy

Trong khi mình đã Disable tất cả các input khác rồi, nhấn input trên remote chỉ có thể chọn TV DVB hoặc Analog thôi
Quay đi bác ơi, quay để ae bắt bệnh cũng như để ý kiến với bọn hãng.
Mình xác nhận lại lần nữa trong 2 tháng mình dùng 2 con không bao giờ có tình trạng tự mute, tự tắt, tự reset , nhận nhầm lệnh . Thậm chí remote còn nhận chậm thì lấy đâu ra mà nhận nhầm .
Trừ khi b thao tác tăng giảm kênh nó nhấn nhầm input hoặc phím TV thì nó nhảy qua ngõ khác ( mà mình nhớ hình như là có nhấn input thì nó cũng hiện poppup lên bảng danh sách ngõ , chọn ngõ nào thì nó mới vào chứ , chẳng lẽ nó auto 2 lệnh 1 lúc ) phím TV thì nhấn vào nó nhảy qua ngõ khác không hiện poppup là đúng.
Nói chung cứ quay lại, để ý kỹ nếu bị những lúc tăng giảm kênh thì có khả năng con remote của b nó bị dính lỗi ngay cụm đó rồi. Như miêu tả của b dính mute, dính nhảy ngõ vào thì mình thấy 2,3 nút đó nó đều nằm cạnh tăng giảm âm lượng và tăng giảm kênh.
// Nếu bị xung quanh phần đó thi thử dùng android remote TV apps trên đt điều khiển xem, nếu dính bug kể cả trên apps đt ==> cái TV đang bị lỗi phần mềm thử khôi phục cài đặt lại, nếu chỉ bị với remote thì khả năng con remote bị chập trong board mạch ==> sắm thêm con chuột bay hoặc gọi hãng vào nói chuyện .
Trong đây có 2,3 bác dùng 6800x không thấy ai kêu lỗi, friend list voz có 2 người mua cùng với mình chưa bao h nghe vụ này, bên HDvietnam cũng chẳng ai báo lỗi này.
// Bị khi dùng remote thì khả năng cao do cái remote có vấn đề , nếu đang xem méo đụng chạm gì mà nó nhảy tưng tưng thì mới bảo là do phần mềm được. Khả năng cao con remote bị liệt, lệch, nhiễu board gì rồi đó
https://play.google.com/store/apps/d...telecom.remote apps test

Last edited by loyal_2906; 09-03-2019 at 11:58.
Reply With Quote
  #1570  
Old 09-03-2019, 15:33
hninja222's Avatar
hninja222 hninja222 is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 12-2010
Posts: 2,620
Re: [Unbox] TV Coocaa 50S5G mua trên lazada

Qua trải nghiệm thì thấy xài PC + Xbox Controller dù không được thiết kế cho việc xài qua màn hình TV nhưng cảm giác trải nghiệm vẫn đã hơn xài Remote + Mi Box rât nhiều luôn. Phần cứng mạnh vượt trội. Phần mềm rất tốt, những phần mềm nào ko dùng được bằng controller thì cũng có Steam mouse hỗ trợ.

Không biết mấy cái chuột bay của TV có xài được cho máy tính không nhỉ?
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 11:41.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.