Hướng dẫn bộ bài Medivh's Valet Aggro Freeze Mage - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Games > Hearthstone
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 26-09-2016, 14:33
nexxgen's Avatar
nexxgen nexxgen is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2010
Posts: 129
Hướng dẫn bộ bài Medivh's Valet Aggro Freeze Mage

Giới thiệu


Chào các bạn, hôm nay mình sẽ dịch bài hướng dẫn chơi một bộ bài được tác giả Tom sáng tạo. Đó là Mefivh’s Vallet Aggro Freeze Mage. Hiện tại thì phần trăm thắng của bộ bài này ở rank 5 ở tầm 70% và ở dưới rank 5 tầm 80%. Tôi đã đạt được rank 200 legend nhờ bộ bài này nhưng tin tưởng nó có thể đạt rank 10 vì tôi không có nhiều thời gian chơi lắm. Ngoài ra, bộ bài này chống lại meta rất tốt như Zoolock,Rogue và Midrange Hunter.

Decklist


Thông tin chung

Tuy bộ bài này tên Aggro Mage nhưng thật sự phong cách chơi khá hỗn hợp giữa Freeze/Tempo Mage. Khi đối đầu với các bộ bài Control, những quái đầu game của bạn chỉ nên dùng để kiểm soát bàn đấu hơn là tấn cống vào máu địch. Mục tiêu của bạn với bộ bài này là giữa vững bàn đấu kết hợp với tấn công vào máu địch cho đến khi bạn có Lethal trong 1-3 turns với Ice Block. Game càng dài, cơ hội thắng bạn càng cao. Đặc biệt khi ở turn 6 mà bạn có hơn 25 máu thì các turn sau sẽ dễ dàng hơn khi bạn vừa có thể rút bài mà quái của bạn vẫn có thể kiểm soát bàn đấu tốt. Luôn nhớ rằng bạn có thể sử dụng Frost Bolts và thậm chí Ice Lance để kéo dài trận đấu vì bộ bài này có rất nhiều sát thương như:
  • Ice Lance: 4+4
  • Frost Bolt: 3+3
  • Medivh's Valet: 3+3
  • Forgotten Torch: 3+3
  • Roaring Torch: 6+6
  • Fireball: 6+6
  • Thalnos: 3-5
  • Tổng cộng: 53-55

Các lá bài quan trọng


2x Ice Lance: Một là cực kỳ quan trọng trong bộ bài này. Với một mana, bạn có thể gây bốn sát thương (5 với Thalnos). Hầu như ở cuối game, bạn đều có những lá như Frost Bolt,Lance và Thalnos để combo. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng Frost Lance để kéo dài trận đấu.


2x Mana Wyrm: Một quái khá tốt để dùng ở giai đoạn đầu game khi bạn có thể trade quái hợp lý với các bộ bài Aggro cũng như Mirage cũng như tấn công vào máu địch khi đối đầu với các bộ bài Control. Tuy nhiên, bạn luôn phải có Mana Wyrm ở giai đoạn đầu game khi thì càng về cuối game thì lá này càng vô dụng. Và lá cũng khá hút sát thương và có thể kéo dài trận đấu cho bạn.


2x Mirror Image: Một mana hai Taunt 0/2, một giúp đỡ cực lớn khi bộ bài này cần kéo dài càng lâu càng tốt. Thậm chí bạn có thể combo ở turn 1 với Mana Wyrm>Coin>Mirror Images hoặc với hai mana bạn có thể Mana Wyrm>Coin>Apprentice>Mirror Images.


1x Blood Mage Thalnos: Rút bài với việc thêm một sát thương phép. Quá tốt.


1x Doomsayer: Tôi nghĩ một lá Doomsayer là đủ. Đặc biệt khi bạn cần thêm sát thương để kết thúc trận đấu lại rút thêm một lá Doomsayer. Ngoài ra, combo Doom Sayer/Frost Nova không cần lắm ở bộ bài này khi bạn không phải là thuần Freeze Mage. Hơn nữa, hầu như khi Doomsayer xuất hiện, đây luôn là mục tiêu để bị Sap,Mulch hoặc Hex và rất khó để combo tốt với Frost Nova.


2x Frost Bolt: Bạn là Mage và Mage nào mà không cần Frost Bolt? Đùa thôi, hai mana cho ba sát thương và đóng băng địch một turn. Quá tuyệt vời.


2x Loot Hoarder: Mục đích duy nhất là bạn có thể rút thêm bài. Và với hai sát thương, nó có thể trade với các quái 2 mana khác tốt hơn so với Novice Engineer.


2x Medivh’s Valet: Một lá bài tuyệt vời vừa được thêm vào trong adventure mới nhất. Với việc có hai Ice Block, bạn có thể dễ dàng sử dụng hiệu ứng Battlecry của lá này. Với ba sát thương, bạn có thể vừa kiểm soát bàn đấu hoặc gây thêm sát thương vào máu địch.


