Hướng dẫn bộ bài Aggro ZooDisco-lock - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Games > Hearthstone
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 26-09-2016, 14:01
nexxgen's Avatar
nexxgen nexxgen is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2010
Posts: 129
Hướng dẫn bộ bài Aggro ZooDisco-lock

Decklist


Giới thiệu


Nhờ có Adventure One Night in Karazhan,các bộ bài Zoolock có nhiều sự thay đổi lớn dẫn đến các cuộc tranh cãi đâu là bộ bài Zoolock tốt nhất hiện tại. Và hôm nay, mình sẽ dịch một bài hướng dẫn về bộ bài Zoolock của một tác giả Nolandwk dùng để leo legend. Winrate của bộ bài này rơi vào tầm 60%. Một phần là meta hiện tại rất khó để Zoolock có thể toả sáng.

Bộ bài này sẽ là một sự kết hợp giữa phong cách ONiK và Disco Zoolock mà đang rất phổ biến hiện tại.

Phong cách chơi

Zoolock là một bộ bài thuần Aggro và bạn chỉ có thể thắng khi nắm quyền kiểm soát trận đấu càng sớm càng tốt và các game sẽ kết thúc rất nhanh. Không như Aggro Shaman, Zoolock rất khó để lật kèo khi bị dẫn trên bàn đấu. Vậy nên, ví dụ như tôi có coin ở turn 1 thì sẽ có khả năng thả hai quái một mana ra từ sớm và hầu như sẽ kiểm soát trận đấu ở turn 3 hoặc 4. Và lúc nào bạn sẽ có cơ hội rất lớn để kết thúc địch ở turn 6-7. Và đôi khi ở turn 5,6 bạn sẽ thấy trên tay mình hết bài thì sẽ là lúc tốt nhất để life tap với mục đích giữ vững bàn đấu của mình.

Cách sử dụng hiệu ứng Discard


Tôi chỉ dùng Malchezaar’s Imp để combo khi có Doomguard,Soulfires để có thể mang lại giá trị. Ở bộ bài này, hiệu ứng Discard có thể sử dụng bằng hai cách:
  • Rút thêm các lá bài khác để tìm lựa chọn phụ hợp
  • Gây sát thương lớn hoặc kết thúc trận đấu với Doomguard và Soulfires.
Ngoài ra, nếu bạn không có lựa chọn nào tốt hơn ở turn 1 thì cũng có thể hạ Malchezaar’s Imp xuống để có quái trên bàn vì chỉ số 1/3 cũng không tệ lắm.

So sánh với các bộ bài Discozoo khác thì tôi không sử dụng Silverware Golems hay Darkshire Libarians. Vì những lá này tuy rằng sẽ tạo cho bạn một bàn đấu mạnh nhưng lại không có hiệu quả ngay lập tức. Silverware Golems khá khó sử dụng khi bộ bài này cần quyển kiểm soát trận đầu trong giai đoạn đầu rất sớm. Và với Darkshire Libarians cũng mang lại cảm giác chậm chạp mà yếu khi bạn không có Malchezaar’s Imp để combo cùng.

Những lá bài một mana

Những quái một mana của bộ bài này gồm Forbidden Ritual,Power Overwhelming,Crazed Alchemist và Argent Horserider.


Với Forbidden Ritual, bạn nên sử dụng khi có thể combo với Knife Juggler và Darkshire Councilman. Đặc biệt sau khi địch dùng phép Dọn Bàn và khi đối đầu với một zoo khác, lá này cũng giúp bạn xây dựng lại bàn đấu của mình một cách nhanh nhất mà không cần phải sử dụng quá nhiều lá bài trên tay. Tuy nhiên, luôn phải cẩn thận với Maelstorm Portal của Shaman. Ngoài ra, bạn cũng luôn có thể bỏ một lá FR mà đổi thành Crazed Alchemist với việc có thể chống lại các loại Totem,Doomsayers hoặc những quái có máu quá lớn như Fandral,Ancient of War.

Lá Power Overwhelming là một lá bài cực mạnh và luôn có mặt trong các bộ bài Zoolock. Lá này giúp bạn có ngay bốn sát thương có thể dùng để trade quái hoặc kết thúc trận đấu nhưng đa số là dùng để dọn bàn.


