giúp hộ mình với: ZS platinum pro ko cho ra âm thanh 5.1 - Page 2 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Multimedia
Reply
 
Thread Tools
  #11  
Old 20-03-2007, 09:44
nhmols's Avatar
nhmols nhmols is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 4,708
Re: giúp hộ mình với: ZS platinum pro ko cho ra âm thanh 5.1

Quote:
Originally Posted by dailt81
mình vẫn chưa hiểu ý của cậu, cậu có thể chỉ rõ hơn được ko
trong những phần chỉnh của card sound làm gì có phần nào chỉnh là digital I/O nhỉ. Mình chỉ thấy có phần chỉnh trong THX SETUP CONSOLE là Digital output hay Analog output thôi mà, còn chọn SPDIF ở mục nào vậy trong phần mềm Win DVD hay trong card sound. Cậu hướng dẫn kĩ cho mình nhé.
Thank nhmols nhiều



Ừa, mình quên nói là trong THX console thì Digital output hay digital IO đều như nhau vì tùy theo version của driver mà nó hiện ta khác nhau.

Bro vào Audio HQ trong mục Digital Output chọn SPDIF Bypass như hình GIF bên dưới đây:



CÒn trong windvd, mục audio setting thì đừng bao giờ chỉnh 5.1 speakers mà chỉnh thành SPDIF.
Reply With Quote
  #12  
Old 20-03-2007, 09:46
nhmols's Avatar
nhmols nhmols is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 4,708
Re: giúp hộ mình với: ZS platinum pro ko cho ra âm thanh 5.1

Quote:
Originally Posted by cafeg7
tớ cũng thắc mắc giống y như cậu , tớ dùng sound audigy 2 zs , tớ cắm qua cổng coxial trên card nhưng cũng chẳng nghe được âm thanh 5.1 tớ thấy hình như mình cắm 2 cổng digital và analog ra từ card thì nó ưu tiên xuất ra cổng digital trước thì phải , sau đó mới đến analog
thường thường nghe mp3 thì chỉ nghe được 2 loa nhưng cái máy tớ thì nghe được cả 7 loa mới lạ mặc dù ko chỉnh gì trong CMSS của sound card ( nghe bằng winmedia hay winamp hay bất kỳ chương trình nào khác cũng ra 7 loa luôn )
Anh em giải thích thắc mắc giùm tớ

loa của bro là hệ thống 7.1 à???? creative inspire hay gigaworks vậy???
Reply With Quote
  #13  
Old 20-03-2007, 14:25
cafeg7 cafeg7 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 174
Re: giúp hộ mình với: ZS platinum pro ko cho ra âm thanh 5.1

Quote:
Originally Posted by nhmols
loa của bro là hệ thống 7.1 à???? creative inspire hay gigaworks vậy???
loa của mình là gigaworks 7.1 í, mình cắm qua cái ddts 100 test ở mục setting speaker thì cũng chỉ nghe được 2 loa front , còn mấy loa khác thì nín re
à , mình xem phim dvd 5.1 trên pc từ ngõ analog trên sound card sao có vẻ ko thấy hiệu ứng giống như xem trên đầu dvd nhỉ (mặc dù cũng rất hoành tráng) lời thoại nhân vật hình như ko fát ra từ loa center mà ra tùm lum các loa
vậy là sao bro
Reply With Quote
  #14  
Old 20-03-2007, 16:28
nhmols's Avatar
nhmols nhmols is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 4,708
Re: giúp hộ mình với: ZS platinum pro ko cho ra âm thanh 5.1

Quote:
Originally Posted by cafeg7
loa của mình là gigaworks 7.1 í, mình cắm qua cái ddts 100 test ở mục setting speaker thì cũng chỉ nghe được 2 loa front , còn mấy loa khác thì nín re
à , mình xem phim dvd 5.1 trên pc từ ngõ analog trên sound card sao có vẻ ko thấy hiệu ứng giống như xem trên đầu dvd nhỉ (mặc dù cũng rất hoành tráng) lời thoại nhân vật hình như ko fát ra từ loa center mà ra tùm lum các loa
vậy là sao bro

thua, cái này có nước qua tận nơi sờ tận tay thì mới biết đường mà nói vì nhmols hổng có thiết bị để mà thử nhưng theo bạn nói thì chắc connect sai rùi đó.
Reply With Quote
  #15  
Old 20-03-2007, 16:46
nhmols's Avatar
nhmols nhmols is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 4,708
Re: giúp hộ mình với: ZS platinum pro ko cho ra âm thanh 5.1



Hãy nhìn trong hình này và hãy chú ý đến sợi dây coaxial. Bro không nên nối nó như trong hình. Trong hình là nối theo kiểu analog từ card sound đến DDTS. Như vậy thì soundcard sẽ giải mã âm thanh. Bro nên nối sợi Coaxial vào thẳng DDTS (trong hình là sợi coax được dùng cho dvd player).

hay nói khác hơn, hãy tưởng tượng cái dvd player là soundcard của PC bro, nối coax từ sound ra DDTS. Từ DDTS dẫn ba sợi dây xanh, đen và đỏ và Switch Box. Từ Switch box, ta cắm sợi dây 3 đầu và 4 đầu vào S750 (nhìn cái mục To speakers: cắm theo đúng màu, sau đó, đầu dây còn lại là 4 đầu: xanh, xám, đỏ và đen cắm vào S750)

Xong bước connectivity.

Trong software, vào console của sound, chỉnh SPDIF bypass. Trong DVD software, mục Audio Setting thì chọn SPDIF.

Xong phần Soft Config.

Và rùi cho cái dvd dts vào test xem, hòanh tráng liền đó.

