[HELP] chơi game bị thiếu VRAM - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Games > Thảo luận chung
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 27-02-2014, 11:15
quad's Avatar
quad quad is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 11-2013
Posts: 3,497
[HELP] chơi game bị thiếu VRAM

-card mình xài có 1 Gb, khi chơi AC4 thì chỉnh res 1600x900 mới chỉnh High thôi mà khi chơi MSI afterburner báo mermory usage(GPU) toàn 90-97%.
-mình nâng khử răng cưa lên SMAA thôi mà đã vượt 100% gây hiện hiện tượng đứng hình(mặc dù fps lúc nào cũng trên 40)
-dùng GPU-Z thì nó thống kê chỉ có 965 Mb Vram, vậy còn 59 Mb còn lại ở đâu và làm sao lấy lại ?
-còn 1 điều nữa là khi để máy chạy idle thì Vram cũng bị chiếm hơn 120Mb(Mermory Used), giải phóng 179 Mb này chắc đủ để tăng thêm hiệu ứng trong game.
Reply With Quote
  #2  
Old 27-02-2014, 11:24
akito1412's Avatar
akito1412 akito1412 is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2008
Posts: 176
Re: [HELP] chơi game bị thiếu VRAM

Vga của bạn là gì thế, thử share Ram Virtual Memory thử xem
Reply With Quote
  #3  
Old 27-02-2014, 12:54
Restart World Restart World is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2013
Location: 18th Century
Posts: 463
Re: [HELP] chơi game bị thiếu VRAM

Quote:
Originally Posted by akito1412 View Post
Vga của bạn là gì thế, thử share Ram Virtual Memory thử xem
không thấy ở dưới hình à? GTX 650 Ti
//hóng cao nhân chưa gặp hiện tượng này
Reply With Quote
  #4  
Old 27-02-2014, 13:48
quad's Avatar
quad quad is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 11-2013
Posts: 3,497
Re: [HELP] chơi game bị thiếu VRAM

chỉnh xuống hiệu ứng thì chán lắm vì chơi game còn mượt trên 40 fps, không biết làm sao nữa. chơi 1 lát là đứng hình MSI AB báo VRAM usage 99%.
Reply With Quote
  #5  
Old 27-02-2014, 14:04
Dark Valkyr's Avatar
Dark Valkyr Dark Valkyr is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 11-2013
Location: Camper at the corner
Posts: 1,829
Re: [HELP] chơi game bị thiếu VRAM

Quote:
Originally Posted by quad View Post
chỉnh xuống hiệu ứng thì chán lắm vì chơi game còn mượt trên 40 fps, không biết làm sao nữa. chơi 1 lát là đứng hình MSI AB báo VRAM usage 99%.
nếu là ti boost thì chạy bt, còn đây máy vẫn đủ GPU Core để chạy mem usage ko đủ gây tràn bộ nhớ ram thôi, game next gen mà còn đòi đú all max setting nó thế là phải, còn nhìn hình chả biết ông chụp lúc đang duyệt web hay thế nào nhg còn GTX550ti của em 1G thì idle ko mở web ko chạy gì là thế này




cũng 1G vram nhé

Last edited by Dark Valkyr; 27-02-2014 at 14:06.
Reply With Quote
  #6  
Old 27-02-2014, 14:20
quad's Avatar
quad quad is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 11-2013
Posts: 3,497
Re: [HELP] chơi game bị thiếu VRAM

vậy là không có cách nào giải phóng thêm VRAM nữa à ?
Reply With Quote
  #7  
Old 27-02-2014, 14:28
Ruiz's Avatar
Ruiz Ruiz is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2009
Location: Underground
Posts: 10,202
Quote:
Originally Posted by quad View Post
vậy là không có cách nào giải phóng thêm VRAM nữa à ?
mua con GTX Titan là có thêm VRAM

Sent from my LG-E975 using vozForums
Reply With Quote
  #8  
Old 27-02-2014, 14:31
Dark Valkyr's Avatar
Dark Valkyr Dark Valkyr is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 11-2013
Location: Camper at the corner
Posts: 1,829
Re: [HELP] chơi game bị thiếu VRAM

Quote:
Originally Posted by Ruiz View Post
mua con GTX Titan là có thêm VRAM

Sent from my LG-E975 using vozForums
yup ngay và luôn, còn GTX650ti kia mà max dc sao hết cái AC này bật full lên texture các kiểu nó kéo cho tràn vram luôn

Quote:
Originally Posted by quad View Post
vậy là không có cách nào giải phóng thêm VRAM nữa à ?
giải phóng thế nào dc, nếu để idle mất tầm 14x mb gì đó win nó lấy rồi còn lại nhiêu đó mà dùng đấy
Reply With Quote
  #9  
Old 27-02-2014, 14:47
SonGokuSSJ4's Avatar
SonGokuSSJ4 SonGokuSSJ4 is offline
Senior Member
 
Join Date: 01-2007
Location: Unknown
Posts: 1,231
Re: [HELP] chơi game bị thiếu VRAM

Tắt Aero đi, đang sài Win7 đây...

Reply With Quote
  #10  
Old 27-02-2014, 14:49
Dark Valkyr's Avatar
Dark Valkyr Dark Valkyr is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 11-2013
Location: Camper at the corner
Posts: 1,829
Re: [HELP] chơi game bị thiếu VRAM

Quote:
Originally Posted by SonGokuSSJ4 View Post
Tắt Aero đi, đang sài Win7 đây...

win 8 ko có aero , trừ khi tắt đi 3 cái hiệu ứng smooth các kiểu đi shadow này nọ cg dc
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 02:37.