[Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không? - Page 2 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Đồ họa máy tính
Reply
 
Thread Tools
  #11  
Old 10-09-2013, 20:32
yd82's Avatar
yd82 yd82 is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2007
Location: ʕ •ᴥ•ʔ ♥๑۩۞۩๑ Dream In Dream ♥๑۩۞۩๑ ʕ •ᴥ•ʔ
Posts: 5,792
Re: [Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không?

Quote:
Originally Posted by vanhieu89 View Post
Share thoải mái nhé bro, khi chạy quá vram thì nó sẽ ăn sang ram, nhưng cái băng thông ram thường thì khá đuối so với Vram của VGA nên nhìn chung chạy cũng chả ra sao cả
Vậy bạn có cách nào hướng dẫn cho bạn thread đi. Mình ở đây cũng lâu rồi nên cũng muốn mở mang ra tí.
Reply With Quote
  #12  
Old 10-09-2013, 20:42
vanhieu89's Avatar
vanhieu89 vanhieu89 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2013
Posts: 6,506
Re: [Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không?

Quote:
Originally Posted by yd82 View Post
Vậy bạn có cách nào hướng dẫn cho bạn thread đi. Mình ở đây cũng lâu rồi nên cũng muốn mở mang ra tí.
Bro chắc ko tin, vì có lẽ bro chưa từng thấy cái gì nó ăn quá 2GB Vram của GTX760 của bro cả

Nó hoàn toàn tự động thôi, con đang dùng 3GB Vram nên nhìn khác biệt ko rõ (chứ 2GB hay 1GB thì nhìn rõ lắm)

Hãy chú ý tới Ram, Vram và fps



Reply With Quote
  #13  
Old 10-09-2013, 20:48
yd82's Avatar
yd82 yd82 is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2007
Location: ʕ •ᴥ•ʔ ♥๑۩۞۩๑ Dream In Dream ♥๑۩۞۩๑ ʕ •ᴥ•ʔ
Posts: 5,792
Re: [Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không?

Quote:
Originally Posted by vanhieu89 View Post
Bro chắc ko tin, vì có lẽ bro chưa từng thấy cái gì nó ăn quá 2GB Vram của GTX760 của bro cả

Nó hoàn toàn tự động thôi, con đang dùng 3GB Vram nên nhìn khác biệt ko rõ (chứ 2GB hay 1GB thì nhìn rõ lắm)

Hãy chú ý tới Ram, Vram và fps
Ấy, không phải là không tin, trước mình cũng dùng 7300 và 250 cũng chưa thấy tình trạng này, còn 2 cái hình của bro đưa lên cũng chưa rõ ràng lắm, bro có chương trình nào check riêng ra từng phần xem rõ hơn không? Chứ chung chung như vậy không nói được gì cả.
Reply With Quote
  #14  
Old 10-09-2013, 20:53
zboy2106's Avatar
zboy2106 zboy2106 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 07-2013
Location: 15 | 16
Posts: 6,869
Re: [Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không?

Quote:
Originally Posted by yd82 View Post
Thời đó chắc bạn chưa vào voz đâu, và thời đó suy nghĩ của kha khá thành viên voz là thế này: VRAM càng bự thì cạc càng mạnh
Thời nay còn khối người có tư tưởng như vầy ấy chứ!
Reply With Quote
  #15  
Old 10-09-2013, 20:58
vanhieu89's Avatar
vanhieu89 vanhieu89 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2013
Posts: 6,506
Re: [Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không?

Quote:
Originally Posted by yd82 View Post
Ấy, không phải là không tin, trước mình cũng dùng 7300 và 250 cũng chưa thấy tình trạng này, còn 2 cái hình của bro đưa lên cũng chưa rõ ràng lắm, bro có chương trình nào check riêng ra từng phần xem rõ hơn không? Chứ chung chung như vậy không nói được gì cả.
Mình dùng từ trước tới nay cũng chưa thấy cái nào ăn Vram khiếp như cái này, nên cũng chỉ vô tình gặp phải thôi

Do giả lập nó ko định hình res ko > res màn hình như game thường, nên cái này mình set ở res native x6 (~ 3072 x 2688) và MSAA x16 nó mới ăn được nhiều như thế đó
Reply With Quote
  #16  
Old 10-09-2013, 21:00
yd82's Avatar
yd82 yd82 is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2007
Location: ʕ •ᴥ•ʔ ♥๑۩۞۩๑ Dream In Dream ♥๑۩۞۩๑ ʕ •ᴥ•ʔ
Posts: 5,792
Re: [Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không?

