SM64 - Power from the Dark. - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Multimedia
Closed Thread
 
Thread Tools
  #1  
Old 18-04-2013, 01:13
ReAReveN's Avatar
ReAReveN ReAReveN is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2011
Posts: 2,353

SM64 - Power from the Dark.


Quá khứ:Earsonics SM3 v1

Ấn tượng từ cái nhìn thoáng qua, em xinh kiêu kì, pha lẫn tính phá cách. Thiết kế khá sexy, áo mỏng thấu thân ngà.

Kỉ niệm khi đêm về, hơi thở nặng nề chậm rãi, tiếng thầm thì đôi khi đặc quyện, những nốt ngân nga cao vút mất hút đâu đó... Một chút lưu luyến vì những trầm bỗng khá lạ của em, nhưng cũng lắm khi hụt hẫng vì mình tìm kiếm chút gì đó ngân nga trong trẻo hơn.

Và bây giờ:Earsonic, SM64.

Em về dinh trong hoàn cảnh khá lạ. Mình mong chờ Weston4, nhưng tình yêu thường có những ngã rẽ, ta yêu cô này mà đành lòng cưới cô kia.

Vẫn những đường nét quen thuộc của ngày xưa. Có khác chăng đã được bo tròn mềm mại.

Mình lấy đi lần đầu của em, đưa em khỏi box với nhiều hoài nghi hơn hi vọng? Biết đâu lần nữa ta lại tìm thấy những gì đã hằng quen thuộc của ngày xưa? Biết đâu ta sẽ có thêm 1 sai lầm đến từ một bản nâng cấp nửa vời của hãng? Và biết bao điều khác nữa.

Nhưng thôi, nghe nhé. Xem nào? Thế nào nhỉ? Ừ thì... Tai đã quen với Green House trong khoản thời gian khá dài nên cũng có chút lạ lẫm, chưa thể định hình ngay.


Dằn lòng mình và chờ đợi khoản thời gian tương đối vừa đủ để chất âm mới đủ ngấm.

Và ta viết, chỉ đơn giản là chia sẻ những gì ta tìm kiếm, và phần nào đã tìm thấy ở tình yêu mới. SM64!

1. Vài điểm lướt qua về SM3 vs SM64:

Có chút may mắn vì đã sở hữu qua SM3 ver1, giữ SM3 ver2 1 thời gian, và hiện tại ngắn với SM64.

Với SM3 ver 1 đã quá "tai tiếng" với kiểu bass ì ạch đặc trưng, dẫu khá thích hợp basshead nhưng lại thiếu hụt nghiêm trọng ở dãi cao, bù đắp bởi 1 dãi mid rất riêng của Earsonic, theo mình có phần khá đặc và kẹo, song không hẳn là ngọt.

Bản nâng cấp kế tiếp của SM3 được đánh dấu với tên gọi ver 2, mang đến kha khá thay đổi. Thay đổi đến từ housing, cho đến cả 3 dãi âm. Bass gom gọn hơn đôi chút, treble chi tiết hơn chút chút, đỡ gây thiếu hụt hơn trước kia, và mid đã loãng được dăm phần. ( Thời gian đã lâu có thể mình ko còn nhớ chính xác)

Và khi cầm trên tay và nghe khá lâu SM64, mình đi đến một ý nghĩ duy nhất: SM64 ko còn là 1 bản nâng cấp của SM3. Earsonic đã đưa một dòng universal mới, với rất nhiều thay đổi so với những gì họ đã làm trong quá khứ.

Những thay đổi đó bao gồm những gì?


Ngoại hình:
_Thừa hưởng nâng cấp từ SM3 v2, SM64 đã có khả năng Removable cable! Điều này đồng nghĩa bạn thỏa sức thể hiện độ chơi, độ bệnh qua việc mod cable! ( Theo cá nhân mình trò này không vui, cable zin theo SM64 cùng chuẩn với họ nhà Weston và ổn rồi.)

_Sở hữu cùng đường nét với SM3v2, thừa hưởng kiểu áo trong suốt từ ver1.
_Chung 1 kiểu tip silicon, foam, và hộp đựng. ( Phụ kiện vô cùng khiêm tốn.)

Cấu hình:
_Hầu như không có thay đổi nào trong cả 3 em inear đã và đang xếp đầu bảng của Earsonics.
_3 driver BA mỗi bên, 3 luồng tiếng.

Số lượng driver có phải là nhân tố hàng đầu?
Mình nghĩ là không!

Tầm giá:
Chưa bao giờ thuộc dòng thấp. Mức giá hiện tại SM64 nằm ở khoản 500xu.
Người quen thường hỏi mình thế này khi nghe về giá của em: Crazy!!!


