[Hướng dẫn đi Arena] Chiến thuật Midrange - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Games > Hearthstone
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 22-08-2016, 11:20
nexxgen's Avatar
nexxgen nexxgen is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2010
Posts: 129
[Hướng dẫn đi Arena] Chiến thuật Midrange


Giới thiệu

Chào các bạn, lần này mình sẽ dịch bài hướng dẫn Midrange Arena của Harry “Massan” Cheong.

Dưới đây là bài hướng dẫn về 1 bộ bài Arena có thể chiến thắng mà không cần sự trợ giúp RNG (random number generator) trong khi chọn bài. Không những tôi có nhiều thành công với chiến thuật Midrange, tôi tin rằng nhiều người chơi cũng sẽ có thành công với cách chọn bài như thế này

Ý tưởng của cách chọn bài này là phụ thuộc vào cách kiểm soát bàn đấu và bắt đầu gây áp lực lên đối thủ khi bạn có lợi thế với vài quái trên bàn. Trọng tâm của cách chơi này là giết hết quái địch thay vì tập trung vào máu của địch. Ngoài ra còn cách này còn ngăn cản đối thủ có thể buff quái của bản thân và lật bàn.


Vòng mana

Vòng mana là 1 trong những trọng tâm của chiến thuật Midrange. Nó quan trọng đến mức việc có 1 vòng mana đều đôi lúc lại quan trọng hơn chọn quái có giá trị. Bởi vì việc kiểm soát bàn đấu là điều quan trọng ở mỗi turn. Sau đây là 1 vòng mana lý tưởng cho 1 deck midrange.


Một vòng mana cân bằng
  • 4-6 Quái hai mana
  • 4-5 Quái ba mana
  • 5-6 Quái bốn mana
  • 4-5 Quái lớn
  • 8-10 bài phép

Việc có thể hạ quái 2-3 mana xuống bàn liên tục từng turn là điều rất quan trọng.Vậy nên tôi lựa chọn vòng mana cho quái 2-3 mana rất kỹ để có thể kiểm soát giai đoạn đầu trận đấu. Tôi cảm thấy rằng những mid range deck phải có ít nhất 8-10 quái 2-3 mana. Những lá bài phép cũng cần thiết nhưng lại không bắt buộc và phải phụ thuộc vào việc địch có quái trên bàn hay không. Ngoài ra, chúng ta cũng tránh việc sử dụng sức mạnh riêng của tướng ở đầu trận đấu. Bởi vì nó sẽ yếu hơn so với việc có một con quái 2 mana trên bàn.

Quái 4 mana thật ra còn quan trong hơn cả những quái 2-3 mana. Những quái 4 mana quan trọng gồm Yeti,Dark Iron Dwarf,Senjin Shield Master,... sẽ trade tốt hơn so với những quái 2,3 mana. Vậy nên điều này có nghĩa rằng nếu bạn đang chậm hơn đối thủ thì việc có quái 4 mana sẽ giúp bạn trade tốt hơn với các quái 2-3 mana. Hơn nữa, quái 4 mana cũng có thể trade 1-1 với quái 5 mana nếu có một ít sự giúp đỡ từ sức mạnh riêng của tướng hay từ phép dọn bàn nhỏ như Arcana Explosion hoặc Cone of Cold.

Quái lớn thường là những quái có chỉ số cơ bản to như 5 attack 6 máu hoặc hơn. Những quái này có thể vừa dọn quái trên bàn hoặc gây áp lực máu của đối thủ bởi vì họ cũng thể bỏ qua vì lượng attack của những quái này thường rất lớn. Vậy nên bạn muốn draw được chúng sớm thì nên chọn tầm 4-5 con.


Đây là những vòng mana nhanh(bên trái) và chậm (bên phải)

Những là bài phép đa số thường chỉ giúp bạn lợi thế về mana hoặc lợi thế về bài. Rất hiếm có những là cho bạn cả hai trừ những vũ khí như True Silver Champion hoặc Fiery War Axe. Ví dụ như Hunter’s Mark giúp bạn giảm máu của một quái xuống 1 nhưng bạn phải cho quái khác vào trade vậy nên nó chỉ giúp bạn lợi thế về quái chứ phải về bài. Hoặc Cult Master giúp bạn rút bài nhưng là tốn đến 4 mana cho 1 con 4/2.

