[Unique Topic] Dell Inspiron R Series - Review - Discuss - Support - Page 4 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Máy tính xách tay
Closed Thread
 
Thread Tools
  #31  
Old 27-11-2010, 16:18
hieupro1269 hieupro1269 is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2008
Posts: 999

Như đã hẹn,em viết bài về Dell Battery Meter
Như các bạn đã biết,laptop khác desktop ở chỗ là có nguồn năng lượng dự trữ là pin,và đây cũng là ưu điểm chính của lap (tính cơ động),nhưng cũng vì cục pin này mà phát sinh ra lắm vấn đề (trong box MTXT của voz vài hôm lại có 1 topic hỏi về các vấn đề liên quan đến pin ).Vì vậy các hãng sản xuất thường đưa ra các phần mềm quản lý pin cho laptop của hãng mìnhSony Vaio thì có trong VAIO Control Center => Power Management => Battery Charge Function; Lenovo thì có Lenovo Energy Management còn DELL thân yêu của chúng ta ,thì có Dell battery meter
Chém gió đủ rồi,ta bắt đầu vào phần chính:
Để sử dụng đc Dell battery meter,bạn cần cài quickset.
Đối với 13R,14R,17R
http://ftp.us.dell.com/app/R265152.exe
Đối với 15R
http://ftp.us.dell.com/app/R257296.exe
Khi cài xong,để kích hoạt,bạn có thể dùng tổ hợp phím Fn + F3 hoặc chuột phải vào biểu tượng cục pin ở góc phải màn hình.

Giao diện chính của Dell battery meter,khá đơn giản

Ở tab "battery status" cung cấp cho ta thông tin về trạng thái của pin (đang có bao nhiêu phần trăm,đang sạc (charging) hay ko sạc (Idle) ),ấn vào hình ,nó sẽ hiện 1 số thông tin về cục pin yêu quý

Phần " Dell extended battery life" là 1 phần khá hay,nó giúp tiết giảm tối đa điện năng tiêu thụ của máy,làm tăng thời gian sử dụng pin lên.
Ấn vào setting để xem em nó thế nào

Nếu máy bạn dùng window 7,bật UAC thì sẽ ko có dòng thứ 4 nhé (power of optical drive với 14R hay Enable audio power management với 15R).Tắt UAC thì sẽ có thêm tùy chọn đấy.4 tùy chọn này cũng khá dễ hiểu nên mình ko giải thích thêm,nhưng theo mình thì nên tick cả 4 cái
Cấu hình xong ấn OK,sau nó khi nào dùng pin thì ấn vào "enable" để có thể sử dụng pin với thời lượng lâu nhất.
Thử nghiệm với máy mình (14R) thì tăng thêm đc tầm 15 - 20 phút so với bt

Sang tab thứ 2:Battery life

Đây là 1 tính năng có thể nói là tuyệt vời của Dell ,khi bạn tích vào ô " Disable battery charging ",rồi ấn OK,thì pin sẽ ngừng sạc.Tức là nếu như pin bạn đang ở 40%,bt cắm nguồn vào nó sẽ tự sạc ngay,nhưng nếu ấn vào "disable battery charging "thì cắm nguồn vào nó sẽ dùng điện trực tiếp từ nguồn và KO SẠC PIN,dù pin bạn còn 1% hay 0,0000000000000001% nó cũng ko chịu sạc.Khi bỏ dấu tích ở ô " Disable battery charging " thì nó sẽ lại sạc như bình thường.Và bạn cũng nên biết rằng tính năng này chỉ có hiệu lực cho đến khi bạn khởi động lại.Khởi động lại thì nó sẽ mất hiệu lực và phải tích lại vào ô đó nếu muốn "Disable battery charging" Nếu muốn sau khi khởi động lại nó vẫn tiếp tục ở trạng thái "Disable battery charging" thì bạn tích vào ô như hình sau.




