2.
Notices

Reply
 
Thread Tools
  #161  
Old 25-03-2020, 15:29
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Re: uFiber nano Gpon.. Converter Gpon cho Viettel

^ thấy speed k ngon nên đâm chọt bị gạo, trong quá trình đâm chọt thì chọt nhầm thế là dead thôi.
__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986
Reply With Quote
  #162  
Old 25-03-2020, 16:24
friendless friendless is offline
Junior Member
Join Date: 04-2010
Posts: 5
Re: uFiber nano Gpon.. Converter Gpon cho Viettel

Quote:
Originally Posted by sigel View Post
chỉnh lại profile 2 như cũ rồi apply hack phát nữa được k maifen?
//nếu k được nữa thì reset toàn bộ cấu hình rồi làm lại.
Mình thử rồi. Vẫn không được.
Hôm qua chạy lại lần thứ 2 nó ghi đè file backup rồi. Giờ không biết làm sao để trả về default nữa.

Quote:
Originally Posted by sigel View Post
^ thấy speed k ngon nên đâm chọt bị gạo, trong quá trình đâm chọt thì chọt nhầm thế là dead thôi.
Nó không chết mà không biết lỗi ở đâu

Quote:
Originally Posted by ppptran View Post
Maifen sắm con này sao lại chơi ngược thế. Kiểu như reinvented the wheel vậy.

Phen coi reset các kiểu. Rồi login vào được ko.

Vào cp rồi thì reserve lại. Bỏ chọn huwei profile 2 đi.
Thử rồi bạn ơi. Vẫn vậy không biết là lỗi ở đâu. Đang nghĩ do VLAN nghe đồn con Netgear r8700 bị lỗi vụ chia group VLAN. Mà mình không rành về vụ hạ tầng mạng này...Lạ lùng
Reply With Quote
  #163  
Old 26-03-2020, 09:13
ppptran ppptran is online now
Senior Member
Join Date: 05-2018
Posts: 1,673
Re: uFiber nano Gpon.. Converter Gpon cho Viettel

Quote:
Originally Posted by friendless View Post
Mình thử rồi. Vẫn không được.
Hôm qua chạy lại lần thứ 2 nó ghi đè file backup rồi. Giờ không biết làm sao để trả về default nữa.



Nó không chết mà không biết lỗi ở đâu



Thử rồi bạn ơi. Vẫn vậy không biết là lỗi ở đâu. Đang nghĩ do VLAN nghe đồn con Netgear r8700 bị lỗi vụ chia group VLAN. Mà mình không rành về vụ hạ tầng mạng này...Lạ lùng
Quên khúc vlan đi

Bước 1. Xác định lại profile. Reset cứng 30-30-30.. Làm lại từ đầu.

Nó sẽ ngậm cứng phần nào bị chép đè.

Coi SN là cái gì. Chạy pyhack lại cho đúng. Pyhack nó đè lên SN cũ thôi.

Chạy xong. Coi phần PON nó connectwd chưa. C9nnected là ok. Chưa thì chỉnh tới lui cái profile.

Bước 2. PON connected Rồi mới tới vlan.

Khu ko gán vlan thì ko cần thiết tag vlan làm gì. Ko nên để giá trị vlan là 0 hay 1. Nó là defaul vlan. Trạm nó ko gán vlan thì router cungko gán. Vậy thôi.
Reply With Quote
  #164  
Old 26-03-2020, 10:10
friendless friendless is offline
Junior Member
Join Date: 04-2010
Posts: 5
Re: uFiber nano Gpon.. Converter Gpon cho Viettel

Quote:
Originally Posted by ppptran View Post
Quên khúc vlan đi

Bước 1. Xác định lại profile. Reset cứng 30-30-30.. Làm lại từ đầu.

Nó sẽ ngậm cứng phần nào bị chép đè.

Coi SN là cái gì. Chạy pyhack lại cho đúng. Pyhack nó đè lên SN cũ thôi.

Chạy xong. Coi phần PON nó connectwd chưa. C9nnected là ok. Chưa thì chỉnh tới lui cái profile.

Bước 2. PON connected Rồi mới tới vlan.

