Bánh mì Phượng Hội An tạo ''cơn sốt'' tại xứ sở Kim Chi - Page 5 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Khu thương mại > Dịch vụ ăn uống, du lịch
Reply
 
Thread Tools
  #41  
Old 06-10-2019, 18:26
BlackSoul BlackSoul is online now
Senior Member
 
Join Date: 05-2012
Posts: 441
Re: Bánh mì Phượng Hội An tạo ''cơn sốt'' tại xứ sở Kim Chi

Ra Huế ăn mẹ cho sướng miệng
Reply With Quote
  #42  
Old 06-10-2019, 18:28
qnp123's Avatar
qnp123 qnp123 is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 11-2012
Posts: 718
Re: Bánh mì Phượng Hội An tạo ''cơn sốt'' tại xứ sở Kim Chi

Có lẻ do ở Huế nên lưỡi hơi chướng ăn phượng với madam khanh rồi, cảm giác như hỗ lốn vậy, cái gì cũng cố nhét vào, ở Huế ăn ổ mì 5k thôi các thím, trc có dắt 2 ông bạn SG đi vespa xuyên Việt, ăn thời đó mì vẫn 4k/1ổ , vừa ăn vừa khóc vì hạnh phúc thím nào ghé Huế hú e dắt đi ăn bèo nậm lọc, bún hến ở cồn hến, cơm niêu Lửa Việt,.... Giá địa phương nha

Gửi từ Google Pixel 2 XL bằng vozFApp
Reply With Quote
  #43  
Old 06-10-2019, 18:29
giantonia's Avatar
giantonia giantonia is online now
Senior Member
 
Join Date: 02-2013
Posts: 1,792
Re: Bánh mì Phượng Hội An tạo ''cơn sốt'' tại xứ sở Kim Chi

Quote:
Originally Posted by duy1124 View Post
Rừng nào cọp nấy.
Mỗi xã huyện đều có một xe bánh mì ngon nhứt xứ đó, xứ khác đem lại cũng không bằng mà đem qua xứ khác cũng không bằng người ta luôn.

Sent from Necronomicon 8 using vozFApp
Câu này chuẩn.
Ăn bánh mì ở quê quen rồi ra HN ko nuốt nổi.
Reply With Quote
  #44  
Old 06-10-2019, 18:32
bacsykhoasan bacsykhoasan is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2014
Location: Hải Dương
Posts: 473
Re: Bánh mì Phượng Hội An tạo ''cơn sốt'' tại xứ sở Kim Chi

Mình thích ăn bánh mỳ 2 trứng lá ngải kèm pate. Vừa thơm vừa béo, ko thích ăn bánh mỳ thịt
Reply With Quote
  #45  
Old 06-10-2019, 18:58
justin.ng justin.ng is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2012
Posts: 541
Re: Bánh mì Phượng Hội An tạo ''cơn sốt'' tại xứ sở Kim Chi

Quote:
Originally Posted by Zures View Post
Công nhận đi dọc nam bắc thì bánh mì HN nhận dở nhì ko ai dám nhận nhất. Bánh mỳ cái thì dai như giẻ rách hoặc cứng như đá, ăn xong đau hết cả mồm.
ko thể chuẩn hơn, đi ăn cũng gần hết vn rồi công nhận hà nội món gì cũng ngon trừ bánh mì
Reply With Quote
  #46  
Old 09-10-2019, 15:11
d3adc3II's Avatar
d3adc3II d3adc3II is online now
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 6,155
Re: Bánh mì Phượng Hội An tạo ''cơn sốt'' tại xứ sở Kim Chi

Sao nhiều ông kén ăn chê ẩm thực miền khác thế nhỉ.

Mình người SG, chạy ra Hội An ăn bánh mì bà Phượng ghiền mẹ luôn, ở đó 2 ngày ăn 3 ổ. Cao lầu thì cũng khá, cơm gà ăn khá ok

Đà Nẵng đồ ăn cũng ngon, trừ hải sản chứ thịt luộc cuốn , rồi bún thịt nướng, bánh xèo này nọ đều ngon cả.