Argent Horserider cũng là một lá phải có trong bộ bài này khi có thể dễ dàng trade quái ngay trong turn sử dụng và vẫn để lại một quái có chỉ số 2/1. Nhưng với việc đòi hỏi tận 3 mana thì bạn chỉ nên sử dụng một lá. Và đây cũng là một lá bài bạn có thể discard trong trường hợp có Doomguard hay Soulfires.


Mulligans


Luôn mulligan để các quái một mana hoặc Dark Peddlers. Bạn hầu như sẽ là người chủ động tấn công ở trong các trận đấu vậy nên phải giành quyền kiểm soát bàn đấu càng sớm các tốt. Ở bộ bài này, bạn luôn luôn phải có các lá Flame Imp>Possessed Villager>Void Caller>Malchezaar’s Imp>> Abusive Sergeant trên tay. Nhưng nếu bạn có một quái hai mana thì không nên sử dụng Abusive ở turn 1. Trong trường hợp bạn có The Coin thì nên giữ để sử dụng Imp Gang Boss ở turn 2. Hãy nhớ rằng những lá một mana càng ngày sẽ càng mất giá trị ở giai đoạn cuối game nên phải sử dụng nó càng sớm càng tốt.


Các đối thủ thường gặp

Tôi sẽ tập trung vào các bộ bài meta hạng 1,2,3 mà bạn thường gặp.

Midrange Shaman


Nếu bạn chơi kỹ thì khả năng thắng khi gặp bộ bài này vẫn rất cao. Bởi vì Zoolock tấn công nhanh hơn Midrange Shaman và bạn phải dàn quái càng sớm càng tốt. Những quái lớn của bạn như Doomguard và Darkshire Councilman sẽ là win condition - điều kiện để thắng của bạn. Và tất nhiên những lá đó cũng sẽ bị Hex ngay lập tức vậy nên phải gây sát thương càng sớm càng tốt. Và khi bạn cố xây dựng một bàn đấu lớn thì phải luôn chú ý máu của quái bạn như Imp Gang Boss hoặc Possessed Villager đã chết chưa, vì nó sẽ giúp bạn giữ vững bàn đấu sau khi bị càn quét bởi Maelstorm Portal hoặc Lightning Storm. Ngoài ra,bạn cũng nên giữ Crazed Alchemist cho những lá như Flametounge Totem, Mana Tides Totem và Thunder Bluff Valiant.


Control Warrior


Cũng như các bộ bài Aggro khác, Zoolock luôn gặp khó khăn khi gặp Warrior,đặc biệt là Control Warrior. Nếu địch có thể hạ Justicar ở ngày turn 6 thì có khả năng thắng của bạn khá nhỏ. Ngoài ra, bạn thể hi sinh Knife Juggler hay Dire Wolf Alpha để Warrior mất một charge Fiery War Axe. Và luôn luôn chú ý Brawl ở turn 5. Khi bạn có quyền kiểm soát trên bàn đấu thì luôn tập trung rút bài để có thể lật bàn khi địch ra Brawl.

Malygos/Token Druid


Luôn luôn chủ động tấn công vào máu địch khi gặp bộ bài này. Druid rất khó để kiểm soát bàn đấu sớm, đặc biệt khi cố gắng tăng lượng mana, vậy nên đây là cơ hội của bạn. Khi đến midgame, Druid sẽ có rất nhiều lá bài giúp họ lật bàn. Luôn luôn tiêu diệt Azure Drake vì lá này khi combo với Swipe sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra, những quái máu lớn như Doomguard sẽ gây nhiều vấn đề cho Druid khi hắn phải dùng khá nhiều lá phép mới có thể loại bỏ được. Hơn nữa, những lá bài Taunt của bạn cũng rất quan trọng khi vào cuối game, Voidwalkers và Defender of Argus sẽ hút bớt sát thương từ Arcane Giants trong khi bạn cố gắng tấn công vào máu địch để thắng.

Lời Kết

Tôi mong bài viết này giúp đỡ bạn hiểu phần nào về cách chơi bộ bài Zoolock này. Zoolock đã thay đổi rất nhiều từ khi có nó được tạo ở Hearthstone thời Naxxramas nhưng bộ bài này vẫn luôn luôn giữ được cho mình một vị trí trong Meta.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 13:00.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.