Wifi mesh có phải là bridge mode không? - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Thiết bị ngoại vi & Phụ kiện
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 14-02-2020, 20:42
WAI's Avatar
WAI WAI is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2010
Posts: 753

Wifi mesh có phải là bridge mode không?


Em mới sắm 3 cục mesh cùi cùi của Tenda. Lần đầu dùng mesh nên có thắc mắc tí.
Hồi xưa chưa phổ biến mesh thấy anh em hay làm kiểu mua 1 router xịn về rồi cài đặt modem nhà mạng chế độ bridge mode để modem nhà mạng vốn là thiết bị cùi chỉ còn làm mỗi chức năng convert tín hiệu quang, còn các công việc chia địa chỉ IP, phát wifi để cho router làm, giảm tải cho modem nhà mạng, hoạt động ổn định hơn.

Nay em cài xong bộ mesh, thấy wifi lúc chưa có mesh nó chỉ có tên Wifi là ABC, sau khi cài xong thì cũng cái tên đó, trên điện thoại nó hiện thêm chữ 2.4/5Ghz, tức là dạng 2 băng tần. Không biết có phải bây giờ toàn bộ wifi là do 3 cục mesh đảm nhận hết không hay modem nhà mạng vẫn phát cùng.
Reply With Quote
  #2  
Old 15-02-2020, 10:41
wuhoatu's Avatar
wuhoatu wuhoatu is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 2,891

Nova thì ko rõ có router mode không nhưng Velop có cả 2 mode router và AP. Nếu là router, node chính sẽ cấp IP còn nếu là AP, cả 3 node ko cấp IP nhưng vẫn roaming/mesh với nhau.
Reply With Quote
  #3  
Old 15-02-2020, 18:40
WAI's Avatar
WAI WAI is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2010
Posts: 753

Quote:
Originally Posted by wuhoatu View Post
Nova thì ko rõ có router mode không nhưng Velop có cả 2 mode router và AP. Nếu là router, node chính sẽ cấp IP còn nếu là AP, cả 3 node ko cấp IP nhưng vẫn roaming/mesh với nhau.
À thế thì nó là AP rồi bác. Vậy modem vẫn chịu tải nặng

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
Reply With Quote
  #4  
Old 16-02-2020, 14:54
wuhoatu's Avatar
wuhoatu wuhoatu is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 2,891

Quote:
Originally Posted by WAI View Post
À thế thì nó là AP rồi bác. Vậy modem vẫn chịu tải nặng

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
Không hề, con Velop node chính vẫn quay PPPOE và cấp IP nhé. Con của nhà mạng mình chuyển bridge rồi.
Reply With Quote
  #5  
Old Yesterday, 16:40
klasnikov's Avatar
klasnikov klasnikov is offline
Member
 
Join Date: 08-2009
Location: Băng Búa Liềm
Posts: 75

Bookmark
Reply With Quote
  #6  
Old Today, 00:25
WAI's Avatar
WAI WAI is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2010
Posts: 753

Quote:
Originally Posted by wuhoatu View Post
Không hề, con Velop node chính vẫn quay PPPOE và cấp IP nhé. Con của nhà mạng mình chuyển bridge rồi.
Ý em nói con Nova của em ấy bác. Vậy con mesh rẻ tiền này chỉ được mỗi tác dụng giảm vùng chết sóng thôi, chưa giảm tải cho modem được.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 01:00.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Thành Trung © 2019 Công ty TNHH Thật Vi Diệu
ĐC tầng 4, số 6-8 Đường D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam - SĐT 0981323799 - MST 0313906593
Giấy phép thiết lập MXH số 334/GP-BTTTT, Ký ngày: 19/08/2019