Vậy nên những lá bài dạng này thường giúp bạn có lợi thế trên bàn đấu hoặc máu của tướng. Tầm 8-10 lá là đủ để giúp đỡ chiến thuật Midrange của bạn thành công.


Lúc nào nên rút bài?


Bạn có nhớ anh chàng này không?

Những bộ bài dùng chiến thuật Midrange rất cần những lá bài có khả này rút bài. Với vòng mana thấp, những quái trên tay bạn sẽ hết nhanh hơn vì thế rút bài nhanh chóng có thể giúp bạn tiếp tục gây áp lực lên đối thủ. Vậy nên để có thể rút bài tốt hơn, bạn nên có tầm 3-4 lá bài có khả năng rút bài. Với những bộ bài Midrange có vòng mana cao hơn thì nên giảm số lượng lá bài có khả năng rút bài mà đổi sai lá bài có khả năng Loại Bỏ. Ngoài ra, với vòng mana cao hơn thì khả năng đối thủ sẽ kiểm soát được bàn đấu sớm khiến bạn rơi vào tình trạng bị ép phải trade.Tệ hơn nữa đối thủ có thể kết liễu bạn nhanh chóng.Phải chọn như thế nào ?


Vậy chúng ta đã thảo luận nên chọn vòng mana như thế nào nhưng bạn vẫn phải chọn bài 1 cách cẩn thận. Để làm được điều này, bạn phải biết lá bài nào là tốt nhất cho cột mana đó. Bạn có thể check Tier List ở dưới để tham khảo.

Đơn giản hơn, để biết 1 lá bài midrange hoàn hảo chúng ta sẽ so sánh chỉ số cơ bản của nó. Trong Hearthstone,khá ít quái có chỉ số cao hơn bình thường mà không có điều kiện để hạ xuống bàn. Vậy nên, để ngăn cản địch trade quái 1-1 hoặc 1-2, bạn nên chọn những quái có lượng máu cao. Chillwind Yeti là một ví dụ điển hình hoặc Ancient Brewmaster lại khá yếu trước các quái 3 mana có 4 attack như Jungle Panther. Nhưng nếu những quái có quá nhiều máu và ít attack như Oasis Snapjaw hoặc Mogu’Shan Wardan chỉ trade thành công với những quái nhỏ và bị các quái 3 mana trade 1-1 một cách dễ dàng.

Cách chơi

Như ở trên đã nói, mục tiêu của chiến thuật Midrange là kiểm soát bàn đấu và ép đối thủ trade quái theo cách của bạn. Để làm được như thế bạn phải ngăn cản đối thủ buff quái của bản thân. Vậy nên phải hạ quái xuống bàn càng sớm càng tốt để có thể trade trước khi những quái đó được buff. Ngoài ra, bạn cũng phải cố gắng giữa quái của mình sống càng lâu càng tốt - dù cho chỉ còn vài máu - để sau đó bạn có thể hi sinh chúng vào quái khác của địch, giành lợi thế về bài
Khi đối thủ không thể giết quái của bạn, mặc dù đã có sự trợ giúp của các phép dọn bàn, thì đến lúc bạn tấn công vào máu của địch. Ví dụ, bạn có một con Boulderfist Ogre và địch của bạn mà Mage có một con River Crocolisk, bạn không cần phải giết con 2/3 của đối thủ vì hắn sẽ không giết được còn Ogre của bạn dù có sự trợ giúp của Flamestrike.

Khi bạn đã giành được kiểm soát trên bàn đấu, lúc này việc cuối cùng bạn cần làm là tấn công địch. Nhưng bạn phải tính tới việc đối thủ có lá bài dọn bài. Vậy nên bạn không nên thả quá nhiều quái xuống bàn khi đang có lợi thế.

Neutral Rankings


Reply With Quote
  #2  
Old 29-08-2016, 10:43
tuansau2012 tuansau2012 is offline
Junior Member
 
Join Date: 10-2012
Posts: 21
Re: [Hướng dẫn đi Arena] Chiến thuật Midrange

Chơi được 3 hôm rồi, mà cứ thấy sao sao ý, khó quá, 1 phần là do tiếng anh kém zz
Reply With Quote
  #3  
Old 30-08-2016, 10:19
darkmatter7 darkmatter7 is offline
Member
 
Join Date: 04-2016
Posts: 59
Re: [Hướng dẫn đi Arena] Chiến thuật Midrange

http://2.pik.vn/2016a25821c0-e672-40...0ca278669d.png

Midrange Mage đúng công thức.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 18:24.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.