[Hướng dẫn cơ bản khi đi Arena] Tầm quan trọng của việc kiểm soát bàn đấu - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Games > Hearthstone
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 15-08-2016, 16:45
nexxgen's Avatar
nexxgen nexxgen is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2010
Posts: 129
[Hướng dẫn cơ bản khi đi Arena] Tầm quan trọng của việc kiểm soát bàn đấu

Giới thiệu

Xin chào mọi người, hôm nay mình sẽ tiếp tục với bài thứ hai trong series 4 bài của tác giả Sheng. Lần này, tác giả sẽ viết về tầm quan trọng của việc kiểm soát bàn đấu.
Trong tuần qua đã có rất nhiều request cũng như vote về 1 bài hướng dẫn có thể giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về cách kiểm soát bàn đấu. Vậy nên trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ liệt kê và phân tích công dụng từng lá bài basic và riêng của từng vị tướng. Ngoài ra, những trường hợp nào bạn nên chơi hoặc tính huống khi bạn gặp đối thủ sử dụng những lá đó cũng sẽ được nhắc đến trong bài viết này,
Đây là một bài khá dài nhưng đáng để đọc nếu bạn muốn có thêm kinh nghiệm khi chơi Arena. Vậy bạn đã sẵn sàng chưa?
Vậy như thế nào gọi là “Dọn Bàn”?

Những lá bài Dọn Bàn là những lá có khả năng gây sát thương tới 1 hay nhiều quái trên bàn. Nói chung là nếu một lá bài có khả năng diệt ít nhất 2 quái địch (nếu chỉ diệt một quái -dù cho là quái lớn hay nhỏ, thì không được liệt kệ trong này).
Trong trường hợp đối thủ của bạn có khả năng dọn bàn thì bạn nên biết lúc nào mình đang dẫn bài hoặc đang chậm hơn. Điều này rất quan trọng bởi vì nếu bạn đang dẫn bài, thì lúc này không nên tiếp tục thả quái xuống bàn nếu bạn đã có 2-3 con quái trên bàn. Đừng nên quá tự tin mà thả toàn bộ quái xuống bàn vì chúng có thể bị tiêu diệt bởi Consecration hay Flamestrike, khi đó bạn sẽ mất toàn bộ lợi thế và chậm bài hơn đối thủ rất nhiều. Cơ mà nếu bạn có những lá đó và địch thả toàn bộ quái xuống, lúc đó chắc chắn bạn sẽ muốn nhìn khuôn mặt của địch sau khi bạn thả Flamestrike ra.
.
Trong 9 phần tiếp theo trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ phân tích từng vị tướng và liệt kê những lá bài bạn Dọn Bàn có thể sẽ gặp trong Arena. Tuy nhiên, bạn hay nhớ tên những lá này vì độ nguy hiểm và bất ngờ của chúng như Swipe hay Explosive Trap.
Hơn nữa, những lá bài bạn thường hay gặp sẽ là Basic hay Common. Rare,Epic và Legendary thường khó gặp hơn trong Arena (theo kinh nghiệm riêng của bạn thân thì thường bạn sẽ được chọn nhiều nhất 6 Rares trong Arena). Và điều quan trọng nhất là đa số những lá Dọn Bàn đều là Basic như Flamestrike,Consecration và hầu như không ai than phiền về việc bị ăn hành bởi Avenging Wrath. Đây là một lá bài mạnh nhưng ít thấy vì rarity của nó là Epic.
Và bây giờ là đến phần quan trọng nhất.


DRUID

Basic


Swipe
 • Tổng quan: Đây là một lá bài rất tuyệt vời. Vì nó thuộc về Basic card, và bạn sẽ rất dễ dàng gặp để chọn trong Arena. Hầu như số lượng win của Druid phụ thuộc vào bao nhiêu lá Swipe bạn có thể chọn được. Nếu bạn chọn tầm hai lá Swipe hoặc nhiều hơn, nên chọn các quái có khả năng +1 sát thương phép. Bởi vì chúng có thể giúp Swipe dọn bàn tốt hơn.
 • Cách chơi: Swipe sẽ mang lại nhiều giá trị nhất khi bạn có thể vừa dọn 1 con quái có 4 máu và 1 cơ số các quái có 1 máu.Và luôn luôn nhớ rằng, thêm 2 mana nữa thì bạn có thể dùng sức mạnh riêng của mình để dọn 1 con quái có 2 máu.
 • Cách tránh: Trong khi bạn không chắc rằng đối thủ có bao nhiêu Swipe, nhưng khả năng quái của bạn bị dọn sạch sẽ luôn luôn hiển hiện. Khi gặp Druid, hãy nhớ không bao giờ hạ quá nhiều quái 1 máu xuống bàn.

