Cần giúp Nhờ tư vấn mô hình Server/Client cho doanh nghiệp - Page 2 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Mạng gia đình & Doanh nghiệp nhỏ
Reply
 
Thread Tools
  #11  
Old 04-03-2018, 12:59
mtri13's Avatar
mtri13 mtri13 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2009
Posts: 2,165

Quote:
Originally Posted by sirmanhhung View Post
Làm như mình là đơn giản nhất rồi, hdd chạy raid 1 có hư 1 ổ vẫn chạy được, còn chuyện dự phòng server bị lỗi thì 1 là mua thêm 1 server khác chạy song song hoặc mua server rồi thuê triển khai ảo hóa dự phòng cho 2 server
Chủ yếu kinh phí bao nhiêu thôi.
Cái chủ yếu của bác là sai rồi. Đây là đang xây dựng một hệ thống cho cả 1 công ty 20 người (sếp, kế toán, thiết kế,...) nó cũng không quá nhỏ mà cũng không quá lớn. Chủ yếu là con người để quản lý, vận hành và khắc phục lỗi kìa. Chứ mà bây giờ mọi người HD build đã rồi hư không fix được là mệt, thà không build hoặc thuê ở ngoài, cứ lỗi điện thoại họ tới fix. IT chỉ đơn giản add user, phân quyền,... này nọ là được. Chứ thớt đã không rành bất kỳ một khoảng nào ( từ Phần mềm, phần cứng đến cả thiết bị mạng) thì mọi người chỉ càng thêm rối rắc thôi VD thử vài cái lỗi mà không biết thì mò phải lập thread chắc 2 3 ngày mới fix xong:
+ Network: lỗi LACP, lỗi gây loop, chập chờn,...
+ System: lỗi truy cập (phân quyền), virus,...
+ Hardware: lỗi RAID, lỗi Fan, lỗi PSU, lỗi Ram...

=> Thà thớt phải rành rọt 1 hoặc 2 mảng thì may ra còn chống đỡ được hệ thống. Chứ không biết gì cả thì thấy khoai lắm là khoai
Reply With Quote
  #12  
Old 04-03-2018, 13:37
heopt001 heopt001 is offline
Junior Member
 
Join Date: 05-2012
Posts: 23

Quote:
Originally Posted by mtri13 View Post
Cái chủ yếu của bác là sai rồi. Đây là đang xây dựng một hệ thống cho cả 1 công ty 20 người (sếp, kế toán, thiết kế,...) nó cũng không quá nhỏ mà cũng không quá lớn. Chủ yếu là con người để quản lý, vận hành và khắc phục lỗi kìa. Chứ mà bây giờ mọi người HD build đã rồi hư không fix được là mệt, thà không build hoặc thuê ở ngoài, cứ lỗi điện thoại họ tới fix. IT chỉ đơn giản add user, phân quyền,... này nọ là được. Chứ thớt đã không rành bất kỳ một khoảng nào ( từ Phần mềm, phần cứng đến cả thiết bị mạng) thì mọi người chỉ càng thêm rối rắc thôi VD thử vài cái lỗi mà không biết thì mò phải lập thread chắc 2 3 ngày mới fix xong:
+ Network: lỗi LACP, lỗi gây loop, chập chờn,...
+ System: lỗi truy cập (phân quyền), virus,...
+ Hardware: lỗi RAID, lỗi Fan, lỗi PSU, lỗi Ram...

=> Thà thớt phải rành rọt 1 hoặc 2 mảng thì may ra còn chống đỡ được hệ thống. Chứ không biết gì cả thì thấy khoai lắm là khoai

Dạ, bác nói cũng đúng ^^

Nhưng ý em là thế này :

Em muốn build một máy chủ, rồi chia tài nguyên cho các máy trạm sử dụng

Kiểu như các phòng net bây giờ ấy ạ.

Giả sử như :

Máy chủ : 2x Intel Xeon 8 Core E5-2650 2.0Ghz/ Ram 64GB/ 3x 300GB 15k/ Perc H710/ 750w

Thì máy trạm của em phải build như nào? Tất cả sẽ boot qua cổng LAN? Máy của thiết kế thì phải cần thêm GPU hay phải build luôn cả CPU?