Và cảm nhận về âm:

Set up:
_1st, BB9000 + SM64
_2nd, IP4S + LOD + Arrow4G + SM64
_3rd, Zune HD + IC + Arrow4G + SM64

Nhạc test, hầu hết là vocal, một số ít guitar, một vài bản Pop của thời 9X, vài bản rock thiếu lửa...
Bandari 20th Anniversary

Afterglow, Sarah Mclachlan.

Essential, Alison Krauss, quá nổi tiếng.

God Of Guitar, Xiao Ping.

Sultan of Swing, Dire Straits. Hãy nghe bản Your latest trick ( Live ) và cảm nhận.
[/center]


Set up mình sử dụng trong bài viết là combo Zune HD + Arrow, đơn giản vì set up này có thời lượng sử dụng pin tốt nhất, và kho nhạc lưu trên em Zune là nhiều nhất!

Lạm bàn đôi dòng về amp. SM64 có thông số trở kháng cao ngất ngưỡng nếu so với đại đa số universal fit lẫn custom shell. 94. Trước đây có 1 e mình đã nghe qua là Shure E5C cũng có cùng 1 kiểu thông số kì dị như vậy.

Điểm chung giữa 2 ẻm này là dù trở kháng thế nào chăng nữa thì cắm gì nghe cũng nuột nà, mỗi tội ăn volume rất khủng. Với IP4S mình cần 70% volume mới nghe vừa tiếng, và tương tự trên Zune HD hay BB9000.

Tuy nhiên nếu bổ sung amp, nhiều thứ sẽ được khai mở.
Những bổ sung nhận được tùy trường hợp có thể tiêu cực, hoặc tích cực.

Ở đây, Arrow là một phối ghép khá ưng ý, dù xét riêng lẻ, con amp này trừ việc có chút màu thì không để lại bất kì ấn tượng nào về những thay đổi âm thanh như bạn có thể nghe thấy ở các headamp tầm thấp thường chỉ có tác dụng boost volume hay dậm thêm bass.

Hầu như không có khác biệt nào giữa un amp và có amp nếu bạn chỉ nghe qua loa đại khái, nhưng đi sâu vào ngóc ngách của bản thu, bạn có thể tìm thấy vài điều thú vị, giá trị của amp!
Ví dụ với bản Time của Sarah Maclahlan, có tiếng tích tắc của kim đồng hồ. Mình đã nghe hàng trăm lần bản nhạc trên, trước khi có SM64, và sau khi có SM64, song chưa khi nào để ý đến âm thanh này, cho đến khi nối amp. Tiếng tích tắc nổi bật lên, sống động, trong trẻo giữa bao hòa âm khác. Điều này có nghĩa là gì? 1 chi tiết nhỏ trong hòa âm phối khí có thể họa thêm phần nào ý nghĩa của bản nhạc được truyền tải!

Trong bản Answer, điều tương tự cũng được tìm thấy. Trước đây mình ko nhận ra lỗi bản thu tiếng vọng trong bản nhạc này. Khoản nửa đầu bài hát, giọng hát Sarah như bị nhiễu và kéo chút vọng theo sau. Khi phối amp, tiếng nhiễu kéo đuôi này hiện nguyên hình như kiểu âm dội vào tường vọng ngược về hướng ca sĩ.

Với cá nhân, SM64 nghe tốt khi unamp, và sẽ tốt hơn nữa nếu có amp.


Tổng quát: SM64 có thể tóm gọn trong vài từ như sau, âm khá dày, nhấn mid, bass. Nếu gu bạn không nằm trong những từ trên thì xem đến đây là qua trang được rồi.
Nếu bạn hơp gu thì ta đi sâu hơn.

Treble:
_Nếu lấy kiểu treble ngân, vang tan giòn siêu ảo của Fi.10 làm đối chiếu, SM64 mang đến nhiều thứ trái ngược. Ẻm có dãi high khá mượt mà, đằm thắm, khá trau chuốt và cũng ít nhiều cầu kì. Nếu bạn say mê dãi cao kiểu Fi.10 thì bạn rất có thể cần thời gian thích hợp dãi cao của ẻm này.

So với 535, SM64 có treble lên tốt hơn. So với 232, cuộc đấu còn tùy vào gu. Nhưng dẫu gu bạn là gì thì dãi treble của SM64 vẫn là bước tiến rất lớn so với thế hệ SM3, trong trẻo, tinh tế, nhẹ nhàng và cực kì tách bạch, chi tiết! Đôi khi ta tìm thấy 1 số điều mà ta đã bỏ sót khi nghe với 1 số hp khác.