Rare

Starfall
 • Tổng quan: Bạn sẽ gặp lá này ít hơn Swipe nhưng luôn luôn có lúc bạn sẽ bất ngờ gặp nó khi đang cố gắng tránh Swipe. Sức mạnh của lá này khá đa dạng bởi vì nó có thể dọn toàn bộ quái có 2 máu của bạn trên bàn (rất tệ nếu bộ bài của bạn là Midrange) hoặc tiêu diệt sạch sẽ Chillwind Yeti.
 • Cách chơi: Bạn nên sử dụng lá này để dọn các quái yếu máu của địch hơn là nhắm vào các quái lớn.
 • Cách tránh: Thật ra bạn không nên lo lắng lá này lắm. Vì nếu bạn đã có thể tránh Swipe thì Starfall không thực sự là một mối hoạ.

Epic

Force of Nature
 • Tổng quan: Bạn tốn 6 mana để có 6 sát thương chia đều cho 3 con quái. Điều này cũng khá tốt nếu bạn có thể combo với Savage Roar nhưng thật sự rất khó ở trong Arena.
 • Cách chơi: Lá này giống như Starfall nhưng lại không mang lại sự chắc chắn vì ba con quái này có thể bị tiêu diệt bằng phép Dọn Bàn ở turn sau. Tuy nhiên, nếu địch không thể giải quyết ba con Treant này mà phải trade quái vào thì cũng là điều rất tốt cho bạn. Lợi thế duy nhất của lá bài này là 6 sát thương được chia đều cho ba con Treant.
 • Cách tránh:Thật sự thì đây là một bài Epic vậy nên tôi nghĩ bạn không cần lo lắng quá mức.
  HUNTER

Basic

Multi-Shot
 • Tổng quan: Tốn 4 mana để gây 3 sát thương 2 quái random. Tôi cảm giác nó như 1 phiên bản lỗi của Cleave.Lá bài này sẽ khá mạnh nếu nó không có điều kiện là chỉ có thể hạ xuống nếu địch có ít nhất hai quái trên bàn.
 • Cách chơi: Bạn nên dùng lá này khi địch có hai con quái trở lên mà bạn đang muốn dọn. Nếu địch có hơn hai con, cố gắng tiêu diệt những quái mà không nằm trong mục tiêu của bạn thì Multi-Shot sẽ chính xác hơn vào 2 con quái mà bạn muốn gây 3 sát thương.
 • Cách tránh: Nếu bạn đang kiểm soát giai đoạn đầu game thì chắc chắn bạn sẽ có ít nhất một hoặc nhiều quái trên bàn ở turn 4.Nhưng nếu bạn chỉ có 1 con thì lúc này nên tránh chơi những quái có 3 máu như Spellbreaker. Thật ra nếu Multi-shot diệt 1 con và gây 3 sát thương lên con còn lại thì cũng không tệ lắm, điều bạn cần tránh là Multi-shot không thể giết 2 con quái của bạn ngay lập tức.

