Những câu đố siêu logic ^^! - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Chuyện trò linh tinh™
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 23-03-2012, 23:04
lavenderNH lavenderNH is offline
K.I.A
 
Join Date: 12-2011
Posts: 18
Những câu đố siêu logic ^^!

KẾT THÚC 20 CÂU ĐẦU NHÉ , MÌNH SẼ UPDATE CÂU 21 CHO CÁC THÍM
Câu 21
Trong kho có 3 mũ đen và 2 mũ trắng, lấy bất kỳ 3 nón đọi cho 3 người Thông thái. Người đội chỉ nhìn thấy được màu mũ của 2 người còn lại mà không nhìn thấy được màu mũ chính mình. nhà vua hỏi người thứ 1 đội mũ gi thì ông này trả lời không được. nhà vua tiếp tục hỏi người thứ 2 thì người này nói là không trả lời được. nhà vua lại tiếp tục hỏi người thứ 3, nếu bạn là người thông thái thứ 3 thì ban có biết được mình đang đội mũ màu gì không?
....sưu tầm...

Quote:
Originally Posted by lavenderNH View Post
Câu 20 sẽ là câu siêu hại não .... các thím cứ chuẩn bị gu gồ sẵn nhé

Câu 20 rồi nhé
Câu 20 : Cho biết ở TPHCM có bao nhiêu người đi xe máy ... giải thích
Toán Logic nhé ..... không phải mẹo hay suy ngẫm
update đáp án

CHÚ Ý LÀ CÂU NÀY THUỘC DẠNG FERMI NÊN KHÔNG YÊU CẦU 1 ĐÁP ÁN CHÍNH XÁC CHỈ CẦN KHÁI QUÁT VÀ ĐƯA RA NỘI DUNG VẤN ĐỀ NHÉ


Em xin phép thử tài vozer bằng 1 số câu đối yêu cầu lập luận logic nhé
Tình hình là cứ xong 1 câu sẽ update thêm 1 câu , đêm khuya vắng ai muốn thử não thì vào góp vui nhé
Đầu tiên xin mở hàng 1 câu đơn giản( nghiêm cấm gu gồ dưới mọi hình thức )
Câu 1 : Bạn có 2 sợi dây nến , mỗi sợi dây sẽ cháy hết chính xác trong vòng 1 giờ.Nhưng vì chất liệu khác nhau nên tốc độ cháy của 2 sợi dây là khác nhau , có đoạn cháy nhanh , có đoạn cháy chậm .Làm thế nào để biết 45p đã trôi qua nếu chỉ sử dụng 2 sợi dây đó và 1 cái bật lửa
ĐÁP ÁN : 2 sợi dây gọi là A và B, đầu tiên đốt 2 đầu của A và đốt 1 đầu của B
Khi A cháy hết thì hết 30 phút, dây B cháy 1 đầu nên vẫn còn, tiếp tục đốt đầu còn lại của B, cháy hết B mất 15 phút nữa, hết 45 phút. Xong
CÂU 2 : Bạn và 1 vozer tham gia 1 trò chơi trên 1 cái bàn hình chữ nhật và nhiều đồng xu 500d .Mỗi người đặt lần lượt đặt 1 đồng xu lên bàn .
Quy tắc : đồng xu đặt tiếp theo không đc trùng với đồng xu đặt trước đó
Bạn và đối thủ liên tiếp đặt xu sao cho mặt bàn đầy xu .Người nào đến lượt mà không còn chỗ đặt thì thua cuộc
nếu bạn là người đi đầu tiên bạn sẽ dùng chiến lược nào để ăn trò này

ĐÁP ÁN
CÂU 3 : 1 nhân viên của bạn đồi hỏi phải trả công hằng ngày bằng vàng .Bạn có 1 thỏi vàng trị giá bằng 7 ngày công lao động của anh ta .Thỏi vàng đã được đánh dấu bằng 7 phần bằng nhau.Nếu bạn chỉ được phép cắt thỏi vàng tổng cộng 2 nhát cắt mà nhân viên kia lại muốn trả công hằng ngày sau khi xong công việc bạn sẽ làm sao
đáp án
Câu 4 : Bạn có 5 lọ thuốc .Trong 1 lọ tất cả các viên thuốc đều hỏng .Chỉ có cách sử dụng bàn cân mới có thể xác định đc đâu là viên thường đâu là viên hỏng . Viên thường nặng 10g Viên hỏng 9g .Làm thế nào chỉ trong 1 lần cân bạn có thể xác định đâu là lọ thuốc hỏng .Cân này là cân KG nhé
đáp án :