Thiết bị mạng thì em cũng chỉ làm mạng nhỏ gia đình thôi.

Ví dụ như em tính dùng Mikrotik hoặc đơn giản thì cứ 2925 rồi kéo 2 nhà mạng gộp băng thông xong dùng Switch để kết nối tới từng máy thôi ạh

Wifi thì chắc em cũng chỉ xài UBNT cho nó ổn định.

Nếu được mọi người tư vấn giúp em thử nha
Reply With Quote
  #13  
Old 04-03-2018, 16:02
mtri13's Avatar
mtri13 mtri13 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2009
Posts: 2,165

Quote:
Originally Posted by heopt001 View Post
Dạ, bác nói cũng đúng ^^

Nhưng ý em là thế này :

Em muốn build một máy chủ, rồi chia tài nguyên cho các máy trạm sử dụng

Kiểu như các phòng net bây giờ ấy ạ.

Giả sử như :

Máy chủ : 2x Intel Xeon 8 Core E5-2650 2.0Ghz/ Ram 64GB/ 3x 300GB 15k/ Perc H710/ 750w

Thì máy trạm của em phải build như nào? Tất cả sẽ boot qua cổng LAN? Máy của thiết kế thì phải cần thêm GPU hay phải build luôn cả CPU?

Thiết bị mạng thì em cũng chỉ làm mạng nhỏ gia đình thôi.

Ví dụ như em tính dùng Mikrotik hoặc đơn giản thì cứ 2925 rồi kéo 2 nhà mạng gộp băng thông xong dùng Switch để kết nối tới từng máy thôi ạh

Wifi thì chắc em cũng chỉ xài UBNT cho nó ổn định.

Nếu được mọi người tư vấn giúp em thử nha
Đấy gọi là bootrom, giải pháp này là gom tất cả ổ cứng client lên thằng server đảm nhiệm, cái này phù hợp cho tiệm net chứ không nên xài ở doanh nghiệp:
+ Thứ 1 là bootrom là 1 dạng win chỉ đọc (dạng như đóng băng xưa ấy), reset thì mất sạch, data trong quá trình làm việc sẽ cache tạm ở ram và server gọi là writeback, cái này cũng sẽ tự xóa trên server khi client reset => máy con sẽ không lưu được bất kỳ cái gì.
+ Thứ 2 là hệ thống mạng, hay server lỗi là ngồi chơi hết cả công ty, cái này phụ thuộc 100% vào server. Nó ko chạy là tèo hết. Còn file share không chạy thì chỉ ko truy cập dữ liệu được, chứ máy vẫn chạy, vẫn truy cập ổ D, desktop đồ được
=> Nó chỉ lợi cái là không bị virus, dễ update chứ những cái khác đều không ngon bằng truyền thống.
Reply With Quote
  #14  
Old 04-03-2018, 16:05
mtri13's Avatar
mtri13 mtri13 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2009
Posts: 2,165

Hơn nữa để boôtrom ổn định, toàn bộ hệ thống phải lên full Gigabit, server cũng cần ít nhất 2 Lan để share tải toàn hệ thống. Nói chung cũng phải đầu tư kha khá. Còn nếu dựng server lưu trữ đơn thuần không cần tốc độ cao thì 100Mb cũng ok
Reply With Quote
  #15  
Old 04-03-2018, 21:12
khvhkt khvhkt is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2009
Posts: 453

Bootroom càng lệ thuộc server.
Thôi làm con NAS có RAID 1 share dữ liệu + tạo thư mục trên máy con đồng bộ dữ liệu máy chủ để đảm bảo dữ liệu có backup cho lành thớt ơi.
Reply With Quote
  #16  
Old 05-03-2018, 09:30
heopt001 heopt001 is offline
Junior Member
 
Join Date: 05-2012
Posts: 23

Okay, cám ơn anh mrtri13 khai sáng cho em.
Reply With Quote
  #17  
Old 22-03-2018, 17:10
hangve89 hangve89 is offline
Junior Member
 
Join Date: 06-2011
Posts: 8

Quote:
Originally Posted by heopt001 View Post
Chào mọi người,

Mình cần giúp đỡ việc cấu hình server cho công ty do ông sếp ổng nảy ra

Công ty mình có khoảng 20 người

Trong đó thì kế toán 5 người, thiết kế 10 người, 5 người kỹ thuật.