Common

Explosive Trap
 • Tổng quan: Đây giống như là Consecration nhưng chỉ với 2 mana. Nhưng trong 1 vài trường hợp thì nó chỉ như Arcane Shot..
 • Cách chơi: Luôn luôn sử dụng khi địch có một dàn quái máu ít. Ngoài ra, bạn cũng không muốn địch có thể kích hoạt lá bài này khi chỉ có một con Boulderfist Ogre trên bàn.
 • Cách tránh: Bạn có thể dự đoán đối thủ đang xài Explosive Trap khi họ cố gắng trade quái của bạn còn xuống còn hai máu. Luôn luôn nhớ rằng lá này chỉ bị kích hoạt khi bạn tấn công vào máu của đối phương. Vậy nên cố gắng dọn bàn của địch trước khi tấn công đối phương.
Unleash the Hounds
 • Tổng quan: Lá bài này từng chỉ có 2 mana và từng nguy hiểm hơn rất nhiều. Lá Timber Wolf combo với Unleash the Hounds có thể rất ít gặp ở trong Arena nhưng bạn cũng nên tránh việc có quá nhiều quái trên bàn mà không cần thiết.
 • Cách chơi: Thật sự thì lá này phụ thuộc vào combo vậy nên phải xem bộ bài của bạn như thế này. Nếu bạn có Timber Wolf hay Starving Buzzard hoặc Scavenging Hyena, vậy thì bạn nên giữ Unlease đến lúc bạn có thể combo với những lá kể trên. Nếu không thì có thể dùng để dọn bàn với những quái 1 máu hoặc đối thủ có hơn 2 con quái trên bàn.
 • Cách tránh: Nếu bạn đang dẫn bài, đừng hạ quá nhiều quái ít máu xuống bàn bởi vì bạn vừa có thể giúp Hunter có thêm giá trị từ Unlease the Hound hoặc bị Explosive Trap dọn sạch.
Rare

Explosive Shot
 • Tổng quan: Đây là 1 lá bài tốt hơn hẳn so với Multi-Shot vì nó không bị giới hạn bởi điều kiện là đối thủ phải có ít nhất 2 quái trên bàn.
 • Cách chơi: Bạn nên sử dụng lá này khi có thể tiêu diệt ít nhất 2 con quái. Đa số người chơi không cố gắng tránh lá bài này bởi vì nó không được chọn nhiều vì nó là Rare. Tình huống tốt nhất là khi bạn có thể giết 1 con quái 5 máu với 2 con quái 2 máu. Vậy là 1 lá cho 3 lá của địch.
 • Cách tránh: CÁCH ĐẶT QUÁI TRÊN BÀN! Dù cho trên tay đối thủ có lá này không, bạn luôn luôn phải chú ý cách đặt quái trên bàn để tránh những lá tương tự. Khi đối đấu với Hunter, luôn đặt quái nhỏ hoặc quái có effect Steath ở giữa. Lúc này Explosive Shot không thể mang lại giá trị lớn nhất cho người sử dụng.
  MAGE

Basic

Arcane Explosion
 • Tổng quan: Không phải là một lá bài hay nhưng nếu có thể kết hợp với những effect +1 sát thương phép thì có thể tương đương với Consecration với 2 mana.
 • Cách chơi: Có lẽ bạn sẽ không chọn lá này nếu hai lựa chọn còn lại quá tệ. Trường hợp tốt nhất là bạn có thể tiêu diệt ít nhất hai quái ít máu trên bàn. Nên nhớ bạn luôn có thể dùng sức mạnh riêng của Mage để giúp đỡ.
 • Cách tránh: Mage có rất nhiều cách để tiêu diệt quái của bạn trên diễn rộng. Vậy nên Arcane Explosion không thực sự là 1 vấn đề. Bạn chỉ cần cố gắng tiêu diệt các quái có khả năng +1 sát thương phép. Lúc này Arcane Explosion sẽ không quá mạnh.

Flamestrike
 • Tổng quan: Lá bài dọn bàn mạnh nhất ở thời điểm này trong Arena. Khi xài đúng lúc,bạn có thể lật bàn 1 cách dễ dàng.
 • Cách chơi: Tốt nhất là xài lúc bạn có thể tiêu diệt ít nhất 3 quái của địch với Flamestrike. Tuy nhiên, 2 con quái 4 máu cũng không tệ. Không nên sử dụng nếu địch chỉ có hai con quái 2 máu mà bạn có thể dễ dàng tiêu diệt.I
 • Cách tránh: Đấy là lá bài mà bạn phải dè chừng nhất khi đối đầu với Mage. Lá này có thể trở thành ác mộng của bạn nếu không cẩn thận tránh nó. Nếu ở turn 6 mà địch không hạ quái nào xuống mà chỉ ping con Yeti của bạn từ 5 xuống 4 máu, thì lúc này bạn nên cẩn thận turn sau địch sẽ ra Flamestrike. Trong trường hợp bạn đang dẫn bài, tránh việc thả thêm quái dưới 5 máu xuống bàn mà không cần thiết.