2x Sorcerer’s Apprentice: Kết hợp đặc biệt tốt với hầu như mọi lá bài trong bộ bài này. Dễ dàng sử dụng các lá bài phép với rẻ hơn một mana và luôn là mục tiêu phải diệt của địch. Điều này giúp bạn có thể kéo dài trận đấu về các turn sau. Ngoài ra, các turn bạn có thể combo Sorc Apprentice hợp lý như turn 4 Sorc Apprentice + Nova/Torch/Arcane Intellect hoặc turn 6 Apprentice + Nova + Arcane Intellect.


2x Acolyte of Pain: Dùng để rút bài rất tốt - bạn cũng có thể dùng ở turn 3 nếu không có lá nào khác như Ice Block để sử dụng nhưng tốt nhất nên giữ tới turn 5 để rút thêm một lá.


2x Arcane Intellect: Ba mana (hai mana với Sorc Apprentice) rút hai lá .


2x Coldlight Oracle: Dùng để rút bài. Đừng quan tâm lắm đến việc địch cũng có bài bởi vì họ sẽ không làm gì được khi bạn có quá nhiều sát thương phép trên tay và Ice Block. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng Coldlight ngay ở turn 3 cho phù hợp vòng mana, CHỈ nên sử dụng khi bạn đang cần rút bài. Đặc biệt ở cuối game khi bạn có thể rút trúng những lá bài mình cần.


2x Forgotten Torch: Một lá bài phép gây sát thương cực tốt với hiệu ứng cho bạn thêm một lá Fireball vào bộ bài. Kết hợp rất tốt với bộ bài này khi bạn có khả năng rút bài rất tốt.


2x Frost Nova: Một lá bài phép giúp bạn kéo dài thêm một turn và khá rẻ để sử dụng. Bạn nên sử dụng ở tầm turn 6-10 khi địch có một dàn quái kha khá và có thể khiến bạn mất Ice Block.


2x Ice Block: Một lá không thể không có trong bộ bài này với việc giúp bạn sống thêm một turn trong khi ném một đống phép vào mặt địch cũng như giúp sử dụng hiệu ứng của Medivh’s Vallet.


2x Fireball : bốn mana - sáu sát thương.

Những bộ bài thường gặp

Dễ: Midrange Shaman, Midrange Hunter, Zoo Warlock, Miracle/Malygos Rogue, Tempo Mage, OTK Warrior, Dragon Warlock, Reno Warlock

Trung bình: Dragon Warrior, Aggro Shaman, Yogg Druid, N’zoth Paladin, Murloc Paladin

Khó: Control Warrior

Tổng quan

Hầu như chiến thuật mỗi trận đấu khá giống như với việc giai đoạn đầu game (cố gắng không bị nhận quá nhiều sát thương) bạn dùng quái như Mana Wyrm,Mirror Images để kéo dài trận đấu tới giai đoạn giữa game để bắt đầu rút những lá bài quan trọng như Ice Block,Nova và các lá sát thương phép. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những lá bài phép của mình để dọn quái của địch nhưng phải chú ý xem nó có mang lại giá trị cho bạn hay không như việc loại bỏ Flametongue hay Totem Golem có giúp bạn kéo dài thêm turn nào không hoặc việc mình để quái này sống thì nó sẽ gây bao nhiêu sát thương trước khi bị tiêu diệt?

Shaman

Midrange Shaman

Winrate: 80-20

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Doomsayer, Frost Bolt, Loot Hoarder

Chiến thuật: Giai đoạn đầu game rất quan trọng khi bạn phải trade quái của Shaman tốt để giai đoạn giữa game bạn có thể rút bài mà không phải quá bận tâm về việc Shaman sẽ gây sát thương lớn vào máu của bạn. Ngoài ra, những cái totem trông có vẻ vô hại đó cũng thể rất nguy hiểm vậy nên bạn phải tập trung dọn sạch quái trên bàn khi đối đầu với Shaman. Việc bạn Frost Bolt vào Flametongue Totem hay Fireball vào Azure Drake là hoàn toàn hợp lý. Luôn luôn đếm số lượng sát thương bạn có thể gây trong một turn, bao nhiêu lá bài bạn có thể rút để chơi hợp lý.

Aggro Shaman

Winrate: 40-60

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Doomsayer, Frost Bolt, Loot Hoarder

Chiến thuật: Chiến thuật lần này cũng không khác gì Midrange Shaman lắm nhưng lại khó hơn rất nhiều. Vì giai đoạn đầu game bạn phải đối đầu với rất nhiều quái mạnh như Tunnel Trogg, Spirit Wolves và thậm chí là lá bài Common 4 mana 7/7. Và với việc mất kiểm soát giai đoạn đầu game, bạn rất khó để bắt đầu rút bài ở giai đoạn giữa game.