Nếu chỉ xét riêng về treble so với tổng thể âm SM mang lại, bạn sẽ không có mấy chú ý, cho đến khi...


Bass:
_Siêu bass.
Đúng nghĩa dành cho bass head.
Với mình bass SM64 hội tụ gần đủ những mong muốn cầu kì về nét đẹp của âm bass. Thể hiện trọn vẹn tính chất của nhạc cụ tạo bass. Thích hợp thể hiện âm trầm sâu của hầu hết đàn dây, đủ lượng khi đánh Pop, và đủ nảy nhanh khi chơi metal.
Để dễ hình dung. Nếu trên Fi.10 những gì bạn nghe được trong bản nhạc Get me through December từ nữ ca sĩ Alison Krauss đoạn cao trào là một chuỗi âm bass có phần hời hợt, thì trên SM đó sẽ là bữa tiệc chiêu đãi đôi tai khi âm thanh của đàn dây lướt đến cùng nhịp trống tách bạch, những phát nhấn uy lực và xuống rất sâu, phân chia dàn trải mà bạn có thể nắm bắt.

Hay khi đánh các bản Pop của nàng Britney Spear, âm bass điện tử đầy sức sống, nó giãn nỡ căng nẩy, và co cụm thuyết phục. Điều này bạn sẽ không thấy trên Fi.10

Thử với 1 số bản sát thủ headphone về nghịch lí của lượng và chất như Linkin, vốn gây khá nhiều tranh cãi, tạm thời lấy UM3X, universal fit được quảng bá là dòng phòng thu, chất âm phẳng ko nhấn nhá. SM64 đánh vẫn cùng 1 lực trong bản In The End, hay Crawling, lượng ngang ngửa, speed xêm xêm, tuy nhiên không thể nào đanh gọn được như con nhà Weston.

Về mặt phân tầng, SM64 thể hiện khá tốt khi không vô cớ boost bass, gây ù nền ở những bản nhạc ít hoặc hiếm hoi âm trầm.


Với cá nhân mình, chưa được nghe những con tầm cao hơn như Fitear 334, K3003, dãi bass SM64 có thể nói là điểm tiệm cận với âm bass đẹp. Bass SM64 có hình hài tùy biến theo dạng nhạc nó đánh, không theo kiểu nảy tưng tưng, không phải dạng hùng hồn mở đầu, kết thúc hời hợt, hay một phát nhấn như đóng đinh vào óc. Bass SM64 có nhiều đặc điểm giống với những full size dynamic driver, lượng bass nhấn sâu, căng tràn, có độ giãn nỡ và thu hồi khá đẹp. Chưa có inear nào mình đã có hoặc nghe qua có dãi bass mang nhiều điểm thú vị như ẻm này!

Mid:
_Mang đậm đặc trưng vốn có của ES, khá gần gũi với Shure, dày, chun chút ấm, nhưng không ngọt ngào quá cỡ. Nếu đã quen với dãi mid của SM3, bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận dãi mid này.
_Thể hiện tốt từ nam trầm đến nữ cao..., hầu hết đều được dậm chút gì đó dễ nghe không gai góc, tựu trung là ổn, và rất ổn để nghe và phiêu với vocal.
_Không amp tiếng guitar chưa thuyết phục nếu khó tính, có amp thì miễn bàn thêm.


Âm trường và định vị nhạc cụ:

Hầu như phần đắt giá nhất ta tiêu tốn vào những headphone tầm cao là ở đây. Khi nghệ thuật kết hợp các dãi được thể hiện, nơi sound stage được khơi mở và đôi tai bạn có thể cảm thấy.

Với đa phần headphone tầm thấp thì chuyện này là bàn cho vui, hoặc dĩ cần chút cố gắng, nhiều liên tưởng.

Nếu bạn hỏi âm trường con này thế nào khi nghe Britney? Mình nghĩ là bạn đang đùa. Mình chả nghe thấy gì cả, bởi đa phần các bản Pop là món xào nấu nhào trộn của tay mix bản thu, cái ta nghe được đơn thuần là vui lỗ nhĩ chạy từ cái này sang cái kia.

Vậy bản thu live là nghe ra chăng? Phụ thuộc rất nhiều thứ.

Tựu trung lấy bản When U say Nothing at All, Alison Krauss, ta thấy ngay soundstage SM64 có nhiều điểm giống Shure535, âm trong căn phòng với bốn bức tường bao quanh, không rộng rãi đến hoang tưởng, liên kết chặt chẽ các chi tiết với nhau. Rất tự nhiên và dễ dàng nắm bắt, nghe là thấy. Bên cạnh đó đi cùng với độ chi tiết ở mức rất cao, SM64 sẽ cho thấy nhiều bất ngờ về định vị nhạc cụ.


