Hướng dẫn cách đặt quái khi chơi Aggro Zoolock - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Games > Hearthstone
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 30-09-2016, 10:14
nexxgen's Avatar
nexxgen nexxgen is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2010
Posts: 129
Hướng dẫn cách đặt quái khi chơi Aggro Zoolock

Giới thiệu

Từ lúc Hearthstone được ra mắt vào năm 2014, Zoolock luôn là một bộ bài điển hình và quen thuộc cho các game thủ mới với việc tốn rất ít dust để có cho mình một bộ bài có thể leo rank tốt cũng như đạt tới Legend. Tuy rằng Zoolock khá phổ biến nhưng lại luôn bị gọi là một bộ bài cancer vì dễ chơi cũng như không cần suy nghĩ nhiều. Điều này là không hẳn là đúng vì Zoolock khá dễ craft cũng như dễ chơi nhưng khi bạn đặt mục tiêu cao hơn với việc leo lên rank 10 hoặc rank 5 mỗi season thì bạn cần kinh nghiệm và mỗi nước đi phải hoàn hảo.

Mỗi nước đi, đặc biệt là giai đoạn đầu và giữa game, bạn phải suy nghĩ rất kỹ việc trade quái như nào đúng, đặt vị trí sao cho hợp lý để tạo tiền đề cho Defender of Argus hoặc lúc nào nên hạ xuống Doomguard và lúc nào kệ quái địch mà tấn công vào máu tướng.

Nếu bạn chỉ nghĩ rằng chơi Zoolock chỉ cần thả một tỷ quái xuống bàn rồi cứ đánh vào mặt là thắng thì khá sai lầm. Bởi vì chơi Zoo cũng cần kỹ năng đấy.

Một số tình huống tiêu biểu

(các hình ảnh dưới đây có các lá bài ở phiên bản cũ nhưng ý tưởng tác giả muốn truyền đạt lại là kinh nghiệm, nên vẫn sẽ khá dễ áp dụng)

Tình huống một: Bạn sẽ làm gì ?


Tất nhiên rằng sẽ bạn sẽ hạ Abusive Sergeant và buff Nerubian Egg để dọn bàn vì bạn muốn tiếp tục gây áp lực lên Paladin. Nhưng hãy chờ đã, đừng sử dụng nước đó ngay lập tức vì bạn có thể mắc sai lầm về vị trí đặt quái. Hãy nghĩ về việc mình sẽ đặt quái như thế nào rồi thì nên xem hình ở dưới.


Tại sao vị trí đặt quái này quan trọng? Vì sao không cứ đặt thoải mái xuống bàn? Bởi vì những lá như Dire Wolf Alpha và Defender Argus bạn có thể sẽ bốc được ở các turn sau.

Lá Dire Wolf Alpha sẽ luôn muốn bàn đấu của bạn được sắp xếp theo kiểu quái mạnh nhất ở bên trái và yếu dần về bên phải. Điều này giúp bạn có thể trade quái hợp lý.

Lá Defender of Argus lại muốn buff quái mạnh nhất của bạn hoặc hai quái yếu hơn để giữ chúng khỏi bị dọn bởi Hellfire hoặc Consecration.

Tình huống 2: Tôi muốn hạ xuống Voidwalker và Dire Wolf Alpha. Vậy vị trí đặt quái như thế nào là hợp lý nếu áp dụng cách trên?


Sau khi suy nghĩ kỹ, bạn nên kéo xuống để xem kết quả


Các quái có hiệu ứng Deathrattle

Thật sự thì Dire Wolf Alpha khá ghét các lá Deathrattle bởi vì nó có thể phá công thức ở trên. Vậy thì chúng ta nên đặt quái Deathrattle như thế nào là hợp lý ?

Bạn muốn đặt Dire Wolf Alpha vào giữa quái lớn và quái bé của bạn. Vậy điều gì quyết định cụm từ “quái lớn”? Thường thì những quái không cần Dire Wolf Alpha buff mà vẫn có thể trade tốt là quái lớn. Vậy nên đôi khi Voidwalker sẽ là “quái lớn” và 4/4 Nerubian sẽ là quái nhỏ.Công thức: “Quái lớn” -> Quái có Deathrattle -> Dire Wolf Alpha -> Quái nhỏ

Tuy nhiên ngoài quái Deathrattle thì một số quái có Divine Shield hoặc khó chết sau khi trade cũng có thể phá công thức một cách dễ dàng. Hãy nhìn vào hình dưới đây.