Mình muốn làm 1 máy chủ, rồi chia ra 20 máy trạm sử dụng chung tài nguyên thì cần những gì?

Phần mềm, phần cứng, thiết bị mạng

Cám ơn ạ
Công ty bác đã triển khai cái này chưa, em bên hpt chuyên làm mảng này nếu chưa thì để em bảo đội kỹ thuật tư vấn cho
Reply With Quote
  #18  
Old 08-04-2018, 10:43
red_skin's Avatar
red_skin red_skin is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2014
Location: In Siêu Rẻ .com .vn
Posts: 451

Ko hiểu ý bạn share tài nguyên là share cái gì? share data thì cứ dùng NAS thôi. Kiểu như hàng net thì là bootrom để dễ quản lý, cài đặt phần mềm, đỡ bị nghịch phá virus thôi chứ với doanh nghiệp thì chưa chắc đã ngon.
Mình đoán bạn cần share data để tất cả mọi người dùng chung, tốt nhất là mua 1 con NAS, setup dễ và đơn giản.
Bên mình cũng loay hoay với NAS suốt năm vừa qua, vừa mua con Synology thế là gần như xong. Ngon lành cành đào.
Reply With Quote
  #19  
Old 08-04-2018, 13:28
mtri13's Avatar
mtri13 mtri13 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2009
Posts: 2,165

Quote:
Originally Posted by red_skin View Post
Ko hiểu ý bạn share tài nguyên là share cái gì? share data thì cứ dùng NAS thôi. Kiểu như hàng net thì là bootrom để dễ quản lý, cài đặt phần mềm, đỡ bị nghịch phá virus thôi chứ với doanh nghiệp thì chưa chắc đã ngon.
Mình đoán bạn cần share data để tất cả mọi người dùng chung, tốt nhất là mua 1 con NAS, setup dễ và đơn giản.
Bên mình cũng loay hoay với NAS suốt năm vừa qua, vừa mua con Synology thế là gần như xong. Ngon lành cành đào.
Ý thớt là đây, lúc đầu mọi người nghĩ là NAS, nhưng thật ra là muốn Bootrom, thớt đã nói rõ rồi, cũng đã xong hết rồi còn đào lên lại nữa bác

Quote:
Originally Posted by heopt001 View Post
Dạ, bác nói cũng đúng ^^

Nhưng ý em là thế này :

Em muốn build một máy chủ, rồi chia tài nguyên cho các máy trạm sử dụng

Kiểu như các phòng net bây giờ ấy ạ.

Giả sử như :

Máy chủ : 2x Intel Xeon 8 Core E5-2650 2.0Ghz/ Ram 64GB/ 3x 300GB 15k/ Perc H710/ 750w

Thì máy trạm của em phải build như nào? Tất cả sẽ boot qua cổng LAN? Máy của thiết kế thì phải cần thêm GPU hay phải build luôn cả CPU?

Thiết bị mạng thì em cũng chỉ làm mạng nhỏ gia đình thôi.

Ví dụ như em tính dùng Mikrotik hoặc đơn giản thì cứ 2925 rồi kéo 2 nhà mạng gộp băng thông xong dùng Switch để kết nối tới từng máy thôi ạh

Wifi thì chắc em cũng chỉ xài UBNT cho nó ổn định.

Nếu được mọi người tư vấn giúp em thử nha
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 23:04.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Thành Trung © 2019 Công ty TNHH Thật Vi Diệu
ĐC tầng 4, số 6-8 Đường D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam - SĐT 0981323799 - MST 0313906593
Giấy phép thiết lập MXH số 334/GP-BTTTT, Ký ngày: 19/08/2019