Common

Cone of Cold
 • Tổng quan: Lá này giống như 1 phiên bản trộn lẫn giữa Arcane Explosion và Frost Nova. Bình thường CoC sẽ giúp bạn giành thêm 1 turn để có thể hạ quái xuống bàn khi bạn đang chậm bài hơn. Còn nếu bạn đang dẫn bài thì chắc hẳn không cần nó.
 • Cách chơi: Sử dụng nó khi bạn có thể tiêu diệt ít nhất 1 con quái của địch. Luôn luôn nhớ rằng bạn có thể gây tới 3 sát thương lên 1 con quái với CoC khi 1 sát thương từ phép, 1 sát thương từ ping và 1 sát thương từ ping ở turn sau khi quái vẫn đang bị đóng băng.
 • Cách tránh: Không phải là một hoạ lớn nhưng bạn vẫn nên tiêu diệt những quái +1 sát thương phép.

Rare

Blizzard
 • Tổng quan: Nó giống như 1 combo giữa Cone of Cold và Kobold Geomancer. Điều khác biệt là nó không có để 1 quái 2/2 trên bàn và số lượng quái bị ảnh hưởng là hơn ba con.Thật ra lá này cũng khá mạnh vì bạn chắc chắn gây ít nhất 2 sát thương lên toàn bộ quái địch.
 • Cách chơi: Bạn sẽ muốn sử dụng Blizzard ở turn 6 nếu có thể tiêu diệt ít nhất 2 hoặc nhiều quái địch.
 • Cách tránh: Bình thường bạn sẽ rất khó gặp Blizzard vì nó là một Rare card. Và đa số thời gian bạn đang lo lắng về Flamestrike.

PALADIN

Basic

Consecration
 • Tổng quan: Lá bài Dọn Bài mạnh thứ 2 chỉ sau Flamestrike. Tốn 4 mana để gây 2 sát thương lên toàn bộ địch bao gồm cả tướng là một điều tuyệt vời.
 • Cách chơi: Sử dụng lá này khi bạn có thể tiêu diệt 2 hoặc nhiều quái địch trên bạn.
 • Cách tránh: Bạn nên tránh việc chơi nhiều hơn một con quái 2 máu trên bàn nếu đang dẫn bài. Về cuối game, hầu như chắc chắn rằng địch sẽ có Consecration,vậy nên bạn không nên để một dàn quái mà có thể dễ dàng bị tiêu diệt bởi Consecration.

Rare

Equality
 • Tổng quan: Đây là một lá giúp các con quái nhỏ của bạn có thể trade với các quái lớn của địch một cách dễ dàng hoặc combo với Consecration. Nhưng luôn nhớ rằng quái của bạn cũng bị ảnh hưởng. Vậy nên bạn cần sử dụng Equality trước khi xài Consecration.
 • Cách chơi: Equality không giúp bạn tự dọn bàn nhưng lại kết hợp tốt với sức mạnh riêng của Paladin - có thể trade những con 1/1 vào nhanh quái lớn của địch. Ngoài ra, kết hợp với Consecration sẽ giúp bạn dọn tất cả các quái dù cho máu chúng có to đến thế nào.
 • Cách tránh: Trong thi đấu, ở turn 6, bạn luôn chú ý địch sẽ ra combo Equality với Consecration. Nếu bạn có nhiều quái ở turn 5 mà địch chỉ xài sức mạnh riêng và bỏ qua turn, thì bạn nên chú ý turn 6 địch sẽ xài combo trên. May mắn rằng combo này sẽ rất ít xuất hiện trong Arena. Tuy nhiên, đừng quá tự tin và luôn luôn nhớ rằng không được đặt quá nhiều quái trên màn nếu bạn đang dẫn bài.

Epic

Avenging Wrath
 • Tổng quan: Đây là 1 lá bài có thể so sánh với Flamestrike nhưng chỉ có 6 MANA. May mắn là nó thuộc loại Epic và không dễ dàng thấy nó trong Arena.
 • Cách chơi: Thật ra khi bạn cần gây sát thương lên đối thủ thì có thể sử dụng lá bài này. Nhưng tôi khuyên rằng chỉ nên sử dụng khi bạn có thể chắc chắn rằng mình có thể giải quyết ít nhất 2 con quái của địch..
 • Cách tránh: Thật sự hầu như bạn không thể làm gì khi địch có lá này. Nhưng may mắn là AW thuộc về dạng Epic nên bạn có khả năng rất ít gặp.

