[Hỏi] Định dạng number theo format để hiển thị trên gridcontrol devexpress - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Học tập và công việc > Ngành CNTT > Phát triển Phần mềm
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 06-10-2015, 16:23
DHorseman's Avatar
DHorseman DHorseman is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 03-2008
Posts: 842

[Hỏi] Định dạng number theo format để hiển thị trên gridcontrol devexpress


hiện tại thì column ở gridcontrol có hỗ trợ displayformat, nhưng khi view thì nó vẫn là int nên text bị canh phải , giờ mình muốn nó canh trái nhưng không biết làm ntn, nếu tạo column cứng = design thì chỉnh được, nhưng mình tạo column động từ db nên ko chỉnh được thuộc tính HAlignment

các bác nào không hiểu thì mình xin ví dụ
mình có bảng sp có các cột ID, Ten. ID là 1,2,3,4. giờ mình muốn nó hiển thị lên gridcontrol là SP0001,SP0002,SP0003,SP0004. Đại khái là v

không biết ai đã từng làm qua có thể gợi ý cho mình không

PS: db mình query 1 lần có thể 4-5k dòng, có join nữa, nên mình dùng foreach trên c# để sinh chuỗi thì thấy chậm quá
Reply With Quote
  #2  
Old 06-10-2015, 23:54
ko_hieu's Avatar
ko_hieu ko_hieu is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2008
Posts: 461

SELECT 'SP00' + MA_SP as SANPHAM FROM tblSP
Reply With Quote
  #3  
Old 07-10-2015, 00:00
DHorseman's Avatar
DHorseman DHorseman is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 03-2008
Posts: 842

Quote:
Originally Posted by ko_hieu View Post
SELECT 'SP00' + MA_SP as SANPHAM FROM tblSP
mình muốn làm động cái đoạn SP00 luôn, chứ làm v thì mình làm được
Reply With Quote
  #4  
Old 07-10-2015, 00:10
ko_hieu's Avatar
ko_hieu ko_hieu is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2008
Posts: 461

Quote:
Originally Posted by DHorseman View Post
mình muốn làm động cái đoạn SP00 luôn, chứ làm v thì mình làm được
Động thế nào? cho cái SP kia thành 1 biến lúc query (stored procedure) rồi số 00 kia thì dùng IF ELSE trong stored procedure mà xử lí thôi
Reply With Quote
Đang tải...
  #5  
Old 07-10-2015, 00:17
DHorseman's Avatar
DHorseman DHorseman is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 03-2008
Posts: 842

Quote:
Originally Posted by ko_hieu View Post
Động thế nào? cho cái SP kia thành 1 biến lúc query (stored procedure) rồi số 00 kia thì dùng IF ELSE trong stored procedure mà xử lí thôi
động chữ sp và động số lượng số 0 luôn
Reply With Quote
  #6  
Old 07-10-2015, 00:20
ko_hieu's Avatar
ko_hieu ko_hieu is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2008
Posts: 461

Quote:
Originally Posted by DHorseman View Post
động chữ sp và động số lượng số 0 luôn
dùng biến truyền vào từ query, đơn giản mà
Reply With Quote
  #7  
Old 07-10-2015, 00:30
DHorseman's Avatar
DHorseman DHorseman is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 03-2008
Posts: 842

Quote:
Originally Posted by ko_hieu View Post
dùng biến truyền vào từ query, đơn giản mà
quan trọng là câu query sẽ dài, mà trong sql server hình như chỉ có vòng while của cursor, đâu có cách nào để động theo kiểu 0001, 0035 đâu
với lại nhiều câu query nữa =.=!
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 16:50.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Thành Trung © 2019 Công ty TNHH Thật Vi Diệu
ĐC tầng 4, số 6-8 Đường D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam - SĐT 0981323799 - MST 0313906593
Giấy phép thiết lập MXH số 334/GP-BTTTT, Ký ngày: 19/08/2019