Warlock

Zoo Warlock

Winrate: 90-10

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Doomsayer, Frost Bolt, Loot Hoarder

Chiến thuật: Cùng loại Aggro nhưng Zoolock dễ đối đầu hơn với việc tôi có tới 100% winrate (10-0). Chiến thuật cũng như khi đối đầu với Shaman nhưng khác một chút là đến giai đoạn giữa game bạn sẽ mất quyền kiểm soát bàn đấu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rút bài ở giai đoạn này để tìm kiếm những lá phép kết thúc trận đấu vời việc Warlock sẽ mất kha khá máu với Life Tap cũng như Flame Imp. Ngoài ra, Warlock cũng rất khó loại bỏ Doomsayer/Nova combo.

Reno Warlock

Winrate: 70-30

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Arcane Intellect, Loot Hoarder

Chiến thuật: Renolock khá hiếm gặp giai đoạn hiện tại nhưng đây vẫn là một đối đấu dễ với bạn. Bộ bài Renolock hầu như không có cách nào ngăn cản bàn rút bài và việc combo đẹp với hơn 20 sát thương khá dễ với Thalnos+Sorc Apprentice.

Hunter

Midrange Hunter

Winrate: 80-20

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Doomsayer, Frost Bolt, Loot Hoarder

Chiến thuật: Tôi có một thống kê khá khả quan khi gặp Midrange Hunter với winrate 4-0. Cũng như chiến thuật cơ bản, giai đoạn đầu là lúc bạn trade quái và cố gắng nhận càng ít sát thương càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dụng các phép như Frost Bolt, Roaring Torch để dọn quái của Hunter cho đến turn 6 là lúc bạn bắt đầu rút bài. Đặc biệt là bạn nên giữ Frost Nova cho Call of the Wild của hunter. Khi COTW xuất hiện, bạn chỉ còn tầm 1-3 turn để kết thúc game nếu không bạn sẽ thua. Lúc này tất cả sát thương bạn có phải tấn công vào máu địch.

Warrior

Dragon Warrior

Winrate: 30-70

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Doomsayer, Frost Bolt, Loot Hoarder

Chiến thuật: Dragon Warrior lại mạnh hơn rất nhiều so với Zoolock hay Midrange Shaman ở giai đoạn đầu game. Những lá như Blood to Ichor hay Feiry War Axe quá mạnh và hầu như bạn không thể thắng ở giai đoạn đầu game.

Ngoài ra, những quái của bộ bài này như Champion/Monkey Frothing/ Dragon+ Korkron/Corruptor+ Azure Drake quá mạnh để bạn có thể dọn tốt. Ngoài ra, Doomsayer cũng không mang lại nhiều giá trị bởi lá Execute của Warrior. Vậy nên bạn chỉ cứ theo chiến thuật khi đối đầu với Midrange Shaman và cầu mình rút bài may mắn.

Control Warrior

Winrate: 1-99

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Arcane Intellect, Loot Hoarder

Chiến thuật: Như khi đối đầu với Dragon nhưng khó hơn rất nhiều với việc Warrior lượng nhận Armour khổng lồ từ Justicar. Tôi chỉ thắng một lần nhờ Warrior gọi Spawn of Shadows từ Iron Forge và không thể sử dụng sức mạnh riêng cả game. Còn lại thì hầu như toàn thua.

Worgen OTK Warrior

Winrate: 80-20

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Arcane Intellect, Loot Hoarder

Chiến thuật: Nhờ có Ice block mà bạn có thể dễ dàng đối đầu với bộ bài dạng này và việc không có Justicar giúp lượng Armour từ sức mạnh riêng là vừa đủ cho bạn kết thúc game. Ngoài ra, Coldlight Oracle cũng sẽ giúp bạn khiến địch bị overdraw (có hơn 10 lá trên tay, các lá bài rút thêm sẽ bị xoá bỏ), hãy tận dụng.

Rogue

Miracle/Malygos Rogue

Winrate: 95-5

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Arcane Intellect, Loot Hoarder, Doomsayer

Chiến thuật: Tôi có 100% winrate khi đối đầu với Rogue, và đây sẽ là một đối thủ khá dễ cho bạn. Đặc biệt khi bạn có thể có combo Wyrm/ Apprentice với Mirror Image ở turn 2 trừ khi Rogue có combo Backstab/SI Agent nhưng đây không là vấn đề khi quái của địch có thể dọn dễ dàng bằng Torch hay Fireballs. Điểm khiến cho đối thủ này dễ hơn so với Warrior là họ không có khả năng tăng giáp cũng như giai đoạn đầu game thường rất chậm. Ngoài ra, Ice Block khiến cho combo Malygos + các lá phép khó có thể giết bạn trong một turn mà bạn có thể.