Khu ko gán vlan thì ko cần thiết tag vlan làm gì. Ko nên để giá trị vlan là 0 hay 1. Nó là defaul vlan. Trạm nó ko gán vlan thì router cungko gán. Vậy thôi.
Cám ơn bác lần đầu tiên em biết quy tắt 30-30-30 này . Để tối em về làm thử.

Python em chạy đảm bảo đúng vì em check rất nhiều lần nó giống y như trên con H460w. Em cũng đã thử change MAC cho giống lun mà vẫn không được. Mỗi lần chạy xong em đều chạy reset factory lại cả.

Còn PON thì nó kết nối xanh trên firmware 2.1.1 nó có trả thêm ONU_ID: 6 cũng giống như trên con Dasan H460w. Đèn ở ngoài báo 2 vạch trắng => đã kết nối PON được. Tín hiệu tốt.

Tối qua em thử dùng con máy tính em quay PPPOE thử thông qua con Dasan thì okie qua con Ufiber thì không được. Mà trên máy không thấy log gì chi tiết liên quan tới lúc xác thực kết nối hết. Em tính debug xem lỗi ở đâu mà chưa biết hướng đi.

Bước VLAN bác có kinh nghiệm xem qua giúp lỗi của con netgear nó giống như mô tả này. Khá nhiều thằng la làng tụi netgear về vụ Vlan tag này. Để khác 0 là không kết nối được.

https: //community.netgear.com/t5/Nighthawk-WiFi-Routers/R9000-no-Internet-with-VLAN-enabled/td-p/1333801

Bác @loveyou4e có đi ngang hoặc ai có lòng tốt PM bác ấy cho em xin file mtdblock3.BIN loco ban đần của bác ấy để so sánh xem có khác gì không, Em chưa đủ post để PM riêng. Em cám ơn nhiều.
Reply With Quote
  #165  
Old 26-03-2020, 10:15
ppptran ppptran is online now
Senior Member
Join Date: 05-2018
Posts: 1,673
Re: uFiber nano Gpon.. Converter Gpon cho Viettel

Quote:
Originally Posted by friendless View Post
Cám ơn bác lần đầu tiên em biết quy tắt 30-30-30 này . Để tối em về làm thử.

Python em chạy đảm bảo đúng vì em check rất nhiều lần nó giống y như trên con H460w. Em cũng đã thử change MAC cho giống lun mà vẫn không được. Mỗi lần chạy xong em đều chạy reset factory lại cả.

Còn PON thì nó kết nối xanh trên firmware 2.1.1 nó có trả thêm ONU_ID: 6 cũng giống như trên con Dasan H460w. Đèn ở ngoài báo 2 vạch trắng => đã kết nối PON được. Tín hiệu tốt.

Tối qua em thử dùng con máy tính em quay PPPOE thử thông qua con Dasan thì okie qua con Ufiber thì không được. Mà trên máy không thấy log gì chi tiết liên quan tới lúc xác thực kết nối hết. Em tính debug xem lỗi ở đâu mà chưa biết hướng đi.

Bước VLAN bác có kinh nghiệm xem qua giúp lỗi của con netgear nó giống như mô tả này. Khá nhiều thằng la làng tụi netgear về vụ Vlan tag này. Để khác 0 là không kết nối được.

https: //community.netgear.com/t5/Nighthawk-WiFi-Routers/R9000-no-Internet-with-VLAN-enabled/td-p/1333801

Bác @loveyou4e có đi ngang hoặc ai có lòng tốt PM bác ấy cho em xin file mtdblock3.BIN loco ban đần của bác ấy để so sánh xem có khác gì không, Em chưa đủ post để PM riêng. Em cám ơn nhiều.
Ko phải vlan đâu. Nếu ufiber ok thì quay trên computer qua ufiber phải ok.

