Những điều bạn cần biết về trường phái Aggro - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Games > Hearthstone
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 03-10-2016, 16:44
nexxgen's Avatar
nexxgen nexxgen is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2010
Posts: 129
Những điều bạn cần biết về trường phái Aggro

Giới thiệu

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ dịch bài hướng dẫn của tác giả Modded về những điều bạn cần biết về trường phái Aggro
Sau đây là những ý chính trong bài hướng dẫn này:
  • Điểm khác nhau giữa Face Aggro và Aggressive Control
  • Một bộ bài Face Aggro cần như thế nào để có thể sử dụng tốt
  • Face Aggro sợ gì nhất
  • Những vị tướng nào không nên sử dụng Face Aggro

Face Aggro khác Agressive Control


Trường phái Aggro có hai phong cách nhỏ là:

Face Aggro – Gây sát thương vào máu địch càng nhiều càng tốt, không cần trade quái trừ Taunt hoặc những quái nguy hiểm. Vậy nên, bạn sẽ dễ dàng chiến thắng trước khi địch có thể rút bài và sử dụng những phép Loại Bỏ/ Taunt/ Heal/ phép có sát thương lớn.

Aggressive Control – Kiểm soát bàn đấu càng lâu càng tốt, sử dụng những lượt trade có lợi cho bạn. Sau đó mới chú trọng đến vậy gây sát thương vào máu địch. Khi địch rút những lá bài quan trọng thì bạn sẽ mất ít quái nhất khi họ không có quái trên bàn.

Ở phong cách đầu tiên, bạn sẽ có một trận đấu rất nhanh và địch hầu như không có thời gian để tự cứu bản thân. Nhưng ở phong cách thứ hai thì lại chậm hơn nhưng bạn sẽ dễ dàng đối đấu với nhiều loại đối thủ.


Với phong cách Face Aggro, bạn thường sẽ bỏ qua quái địch cũng như chỉ dừng lại để loại bỏ những quái Taunt hoặc những quái giá trị cao như Knife Juggler và Wild Pyromancer. Bởi vì những quái này cực kỳ nguy hiểm nếu bạn để nó sống thêm một turn nữa. Và bạn vẫn có thể kiểm soát tốt bàn đấu nếu phải dùng 1-2 quái của mình trade những lá này. Ngoài ra, thường thì bạn sẽ tràn đấu trước khi địch có thể làm gì và kéo máu địch xuống một mức chấp nhận được. Sau đó, khi địch đã sử dụng những lá bài phép Loại Bỏ để tiêu diệt quái của bạn, bạn chỉ cần vài sát thương mỗi turn là có thể kết thúc game đấu.


Aggressive Control lại khá trái ngược khi đặt mục tiêu lên việc kiểm soát bàn đấu hơn là đánh vào máu địch. Việc này giúp bạn có những lượt trade có lợi, ngăn cản địch có thể tiêu diệt nhiều quái của bạn trên bàn với một lá phép Loại Bỏ mà hắn vẫn có quái trên bàn. Bộ bài điển hình của phong cách này là Zoolock,Tempo Rogue hoặc Tempo Rogue.

Nhưng bài hướng dẫn này chỉ tập trung vào Face Aggro.

Vậy điều gì giúp Face Aggro trở nên mạnh mẽ?

Không phải vị tướng nào cũng có thể có một bộ bài Aggro mạnh, và chỉ những vị tướng có những lá bài đủ điều kiện trong danh sách dưới đây mới có thể xây dựng một bộ bài Aggro thật sự tốt:
  • Quái ít mana nhưng mạnh
  • Lá bài phép ít mana nhưng gây sát thương cao
  • Lá bài phép Loại bỏ ít mana
  • Có khả năng rút bài

Hầu như tất cả các bộ bài Face Aggro đều phải có những điều kiện trên và nếu không có thì sẽ rất khó sử dụng dụng tốt trong hệ thống rank.

Quái ít mana nhưng mạnh


Flame Imp, Defias Ringleader hoặc Animal Companion là những lá bài thuộc danh sách này. Chúng giúp bạn gây áp lực lớn lên bàn đấu từ rất sớm và khiến địch rất khó để bảo toàn máu của mình. Tuy nhiên, hiện tại thì rất khó có thể kiếm đủ một bộ bài Face Aggro chỉ toàn lá bài Neutral vậy những vị tướng không có lá bài riêng đạt được điều kiện này thì rất khó để tạo một bộ bài Aggro tốt.

Ngoài ra, những quái ít mana khác cũng có thể sử dụng với mục đích tràn bàn đấu và gây áp lực lên đối thủ.

Các lá bài Phép ít mana nhưng gây sát thương cao

Đôi lúc, bạn cần một thứ gì đó mà có thể xuyên qua những quái Taunt và những lá bài phép gây sát thương trực tiếp là tất cả những gì bạn cần. Tuy nhiên chúng phải có lượng mana thấp hoặc chấp nhận được thay vì những lá như Starfire bởi vì hiệu ứng đi kèm không thật sự cần thiết cho các bộ bài Aggro.