Quote:
Originally Posted by vanhieu89 View Post
Mình dùng từ trước tới nay cũng chưa thấy cái nào ăn Vram khiếp như cái này, nên cũng chỉ vô tình gặp phải thôi

Do giả lập nó ko định hình res ko > res màn hình như game thường, nên cái này mình set ở res native x6 (~ 3072 x 2688) và MSAA x16 nó mới ăn được nhiều như thế đó
Mình cũng đang dùng giả lập PCSX2 như bro đây, chơi tenchu, FF hay GOW cũng đâu có khủng như bro , bật sang các trò khác như KH hay mấy trò GTA cho thằng cu nhà chơi cũng đâu đến mức vậy , mình cũng để nat x4.
Reply With Quote
  #17  
Old 10-09-2013, 21:01
vanhieu89's Avatar
vanhieu89 vanhieu89 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2013
Posts: 6,506
Re: [Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không?

Quote:
Originally Posted by yd82 View Post
Mình cũng đang dùng giả lập PCSX2 như bro đây, chơi tenchu, FF hay GOW cũng đâu có khủng như bro , bật sang các trò khác như KH hay mấy trò GTA cho thằng cu nhà chơi cũng đâu đến mức vậy , mình cũng để nat x4.
Thế để native x6 với MSAA x16 thử đi bro
Mình để native x4 thì ăn có ~1.9GB thôi (ko bật MSAA thì chỉ còn 360MB)

Last edited by vanhieu89; 10-09-2013 at 21:04.
Reply With Quote
  #18  
Old 10-09-2013, 21:07
yd82's Avatar
yd82 yd82 is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2007
Location: ʕ •ᴥ•ʔ ♥๑۩۞۩๑ Dream In Dream ♥๑۩۞۩๑ ʕ •ᴥ•ʔ
Posts: 5,792
Re: [Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không?

Quote:
Originally Posted by vanhieu89 View Post
Thế để native x6 với MSAA x16 thử đi bro
Mình để native x4 thì ăn có ~1.9GB thôi (ko bật MSAA thì chỉ còn 360MB)
để lên chỉ thấy giật giật lag lag chả hơn được gì nhiều đâu. Chỉ thấy nó ảo ảo, mờ mờ thôi. Còn bây giờ mình thấy đa số vấn đề share ram cho vga ít được quan tâm nữa vì nó chẳng hiệu quả rõ rệt, lại cắt xén đi ram chính của hệ thống. Với lại mình chỉ biết là nếu có turbo cache thì mới share được còn tự động thì chưa nghe bao giờ cả. , liệu bro có nhầm lẫn qua page file không? 1 kiểu share từ HDD làm dung lượng tạm thời. Vì hình ảnh bro đưa chưa thể hiện được việc ram chính của hệ thống sang vram.
Reply With Quote
  #19  
Old 10-09-2013, 21:13
vanhieu89's Avatar
vanhieu89 vanhieu89 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2013
Posts: 6,506
Re: [Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không?

Quote:
Originally Posted by yd82 View Post
để lên chỉ thấy giật giật lag lag chả hơn được gì nhiều đâu. Chỉ thấy nó ảo ảo, mờ mờ thôi. Còn bây giờ mình thấy đa số vấn đề share ram cho vga ít được quan tâm nữa vì nó chẳng hiệu quả rõ rệt, lại cắt xén đi ram chính của hệ thống. Với lại mình chỉ biết là nếu có turbo cache thì mới share được còn tự động thì chưa nghe bao giờ cả. , liệu bro có nhầm lẫn qua page file không? 1 kiểu share từ HDD làm dung lượng tạm thời. Vì hình ảnh bro đưa chưa thể hiện được việc ram chính của hệ thống sang vram.
Vì ram chỉ có thể cho vram dung lượng, nhưng sức mạnh của ram thì ko tương đồng với Vram và thường yếu hơn khá nhiều (ram bus 1600 DDR3 ~ xung 800 DDR3 64bit)

Cũng ko rõ là share ram hay nhờ HDD như bro nói nữa, chờ pro vào giải thích

Last edited by vanhieu89; 10-09-2013 at 21:16.
Reply With Quote
  #20  
Old 10-09-2013, 21:23
Atg_X Atg_X is offline
K.I.A
 
Join Date: 05-2011
Posts: 556
Re: [Hỏi] Có cách nào share Ram máy tính cho VGA rời được không?

lấy máy hàn nhấc chip RAM ra dán vào VGA j/k

Last edited by Atg_X; 10-09-2013 at 21:28.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 18:11.