Câu 5 :có 4 khách du lịch cần phải đi qua 1 cái cầu treo bắt qua 1 con sông vào ban đêm .vì cầu đã cũ nên chỉ chịu dc tối đa sức nặng của 2 người.khách cần phải có đèn pin nếu ko muốn tụt xuống lỗ ở cầu và họ chỉ có 1 chiếc đèn duy nhất.4 người đi với tốc độ khác nhau.
Tủ lạnh có thể qua cầu trong 1 phút
Vịt con 2 phút
Thim8 5 phút
Thái tử Shang 10 phút
Đúng sau 17 phút nữa thì cái cầu sẽ sập .Làm sao để 4 bạn trên qua cầu an toàn
Đáp án


CÂU 6: Những người có mặt trong một bữa tiệc nọ chỉ gồm 2 hạng người. Một loại chỉ biết nói dối và loại kia chỉ biết nói thật. Một người trong đó kể với bạn rằng anh ta vừa nghe được một câu chuyện của một người đàn bà nọ, người đàn bà này cũng có mặt trong bữa tiệc đó, trong đó bà ta tự nhận mình là người chỉ biết nói dối. Theo bạn thì anh ta nói thật hay nói dối? Giải thích.


Đáp án
Câu 7 : Trên 1 hòn đảo có 100 người sinh sống. Có người thì luôn luôn nói sự thật. Có người thì luôn luôn nói xạo. 1 hôm có 1 nhà nghiên cứu tìm đến đảo kiểm tra xem có bao nhiêu kẻ dối trá trên đảo. Ông đến gặp người đầu tiên và hỏi : "Trên đảo có bao nhiêu kẻ nói dối?". Người thứ 1 nói : "Trên đảo có 1 người chuyên nói dối". Ông đến gặp người thứ 2 cũng với câu hỏi tương tự và nhận đc câu trả lời "Trên đảo có 2 người chuyên nói dối". Người thứ ba: "Trên đảo có 3 người chuyên nói dối".....lần lượt cứ thế đến người cuối cùng : "Trên đảo có 100 người chuyên nói dối" Vậy trên đảo có tổng cộng bao nhiêu kẻ dối trá? Và người nói dối là những người nào?Câu 8 :Tủ lạnh bảo vitcon :
Nhà mình có 3 con bò , nếu tao nhân tuổi 3 con bò đó với nhau thì sẽ có đáp số là 2450 .nếu tao cộng lại thì bằng chiều dài hàng rào kia .Đố mày biết 3 con bò bao nhiêu tuổi
vitcon lon ton chạy ra đo chiều dài hàng rào , nó quay đít lại bảo
-mày nói đell rõ sao tao tính đc
Tủ lạnh bảo : à tao quên , nghe nhé '' con bò già nhất thua tao 1 tuổi, tuổi 3 con bò khác nhau
câu đố :
- tủ lạnh nhiêu tuổi
- mấy con bò nhiêu tuổi
- hàng rào nhiêu mét

đáp án : hỏi tủ lạnh và suy ra các câu còn lại
đùa thôi chứ đáp án câu này hơi nhiều nên coi như bỏ qua
Câu 9 : Bạn được mời đến 1 vương quốc nọ. Nhà vua kén rể và bạn là người được chọn. Ông ta có 3 cô con gái : - Chị cả và luôn nói thật - Cô thứ 2 thì lúc thật lúc dối - Cô út thì luôn nói dối. Bạn phải chọn 1 trong 3 cô và bạn chỉ muốn cưới cô cả hoặc cô út ( vì còn phải biết đường đối phó chứ). Vấn đề là cả 3 cô cùng xuất hiện và bạn không biết ai là chị, ai là em. Nhà vua chỉ cho phép bạn được hỏi 1 câu duy nhất và câu đó phải là câu hỏi Đúng/Sai. Chỉ được chọn 1 người để hỏi Vậy bạn phải hỏi câu nào để đảm bảo không phải lấy cô thứ 2? (Ko đc hỏi nhà vua đau đấy, hỏi 1 trong 3 cô nhé)

