Ai mới là nữ chính trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký? - Page 24 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Khu vui chơi giải trí > Phim - Nhạc - Sách
Reply
 
Thread Tools
  #231  
Old 16-04-2019, 13:13
advanced analytics advanced analytics is offline
Member
 
Join Date: 03-2014
Posts: 78
Re: Ai mới là nữ chính trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký?

Quote:
Originally Posted by FuLo View Post
Lý do gì mà bị del vậy bác??

Gửi từ Điện thoại bàn bằng vozFApp
Topic ko đúng box nên bị del thím ạ. Nhưng sau đó mình nhờ Mod lấy lại dữ liệu giùm thì Mod cho phục hồi lại rồi move vào đây.
Reply With Quote
  #232  
Old 16-04-2019, 13:22
advanced analytics advanced analytics is offline
Member
 
Join Date: 03-2014
Posts: 78
Re: Ai mới là nữ chính trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký?

Quote:
Originally Posted by betuyetdl View Post
Phân tích của thớt rất hay chứng tỏ là 1 fan của nguyên tác. Cái kết của bộ tiểu thuyết dài hơn "xạ điêu tam khúc" có thể nói là chưa toàn mĩ dù đã chỉnh sửa qua 3 lần và tác giả cũng chả còn cơ hội để sửa vì đã lên tiên giới.
Nữ chính trong ỷ thiên ko ai khác là CNN, ngay từ những ngày đầu ở Hán Thủy thì cnn đã là 1 nhân vật rất quan trọng. Sở dĩ cnn từ nữ chính chuyển sang nữ phụ thì chỉ có tác giả KD mới biết rõ được nội tình.
NẾU CNN là nữ chính, TM là nữ phụ thì khó mà trọn vẹn bộ tam khúc. Ngày xưa quan niệm trung-hiếu-nghĩa rất quan trọng, và tín nghĩa trong lời nói cũng như hành động cực tối quan trọng, vì lời thề của cnn với diệt tuyệt nên để nữ chính này có cái kết có hậu với tình lang thì sẽ phá hỏng hoàn toàn bộ truyện và đi ngược lại chân lý. Nên việc đưa cnn từ 1 nữ chính sang 1 nữ phụ và dần dần nâng triệu mẫn lên thành nữ chính thì đó lại là một quyết định hợp lý.
Cái kết hợp lý cho bộ tam khúc thì quá khó, nên tác giả để kết mở cho độc giả tự do tưởng tượng.
-cnn đi tu: ko thỏa đáng vì hồng trần chưa dứt sao có thể quy y cửa phật.
-cnn trao lại chức vị, ăn năn sám hối: cái kết này có vẻ hợp tình hợp lý hơn nhưng cũng khó thỏa lòng vì ở đoạn cuối mọi tội ác-bí mật đã phơi bày, nàng đã nhận được sự tha thứ.
-cnn bắt vô kỵ thề ko được bái đg với tm, vô kỵ phiêu bạt giang hồ với tm: vẫn ko thỏa đáng.
cái kết hay nhất vẫn là ko rõ cnn định bắt kỵ làm cái j ??? để mở ra cho độc giả tự do tưởng tượng dc xem là toàn mĩ nhất.
Xin các hạ chỉ giáo thêm, trên đây là một số ngu kiến của tại hạ
Hi thím, bận quá giờ mới có time đàm đạo với thím được. Thật ra đọc truyện thì ai cũng có quan điểm riêng, mình có gì để chỉ giáo cho bác đâu

Về ý kiến trên thì mình thấy mình và thím phân tích nhân vật ở hai hướng khác nhau. Mình tập trung vào phân tích vai trò của CCN lên toàn bộ câu chuyện, từ cái tên Ỷ Thiên Đồ Long Ký, đến nguyên nhân - diễn biến - kết quả - hệ lụy, thậm chí ý nghĩa của bộ truyện này, đa phần đều xoay quanh nhân vật CCN.

Còn hướng mà thím phân tích, có phần thiên về ảnh hưởng của CCN trong cuộc tình với TVK. Nếu phân tích theo hướng này thì đương nhiên sẽ đi theo cái logic "Nữ chính là người nam chính chọn" rồi. Thế thì nữ 9 sẽ là TM. Ở trên bài viết mình cũng nói qua.

Kim Dung chưa bao giờ khẳng định ai là nữ chính bộ này, cho nên khán giả phân tích theo hướng nào cũng được, miễn là hợp lý. Cám ơn thím đã vào chia sẻ quan điểm nha.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 17:54.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.