Pocophone F1 - Phần cứng ngon bị giới hạn bởi phần mềm - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 17-09-2018, 12:25
swag's Avatar
swag swag is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2012
Posts: 193
Pocophone F1 - Phần cứng ngon bị giới hạn bởi phần mềm

Đã dùng được 1 tuần. Có mấy cái nhận xét như sau:

Ưu điểm:

Máy dùng rất mát đúng với khẳng định dùng tản nhiệt chất lỏng giúp giảm nhiệt đáng kể của hãng. Thực sự chơi PUBG Mobile là 1 game hành xác đt nhất nhưng vẫn chơi nuột mà không nóng.

Pin cũng rất ngon. Có thể chiến liên tục từ game này sang game kia mà vẫn trụ tốt hơn 1 ngày. Còn độ bền, độ chai pin thì phải qua thời gian mới biết

Hiệu năng thì 845 và 6 GB RAM là quá dư thừa ở thời điểm hiện tại. Đã test Asphalt 9, Lineage 2, Final Fantasy XV, PUBG... tất cả đều max setting mà không bị giật lag. Đây là thứ hoàn toàn xứng đáng với số tiền 7tr7 bỏ ra.

Face unlock, vân tay cũng rất nhanh. Không dùng ngòn tay được thì đưa cái mặt vô rất tiện.

Thiết kế ai chê thì chê chứ gắn ốp lưng den vào rồi thì không có gì để chê nữa. Máy mỏng, dài nên cảm giác cầm rất gần với dòng galaxy S8.

Loa nghe đã, với mình vậy là quá ổn rồi.

Nhược điểm:

Camera mình ít dùng nhưng chế độ chụp xóa phông thì khá lem nhem. Slo-mo thì cũng không được ngon, số frame hình bắt được không nhiều nên nó vẫn không chậm "nghệ thuật" được như máy sony.

Màn hình bo cong góc nên lúc nào cũng lẹm 1 phần vào nội dung. Màn hình vừa đủ sáng. Nhìn ngoài nắng gắt hơi khó nhìn. Cái này nhỏ thôi.

Và nhược điểm lớn nhất phải kể đến là phần mềm. MIUI gắn thêm cái app drawer thực sự rất "ngu". Chia ra các tab trong app launcher mà không thể sắp xếp hay chủ động thêm vào được. Cũng không thể tạo folder trong này. Tốt nhất là cứ để thuần MIUI cho tiện, đẻ thêm cái app launcher chả để làm gì. Phần hiển thị pin cũng éo xem được chi tiết thời gian on screen. Không hiển thị được % pin trên thanh thông báo. Cái vuốt cạnh điều khiển cũng không phải lúc nào cũng hữu dụng. Và ức chế nhất là nó không làm được cái cơ chế "palm detection". Chơi pubg lúc nào lòng bàn tay cũng đụng trúng màn hình gây loạn cảm ứng. Và phần bị chạm nhiều nhất chính là phần tai thỏ - phần mòng nhất của máy . Tự nhận là apple châu á mà không làm nổi cái phần cơ bản nhất cho máy viền mõng. Cái tai thỏ sau đợt update 0.8.0 của pubg cũng bị che nội dung trong khi các máy vivo thì không bị chứng tỏ MIUI cũng không tương thích 100% các trường hợp.

Nói chung ở tầm giá tiền này thì chỉ có thể có được sinh viên chứ không thể nào được hoa hậu hay MC. Tuy nhiên giá như Xiaomi nó làm phần mềm ngon hơn thì con máy này thực sự còn có thể ngon hơn mấy lần nữa.
Reply With Quote
  #2  
Old 17-09-2018, 12:27
Digsby's Avatar
Digsby Digsby is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2012
Posts: 9,019
Re: Pocophone F1 - Phần cứng ngon bị giới hạn bởi phần mềm

% pin tiêu thụ hình như xem trong mục quản lý đt hay security gì đấy
chứ k phải setting bác ạ
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 05:14.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.