Cần giúp Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ??? - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Mạng gia đình & Doanh nghiệp nhỏ
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 05-07-2018, 19:51
heavymetal76 heavymetal76 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 293
Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ???

Các bác giúp em với ah. Em cài pfsense trên con htpc chỉ có 1 cổng Lan , và 1 con buffalo ddwrt đỏ. Giờ em muốn setup để con pfsense quay pppoe rồi cấp ip cho các client trong mạng. Các bác giúp em với ah. Có bạn chỉ em cách dùng trunking( converter -> buffalo ddwrt ->pfsense ) nhưng mà em mò ko có hướng dẫn ddwrt . Bác nào bít chỉ em với hic, em mò nửa tháng nay mà ko ăn thua ah, giúp em với ty các bác ~~!!
Reply With Quote
  #2  
Old 06-07-2018, 00:51
heavymetal76 heavymetal76 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 293
Re: Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ???

Quote:
Originally Posted by heavymetal76 View Post
Các bác giúp em với ah. Em cài pfsense trên con htpc chỉ có 1 cổng Lan , và 1 con buffalo ddwrt đỏ. Giờ em muốn setup để con pfsense quay pppoe rồi cấp ip cho các client trong mạng. Các bác giúp em với ah. Có bạn chỉ em cách dùng trunking( converter -> buffalo ddwrt ->pfsense ) nhưng mà em mò ko có hướng dẫn ddwrt . Bác nào bít chỉ em với hic, em mò nửa tháng nay mà ko ăn thua ah, giúp em với ty các bác ~~!!
Ko bác nào giúp em ah. Hic , giúp em với please
Reply With Quote
  #3  
Old 06-07-2018, 01:07
du0's Avatar
du0 du0 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2008
Posts: 1,757
Re: Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ???

kiếm cái NIC 1 cổng rẻ tiền, 100mbps rẻ bèo, đút vào pfsense box xong cho cái NIC đấy làm WAN. cắm port NIC đấy vào converter xong setup pppoe.

NIC onboard của pfsense cho thành local interface, bật DHCP server trong pfsense lên.

con buffalo lấy 1 trong 4 port LAN trong switch của nó cắm vào NIC onboard pfsense, config buffalo thành AP + tắt DHCP của buffalo + assign static IP cho AP để còn quay lại config
Reply With Quote
  #4  
Old 06-07-2018, 01:30
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 06-2007
Posts: 6,751
Re: Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ???

Muốn chơi trunking thì cái switch của bạn phải hỗ trợ VLAN mới chơi được, còn không thì nó chả loạn xì ngầu lên.
Reply With Quote
  #5  
Old 06-07-2018, 01:55
duo8 duo8 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 02-2014
Location: Nhà
Posts: 4,020
Re: Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ???

Hay mua tạm cái card mạng cắm vào
M có cái card intel 4 cổng hàng cổ, mua có 200k nhưng đúng mẫu dính lỗi.
Reply With Quote
  #6  
Old 06-07-2018, 08:46
heavymetal76 heavymetal76 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 293
Re: Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ???

Case cua em htpc ko cắm đuọc thêm card hic. Cắm đc em đâu phải khổ chứ mua cái về cắm là xong hic. Bác nào biết giúp em phát
Reply With Quote
  #7  
Old 06-07-2018, 10:29
du0's Avatar
du0 du0 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2008
Posts: 1,757
Re: Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ???

Quote:
Originally Posted by heavymetal76 View Post
Case cua em htpc ko cắm đuọc thêm card hic. Cắm đc em đâu phải khổ chứ mua cái về cắm là xong hic. Bác nào biết giúp em phát
usb lan thì sao bạn, nếu ko có ít nhất 2 port nói thật là để con buffalo nó gánh hết trừ dhcp + dns cũng dc
Reply With Quote
  #8  
Old 06-07-2018, 10:40
heavymetal76 heavymetal76 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 293
Re: Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ???

Quote:
Originally Posted by du0 View Post
usb lan thì sao bạn, nếu ko có ít nhất 2 port nói thật là để con buffalo nó gánh hết trừ dhcp + dns cũng dc
Usb lan sợ ping cao bác ợh. Trước vẫn để con buffalo gánh hết đấy chứ bác , nhưng thấy ae bảo pfsense với thừa con htpc lên cài lên cho khoẻ . Nhưng mò mãi chẳng ăn thua nên vô đây nhờ cao nhân giúp bác ợh.
Reply With Quote
  #9  
Old 06-07-2018, 22:40
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 06-2007
Posts: 6,751
Re: Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ???

Quote:
Originally Posted by du0 View Post
usb lan thì sao bạn, nếu ko có ít nhất 2 port nói thật là để con buffalo nó gánh hết trừ dhcp + dns cũng dc
usb lan giá rẻ chất lượng phập phò lắm, load nặng là nó lỗi luôn.

Trước hết kiểm tra xem con buffalo của bác có dùng chipset được hỗ trợ trong này không? Nếu có thì kiểm tra coi nó có hỗ trợ 802.1q VLAN không.
https://wiki.dd-wrt.com/wiki/index.php/VLAN_Support

Nếu cả 2 hỗ trợ thì còn làm tiếp được, không thì .... chịu.

Last edited by sigel; 06-07-2018 at 22:45.
Reply With Quote
  #10  
Old 06-07-2018, 23:35
heavymetal76 heavymetal76 is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 293
Re: Pfsense 1 cổng Lan + buffalo ddwrt ???

Con của e là con này : buffalo wli-h4-d1300 vào status ddwrt (CPU Model Broadcom BCM5300 chip rev 1 ,CPU Clock600 MHz ) search tên trên mạng thì nó ghi là Broadcom BCM4706 .Chẳng biết chip j luôn . Bac gửi cho e thì ko có chip nào trong list thì phải ^^.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 19:14.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.