Thậm chí nếu Nerubian Egg không bị silence thì đây vẫn là một vị trí xấu. Argent Squire vẫn còn Divine Shield vậy nên sẽ không chết sau khi trade vậy nên vị trí của Argent Squire thường là bên phải ngoài cùng.

Ngoài ra, khi bạn có một đội quân Deathrattle thì công thức sử dụng Dire Wolf Alpha trên không phải lúc nào cũng đúng nhưng bạn vẫn nên tính toán về việc sắp xếp quái Deathrattle. Ví dụ như hình dưới đây:


Giá trị của một quái

Sau quái Deathrattle thì chúng ta cũng nên nhắc tới Brann Bronzebeard và Knife Juggler.

Vậy điều gì làm hai lá này trở nên đặc biệt? Lý do là giá trị tạo ra theo thời gian của các lá bài này khi chúng sống càng lâu trên bàn đấu là rất lớn. Và vì thế nên bạn sẽ không muốn Argus hay Wolf buff hai lá này nên chúng ta sẽ đặt chúng vào sát bên trái. Điều này sẽ giúp chúng khá an toàn và tăng khả năng sống sót. Vị trí thích hợp:Quái có giá trị cao -> Quái lớn -> Quái Deathrattle đầu tiên ->Dire wolf -> Quái nhỏ -> Quái Deathrattle thứ hai và ba

Vậy vị trí đặt quái có thật sự cần thiết?

Rất cần là đằng khác bởi vì bạn muốn giành tất cả cơ hội chiến thắng từ những nước đi nhỏ. Trong rất nhiều game chơi zoo, tôi đã thắng nhiều trận đấu nhờ vào việc sắp xếp quái sao cho hợp lý để có thể trade tốt cũng như không cần hạ quá nhiều quái xuống bàn mà vẫn gây áp lực lên địch. Để chơi giỏi Hearthstone, bạn phải tăng winrate của mình từ 60 lên 65 và để đạt được mức đó, bạn phải xem xét từng nước đi của mình sau mỗi trận đấu.

Càng chơi Zoo nhiều tôi mới hiểu tại sao Dire Wolf Alpha luôn có mặt trong mọi bộ bài Aggro của Warlock. Lá bài này giúp bạn trade những quái yếu của mình cực tốt và lật ngược tình thế dễ dàng khi không có nhiều lá bài phép trên tay. Vậy nên, việc sắp xếp quái sao cho hợp lý là rất cần thiết.

Lời cuối - Vậy bây giờ mình đã có thể chơi Zoo giỏi chưa?

Rất tiếc là đây chỉ là hướng dẫn cơ bản. Vì thế bạn vẫn cần phải chơi nhiều hơn để có thể nâng cao kinh nghiệm của mình không chỉ ở cách đặt quái, trade quái mà còn dự đoán được lúc nào địch sẽ làm gì để có thể có những nước đi tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp đọc những bài hướng dẫn chơi Zoolock riêng cho từng bộ bài để nắm rõ win condition - điều kiện thắng của bộ bài mình đang chơi.

Nói chung như tất cả các bộ bài Constructed khác, Zoolock cũng rất khó chơi khi bạn đặt mục tiêu là leo rank và đạt tới mức rank Legend.

Last edited by nexxgen; 03-10-2016 at 10:43.
Reply With Quote
  #2  
Old 30-09-2016, 11:13
HNamGa HNamGa is offline
Member
 
Join Date: 04-2010
Posts: 36
Re: Hướng dẫn cách đặt quái khi chơi Aggro Zoolock

Phức tạp kinh... Xưa giờ cứ nghĩ có control là khó đánh thôi.
Reply With Quote
  #3  
Old 30-09-2016, 14:33
Neronoctis's Avatar
Neronoctis Neronoctis is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2015
Posts: 1,794
Re: Hướng dẫn cách đặt quái khi chơi Aggro Zoolock

Đang ở rank thấp nên gặp đám zoo nhiều vl
Reply With Quote
  #4  
Old 01-10-2016, 01:37
CloneLX's Avatar
CloneLX CloneLX is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 04-2012
Location: ở rất xa nhà ...
Posts: 2,042
Re: Hướng dẫn cách đặt quái khi chơi Aggro Zoolock

guide này hơii bị cũ, tuy nhiên vẫn áp dụng dc
thớt tìm dc guide cho bộ discard zoolock thì nhất
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 13:04.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.