Nói chung đi du lịch m thích nhất ăn thử các món ở miền khác. Chứ ăn theo khẩu vị quen thuộc ở SG thì chán bỏ bu, ở SG cho rồi.
Reply With Quote
  #47  
Old Yesterday, 09:10
gunz098 gunz098 is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2009
Location: Mặt đất
Posts: 2,516
Re: Bánh mì Phượng Hội An tạo ''cơn sốt'' tại xứ sở Kim Chi

Quote:
Originally Posted by d3adc3II View Post
Sao nhiều ông kén ăn chê ẩm thực miền khác thế nhỉ.

Mình người SG, chạy ra Hội An ăn bánh mì bà Phượng ghiền mẹ luôn, ở đó 2 ngày ăn 3 ổ. Cao lầu thì cũng khá, cơm gà ăn khá ok

Đà Nẵng đồ ăn cũng ngon, trừ hải sản chứ thịt luộc cuốn , rồi bún thịt nướng, bánh xèo này nọ đều ngon cả.

Nói chung đi du lịch m thích nhất ăn thử các món ở miền khác. Chứ ăn theo khẩu vị quen thuộc ở SG thì chán bỏ bu, ở SG cho rồi.
Vì không phải ai cũng có khả năng đo lường cảm quan đâu bác, người ta quen với cảm giác gì rồi thì sẽ xem đó làm chuẩn mực, nếu không giống sẽ thấy dở
Bởi vậy các chuyên gia thử nếm được trả rất cao
Nói một mảng hẹp như cà phê thì gu cà phê của người Việt được xem là không giống ai. Pha một ly cà phê đúng chuẩn cho khách bị chê tới chê lui là bình thường. Cà phê pha phụ gia, bắp đậu nhiều khi không phải do lợi nhuận, cắt giảm chi phí, vì giá nguyên liệu cũng ko đắt lắm, mà là do gu cà phê người Việt thích cà phê đắng, khét và sánh đậm
Reply With Quote
  #48  
Old Today, 08:34
dangkhoa27187 dangkhoa27187 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 12-2014
Posts: 354
Re: Bánh mì Phượng Hội An tạo ''cơn sốt'' tại xứ sở Kim Chi

Tôi đi tới đâu thì ăn đặc sản ở đấy, chứ còn riêng bánh mì, bún, phở thì éo thể nói ở đâu ngon nhất được, nếu so sánh theo tầm tiền thì may ra.
Các tiêu chí ăn ngon của bánh mì là:
- Vỏ bánh giòn tan, thơm, ruột bánh mềm như bông, nở đều - để đáp ứng tiêu chí này thì bánh phải mới nướng, bảo quản tốt thì được tầm 5-6 tiếng. Vì lý do này nên ở nơi bán được ít thì các hàng bánh bán theo giờ sẽ ngon hơn.
- Pate béo ngậy, thực ra làm pate rất dễ, cái chủ yếu là nên có nồi ủ, pate nóng phết vào bánh mì ăn sẽ ngon hơn là cho pate nguội vào rồi hấp nóng.
- Hấp nóng: rất quan trọng, bây giờ đa số người ta dùng máy kẹp nướng, bánh mì bị ép dẹp, ruột bị đặc lại, mình thích kiểu lò than, thùng inox xếp tầng, hoặc dùng nồi điện làm nóng bằng đèn halogen, ruột bánh mì sẽ xốp mềm hơn, không vỡ vỏ.
- Ăn kèm: Cá nhân mình không thích mấy loại sốt mayonaise, thường thì cho dưa chuột, rau mùi là đủ, ngon hơn thì bào cà rốt, đu đủ làm nộm rồi cho vào, ăn sẽ ngon hơn và đỡ ngấy, ai ăn được cay thì cho thêm tương ớt tự làm. Ngoài ra thì thịt nướng, chả, giò... cũng có thể cho vào được, tuy nhiên cái này lệ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu, nếu thịt lợn công nghiệp thì mình không thích cho.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 21:08.