Thêm 1 chút kinh nghiệm dùng pin của mình:
-Ko sạc pin ngay sau khi xả pin,tức là đang dùng pin mà thấy pin hết,cắm sạc vào ngay là ko nên.Trong trường hợp bạn muốn tiếp tục dùng máy thì sử dụng tính năng "Disable battery charging" ở trên để ko sạc pin và cắm nguồn vào dùng bình thường.Khi nào dùng xong thì lai tắt tính năng đó đi để pin đc sạc.
-Ko để pin kiệt đến mức tự tắt máy.Bạn nào ko tin có thể thử,nhớ ghi lại số wear trước và sau khi thử nhé
-Ko làm việc nặng khi dùng pin.Chạy pin mà bạn chơi game thì bạn đang làm giảm tuổi thọ pin đấy,dùng pin thì chỉ dùng nhẹ nhàng thôi.
-Ko tháo pin.Cái này nhiều người cứ tưởng là tốt cho pin,nhưng ko biết rằng nó có thể giúp bạn có máy mới rất nhanh đó,chẳng may tháo pin mà điện chập chờn hay mất điện là xác định nguy cơ em R yêu quý đi gặp bác sĩ lắm đấy.Ko tin có thể search trên VOZ,rất nhiều bác lên kêu cứu vì tháo pin ra đấy.Mà tháo pin ra ko dùng cũng làm cho cục pin chai nhanh hơn tương đối (ko tin có thể thử)

Last edited by hieupro1269; 03-12-2010 at 13:53.
  #32  
Old 27-11-2010, 16:21
learn more's Avatar
learn more learn more is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2009
Location: <>><><> d(-_-)b Noname Street- Saigon<>><><> d(-_-)b
Posts: 2,758

Quote:
Originally Posted by .:Venom:. View Post
thanks bạn learn more. Cho mình hỏi cái nữa là card 550v chỉ phù hợp với 1366x768 thôi chứ có lên dc full HD 1920x1080 ko?
PS: vừa mới dk vô hội xong
Nếu xem film thì lên đc ngon lành bro ah , card này khá mạnh nên xem film thì khỏi phải bàn. Còn chơi game mà chơi ở 1920x1080 thì hơi đuối , card mạnh hàng top hiện nay còn chơi ở độ phân giải này đuối nữa mà
PS: tối nay mình xẽm update thêm thông tin anh em nhớ vào xem nhé
  #33  
Old 27-11-2010, 16:24
manhdao508's Avatar
manhdao508 manhdao508 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 10-2010
Posts: 357

nhà mới nhà mới
giờ mới vào được,
bác learn more làm hoành tráng quá
  #34  
Old 27-11-2010, 16:43
learn more's Avatar
learn more learn more is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2009
Location: <>><><> d(-_-)b Noname Street- Saigon<>><><> d(-_-)b
Posts: 2,758

Quote:
Originally Posted by manhdao508 View Post
nhà mới nhà mới
giờ mới vào được,
bác learn more làm hoành tráng quá
Phải hoành tráng anh em mới có thể tự do phát biểu trong nhà mình chứ.. Anh em lo tiềm kiếm các nguồn tin hay hay mình sẽ post lên trang đầu cho anh em cùng vào thảo luận nhé . Tối nay mình sẽ mách cho anh em 1 cách load vào trang đầu của mình nhẹ như ko vậy .
Đang tải...
  #35  
Old 27-11-2010, 17:24
hakone_vn hakone_vn is offline
Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 60

Đang dùng em N5010 này, cảm thấy khá hài lòng nhưng mỗi tội không cài được xp mà dân xây mình nhiều phần mềm không chạy trên win 7 quá, bác nào cài được xin cho biết kinh nghiệm với
  #36  
Old 27-11-2010, 17:25
forever_zero9392 forever_zero9392 is offline
Member
 
Join Date: 09-2010
Location: Ở quả Địa cầu chứ đâu
Posts: 46

Mình có 2 câu hỏi
1 - Chủ topic nói có khe gắn sim nhưng khi mình nhìn vô chả thấy có cái mối nối nào cả chỉ là cái lỗ hổng thui. Nhìn vô là thấy cái main máy rui (nếu ko nhầm) lỡ mà bỏ sim vào thì nó chỉ tọt vào lun thui chứ sao xài dc :(
2 - Khi cài driver từ AMD thì check lại thấy thấy điểm hơn khi cài driver từ DELL (DELL cài driver dc 5.9 còn AMD thì ko nhớ nhưng mà hình như tuột 2 3đ gì đó) vậy là cài AMD giảm power à :S
  #37  
Old 27-11-2010, 17:43
tieuvienson2005's Avatar
tieuvienson2005 tieuvienson2005 is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2009
Posts: 2,369