PRIEST

Basic

Holy Nova
Tổng quan: Một lá bài có effect như Consecration nhưng lại hồi máu cho bạn. Tuy nhiên với 5 mana rất khó để bạn có thể sử dụng chúng hợp lý và đúng lúc..
Cách chơi: Sử dụng Holy Nova khi bạn có thể tiêu diệt 2 hay nhiều quái địch.
Cách tránh: Tránh việc hạ nhiều hơn 1 con quái có 2 máu nếu bạn đang dẫn bài. Ở cuối game, hầu như địch sẽ có Holy Nova trên tay. Vì vậy nên tránh việc địch có thể sử dụng Holy Nova 1 cách dễ dàng.Avoid playing more than one two health minion on the board if you’re ahead..

Rare

Auchenai Soulpriest
 • Tổng quan: Tôi đề cập đến lá bài này vì combo Auchenai Soulpriest và Circle Healing khá mạnh và được sử dụng thường xuyên trong thi đấu rank. Nhưng hầu như rất khó gặp ở Arena.
 • Cách chơi: Nếu bạn có thể diệt quái của địch bằng cách khác thì tốt nhất là không nên xài. Ngoài ra, Auchenai Soulpriest có thể giúp sức mạnh riêng của bạn trở thành Fireblast đang xài đô pin.
 • Cách tránh: Cố gắng diệt Auchenai Soulpriest càng sớm càng tốt.
ROGUE

Basic

Fan of Knives
 • Tổng quan: Một lá bài tạm được nhưng đa số bạn sử dụng để rút thêm 1 lá khác. Nó như kiểu Arcana Explosion với 3 mana.
 • Cách chơi: FoK sẽ trở thành một là bài tốt nếu bạn có hiệu ứng +1 sát thương phép hoặc combo Kobol Geomancer với Fan of Knives. Nếu trong bộ bài của bạn có những hiệu ứng thêm sát thương phép thì nên giữ lại để dành đến lúc bạn có thể tiệu diệt ít nhất hai con quái của địch. Nếu không bạn có thể dùng để giết một con và rút thêm một lá.
 • Cách tránh: Thường thì nó không gây nhiều sát thương lắm. Nhưng bạ nên tập trung giết tất cả quái mang lại hiệu quả thêm sát thương phép bởi vì Rogue sẽ có lợi rất nhiều từ chúng.

Common

Betrayal
 • Tổng quan: Một lá bài quá dựa vào tình huống để mang lại giá trị. Tôi thích Eviscerate hay Backstab hơn lá này vào giai đoạn đầu game. Bạn chỉ có thể sử dụng lá này khi bạn đang chậm bài hơn đối thủ. Ngoài ra đây là một lá common card, vậy nên bạn sẽ gặp khá nhiểu trong arena.
 • Cách chơi: Sử dụng lá này khi bạn có thể diệt ít nhất 1 con quái trên bànUse this when you can eliminate at least one minion on the board.
 • Cách tránh: VỊ TRÍ ĐẶT QUÁI! Dù cho đối thủ có lá này hay không bn5 luôn luôn phải chú vị trí đặt quái. Khi đối đầu với Rogue,luôn đặt quái nhỏ hoặc quái có hiệu quả Steath vào giữa. Lúc này Betrayal sẽ không mang lại giá trị lớn nhất.

Rare

Blade Flurry
 • Tổng quan: Một lá bài quan trọng của Tempo Rogue để dọn bàn khi kết hợp với Deadly Poison và Azure Drake. Tiếc rằng không phải lúc nào bạn có thể chọn 1 combo như thế vậy nên Blade Furry chỉ nằm ở tầm trung ở Arena.
 • Cách chơi: Giữ lại cho đến khi bạn có thể dọn ít nhất 2 con quái địch. Luôn luôn nhớ rằng hiệu ứng tăng sát thương phép sẽ tăng sát thương cho Blade Fury. Ngoài ra, bạn luôn phải tấn công thứ gì đấy (quái,máu của địch) để giảm số lượng sử dụng của vũ khí trước khi phá huỷ chúng bằng Blade Fury. (nếu vũ khí còn 1 lần sử dụng thì có thể xài BF luôn)
 • Cách tránh: Bạn sẽ ít gặp Blade Furry vì đây là 1 rare card. Nhưng bạn vẫn phải chú ý đặc biệt khi vũ khí địch chỉ còn 1 lần sử dụng nhưng hắn vẫn giữ lại trong mấy turn liền (ngay cả lúc có thể dùng để loại bỏ quái của mình). Vậy nên có khả năng địch đang cố gắng giữ lại vũ khí đó để sử dụng Blade Furry một cách hợp lý nhất.