À mà quên nữa, sau lưng cái sub của giga có cái nút UPMIX. bro hãy set cho nó ở mục 5.1 => 7.1 để có thể nghe trọn vẹ âm thanh 5.1 trên hệ thống 7.1.
Hình như bro dùng sound creative thì phải??? Vậy thì tắt lun cái CMSS nha.

Last edited by nhmols; 20-03-2007 at 16:50.
Reply With Quote
  #16  
Old 20-03-2007, 23:11
dailt81 dailt81 is offline
Member
 
Join Date: 11-2006
Posts: 32
Re: giúp hộ mình với: ZS platinum pro ko cho ra âm thanh 5.1

hic
nhưng bro vẫn chưa giải thích vì sao mình cắm cổng optical mà âm thanh test lại chỉ ra 2 loa, xem phim cũng vậy. Có chắc chắn rằng chỉ là do mình cắm sai chứ ko phải là đường optical bị hỏng chứ. Có khi nào đường optical vì bị hỏng mà ko phát đủ ra 5 loa mà chỉ phát ra 2 loa không hả bro. Trả lời cho mình sớm nhé, để nếu cổng quang hỏng mình còn ra đổi lại. Thanks nhé
Reply With Quote
  #17  
Old 21-03-2007, 08:10
cafeg7 cafeg7 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 174
Re: giúp hộ mình với: ZS platinum pro ko cho ra âm thanh 5.1

hi bro nhmols , mình đã làm được rồi , thanh kiu nhé
công việc rất đơn giản , mình xem bằng windvd,chỉ việc chọn mục SPDIF trong audio , còn trong chương trình điều khiển Creative chả cần điều chỉnh gì cả , thế là DDTS 100 nhận ra âm thanh dolby digital . Xem phim , nghe nhạc khá hoành tráng ... chỉ có điều âm lượng nghe nhỏ quá , loa s750 và ddts phải để âm lượng là 5/7 mới nghe vừa tai
Hồi xưa ko biết cứ chỉnh từa lưa trong phần Creative chỉ nghe được âm thanh stereo , bực điên luôn
Nhưng còn âm thanh analog trên card sound vẫn chỉnh chưa được , kiểm tra trong phần test speaker vẫn đọc đúng thứ tự loa mà xem phim nghe nhạc chả thấy hiệu ứng gì hết
Reply With Quote
  #18  
Old 21-03-2007, 08:42
nhmols's Avatar
nhmols nhmols is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 4,708
Re: giúp hộ mình với: ZS platinum pro ko cho ra âm thanh 5.1

Quote:
Originally Posted by cafeg7
hi bro nhmols , mình đã làm được rồi , thanh kiu nhé
công việc rất đơn giản , mình xem bằng windvd,chỉ việc chọn mục SPDIF trong audio , còn trong chương trình điều khiển Creative chả cần điều chỉnh gì cả , thế là DDTS 100 nhận ra âm thanh dolby digital . Xem phim , nghe nhạc khá hoành tráng ... chỉ có điều âm lượng nghe nhỏ quá , loa s750 và ddts phải để âm lượng là 5/7 mới nghe vừa tai
Hồi xưa ko biết cứ chỉnh từa lưa trong phần Creative chỉ nghe được âm thanh stereo , bực điên luôn
Nhưng còn âm thanh analog trên card sound vẫn chỉnh chưa được , kiểm tra trong phần test speaker vẫn đọc đúng thứ tự loa mà xem phim nghe nhạc chả thấy hiệu ứng gì hết

thông thường, âm thanh xuất từ ngõ digital sẽ nhỏ hơn âm analog nhưng lại chi tiết hơn và kỹ hơn. bro đừng lo.

Quote:
Nhưng còn âm thanh analog trên card sound vẫn chỉnh chưa được , kiểm tra trong phần test speaker vẫn đọc đúng thứ tự loa mà xem phim nghe nhạc chả thấy hiệu ứng gì hết
riêng khúc này thì mình không hiểu bạn mún nói gì luôn???? đã config digital thì để digital đi chứ ai lại chọn analog? nếu bạn chọn analog thì sound card của bạn sẽ giải mã âm thanh còn DDTS chỉ mix lại rùi truyền ra loa mà thui. Phí mất cái cục DDTS đó.
Reply With Quote
  #19  
Old 21-03-2007, 09:02
cafeg7 cafeg7 is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 174
Re: giúp hộ mình với: ZS platinum pro ko cho ra âm thanh 5.1

Quote:
Originally Posted by nhmols
thông thường, âm thanh xuất từ ngõ digital sẽ nhỏ hơn âm analog nhưng lại chi tiết hơn và kỹ hơn. bro đừng lo.



riêng khúc này thì mình không hiểu bạn mún nói gì luôn???? đã config digital thì để digital đi chứ ai lại chọn analog? nếu bạn chọn analog thì sound card của bạn sẽ giải mã âm thanh còn DDTS chỉ mix lại rùi truyền ra loa mà thui. Phí mất cái cục DDTS đó.
hê hê , dĩ nhiên là khi dùng card sound để giải mã âm thanh thì mình tắt cái DDTS đi chứ bro , chứ vừa chơi digial vừa chơi analog thì chịu sao nổi
mình nghĩ là nó có vấn đề , tại sao nghe mp3 bình thường mà ra được tất cả các loa mới ngộ chớ , chọn CMSS hoặc ko chọn CMSS nó cũng ra 7 loa luôn
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 02:17.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Thành Trung © 2019 Công ty TNHH Thật Vi Diệu
ĐC tầng 4, số 6-8 Đường D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam - SĐT 0981323799 - MST 0313906593
Giấy phép thiết lập MXH số 334/GP-BTTTT, Ký ngày: 19/08/2019