Thảo luận Vấn đề Switch Gigabit copy local.... - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Mạng gia đình & Doanh nghiệp nhỏ
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 22-10-2017, 03:11
huyluan2011's Avatar
huyluan2011 huyluan2011 is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2008
Posts: 592
Vấn đề Switch Gigabit copy local....

Chào mọi người, mình muốn hỏi vấn đề đó là nhà mình hiện dùng cái Modem IGATE của VNPT... cái này thì mạng chỉ 100Mbps thôi.... mình còn 1 NAS Buffalo cổng LAN Gigabit và 1 Unifi AC Lite tốc độ kết nối với máy tính hơn 800Mbps...
Giờ mình định mua con này TP-Link TL-SG1005D - Switch 5 Cổng Gigabit để tăng khả năng chép dữ liệu giữa NAS với các máy local trong nhà thì có được không hay khi chép nó vẫn bị ảnh hưởng bởi con modem mà không vượt quá được 100Mbps....
Cảm ơn đã đọc bài.
Reply With Quote
  #2  
Old 22-10-2017, 06:20
vietquan.pt vietquan.pt is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2012
Posts: 327
Re: Vấn đề Switch Gigabit copy local....

Con modem chả liên quan, cứ đầu tư thôi bạn.
Reply With Quote
  #3  
Old 22-10-2017, 19:16
huyluan2011's Avatar
huyluan2011 huyluan2011 is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2008
Posts: 592
Re: Vấn đề Switch Gigabit copy local....

Mới coi lại thông tin thì Modem IGate của VNPT đều là cổng Gigabit... mình cắm dây chép giữa NAS và cổng LAN Máy tính thì tốc độ rất tốt.... tầm 36MB/s
Nhưng khi chép file từ NAS qua máy tính dùng WIFI AC qua UNIFI AC LITE tốc độ tầm 867Mbps thì có lúc tốc độ lên được 26MB.... những đa số lúc là bị giới hạn chỉ khoảng 2-3MBps.... Không hiểu là bị nguyên nhân gì.... ai biết xin chỉ giùm.
Reply With Quote
  #4  
Old 22-10-2017, 19:55
chaikun's Avatar
chaikun chaikun is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2014
Posts: 275
Re: Vấn đề Switch Gigabit copy local....

mình copy giga nếu switch ngon dây chuẩn cat6 thì toàn từ 100-120MB còn wifi thì nên hạn chế kể cả bác có dùng AC1500 đi nữa ko có máy dùng để gần tốc độ cũng chỉ 50-60MB còn xa sẽ thọt dần
Reply With Quote
  #5  
Old 22-10-2017, 20:30
huyluan2011's Avatar
huyluan2011 huyluan2011 is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2008
Posts: 592
Re: Vấn đề Switch Gigabit copy local....

Quote:
Originally Posted by chaikun View Post
mình copy giga nếu switch ngon dây chuẩn cat6 thì toàn từ 100-120MB còn wifi thì nên hạn chế kể cả bác có dùng AC1500 đi nữa ko có máy dùng để gần tốc độ cũng chỉ 50-60MB còn xa sẽ thọt dần
Con Nas Buffalo của mình cũng không mạnh lắm... Copy ra tầm 40-50MB nên cũng không cần tốc dộ phải cao lắm... Chỉ không hiểu cái laptop LG gram bị gì mà copy cứ bị giới hạn có 2-3MB/s rất bực mình.
Reply With Quote
  #6  
Old 24-10-2017, 11:08
chaikun's Avatar
chaikun chaikun is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2014
Posts: 275
Re: Vấn đề Switch Gigabit copy local....

Quote:
Originally Posted by huyluan2011 View Post
Con Nas Buffalo của mình cũng không mạnh lắm... Copy ra tầm 40-50MB nên cũng không cần tốc dộ phải cao lắm... Chỉ không hiểu cái laptop LG gram bị gì mà copy cứ bị giới hạn có 2-3MB/s rất bực mình.
bác dùng wifi đúng ko. còn buffalo tốc độ vậy là được rồi ko đòi hỏi cao hơn dc. bác muốn nâng cao tốc độ chỉ có cắm thẳng dây lan vào ổn định nhất
Reply With Quote
  #7  
Old 24-10-2017, 15:55
huyluan2011's Avatar
huyluan2011 huyluan2011 is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2008
Posts: 592
Re: Vấn đề Switch Gigabit copy local....

Quote:
Originally Posted by chaikun View Post
bác dùng wifi đúng ko. còn buffalo tốc độ vậy là được rồi ko đòi hỏi cao hơn dc. bác muốn nâng cao tốc độ chỉ có cắm thẳng dây lan vào ổn định nhất
Vừa Factory Restore lại con laptop.... Tốc độ đã ổn định.... không hiểu là do driver hay Virus gì đây.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 04:12.