SHAMAN

Common

Forked Lightning
 • Tổng quan: Một phiên bản lỗi của Cleave vì lá bài này tốn quá nhiều mana. Tuy nhiên nó cũng mang lại một ít giá trị nếu bạn có totem +1 sát thương phép trên bàn.
 • Cách chơi: Xem phần hướng dẫn của Cleave
 • Cách tránh: Xem phần hướng dẫn của Cleave

Rare

Lightning Storm
 • Tổng quan: Một là bài không thể thiếu trong thi đấu và cũng là một lá khá mạnh trong arena.
 • Cách chơi: Sử dụng khi bạn có thể giết ít nhất hai con quái của địch. Nếu có thể thì trước đó hãy gọi totem để có cơ hội gây thêm một sát thương phép.
 • Cách tránh: Đây là một lá bài rare tuy nhiên bạn vẫn phải rất cẩn thận vì nó có thể lật bàn dễ dàng. Đây có thể coi như là một Flamestrike nếu có Spell totem với 3 mana.Nếu trên bàn của bạn đa số gồm quái có 2-3 máu thì tốt hơn nên trade với quái địch hơn là sử dụng phép Loại Bỏ .
  WARLOCK

Basic

Hellfire
 • Tổng quan: Một lá bài tạm được. Có thể dùng để tiêu diệt đối thủ khi họ còn quá ít máu. Điểm trừ duy nhất là nó gây sát thương lên cả bạn và quái bạn.
 • Cách chơi: Tốt nhất là sử dụng khi bạn không còn gì trên bàn. Nếu địch có những quái lớn trên bàn thì cố gắng trade quái nhỏ của bạn trước khi xài Hellfire. Nhưng trong tình huống bạn phải chơi lá này thì tốt nhất dùng quái nào sẽ chết với Hellfire để tấn công vào máu của đôi thủ. Đôi khi một máu cũng là lằn ranh giữa chiến thắng và thất bại.
 • Cách tránh: Chắc chắn ràng địch sẽ không xài Hellfire nên hai bên đang cân bằng quái trên bàn. Nhưng nếu bạn đang dẫn bài thì tránh thả quái có 3 máu lên bàn.

Dread Infernal
 • Tổng quan: Một con quái có chỉ số 6/6 mà gây 1 sát thương lên tất cả mọi người.
 • Cách chơi: Bình thường thì sẽ không ai quan tâm lắm đến quái của địch khi sử dụng Dread Infernal. Tất cả vì chỉ số 6/6. Nhưng nhớ tránh việc tự giết quái của mình hoặc giảm những quái 2 máu xuống tầm 1 máu mà Mage có thể ping được.
 • Cách tránh: Thật sự thì tôi lo lắng về con quái 6/6 hơn là battle cry của nó.

Rare

Shadowflame
 • Tổng quan: Một lá bài mà người chơi Handlock lúc nào cũng có khi thi đấu. Trong Arena bạn sẽ ít gặp hơn vì nó là một rare card nhưng vẫn là một lá bài mạnh. Điểm trừ duy nhất của lá bài này là bạn không thể trade quái nhỏ vào quái lớn rồi sử dụng Shadowflame vì bạn phải hi sinh con quái đó trước khi xài.
 • Cách chơi: Dùng con quái bạn muốn hi sinh tấn công vào máu của đối thủ rồi dọn bàn bằng Shadowflame. Ngoài ra, chỉ nên sử dụng khi bạn đang chậm bài hơn đối phương và có thể ít nhất giết 2 con quái của địch. Luôn nhớ rằng bạn sẽ mất con quái đó và lá bài này khi sử dụng.
 • Cách tránh: Bạn sẽ ít thấy là bài này thôi nhưng nếu có thì đại đa số cũng chỉ là một lần trade công bằng bởi vì Warlock phải dùng quái của mình và một lá bài để remove ít nhất 2 lá của bạn. Và nhắc lại lần nữa, nếu bạn đang dẫn bài thì không nên hạ quá nhiều quái xuống bạn.

