Thảo luận Mesh giá rẻ Aruba 105 - Page 23 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Mạng gia đình & Doanh nghiệp nhỏ
Reply
 
Thread Tools
  #221  
Old 04-02-2020, 20:23
tuyenda1985 tuyenda1985 is online now
Member
 
Join Date: 11-2011
Posts: 30

Quote:
Originally Posted by hetien View Post
Gia đình thì xài mw3 đi. C9nf kinh doanh nhà trọ thì xài 105.

Gửi từ Samsung SM-N920C bằng vozFApp
Lí do bác
Em đang dùng xiaomi r3g (padavan, asus) chơi game lag, nhưng khi sang aruba game gủng ngon luôn.
Sóng sánh thì gần 9/10 với em r3g
Mới mua 1 em test xem sao thấy ngon, định tậu thêm 2 em nữa mesh xem sao
Có 1 vấn đề là mấy em repeter (totolink a200, lẫn r3g) đều khômg thể tiếp xóng được cho aruba là sao nhỉ?

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
Reply With Quote
  #222  
Old 08-02-2020, 20:37
f22_raptor's Avatar
f22_raptor f22_raptor is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2007
Posts: 2,875

Quote:
Originally Posted by dinhtienlam View Post
Em muốn hỏi là em mua đc 1 con Aruba AP 515 hàng thanh lý dự án ở Singapore, search 1 hồi và đọc topic thì thấy các bác đều xài loại IAP còn AP thì bắt buộc phải có controller.
1. Em muốn hỏi là em cắm con AP-515 này vào router Draytek để phát wifi thì có cần controller ko?
2. Nếu trong tương lai em mua thêm 2-3 con AP Aruba thì liệu có mesh hay roaming mà không cần Controller ko? hay đã xài loại AP Aruba bắt buộc phải có controller?
Em xin cảm ơn.

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
từ series 340 trở lên là chạy mode nào cũng ok, ap có controller cứng hoặc iap ko có controller cứng nhé
Reply With Quote
  #223  
Old 12-02-2020, 18:32
tuyenda1985 tuyenda1985 is online now
Member
 
Join Date: 11-2011
Posts: 30

Hướng dẫn sơ bộ cho mấy bác chưa biết set Mesh cho aruba (chẳng thấy ai méc, nên em chơi bừa)

Ngâm cứu qua : tưởng rằng config vào mạng rồi thì mấy em sau cứ cắm nguồn vào RS là nó tự set em mới qua wifi (lạ quá thằng hàng xóm dùng aruba, em mua ap aruba về cắm vào là trộm được net ah) thôi làm bừa, nhưng đời không như mớ (Chắc vụ nè em chưa biết cách, hình như là AP1 phải không đặt password hay sao ý, thì mới set đươc qua wifi, lười set thử vì mấy em nè khởi động hơi lâu)

Set Mesh nào
B1: Router -lan - API-1 - Set em API-1 để vào mạng ace hỏi ông Google nhé, tiếng việt nhiều

B2: Router -lan - API-2 - Set em API-2, ban đầu vẫn phải cắm dây vào, rồi rs

B3: Web Ui nhận diện được em nó rồi thì vào System - show advanced opttion - Extended SSID - Disable -> Mày phải khởi động lại tao mới làm việc -> OK men

B4: (Khởi động xong éo hiểu nổi sao nó khi vào Web Ui thì nó bắt vào Ip của con API-2, còn vào Web UI API-1 nó cứ bật ra)

B5: Web UI Click vào cửa sổ Access Point - Thấy cột Mesh role cả hai API ghi Portal -> OK (đã roanming chứ chưa Mesh đâu nhé)

B6: Click vào API-2 (chẳng hạn muốn thằng này là Point (mở rộng)) - edit - tab Uplink - Eth0 bridging - enable - OK -

B7: Khởi dộng lại thấy role 1 em là Portal , 1 em Point - OK

B8: Rút dây lan, nguồn ra lắp vào đâu thì lắp ( không cần dây lan nữa), khởi động hơi lâu tý - Phát wifi vào mạng
Reply With Quote
  #224  
Old 12-02-2020, 19:27
wuhoatu's Avatar
wuhoatu wuhoatu is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 2,891

Quote:
Originally Posted by tuyenda1985 View Post
Hướng dẫn sơ bộ cho mấy bác chưa biết set Mesh cho aruba (chẳng thấy ai méc, nên em chơi bừa)
Thx 4 share
Reply With Quote
  #225  
Old 14-02-2020, 19:48
thelovemyth thelovemyth is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2009
Posts: 454

Phòng mình nằm giữa 2 cục 105. Mà bị thường xuyên k có tín hiệu internet như hình. Ae biết setting sao cho đỡ bị chấm than không ?

Gửi từ Samsung SM-G960F bằng vozFApp
Reply With Quote
  #226  
Old 14-02-2020, 21:44
tuyenda1985 tuyenda1985 is online now
Member
 
Join Date: 11-2011
Posts: 30

Quote:
Originally Posted by thelovemyth View Post
Phòng mình nằm giữa 2 cục 105. Mà bị thường xuyên k có tín hiệu internet như hình. Ae biết setting sao cho đỡ bị chấm than không ?

Gửi từ Samsung SM-G960F bằng vozFApp
Miêu tả kiểu nè thua
Thứ rs, lắp 1 em thôi xem sao
Reply With Quote
  #227  
Old 16-02-2020, 22:51
thelovemyth thelovemyth is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2009
Posts: 454

Quote:
Originally Posted by tuyenda1985 View Post
Miêu tả kiểu nè thua
Thứ rs, lắp 1 em thôi xem sao
1 trong 2 cục bị lỗi Enet như vầy. Đã reset factory lại nhưng vẫn báo đèn đỏ.

Là cái có địa chỉ Mac OB như hình.

Thời gian trước dùng Ok, 1 tuần đổ lại đây hay rớt mạng nên giờ mới để ý cái đèn báo đỏ.


P/s: Nhà e là đi dây Lan cã 2 con Aruba
Attached Images
File Type: png aruba.PNG‎ (49.8 KB, 2 views)

Last edited by thelovemyth; 16-02-2020 at 23:07.
Reply With Quote
  #228  
Old Yesterday, 10:10
alcatraz7210 alcatraz7210 is offline
Member
 
Join Date: 01-2015
Posts: 57

Thấy ai cũng khen ngon, vừa order 4 con 105 US, để xem thế nào.
Reply With Quote
  #229  
Old Yesterday, 14:08
kilia002 kilia002 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2014
Posts: 101

Cám ơn anh đẹp trai
Reply With Quote
  #230  
Old Yesterday, 15:40
MedSkin's Avatar
MedSkin MedSkin is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2012
Location: Shadow
Posts: 337

Đèn báo để đỏ là lan 100Mb/s mà. Bạn test từng cục coi sao.

Lúc mua về thì mình tháo ra trét keo lại hết. Công nhận là nó hơi hơi nóng
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 02:05.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Thành Trung © 2019 Công ty TNHH Thật Vi Diệu
ĐC tầng 4, số 6-8 Đường D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam - SĐT 0981323799 - MST 0313906593
Giấy phép thiết lập MXH số 334/GP-BTTTT, Ký ngày: 19/08/2019