Những lá phép nằm trong danh sách này chính là Soulfire, Eviscerate và Kill Command. Tuy rằng không có hiệu ứng đi kèm nhưng chính vì lý do đó mà những là này gây sát thương rất cao mà chỉ cần một lượng mana thấp, đặc biệt tốt hơn khi so sánh với những quái có hiệu ứng Charge vì chúng có thể dễ dàng loại bỏ bởi các phép Dọn Bàn. Nhưng chúng lại khá yếu nếu so sánh với việc có thêm quái trên bàn (vì không có hiệu ứng Charge nên chỉ số của chúng rất khá và khó bị loại bỏ dễ dàng). Ngoài ra, những lá phép tăng sát thương cho quái như Power Overwhelming, Cold Blood và Blessing of Might cũng rất tốt vì bạn chỉ tốn rất ít mana mà có thể giúp một quái trở nên mạnh mẽ. Sau đó chúng có thể vừa trade quái địch hoặc gây áp lực lên máu của tướng.

Những lá bài phép Loại Bỏ ít mana


Như bạn đã biết thì phong cách Face Aggro tập trung vào việc gây sát thương vào máu địch càng nhiều càng tốt vậy nên chúng cũng phải có những lá bài phép Loại Bỏ mạnh và ít mana để có thể giải quyết những quái có hiệu ứng Taunt.
Hiện tại thì chúng ta có những lá như Hunter’s Mark, Execute và Equality. Tuy nhiên bạn có thể dùng Sap hoặc Ironbreak Owl để giải quyết tạm thời những lá bài Taunt này. Điều này rất quan trọng cho Face Aggro khi bộ bài này không thể sử dụng những quái như The Black Knight.

Có khả năng rút bài tốt


Đặc điểm chung của những bộ bài này là chúng khiến bạn hết bài trên tay rất nhanh và bạn cần khả năng rút thêm bài tốt để có thể giữ vững lợi thế của mình sau khi bất ngờ bị một phép Dọn Bàn tiêu diệt hết quái. Những lá thường được sử dụng là Loat Hoarder, Coldlight Oracle và Divine Favour. Đặc biệt, khả năng rút bài tốt giúp bạn sẽ rút đúng những lá cần thiết để kết thúc game đấu như Doomguard hay Soulfire.

Điểm yếu của phong cách Face Aggro


Taunt là là điểm yếu lớn nhất của Face Aggro khi ép buộc chúng ta phải đánh vào nó thay vì tấn công vào máu địch. Điều này làm bạn tốn nhiều sát thương để diệt một taunt cũng như địch có thể có thêm một turn để sử dụng các lá bài quan trọng của mình. Như tôi đã nói, game càng dài, Face Aggro càng dễ thua.

Điểm yếu thứ hai là những quái của Face Aggro thường có một, hai máu nên khá dễ bị diệt bởi các phép Dọn Bàn. Vậy nên bạn phải luôn chú ý đừng hạ quá nhiều quá xuống bàn cùng như buff máu cho quái của mình cao hơn để tránh việc bị tiêu diệt quá dễ dàng. Tuy nhiên, mục tiêu hàng đầu của Face Aggro vẫn là đánh vào máu địch vậy nên trừ Flamestrike hoặc combo Dọn Bàn quá thì bạn vẫn có thể yên tâm tấn công thoải mái. Đặc biệt hơn khi bạn có những lá lật bàn tốt như Forbidden Ritual hoặc Sea Giant để gây áp lực lên địch.

Điểm yếu thứ ba của Face Aggro là việc địch có thể hồi máu bằng lá bài phép hoặc sức mạnh riêng. Những lá cho khả năng hồi máu thường khá rẻ và dễ dàng khiến địch có thể sống thêm một đến hai turn. Như mình đã nói, game càng lâu, Face Aggro càng bất lợi.

Tại sao một số vị tướng không sử dụng Face Aggro

Hầu như chỉ một vài vị tướng mới phù hợp với phong cách này còn số còn lại thì khá khó khăn để sử dụng tốt. Lý do duy nhất là họ thiếu một hoặc nhiều điều kiện ở trên để trở thành một bộ bài Aggro tốt khi dùng để thi đấu rank.


Vị tướng đầu tiên trong danh sách này là Druid bởi vì gần như 90% lượng quái của Druid đều lớn hơn ba cũng như các phép Loại Bỏ ít mana ngoài trừ Wrath,nhưng lại không thể gây sát thương vào máu địch, và Living Roots, gây quá ít sát thương. Hơn nữa, Druid chỉ có một phép Dọn Bàn là Swipe nhưng lại khá yếu trừ khi kết hợp với các lá bài tăng sát thương phép.

Vị thứ hai là Priest. Nhưng thật sự Priest Aggro là một trò cười. Hầu như Priest chỉ có một lá được gọi là nguy hiểm là Mind Blast cho một bộ bài Aggro. Hơn nữa, khả năng rút bài Priest lại phụ thuộc vào khả năng Heal (mà Heal lại không gây sát thương ngoại trừ việc phải kết hợp với các lá đặc biệt khác). Vậy nên Priest không thoả mãn bất kỳ điều kiện nào để có thể trở thành một bộ bài Aggro mạnh.

Lời kết

Mong rằng bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu rõ mình nên làm gì với Face Aggro cũng như điểm mạnh,điểm yếu của phong cách này để có thể sử dụng một cách hợp lý.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 13:05.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.