Hướng dẫn bộ bài Disco-lock - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Games > Hearthstone
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 27-09-2016, 10:23
nexxgen's Avatar
nexxgen nexxgen is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2010
Posts: 129
Hướng dẫn bộ bài Disco-lock

Giới thiệu


Chào mọi người, hôm này mình sẽ dịch bài hướng dẫn của tác giả Control về bộ bài DiscoLock do Xixo tạo ra. Đây là phong cách mới lạ của Zoolock và chắc bạn sẽ cảm thấy thú vị với nó.

Decklist


Thảo luận về cách sử dụng các lá bài


Flame Imp: Quái một mana với chỉ số của một quái hai mana bình thường. Đây cũng là quái một mana mạnh nhất game. Tuy nhiên, bạn tốn ba máu để có thể hạ Flame Imp xuống, đầu game thì không sao nhưng cuối game lúc mà bạn còn tầm 10 máu thì đây là một vấn đề lớn.


Malchezaar’s Imp: Một lá khá quan trọng của Discolock. Vời việc bạn mất bài liên tục từ hiệu ứng discard luôn là một điểm yếu của Warlock, Malchezaar’s Imp sẽ giúp bạn rút bài mà không cần tốn hai mana và hai máu mỗi turn. Rất tốt để không bị chậm bài hơn đối thủ.


Possessed Villager: Một quái một mana khá tốt khi bạn có thể kết hợp vs Power Overwhelming cũng như Abusive Sergent mà vẫn còn một con 1/1 khác trên bàn.


Abusive Sergeant: Một lá cực kỳ khoẻ cho các bộ bài Aggro. Giúp bạn có những pha trade hợp lý. Và bạn có thể sử dụng ở turn một với những vị tướng không phải là Druid,Mage, Rogue nếu bạn không có sự lựa chọn khác.


Soulfire: Một mana cho bốn sát thương - quá tuyệt vời. Ngoài ra hiệu ứng Discard của nó cũng có thể combo với Malchezaar Imp hoặc Silverware Golem. Đặc biệt rất mạnh khi chống lại Totem Golem của Shaman.


Voidwalker: Một Taunt chỉ số 1/3 với một mana. Lá này thường được sử dụng để bảo vệ Direwolf Alpha,Flame Imp hoặc để lấy một charge của Fiery War Axe.
Dark Peddler: Super versatile card. Another way to get a Soulfire or fill out your curve when you need to.


Darkshire Librarian: Đây là một lá combo rất tốt với Malchezaar Imp với việc rút được hai lá hoặc khi tay bạn trống (hoặc có Silverware), bạn có thể dễ dàng rút thêm một lá khác. Tuy nhiên, không nên sử dụng mà không có combo vì hiệu ứng discard khá tệ dù cho bạn có rút được một lá khác.
Dire Wolf Alpha: Một quái “phải có” trong các bộ bài Aggro hay Zoolock. Với việc tăng thêm một sát thương giúp bạn dễ dàng trade các quái một sát thương vào các quái hai máu của địch. Tuy nhiên, vị trí đặt lá này cũng rất quan trọng.


Knife Juggler: Luôn luôn đặt bên trái ngoài cùng của bàn đấu. Bạn muốn lá này sống càng lâu càng tốt và sử dụng hiệu ứng nó càng nhiều càng tốt.


Darkshire Councilman: Đây là lá sẽ luôn là mục tiêu của các lá phép Loại Bỏ mạnh của địch. Đặc biệt khi bạn có thể tăng sát thương dễ dàng với Imp Gang Boss.


Imp Gang Boss: Một trong những lá 3 mana rất mạnh của Warlock. Nếu bạn có coin và Darkshire Councilman thì nên sử dụng Imp Gang Boss bên trái ngoài cùng ở turn 2 và đặt Darkshire xuống ở turn sau. Với vị trí này thì những quái 1/1 từ IGB sẽ được tạo ra bên phải và combo tốt vời Direwolf Alpha.


Silverware Golem: Lá này sẽ mang lại khá nhiều giá trị cho bạn nếu bị dích hiệu ứng Discard. Tuy nhiên, ba mana 3/3 cũng không tệ nếu bạn cần sử dụng.


Defender of Argus: Đã là Zoolock thì phải có lá này như Direwolf và Abusive Sergent.


Doomguard: Bạn chỉ tốn năm mana cho một quái 5/7 Charge. Ngoài ra, khi trên tay bạn Silverware Golem hoặc Malchezaar Imp để combo thì còn tuyệt vời hơn nữa. Nhưng nếu bạn không có combo như thế thì chỉ số của Doomguard cũng rất bạn khá nhiều khi bạn cần gây thêm sát thương cũng như kết thúc trận đấu vời Power Overwhelming.

Cách đặt quái

Phần này thì mình sẽ dịch một bài riêng vào ngày mai nhé.

Mulligan và Những đối đầu thường gặp  

Bạn có thể giữ những lá như Soulfire hoặc Darkshirine Librarian nếu có những lá như Malchezaar’s Imp hay Silverware Golem.

Tuy nhiên, như bao bộ bài Aggro khác, khi Mulligan bạn luôn phải có những quái cho turn 1,2,3. Nếu bạn đi sau thì nên có hai quái một mana để combo với The Coin hoặc một quái ba mana.