Quote:
Originally Posted by forever_zero9392 View Post
Mình có 2 câu hỏi
1 - Chủ topic nói có khe gắn sim nhưng khi mình nhìn vô chả thấy có cái mối nối nào cả chỉ là cái lỗ hổng thui. Nhìn vô là thấy cái main máy rui (nếu ko nhầm) lỡ mà bỏ sim vào thì nó chỉ tọt vào lun thui chứ sao xài dc :(
2 - Khi cài driver từ AMD thì check lại thấy thấy điểm hơn khi cài driver từ DELL (DELL cài driver dc 5.9 còn AMD thì ko nhớ nhưng mà hình như tuột 2 3đ gì đó) vậy là cài AMD giảm power à :S
thay mặt trả lời:

1 - khe hở đó dùng để: nếu có card wwan trong máy sẽ trở thành khe cắm sim dùng 3G, còn máy chúng ta hàng châu á, cắt giảm linh kiện để giảm giá thành nên ko có, bạn dùng USB 3g hoặc mua card wwan phù hợp gắn vào là ok ngay.

2 - cái điểm Win7 chấm ko chính xác đâu (nghe đâu có thủ thuật sửa đc điểm của win7 muốn bao nhiêu cũng dc), for fun^^, dựa vào điểm benmark, hay độ mượt (fps) khi chơi cùng 1 game cơ

Last edited by tieuvienson2005; 27-11-2010 at 18:01.
  #38  
Old 27-11-2010, 18:20
bigredone's Avatar
bigredone bigredone is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 12-2007
Location: "chip lụa" Hà Đông
Posts: 2,796

Quote:
Originally Posted by forever_zero9392 View Post
Mình có 2 câu hỏi
1 - Chủ topic nói có khe gắn sim nhưng khi mình nhìn vô chả thấy có cái mối nối nào cả chỉ là cái lỗ hổng thui. Nhìn vô là thấy cái main máy rui (nếu ko nhầm) lỡ mà bỏ sim vào thì nó chỉ tọt vào lun thui chứ sao xài dc :(
thích thì bro cứ mua riêng mà,bên tinhte,hhvn có bán đấy
  #39  
Old 27-11-2010, 19:16
dragonmon's Avatar
dragonmon dragonmon is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2010
Location: Nowhere
Posts: 2,460

Quote:
Originally Posted by hakone_vn View Post
Đang dùng em N5010 này, cảm thấy khá hài lòng nhưng mỗi tội không cài được xp mà dân xây mình nhiều phần mềm không chạy trên win 7 quá, bác nào cài được xin cho biết kinh nghiệm với
Để mình cho bồ một list link driver Xp down về xài (ko đầy đủ nhá!)
  #40  
Old 27-11-2010, 19:21
hieupro1269 hieupro1269 is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2008
Posts: 999

Quote:
Originally Posted by hakone_vn View Post
Đang dùng em N5010 này, cảm thấy khá hài lòng nhưng mỗi tội không cài được xp mà dân xây mình nhiều phần mềm không chạy trên win 7 quá, bác nào cài được xin cho biết kinh nghiệm với
Mình đang comment bằng XP đây,N4010
Tìm driver hơi khó tí,nhưng ko phải là ko có.Kinh nghiệm là bạn nên lên trang của các hãng OEM cho dell để kiếm .Ví dụ touchpad thường là của Synaptics,card audio của Realtek,card mạng của Broadcom,Atheros,driver chipset thì vào intel.com
Closed Thread

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 05:55.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Thành Trung © 2019 Công ty TNHH Thật Vi Diệu
ĐC tầng 4, số 6-8 Đường D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam - SĐT 0981323799 - MST 0313906593
Giấy phép thiết lập MXH số 334/GP-BTTTT, Ký ngày: 19/08/2019