Epic

Twisting Nether
 • Tổng quan: Tại sao có người sẽ chọn lá bài này? Thật ra lá này sẽ có thể sử dụng nếu trên bàn toàn quái của địch. Nhưng nếu nó là một lá Epic thì chắc chắn bạn sẽ rất khó gặp nó vì 2 lá Epic còn lại sẽ rất không tệ và TN không đủ giá trị để thay thế. Ngoài ra, điểm trừ của nó là có thể tiêu diệt cả quái của mình.

WARRIOR

Basic

Whirlwind
 • Tổng quan: Một là bài tạm được mặc dù khá yếu. Bạn cần phải xem bộ bài của bạn có gì để có thể xác định giá trị của Whirlwind. Bạn sẽ cảm thấy WW khá tệ nếu bộ bài của bạn toàn quái ít máu.
 • Cách chơi: Dùng WW để kích hoạt Execute hoặc giảm máu của quái xuống còn 2 để Cleave có thể loại bỏ được. Whirlwind gì gây sát thương lên quái của hai bên chứ không máu của tướng.
 • Cách tránh: Hầu như không thể tránh bởi vì Whirlwind chỉ có 1 mana để sử dụng.

Cleave
 • Tổng quan: Một lá bài hay trong Arena. Hầu như chắc chắn rằng đối thủ của bạn sẽ có ít nhất hai con quái trên bàn ở một thời điểm nào đó. Và chỉ cần 2 mana bạn đã có thể sử dụng.
 • Cách chơi: Như Multi-shot, bạn nên dọn tất cả mục tiêu mà bạn không muôn Cleave trúng trước khi sử dụng lá bài này.
 • Cách tránh: Không nên có ít nhất hai con quái có 2 máu trên bàn lúc đầu game khi đối đầu với Warrior. Nếu không thì bạn đang gián tiếp bảo Warrior xài Cleave đấy.

Epic

Brawl
 • Tổng quan: Là một lá bài tốt nếu bàn đang chậm bài và là một lá bài trung bình khi bạn đang dẫn bài.
 • Cách chơi: Sử dụng lá bài này khi địch đang kiểm soát bàn đấu và bạn cần lấy lại quyền điều khiển. Luôn nhớ rằng chỉ hạ quái SAU KHI bạn dùng Brawl trừ khi bạn cần loại bỏ toàn bộ quái của địch và đặt cược quái của bạn có thể sống sót sau Brawl.
 • Cách tránh: Nếu bạn đang dẫn bài rất xa, đừng thả quá nhiều quái trên bàn. Trong arena, rất hiếm khi bạn bị dích Brawl, nhưng nếu bạn không cẩn thận mà vẫn thả một đống quái lên bàn và dích Brawl thì đó là lỗi của bạn.

NEUTRAL

Common

Unstable Ghoul
 • Tổng quan: Một lá bài Naxxaramas, không còn xuất hiện trong chế độ Standard. Nhưng bạn vẫn sẽ gặp trong Arena. Cái hay của lá này là nó có thể trade bất kì còn 3/2 nào đánh nó và tất cả các con 1/1 kèm theo.Những vị tướng có sức mạnh riêng gây 1 sát thương như Druid Mage và Rogue sẽ dành khá nhiều lợi thế từ lá này.
 • Cách chơi: Sử dụng anh chàng này ở turn 2 và tránh hạ các quái 1 máu sau hoặc trước đó.
 • Cách tránh: Không có gì bất ngờ khi hiệu ứng Deathrattle hiện rõ trên lá bài. Vậy nên bạn nên cố tránh chơi các quái có một máu.


Rare

Abomination
 • Tổng quan: Tốn 5 mana cho một con 4/4 và Taunt khá tệ nhưng lại có hiệu ứng gây 2 sát thương lên toàn bộ tướng và quái có thể vừa giúp hoặc hại bạn. Nếu hiệu ứng chỉ gây sát thương lên quái địch lẫn tướng thì khá tuyệt vời.
 • Cách chơi: Bạn nên sử dụng Abomination nếu bạn đang chậm bài và mong có thể dọn toàn bộ quái địch. Nếu ngược lại thì không nên sử dụng nếu bạn có khá nhiều quá ít máu trên bàn. Nhưng nếu vừa hạ Abomination kết hợp silence thì quá tốn tài nguyên, không đáng để bạn làm thế.
 • Cách tránh: Silence Abomination nếu bạn có thể. Nếu không thì phải chấp nhận việc Abomination sẽ gây 2 sát thương lên quái của bạn,và có thể quái lớn của bạn thể sống được.