Warlock 

11 Thắng - 6 Thua

Thường thì bạn nên giữ Imp Gang Boss cũng với một quái một mana. Ngoài ra cũng nên giữ Soulfire nếu có Silverware Golem.

Khi đối đầu với Renolock thì bạn nên chơi càng nhanh càng tốt và luôn luôn tấn công vào máu địch, đừng quan tâm tới các phép Dọn Bàn.

Shaman

9 Thắng - 10 Thua

Shaman cũng vậy, bạn cứ giữ cách mulligan chung như trên ngoài việc giữ Soulfire cho Golem Totem.

Nếu bạn gặp Aggro/Midrange Shaman thì nên hạ Imp Gang Boss xuống càng sớm càng tốt. Sau đó thì bạn có thể trade thoải mái và chiến thắng trừ khi Shaman có một pha Maelstorm Portal hoặc Lightning Storm ngon. Vậy nên cố gắng tránh các phép Dọn Bàn nếu bạn có thể.

Còn với Control Shaman thì quá dễ dàng để thắng, cứ chơi cực kỳ chủ động tấn công vào máu địch không cần quan tâm tới phép Dọn Bàn.

Điều quan trọng khác khi gặp Shaman là luôn luôn tiêu diệt Spell Totem của địch.

Druid

8 Thắng - 2 Thua

Khi gặp Druid thì bạn cũng sử dụng cách Mulligan chung ngoài việc giữ Imp Gang Boss cũng như Darkshire Councilman.

Cách chiến đấu với Druid thì bạn chỉ cần xây dựng bàn đấu mạnh và tránh Swipe là dễ dáng chiến thắng. Nhưng bạn nên kết thúc game đấu trước turn 10 khi Yogg có thể xuất hiện và lật ngược tình thế. Luôn luôn giữ Soulfire và những là tăng sát thương khác cho những Taunt lớn như Ancient of War.

Hunter

6 Thắng - 7 Thua

Như với Shaman, bạn cũng sử dụng cách Mulligan chung vs giữ Soulfire cho Misha/Leok.

Cách đối đầu với Hunter là việc bạn phải tấn công vào máu địch càng nhiều càng tốt trước khi Hunter ra là Call of the Wild ở turn 9. Luôn tránh Unlease the Hound và Explosive Trap nếu có thể. Ngoài ra, bạn cũng nên gây thêm nhiều sát thương với việc Hunter sẽ hạ Savannah Highmane ở turn 6.

Rogue

4 Thắng - 2 Thua

Nếu gặp Rogue thì nên giữ các quái 1,2,3 mana để gây sát thương càng sớm càng tốt. Bạn không cần phải chú ý có thêm lá nào cả.

Luôn luôn tránh combo Backstab và SI:7 Agent nếu có thể. Ngoài ra, chú ý ở turn 5 hoặc 4 với Coin, Rogue có thể sử dung5t combo Thalnos và Fan of Knives. Thường thì bạn sẽ tấn công vào máu địch và ít khi nên trade. Bạn tấn công càng nhanh thì khả năng Rogue rút được các lá phép Loại Bỏ càng ít.

Mage

12 Thắng - 4 Thua

Chiến thuật Mulligan khi gặp Mage cũng thay đổi chỉ thêm việc phải có Soulfire để diệt Flamewaker ngay khi nó xuất hiện.

Nếu bạn gặp Tempo Mage thì Imp Gang Boss khá tuyệt vời để chống lại. Luôn chú ý những lá phép Loại Bỏ của địch, còn lại thì thoải mái “go face” thôi.

Nếu bạn gặp Freeze Mage thì luôn nhớ địch sẽ có Dommsayer. Hầu như bạn chỉ thắng khi bốc được đúng là cần thiết hoặc địch không rút được những lá phép Dọn Bàn cũng như Loại Bỏ.

Warrior

6 Thắng - 8 Thua

Warrior luôn là ác mộng với các bộ bài Aggro và Discolock cũng không ngoài lệ. Mulligan thì cũng như các bộ bài khác trừ việc nên có Soulfire và Imp Gang Boss/Darkshire Councilman.

Khi bạn gặp Dragon Warrior thì nên dùng Soulfire lên quái 3/5 để dành lợi thế đầu game và luôn chú ý tránh Ravaging Goul. Nhưng bạn phải chú ý tránh Alexstraza’s Champion bằng việc hạ Flame Imp/Possessed Villager ở turn 1.

Nếu gặp Control/OTK Warrior thì cơ hội thắng của bạn rất thấp vậy nên cứ chơi full yolo.

Paladin

1 Thắng - 2 Thua

Chiến thuật Mulligan vẫn như cũ với việc tập trung có quái 1,2,3 mana.

Nếu gặp N’Zoth thì bạn nên chơi chủ động và để ý Doomsayer cũng như phải có cách tiêu diệt. Ngoài ra, thường thì bạn kho có thể tránh được combo Equality/Consen hay Pyro vậy nên đừng hạ quá nhiều quá. Hơn nữa, luôn hạ những quái có hơn hai máu để tránh bị Dọn Bàn bởi Consecration như Imp Gang Boss, Darkshire Councilman, Possessed Villager,...

Lời Cuối

Cám ơn các bạn đã đọc. Đây là một bộ bài rẻ và các bạn mới chơi có thể sử dụng mà không cần tốn quá nhiều tiền bạc mà chỉ cần chút thời gian là được. Chúc các bạn leo rank thành công.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 13:03.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.