Thảo Luận ASIO4ALL với foodbar2000 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Multimedia
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 23-02-2018, 12:55
teddy296 teddy296 is offline
Junior Member
 
Join Date: 01-2010
Posts: 21

ASIO4ALL với foodbar2000


Chào các bác, mình có cài ASIO4ALL cho foobar2000 nhưng khi bật nhạc thì lại không có tiếng, có bác nào biết cài giúp mình với. Thanks ae, năm mới chúc ae mạnh khỏe
Reply With Quote
  #2  
Old 23-02-2018, 15:40
CoolStoryBob's Avatar
CoolStoryBob CoolStoryBob is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2016
Posts: 327

Bác set output device cho foobar sang ASIO4ALL trong Preference. Chưa đc thì bật 1 bài gì đó, nó sẽ hiện icon ASIO ở chỗ gần đồng hồ windows, vào nghịch ngợm 1 lúc
Reply With Quote
  #3  
Old 23-02-2018, 22:46
teddy296 teddy296 is offline
Junior Member
 
Join Date: 01-2010
Posts: 21

Quote:
Originally Posted by CoolStoryBob View Post
Bác set output device cho foobar sang ASIO4ALL trong Preference. Chưa đc thì bật 1 bài gì đó, nó sẽ hiện icon ASIO ở chỗ gần đồng hồ windows, vào nghịch ngợm 1 lúc
E vào set output device cho nó sang ASIO4ALL rồi bác vẫn k dc, khi bật bài hát nên nó có hiện biểu tượng của ASIO4ALL chỉnh các kiểu cũng k dc, lại phải quay lại output device bỏ chọn ASIO4ALL chuyển sang realtek digital output thì mới nghe dc như vậy thì đâu cài dc ASIO4ALL, e dùng đầu D1ltd cắm cổng quang in từ đầu vào cổng quang trên main để nó nhận đầu làm DAC, vậy mà khi cài ASIO4ALL vào foodbar không thấy hiện thị DAC đâu????? Bác biết thì khi nào rảnh team giúp e. Thanks bác.
Reply With Quote
  #4  
Old 24-02-2018, 00:02
tuihaywen tuihaywen is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2008
Posts: 979

ASIO xuất analog có phải digital đâu. Xuất digital mà muốn môi trường Windows gần như không can thiệp thì chọn WASAPI Spdif.
Reply With Quote
  #5  
Old 24-02-2018, 09:43
teddy296 teddy296 is offline
Junior Member
 
Join Date: 01-2010
Posts: 21

Quote:
Originally Posted by tuihaywen View Post
ASIO xuất analog có phải digital đâu. Xuất digital mà muốn môi trường Windows gần như không can thiệp thì chọn WASAPI Spdif.
Vâng bác trong phần output Device mình chọn WASAPI realtek digital output thì mới có tiếng nhưng khi chạy nó lại không hiển thị biểu tượng của ASIO như vậy là k cài dc ASIO chứ bác???, Vấn đề là trước đây mình đã cài dc ASIO cho foobar nhưng mấy hôm trước có gói update Realtek_High_Definition_Audio mình đã update cho máy xong thì mở foodbar nên thì không có tiếng mình đã xóa đi cài lại cả foodbar và asio nhưng vẫn k dc phải chuyển sang WASAPI realtek digital output mới nghe dc????
Reply With Quote
  #6  
Old 24-02-2018, 12:02
tuihaywen tuihaywen is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2008
Posts: 979

Quote:
Originally Posted by teddy296 View Post
Vâng bác trong phần output Device mình chọn WASAPI realtek digital output thì mới có tiếng nhưng khi chạy nó lại không hiển thị biểu tượng của ASIO như vậy là k cài dc ASIO chứ bác???, Vấn đề là trước đây mình đã cài dc ASIO cho foobar nhưng mấy hôm trước có gói update Realtek_High_Definition_Audio mình đã update cho máy xong thì mở foodbar nên thì không có tiếng mình đã xóa đi cài lại cả foodbar và asio nhưng vẫn k dc phải chuyển sang WASAPI realtek digital output mới nghe dc????
Chưa thể khẳng định bác đã cài đặt thành công hay thất bại. Nhưng mà bác lại hiểu ASIO là xuất digital. Trong khi ASIO là xuất analog headphone out, RCA out cơ.
Để vọc thử tí. Lâu quá không đụng ASIO4All.
Reply With Quote
  #7  
Old 24-02-2018, 12:08
teddy296 teddy296 is offline
Junior Member
 
Join Date: 01-2010
Posts: 21

Quote:
Originally Posted by tuihaywen View Post
Chưa thể khẳng định bác đã cài đặt thành công hay thất bại. Nhưng mà bác lại hiểu ASIO là xuất digital. Trong khi ASIO là xuất analog headphone out, RCA out cơ.
Để vọc thử tí. Lâu quá không đụng ASIO4All.
Thanks bác bác rảnh team giúp mình tý
Reply With Quote
  #8  
Old 24-02-2018, 12:48
tuihaywen tuihaywen is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2008
Posts: 979

Quote:
Originally Posted by teddy296 View Post
Thanks bác bác rảnh team giúp mình tý
Đầu tiên phải đảm bảo ASIO4All version mới nhất. Sau khi cài đặt xong thì ở foobar2000 có phần ASIO (dưới phần Output). Vô xem có ASIO4All v2 không đã. Nếu có thì trước tiên phải bảo đảm nhạc đã tắt (nhạc đang phát chỉnh hay bị trật), rồi Add New, ra bảng tiếp thì Configure, mỏ lết thì cho về dấu chéo để chỉnh theo ý thích, mấy cái màu xanh sáng tức là on, tối thui là off (hiểu nôm na ASIO không hoạt động vì đang tắt). Sau khi chỉnh xong ở Output có ASIO4ALL v2 - my channel mapping (có thể đổi tên khác) là theo ý của cá nhân. Nhiều khi chỉnh chọt nó mới phát hoặc mới làm ASIO4All hoạt động.

(hình minh họa)
Reply With Quote
  #9  
Old 24-02-2018, 13:32
teddy296 teddy296 is offline
Junior Member
 
Join Date: 01-2010
Posts: 21

Mình vào trang chủ dow bản ASIO4All 2_14 mới nhất đã làm đúng những gì bác nói vẫn k dc tài khoản mình vẫn chưa gửi ảnh dc nên k thể gửi ảnh bác xem giúp bác có face cho mình xin để tiện nhờ bác, giờ mình fai đến chỗ làm tối về sẽ nhờ bác. Thanks.
Reply With Quote
  #10  
Old 24-02-2018, 13:47
Carol Peletier Carol Peletier is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2016
Posts: 456

Nếu tôi ko nhầm thì asio là xuất analog. Ông xuất optical từ lap thì asio ko ra tiếng là phải rồi
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 10:08.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Thành Trung © 2019 Công ty TNHH Thật Vi Diệu
ĐC tầng 4, số 6-8 Đường D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam - SĐT 0981323799 - MST 0313906593
Giấy phép thiết lập MXH số 334/GP-BTTTT, Ký ngày: 19/08/2019