Nói chung là bạn luôn tiêu diệt Edwin hoặc Quest Adventurer hoặc tất cả quái lớn nào trên bàn bằng Fireballs/Frost Bolt/Doomsayer để kiểm soát trận đấu.

Mage

Tempo Mage

Winrate: 60-40

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Arcane Intellect, Loot Hoarder, Doomsayer

Chiến thuật: Tôi nghĩ bộ bài này mạnh hơn Tempo Mage bởi vì có nhiều lá phép cũng việc có hai Ice Blocks giúp bạn có cơ hội nhiều hơn. Tuy nhiên, các quái giai đoạn đầu của Tempo Mage mạnh hơn bạn, vì vậy hãy cẩn thận khi trade và đặc biệt chú ý Flamewakers. Điểm khác biệt tiếp theo là việc bạn không bao giờ sử dụng Coldlight khi gặp Tempo Mage trừ việc bạn cần rút bài để kết thúc trận đấu.

Druid

Yogg/Maly Druid

Winrate: 40-60

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Arcane Intellect, Loot Hoarder

Chiến thuật: Winrate khi gặp Yogg/Maly Druid rơi vào tầm 60% nhưng tôi khá tự tin là bộ bài này mạnh hơn. Theo lý thuyết thì trận đối đầu này khá chậm vì Druid có nhiều Healing Portal cũng như Feral Rage và các lá phép hồi máu từ Raven Idol. Vậy nên, điều kiện thắng của bạn chính là chơi chủ động tấn công vào máu địch đầu và giữa game với Mana Wyrm/Aprrentice. Ngoài ra, bạn nên giữ Frost Nova cho Arcane Giant phòng tránh việc bị mất Ice Block quá sớm.

Paladin

N’zoth/Murloc Paladin

Winrate: 40-60

Mulligan: Mana Wyrm, Sorc Apprentice, Mirror Images, Arcane Intellect, Loot Hoarder

Chiến thuật: Tôi gộp N’Zoth và Murloc Paladin vào để nói một lần vì chiến thuật khá giống nhau. Tôi nghĩ chiến thuật sẽ khá giống với Miracle Rogue với việc Ice Block hợp lý sẽ giúp bạn chiến thắng. Tuy nhiên, khác với Rogue khi Paladin có nhiều cách để hồi máu với Ivory Knight. Vậy nên mục tiêu của bạn là tấn công càng sớm càng tốt rồi rút bài sau đó kết thúc trận đấu bằng các lá phép.

Kết Luận

Nếu bạn đọc đến đây thì có lẽ sẽ thấy bộ bài này chỉ sử dụng một chiến thuật. Tuy nhiên, cá nhân tôi thấy Aggro Freeze Mage rất mạnh khi tập trung được điểm nổi bật của hai phong cách chơi khác nhau. Và chỉ có một điểm yếu duy nhất là gặp Control Warrior, còn lại bạn có thể chống lại thoải mái.
Reply With Quote
  #2  
Old 28-09-2016, 11:04
geomancer geomancer is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2012
Location: Nơi khởi nguồn sự sống
Posts: 1,201
Re: Hướng dẫn bộ bài Medivh's Valet Aggro Freeze Mage

Có ai stream hộ 10 trận rank deck này không chứ thấy hên xui là chính, giai đoạn kiểm soát đầu game cho tới lúc đủ combo cảm giác không đủ bài để control.
Reply With Quote
  #3  
Old 28-09-2016, 11:32
HNamGa HNamGa is offline
Member
 
Join Date: 04-2010
Posts: 36
Re: Hướng dẫn bộ bài Medivh's Valet Aggro Freeze Mage

Aggro Freeze Mage đối đầu có thể mạnh hơn Tempo Mage nhưng bù lại phiên bản Tempo Mage với 2 Cabalist's Tome có thể tự tin đánh ngang tay với các class control và cũng không lép vế so với Dragon Warrior.

Last edited by HNamGa; 28-09-2016 at 11:43.
Reply With Quote
  #4  
Old 28-09-2016, 15:00
Anajinn Anajinn is offline
Junior Member
 
Join Date: 08-2016
Posts: 3
Re: Hướng dẫn bộ bài Medivh's Valet Aggro Freeze Mage

deck tủ của NexxGen nè
Reply With Quote
  #5  
Old 28-09-2016, 18:25
namtran244994 namtran244994 is online now
Senior Member
 
Join Date: 09-2013
Location: Cờ xanh rau má
Posts: 1,806
Re: Hướng dẫn bộ bài Medivh's Valet Aggro Freeze Mage

Em nhét 1 Pyro vào thấy ok hơn.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 13:10.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.