Âm hình Xin miễn bàn!Quote:
Update Review. 4. 5. 2013

Full set up Touch4 + Lod L11 Fiio + IC mạ bạc + Arrow4G ----> ES SM64

Bổ sung tip silicon từ Weston UM3X, thay tip zin của SM64. Tính thoải mái khi mang SM64 được tăng thêm rất nhiều, ko còn cảm giác hơi tù túng do áp lực từ tip zin mang lại khi nhét đầy ống tai. Tip Weston, nhỏ nhắn vừa vặn, đôi khi cảm thấy SM64 biến mất, chỉ còn âm thanh.


Nhạc Test:

Những bản nhạc mình nêu tên sau đây ít nhiều có vài điểm đặc biệt:

_You're Latest trick. Live.
_Remember when it rained.
_Groovy Kind of Love.
_La luna.
_You're just a country boy.

Hai bản nhạc dẫn đầu mang đến SM64 thử thách về khả năng tái hiện sound stage.

Với You're latest trick,
khúc intro dạo đầu có nhiều điểm khá giống với những gì đã quen thuộc trên Hotel California, nhưng độ khó và phức tạp hơn nhiều lần.
Chen lẫn giữa tràng pháo tay râm ran, là những chuỗi âm thanh náo nhiệt của đám đông, tiếng bass nền giữ nhịp dậm rất sâu. Một sound stage được mở trọn vẹn với độ rộng và cả chiều sâu, chỉ khi chiếc headphone được test thể hiện được các yêu cầu sau.
_Tiếng sạch, chi tiết cao.
_Tiếng vỗ tay râm ran của khán giả không bị đè và lấn bởi bass nền giữ nhịp khúc dạo đầu intro.
_Âm thanh đủ thoáng đãng.

SM64 đọ sức bản nhạc test này trên cùng đối thủ Full Size T1, và inear 1 thời EX1000. Chất âm khác nhau, theo cảm nhận riêng T1 xuất sắc nhất trong việc thể hiện chi tiết, EX1000 tiếng xa xăm nhất, xa đến mức khá ảo, SM64 mang đến cảm giác sôi động, cuồng nhiệt của đám đông.
Sound stage mà cả 3 tái hiện đủ rộng, đủ sâu khiến bạn cảm thấy vừa ngạc nhiên, vừa chen lẫn chút thú vị.

Với Remember when it rained,
Do đặc thù riêng của bản thu, khiến mọi thứ xa xăm khá mờ nhạt, trên EX1000 lẫn SM64 đều cho thấy cùng 1 cảm giác trong lúc cố gắng tìm kiếm và nhận diện các âm thanh xa xa. Tuy nhiên, với dãi mid rất giàu năng lượng, giàu tình cảm, và mượt mà, có lúc ở những khúc da diết nhất, tâm trạng nhất, SM64 tưởng chừng có thể nhỉnh hơn EX1000. Sự thực cả EX1000 và SM64 đều trình diễn chất giọng ca sĩ khá đẹp.

Nói riêng về Mid SM64, dù thuộc dạng nhấn mid, nhưng hiếm khi SM64 đẩy người nghe đến sát bên ca sĩ, trừ khi do bản thu. Ta luôn cảm thấy dãi mid được treo lưng lửng cách xa ta, trước dàn nhạc. Cách sắp đặt này thường giúp ta có thể nghe với thời gian dài.

Bản Groovy Kind of Love thì sao:
_Nếu bạn đã nghe qua bản nhạc này, điều đầu tiên có thể gây ấn tượng mạnh nhất với bạn, có thể là tiếng trống rất riêng. Nhịp dứt khoát, âm xuống rất sâu.

Và như thế là chưa đủ, SM64 thể hiện nhiều hơn những gì mình đã nghe được trên Fi.10, hay Weston 4 và cả EX1000.
Âm trống có sự khởi đầu, phát nhấn đầu tiên đanh trên bề mặt, âm rung động trong thân, và nhấn xuống uy lực, dứt gọn.

Bản nhạc Pháp Magic Boulevard, có lẽ ta nên nói, nhạc Pháp đánh trên hp Pháp hay chăng? Mình đã nghe bao lần bản này trên bao iem universal khác nhau, nhưng hiếm khi đạt được cảm giác như những gì đã trải qua với cặp AR 3. Hầu hết hiếm khi trình diễn tiếng đàn Đại Hồ Cầm đủ lôi cuốn. Nếu không quá đanh gọn, thì lại tràn trề, rền rỉ... SM64 cho thấy tất cả những biểu cảm trầm bỗng từ dãi trầm của bản tình ca xứ Pháp trên.