Wild Pyromancer
 • Tổng quan: Tốn 2 mana cho một con 3/2 không đến nỗi tệ. Nhưng effect tương tự như 1 passive Whirlwind giúp Wild Pyromancer trở thành một hot boy trong Arena. Lá bài này kết hợp rất tốt với sức mạnh riêng của Priest hoặc lá Power Word:Shield.
 • Cách chơi: Trừ khi bạn không có quái 2 mana nào khác thì bạn nên giữ WP cho đến lúc có thể combo với các lá phép khác để có thể dọn bàn một cách hợp lý. Đặc biệt Wild Pyromancer combo với Holy Nova hoặc Consecration có thể gây đến 3 sát thương cho toàn bộ quái địch.
 • Cách tránh: Tốt nhất bạn nên diệt Wild Pyromancer một cách nhanh nhất có thể. Đặc biệt là khi bạn có khá nhiều quái 1 máu trên bàn.

Epic

Doomsayer
 • Tổng quan: Hotboy luôn xuất hiện trong bộ bài Freeze Mage nhưng là một lá cực kỳ sida trong Arena.
 • Cách chơi: Sử dụng Doomsayer sau một lá bài Taunt khi bạn đang chậm bài hơn địch. Và mong rằng địch sẽ không tiêu diệt được Doomsayer trong turn của họ.
 • Chú ý: một Redditor tên là TropicalDungeonLord đã gợi ý rằng nên sử dụng Doomsayer sau khi địch hạ quái đầu tiên trên bàn (Không phải là turn 1, mà khi 2 bàn đều trống và địch là người hạ quái trước). Lúc này địch khó có thể loại bỏ DoomSayer và turn sau bạn có 1-1 tradehoặc phải trade một phá phép mạnh để loại bỏ. Trường hợp này bạn cũng có 1-1 trade.
 • Cách tránh: Chỉ cần tiêu diệt Doomsayer ngay trong turn của mình thì hầu như lá bài đó chẳng còn tác dụng gì.

Legendary

Baron Geddon
 • Tổng quan: Lá bài này sẽ khá tệ nếu hiệu ứng của nó xuất hiện ngay từ đầu turn của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng 2 mana để gây 2 sát thương cho toàn bộ quái địch lẫn ta với tưởng thì Baron tương đương với 5 mana 7/5.
 • Cách chơi: Hãy cẩn thẩn khi sử dụng lá bài này khi bạn đang ít máu và đối đấu với những vị tướng có khả năng gây sát thương lớn trong 1 turn như Mage và Rogue. Bởi vì hiệu ứng của Baron cũng gây 2 sát thương lên bạn.
 • Cách tránh: Tiêu diệt Baron càng sớm càng tốt .

Deathwing
 • Tổng quan: Nếu bạn chọn Deathwing vậy thì chắc là hai lá legend còn lại quá tệ. Sử dụng Deathwing hợp lý là một điều rất khó bởi vì bạn tốn đến 10 mana và toàn bộ bài trên tay để có thể hạ Deathwing xuống bàn.Tất nhiên, Deathwing nhìn cực kỳ ngầu nhưng lại khá dễ bị loại bỏ bởi những phép như Polymorp,Hex hoặc Assasinate. Và Deathwing cũng không làm cho địch phai bỏ toàn bộ bài trên tay.
 • Cách chơi: Sử dụng lá này khi bạn đang cần hy vọng để lật bàn. Còn nếu bạn đang dẫn bài thì không có lý do nào để sử dụng Deathwing để tự huỷ toàn bộ bàn đấu và thua bài.
 • Cách tránh: Hầu như bạn không thể làm gì Deathwing được hạ xuống bàn. Và Deathwing chỉ xuất hiện khi đối thủ đang sắp thua. Tất nhiên bạn cũng nên giữ vài lá bài phép Loại Bỏ mạnh đề phòng những trường hợp như thế này.

Kết

Ez Flamestrike Ez win
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 13:09.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.