Cần giúp Tư vấn về setup repeater - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Mạng gia đình & Doanh nghiệp nhỏ
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 25-02-2019, 09:18
Hypershot195 Hypershot195 is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2013
Location: Hà Nội
Posts: 593
Tư vấn về setup repeater

Chào các bác.
Tình hình là e đang có 1 căn homestay 4 tầng và có modem fpt ở tầng 2. Wifi của modem phủ được tầng 1 và 3 ok nhưng tầng 4 thì yếu hơn hẳn. Vậy nên em có mua 1 con router tplink cũ wr940n v2 để setup repeater . E có làm theo hướng dẫn ở đây: https://tinhte.vn/threads/mang-co-ba...-mang.2700305/
Tuy nhiên với cách setup khác lớp thì vào được wifi của repeater nhưng không thể kết nối mạng. Khi này thì thiết bị kết nối luôn sử dụng ip cấp bởi modem trong khi e đã bật dhcp của router.
Khó quá bỏ qua. E setup cùng lớp (tắt dhcp). Cách này thì okay nhưng chạy được khoảng 3 4 ngày thì gần đây cứ nửa ngày là thiết bị kết nối đến router lại báo sai pass và không truy cập được vào router. Rút điện ra cắm lại thì lại vô được bình thường.
Vậy các bác đi qua làm ơn bắt bệnh cho e 2 trường hợp. Hiện e đang đau đầu với trường hợp 2 vì không biết do e setup sai hay tại thiết bị hỏng. Gọi cho support bên fpt thì họ nói xung đột ip nhưng e nghĩ không phải vì e đã set ip tĩnh cho router và tắt dhcp rồi.
Ngoài ra e thấy có bác bảo wds bridge và repeater khác nhau. Vậy 2 chức năng này khác gì nhau? có thể setup làm repeater cho con router của e không (vì theo e thấy e đang sử dụng wds).
Thanks các bác
Reply With Quote
  #2  
Old 10-09-2019, 19:36
minhduclx minhduclx is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2008
Posts: 112
Re: Tư vấn về setup repeater

Trường hợp 1 bạn phải đặt IP tỉnh lớp mạng cho Router Tplink và Kéo dây ghim vào cổng WAN mới sài được ( mình thử thấy thế - có cách khác không không biết vì đặt khác lớp không dây không thành công - liên kết vào mạng được nhưng không có internet như bạn).
Trường hợp 2: đó là do con Modem/Router nhà mạng quá tải, cục repeat nối nhiều thiết bị vào nó quá làm nó quá tải nó khóa đó. Cái nầy cần nâng cấp cục nhà mạng lên mới được - vì router/modem nhà mạng kết nối tầm 20 thiết bị hơn tý là quá tải rồi.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 03:49.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.