Treble.
Cuộc đọ sức giữa EX1000 và SM64, phần trội hơn đôi lúc thuộc về flag ship một thời của Sony. Trội hơn không có nghĩa là dành chiến thắng tuyệt đối. Nhưng nếu so với 1 flag ship khác của Phonak, 232, có thể tóm gọn, nếu 232 đôi lúc thái quá trong việc cố kéo dài việc tái hiện dãi này, SM64 kết thúc đúng lúc hơn nhiều. Tựu trung, dẫu không phải headphone thiên treble, SM64 vẫn thuộc danh sách những iem universal có dãi treble tốt nhất.

Sẽ còn bổ sung sau khi nghe thử với Galacier!
Last edited by ReAReveN; 20-05-2013 at 00:06.
  #2  
Old 18-04-2013, 01:17
melodio melodio is offline
K.I.A
 
Join Date: 06-2011
Location: Gầm giường/Gầm bàn/Gầm ghế/Gầm tủ/Gầm cầu/Gầm ô tô/Gầm xe máy
Posts: 487

Tem cái.
  #3  
Old 18-04-2013, 02:58
chivas brother's Avatar
chivas brother chivas brother is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2011
Location: Định Công
Posts: 613

Đẹp vãi, SM3 phong cách như trong Star war
  #4  
Old 18-04-2013, 05:18
santacruise's Avatar
santacruise santacruise is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2011
Location: La Voie Lactée
Posts: 1,920

mấy con ie trong suốt nhìn linh kiện bên trong rất sướng
  #5  
Old 18-04-2013, 07:33
xuanvu_hn's Avatar
xuanvu_hn xuanvu_hn is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2010
Posts: 3,009

Trông như custom ấy nhể
  #6  
Old 18-04-2013, 08:34
buonvidatinh's Avatar
buonvidatinh buonvidatinh is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 02-2012
Posts: 41

Westone 4 của bác giờ e đang thẩm nó đây
Có dịp cho mình sang thẩm con SM64 nhé. W4 chưa đem lại cảm giác sởn da gà. Bị a Kiệt thuốc hàng, giờ đọc review của bác càng muốn đc sờ ẻm
  #7  
Old 18-04-2013, 08:40
ndtrung25's Avatar
ndtrung25 ndtrung25 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 1,519

SM64 là 1 con tai nghe có nhiều "ma thuật". Xét 1 cách công bằng, chất âm của em nó ko thể so sánh với custom/IEM tầm cao như Miracle, AKG3003 là những con mình đã dùng qua, nhưng nó lại có gì đó cuốn hút và truyền cảm đến ngươi nghe. Bass thì SM 64 với mình là quá tuyệt, xuống sâu, impact và có chút gì đó hơi hướm dynamic driver, điều mà mình rất thích. Nói thêm với thớt là nếu thay amp = Glacier, 1 con amp có độ động, thoáng đãng và chi tiết cao hơn Arrow thì em nó còn tỏa sáng nữa
  #8  
Old 18-04-2013, 10:05
mrKay mrKay is offline
Member
 
Join Date: 08-2007
Posts: 36

Xem review thôi không rớ tới được :(. Thanks bác.
  #9  
Old 18-04-2013, 10:06
whoami80hehe's Avatar
whoami80hehe whoami80hehe is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2006
Location: VOZforums
Posts: 1,298

Có anh nào có sm64 ở HN không cho em qua nghe ké với, cũng muốn dc nghe chất âm của em nó để mang về ăn ngủ cho ngon
  #10  
Old 18-04-2013, 10:38
Ceres Ceres is offline
K.I.A
 
Join Date: 04-2012
Posts: 1,130

Cái sự " Crazy " em bị nghe rất nhiều khi người ta hỏi giá Fi 10 ,và giờ là SK3 =.= nói gì đến em này

Fi 10 trong bài này kiểu thảm thảm =)) không biết ông làm ra Fi 10 có hắt xì không =))

Con này thiết kế đẹp ,đọc Reviews xong cảm giác bị thuốc Đừng dính thuốc ,đừng dính thuốc
Closed Thread

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 02:35.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Thành Trung © 2019 Công ty TNHH Thật Vi Diệu
ĐC tầng 4, số 6-8 Đường D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam - SĐT 0981323799 - MST 0313906593
Giấy phép thiết lập MXH số 334/GP-BTTTT, Ký ngày: 19/08/2019