Chủ yếu là pon connected. Bạn chạy pyhack xong bạn factory reset, bạn có log vào con ufiber coi lại SN nó đúng ko, hay lại bị trả về SN gốc con ufiber.
Reply With Quote
  #166  
Old 26-03-2020, 11:00
TNTANH's Avatar
TNTANH TNTANH is offline
Smod dễ mến.
Join Date: 07-2006
Location: Biên Hòa - Đồng Nai
Posts: 14,900
Re: uFiber nano Gpon.. Converter Gpon cho Viettel

cho mình hỏi, nếu tổng đài chịu cập nhật series của con này thì reboot thoải mái phải ko? Sau khi thay xong nó sẽ như converter AON ko? kết nối với router nào cũng đc ko? Cám ơn
__________________

Mon Miu Family: https://youtu.be/wuQHSg0SpyA .Nếu bạn thấy hay, hãy đăng ký kênh. Cám ơn

http://www.facebook.com/tntanh - vOz members add fb xin vui lòng inbox facebook để xác nhận, thanks

HP Elitebook 8560W/Intel
Core i7 2760QM/8GB/Plextor M5S 256GB/15.6" Full HD/nVIDIA Quadro 1000M 2GB/Intel Centrino Ultimate-N 6300 AGN/Webcam/Bluetooth/Finger/HP hs2340 HSPA+

Reply With Quote
  #167  
Old 26-03-2020, 12:31
friendless friendless is offline
Junior Member
Join Date: 04-2010
Posts: 5
Re: uFiber nano Gpon.. Converter Gpon cho Viettel

Quote:
Originally Posted by ppptran View Post
Ko phải vlan đâu. Nếu ufiber ok thì quay trên computer qua ufiber phải ok.

Chủ yếu là pon connected. Bạn chạy pyhack xong bạn factory reset, bạn có log vào con ufiber coi lại SN nó đúng ko, hay lại bị trả về SN gốc con ufiber.
Mình có kiểm tra chứ. Nó ăn cứng lun mà bác nên reset xong vẫn là SN của mình thay đổi chứ không phải gốc. Nên không biết là do ploam password hay LOID/pass sai không nữa. Hiện tại mình để ploam password là serial number không có vendor id. Còn LOID/Password: 123456789/12345. Mà khó hiểu là lần đầu tiên mình làm thành công có kết nối internet rồi....Xong chỉnh rồi pyhack lại mới không cách nào kết nối thành công pppoe được nữa.
Reply With Quote
  #168  
Old 28-03-2020, 09:05
tmk1207 tmk1207 is offline
Senior Member
Join Date: 09-2009
Location: Thỉnh thoảng tớ cũng biết dịu dàng .................
Posts: 7,429
Re: uFiber nano Gpon.. Converter Gpon cho Viettel

Quote:
Originally Posted by TNTANH View Post
cho mình hỏi, nếu tổng đài chịu cập nhật series của con này thì reboot thoải mái phải ko? Sau khi thay xong nó sẽ như converter AON ko? kết nối với router nào cũng đc ko? Cám ơn
Nó đúng là vậy đó anh. Mà con ở #1 nếu fake dc serial ngon rồi reset không mất cấu hình thì cũng khác gì cục AON đâu anh
Reply With Quote
  #169  
Old 28-03-2020, 13:23
ppptran ppptran is online now
Senior Member
Join Date: 05-2018
Posts: 1,673
Re: uFiber nano Gpon.. Converter Gpon cho Viettel

Quote:
Originally Posted by friendless View Post
Mình có kiểm tra chứ. Nó ăn cứng lun mà bác nên reset xong vẫn là SN của mình thay đổi chứ không phải gốc. Nên không biết là do ploam password hay LOID/pass sai không nữa. Hiện tại mình để ploam password là serial number không có vendor id. Còn LOID/Password: 123456789/12345. Mà khó hiểu là lần đầu tiên mình làm thành công có kết nối internet rồi....Xong chỉnh rồi pyhack lại mới không cách nào kết nối thành công pppoe được nữa.
Thím @sigel vào post cái hình ploam cho thím này với.

Hệ vịt mình thua.
Reply With Quote
  #170  
Old 29-03-2020, 00:28
MedSkin's Avatar
MedSkin MedSkin is offline
Senior Member
Join Date: 05-2012
Location: Shadow
Posts: 437
Re: uFiber nano Gpon.. Converter Gpon cho Viettel

Loid 123456789
Pass: 123456


Sn: ZTEGC16757
Pass :GC16757
Bỏ ZTE ra Pass từ GC trở đi
TRÊN ĐT NÊN CHỈ GÕ ĐƯỢC NHIÊU ĐÓ THÔI

Chạy được rồi thì kẹ nó, tọt nó làm gì mắc công

Last edited by MedSkin; 29-03-2020 at 00:31.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:53.