Đáp án :
Cứ cho 3 ngưòi là A B C đi
Hỏi A: "B có phải chị của C không?"
A nói sai ==> lấy B làm vợ
A nói đúng ==> rước C về
Giải thích:
Giả sử A cả, B thứ, C út => hỏi phải cô cả câu trên, cổ sẽ bảo đúng ==> lấy C là út, đạt tiêu chuẩn
Giả sử A cả, B út, C thứ => hỏi phải cô cả câu trên, cổ sẽ bảo sai ==> lấy B là út, đạt tiêu chuẩn
Giả sử A út, B cả, C thứ => hỏi phải cô út câu trên, cổ sẽ bảo sai ==> lấy B là cả, đạt tiêu chuẩn
Giả sử A út, B thứ, C cả => hỏi phải cô út câu trên, cổ sẽ bảo đúng ==> lấy C là cả, đạt tiêu chuẩn
Câu 10 : Có con cọp cắn con cọp con, con của con cọp cạnh con cọp cha của con cọp có con cắn con cọp con của con cọp cạnh con cọp cha, có con cọp cắn con cọp con con của con cọp cạnh con cọp cha của con cọp con con cọp có con cắn con cọp con của con cọp cạnh con cọp con, có con cọp con, con của con cọp cạnh con cọp cha của con cọp con cắn con cọp con của con cọp con con của con cọp cạnh con cọp con của con con cọp cạnh.

Hỏi có bao nhiêu con cọp
Đáp án :
Câu 11

Đáp án :
Câu 12 nhóe:
Một con tàu đang đậu tại cảng. Thủy thủ đoàn đã thả một cái thang dây để đi xuống thuyền con. Hiện tại đang có 3 nấc thang bị chìm dưới mực nước. Hỏi sau 2 giờ thì có tất cả bao nhiêu nấc thang bị chìm dưới nước ?
Biết thủy triều cứ 1 giờ lên 50 cm. Khoảng cách giữa 2 nấc thang là 20 cm. Độ dày của mỗi nấc thang là 2 cm.

Đáp án :
CÂU 13 NHÉ : Có 2 bạn rất lâu không gặp nhau, họ nói chuyện về rất nhiều thứ, và một người bèn hỏi người kia "anh là giáo sư toán học vậy anh có thể nói cho tôi biết tuổi của 3 người con tôi là bao nhiêu không?"
"Chắc chắn rồi", nhà toán học đáp, "nhưng anh cần phải cung cấp cho tôi một số thông tin về chúng".
sau đây là 3 dử kiện về chúng:
- "tích của tuổi 3 đứa trẻ nhà tôi là 36"

- Tổng tuổi của các đứa trẻ nhà tôi đúng bằng số cửa sổ đằng kia" cha của lũ trẻ trả lời và đưa tay chỉ về phía 1 toàn nhà cạnh chỗ họ đang đứng.
Sau một hồi tính toán thì nhà toán học nói tôi sắp xác định được rùi nhưng phải cần thêm một dử kiện nửa mới đoán ra được ,thế là người bạn nói:

- "đứa lớn nhất có mắt màu xanh"
Hỏi : Tuổi của 3 đứa con nhà bạn của nhà toán học là bao nhiêu???
các Thím dựa vào 3 dử kiện này mà cho mình kết quả nhe

đáp án
Câu 14 :( Liên hoàn nha mấy cưng
Một hòn đảo có 2 loại người.Đảo A:luôn nói thật.Đảo B:luôn nói dối.
Một người nc ngoài đến khu chợ.Tập trung cả 2 loại người A và B
Phần 1
Ở đây có 3 người X,Y,Z.Người nc ngoài hỏi X:Anh là người của đảo A hay B?.Câu trả lời không thể làm người nc ngoài biết X là ai.Người đó chuyển sang hỏi Y và Z:X nói gì vậy?.Y trả lời :X nói anh ta ở đảo B Z trả lời: Đừng tin Y ,anh ta nói dối đấy !!!
Hỏi,X,Y,Z là người đảo nào???
Phần 2
Về sau này.Anh ta gặp 2 người thổ dân.Một người nói :Tôi là người đảo B hoặc anh ta là người đảo A
Họ ở đảo nào?

Phần 3
Những người thỏ dân khó chịu về những câu hỏi của người nc ngoài này và kết án anh ta vào tội chết.Nhưng có thể cứu sống anh ta bằng một câu hỏi LOGIC.Những người thổ dân đưa ra 2 cánh cửa giống hệt nhau cho người nc ngoài lựa chọn:1 cửa bước vào giàn giáo và một cửa tự do.Chỉ có người bảo vệ cửa mới biết là sau cánh cửa là gì.Người nc ngoài đc hỏi đúng 1 câu với 1 người bảo vệ cửa.Và người đó đã biết đc cánh cửa nào tự do.Người nào là người nói dối trong 2 người bảo vệ..Hỏi người nc ngoài đã hỏi câu gì???

Đáp án :
Câu 15
thiếu 1 ô nhỏ, giải thích nhé
Đáp án :
Câu 16Có 5 thằng đi cướp ngân hàng.Chúng cướp đc 100 thỏi vàng và sau đó tập chung lại để chia tài sản. chúng chia theo quy tắc sau :
Thằng cầm đầu sẽ đưa ra quy tắc rồi những thằng còn lại biểu quyết .Nếu như ít nhất 1 nửa số tên đồng ý thì chúng sẽ chia theo quy tắc đó, còn ngược lại thì bắn bm thằng cầm đầu và chia lại từ đâu cũng theo 1 quy tắc như cũ . Quy trình này sẽ tiếp tục cho đến khi có 1 kế hoạch đc thông qua .Gỉa sử bạn là thằng thủ lĩnh , bạn sẽ chia thế nào để cho bọn kia ko phản đối ( tất cả các tên cướp đều có lối suy nghĩ rất logic lơ mơ là nó bắn chết)Câu 17 nhé : Cạnh bờ sông có 1 bà mẹ,1 ông bố,1 cảnh sát,2 bé gái,2 bé trai và 1 tên trộm,Tất cả đều muốn qua sông nhưng chỉ có 1 đò_dành cho 2 người,Biết rằng:
1) Chỉ có người lớn mới lại được đò
2) Trộm chỉ ở cùng với cảnh sát mà không thể ở cùng những người còn lại nếu ko có cảnh sát
3) Bé gái phải ở với mẹ(nếu ko bé gái sẽ bị bố đánh), bé trai phải ở với bố(nếu ko bé trai sẽ bị mẹ đánh)


Làm thế nào để tất cả đều được qua sông....

Đáp án

Câu 18 : Kim giờ và kim phút gặp nhau bao nhiêu lần trong 1 ngày ?
yêu cầu con số chính xác
Điểm xuất phát là 0 giờ và kết thúc là 24h
ĐÁP ÁN : 23 VÒNG
CÂU 19 :
Một ác quỷ bắt được rất nhiều chú lùn (không biết chính xác là bao nhiêu). Tại buổi ‘huấn thị công việc’ cho những người mới vào làm ở công ty mình, con quỷ gắn vào đầu mỗi chú lùn 1 viên đá quý màu đỏ hoặc xanh. Nó cho những nô lệ -lao động mới của mình biết rằng bây giờ trên trán họ được gắn những viên đá không thể tháo rời ra được. Bản thân ác quỷ và mỗi chú lùn sẽ không nói màu của các viên đá đó là gì (các chú lùn bị cấm không được nói chuyện với nhau). Các viên đá có cùng 1 trong 2 màu trên đánh dấu những chú lùn có cảm tình với những ‘gián điệp’ được gài vào công ty của ác quỷ, màu còn lại gắn vào đầu những chú lùn không có cảm tình với những ‘gián điệp’ này. Con quỷ không nói với mỗi chú lùn viên đá trên trán họ màu gì và cũng sẽ không bao giờ nói. Buổi huấn thị kêt thúc ở đây. Mỗi buổi sáng những chú lùn đều phải xếp hàng để con quỷ đến và kiểm tra xem có ai trốn mất không. Vào 1 ngày đẹp trời, con quỷ chán đám người lùn và quyết định giải phóng họ. Nó thông báo với các chú lùn rằng sẽ thả tất cả với điều kiện nếu họ có thể xác định được viên đá gắn trên đầu họ màu gì. Con quỷ chỉ gợi ý rằng trong số họ có ít nhất 1 chú lùn có viên đá màu đỏ và 1 chú lùn có viên đá màu xanh. Để được tự do, trong buổi xếp hàng vào sáng ngày hôm sau (họ vẫn không được nói chuyện với nhau), tất cả những người gắn đá đỏ bước ra khỏi hàng 1 bước và những người gắn đá xanh đứng im tại chỗ. Nếu như tất cả bọn họ không có ai làm sai thì tất cả chú lùn được tự do về nhà và làm điều mình thích. Nếu chỉ 1 chú sai thì tất cả sẽ bị giết ngay tại chỗ. Thời gian để cho những chú lùn xác định màu đá gắn vào trán mình là không hạn chế. Tất cả bọn họ đều có óc suy luận tuyệt vời và rất muốn trở về nhà. Vậy họ phải hành động thế nào?
ngoài lề trước khi đăng đàn em 20 : Câu 19.5
KẾT THÚC 20 CÂU ĐẦU NHÉ , MÌNH SẼ UPDATE CÂU 21 CHO CÁC THÍM

Last edited by lavenderNH; 12-06-2012 at 15:27.
Reply With Quote
  #2  
Old 23-03-2012, 23:06
ChiPheoACongRoMeoDaHu ChiPheoACongRoMeoDaHu is offline
K.I.A
 
Join Date: 02-2012
Posts: 4
Re: Những câu đố siêu logic ^^!

Lấy đồng hồ ra canh,vậy cũng đố,ngu học.
Reply With Quote
  #3  
Old 23-03-2012, 23:08
lavenderNH lavenderNH is offline
K.I.A
 
Join Date: 12-2011
Posts: 18
Re: Những câu đố siêu logic ^^!

Quote:
Originally Posted by ChiPheoACongRoMeoDaHu View Post
Lấy đồng hồ ra canh,vậy cũng đố,ngu học.
có vấn đề về đọc hiểu Vô học
Reply With Quote
  #4  
Old 23-03-2012, 23:09
lacmongdit's Avatar
lacmongdit lacmongdit is offline
Senior Member
 
Join Date: 02-2012
Location: Bệnh viện trái tim thiên thần
Posts: 1,476
Re: Những câu đố siêu logic ^^!

gấp sợi 1 làm 2 và gấp sợi 2 làm 4.
Ngu ý, chắc là sai
Reply With Quote
  #5  
Old 23-03-2012, 23:09
itachj itachj is offline
Member
 
Join Date: 01-2010
Posts: 61
Re: Những câu đố siêu logic ^^!

đốt khi nào còn 1/4 dây thì là 45p đã trôi qua
Reply With Quote
  #6  
Old 23-03-2012, 23:10
nhatanh nhatanh is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 06-2007
Posts: 76
Re: Những câu đố siêu logic ^^!

Dự là một cái đốt từ giữa ra, một cái đốt từ giữa ra kết hợp 2 đầu vào
Reply With Quote
  #7  
Old 23-03-2012, 23:11
lavenderNH lavenderNH is offline
K.I.A
 
Join Date: 12-2011
Posts: 18
Re: Những câu đố siêu logic ^^!

Quote:
Originally Posted by itachj View Post
đốt khi nào còn 1/4 dây thì là 45p đã trôi qua
edit lại rùi nhé đoạn cháy nhanh đoạn cháy chậm
Reply With Quote
  #8  
Old 23-03-2012, 23:11
taoladinh taoladinh is offline
K.I.A
 
Join Date: 07-2010
Posts: 245
Re: Những câu đố siêu logic ^^!

Quote:
Originally Posted by lavenderNH View Post
Em xin phép thử tài vozer bằng 1 số câu đối yêu cầu lập luận logic nhé
Tình hình là cứ xong 1 câu sẽ update thêm 1 câu , đêm khuya vắng ai muốn thử não thì vào góp vui nhé
Đầu tiên xin mở hàng 1 câu đơn giản ( nghiêm cấm gu gồ dưới mọi hình thức )
Câu 1 : Bạn có 2 sợi dây nến , mỗi sợi dây sẽ cháy hết chính xác trong vòng 1 giờ.Nhưng vì chất liệu khác nhau nên tốc độ cháy của 2 sợi dây là khác nhau , có đoạn cháy nhanh , có đoạn cháy chậm .Làm thế nào để biết 45p đã trôi qua nếu chỉ sử dụng 2 sợi dây đó và 1 cái bật lửa
chính xác phải là sợi nhanh sợi chậm chứ lúc nhanh lúc chậm bố thằng nào biết được
Reply With Quote
  #9  
Old 23-03-2012, 23:12
superSS superSS is offline
K.I.A
 
Join Date: 03-2011
Location: Ở nhà !
Posts: 99
Re: Những câu đố siêu logic ^^!

Giả sử sợi dây dài hơn làm dây cháy nhanh, ngắn hơn làm dây cháy chậm, dây dài dài hơn dây ngắn 1/4 nữa, cho cả 2 dây cùng cháy, khi điểm cháy của dây dài = dây ngắn thì là 45p (đúng không nhỉ )
Reply With Quote
  #10  
Old 23-03-2012, 23:12
lavenderNH lavenderNH is offline
K.I.A
 
Join Date: 12-2011
Posts: 18
Re: Những câu đố siêu logic ^^!

Quote:
Originally Posted by taoladinh View Post
chính xác phải là sợi nhanh sợi chậm chứ lúc nhanh lúc chậm bố thằng nào biết được
thế mới gấu thím ạ chỉ biết chính xác là thời gian cháy hết mỗi sợi là 1 giờ
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 19:03.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.