Viettel, H646EW và cây cầu. - Page 20 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Thiết bị ngoại vi & Phụ kiện
Reply
 
Thread Tools
  #191  
Old 28-02-2019, 21:42
Tuan565 Tuan565 is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2012
Posts: 554
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by MRCD™ View Post
Con Hoa Vỹ HG8045A2 như này có bridge được không các bác nhỉ?

Nhà dùng gói flexi 30Mbps mà CPU con Hoa Vỹ toàn 60 70%. Định lấy con Mi R3G làm Router chính, mà gọi lên tổng đài nó cho password không nhỉ? 177723
Cung cấp đủ thông tin là có. Mà theo mình ko xài sâu quá thì tắt wifi con hoa vĩ đi cho con kia phát bt là dc ko cần bridged rắc rối đâu. Mình vẫn xài kiểu đó tầm 15 client bt ko vấn đề. Hoa vĩ tắt wifi chỉ còn tầm 5-10% cpu thôi

Sent from my iPhone using vozForums
Reply With Quote
  #192  
Old 28-02-2019, 21:53
MRCD™'s Avatar
MRCD™ MRCD™ is online now
Senior Member
 
Join Date: 05-2009
Location: Nằm trên
Posts: 218
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by Tuan565 View Post
Cung cấp đủ thông tin là có. Mà theo mình ko xài sâu quá thì tắt wifi con hoa vĩ đi cho con kia phát bt là dc ko cần bridged rắc rối đâu. Mình vẫn xài kiểu đó tầm 15 client bt ko vấn đề. Hoa vĩ tắt wifi chỉ còn tầm 5-10% cpu thôi

Sent from my iPhone using vozForums
Tắt từ hồi lắp mạng rồi bác.
Còn phải NAT, kéo tor, MAC filter các kiểu.
Trước hoạt động theo mô hình ntn:

Router nhà mạng === DMZ ===> Mi R3G ~> Wifi cho các thiết bị + NAS (Vì muốn stream phim từ NAS sang Mibox line 1Gbps + Band AC 768 Mbps)

Giờ con R3G (Đã chạy Padavan) làm AP push hết DHCP Server, NAT sang router nhà mạng thì toàn lên 60 70% nên lại muốn Bridge 177723
Reply With Quote
  #193  
Old 16-03-2019, 11:24
5 Anh Em Sieu Nhan's Avatar
5 Anh Em Sieu Nhan 5 Anh Em Sieu Nhan is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 10-2014
Location: SG City
Posts: 91
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Chỗ mình trọ cũng đang dùng con modem này, sóng thì vẫn full mà wifi nó chậm chờn cực kỳ, mình có check số device đang kết nối thì chỉ có 3-4 device thôi. Ban ngày ổn định hơn, tối từ khoảng 18h đến 23h là lag, sau 23h thì lại đỡ hơn 1 chút.

Giờ làm sao cho wifi nó ổn định hơn các bác nhỉ? Có nên đổi bandwidth từ 20MHZ lên 40MHZ không các bác =)))
Reply With Quote
  #194  
Old 16-03-2019, 11:57
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 06-2007
Posts: 5,870
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

mở wifi analyzer check coi kênh nào sóng mạnh nhất thì thiết lập tránh kênh đó ra không nhiễu sml đó.

không nên chuyển sang 40Mhz nếu cần ổn định.
Reply With Quote
  #195  
Old 16-03-2019, 15:29
phuongvu95 phuongvu95 is offline
Member
 
Join Date: 07-2014
Posts: 36
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by sigel View Post
Hề lô các thím, em đã quay lại và ăn hại hơn xưa, hôm trước em có đặt hàng con ONU quang chạy chipset ZTE trên aliexpress hết bà nó 400k.

Hôm nay mới nhận hàng, vọc vạch cấu hình mãi mới thấm nhuần tư tưởng của cụ Tập để vào được mạng.

Con ONU khựa này có chức năng copy S/N và Password lẫn LOID nên kết nối vào mạng viettel như đúng rồi luôn.

Image
Image
Image

Tuy nhiên nhược điểm của con này là mặc định default bridge của nó không set VLAN ID nên modem khi quay phải set được VLAN thì mới kết nối ok.

Nói chung là với 400k thì con hàng này cũng rẻ mà cũng chả gọn lắm, được cái là không bị dính cái cấu hình pppoe từ trên tổng đẩy xuống nữa nên cũng tàm tạm ổn.

Link thì đây, chả biết sống được bao lâu: https://vi.aliexpress.com/item/1-c-i...18124bb5HUASLx

Hỏi thằng seller thì nó trả lời tương tự, không cần cấu hình PPPOE trong modem là sẽ bật bridge mode.

Image
Em cũng vừa lấy con ONU theo link của a về, bây giờ e đang bí đoạn cấu hình S/N hay LOID, a có thể chỉ giúp e được không?

Sent from Asus ASUS_X00TD using vozFApp
Reply With Quote
  #196  
Old 16-03-2019, 18:33
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 06-2007
Posts: 5,870
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Bác vào phần Network -> PON -> SN
rồi điền số SN cùng với password trong trang cấu hình của modem viettel vô


Mục LOID để ntn


Vào mục status check GPON state xem nó authenticate thành công chưa?



Nếu các bước ok hết rồi thì vấn đề nằm ở cấu hình modem, con này không có VLAN tagging nên con modem của bác phải hỗ trợ vlan.[/quote]
Reply With Quote
  #197  
Old 16-03-2019, 18:53
Explorer Explorer is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2014
Posts: 474
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Cho mình hỏi là con modem của mình hỗ trợ vlan tag thì pppoe được phải ko?
Và có thể add nhiều interface vào 1 wan được không ta? Như mikrotik chẳn hạn.


Sent using vozFApp

Last edited by Explorer; 16-03-2019 at 19:48.
Reply With Quote
  #198  
Old 16-03-2019, 18:56
phuongvu95 phuongvu95 is offline
Member
 
Join Date: 07-2014
Posts: 36
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by sigel View Post
Bác vào phần Network -> PON -> SN
rồi điền số SN cùng với password trong trang cấu hình của modem viettel vô
Image

Mục LOID để ntn
Image

Vào mục status check GPON state xem nó authenticate thành công chưa?

Image

Nếu các bước ok hết rồi thì vấn đề nằm ở cấu hình modem, con này không có VLAN tagging nên con modem của bác phải hỗ trợ vlan.
[/quote]
Đó, cái phần password dưới S/N ý, em tìm hoài chả biết ở đâu ra, trong phần ONT authentication của modem nhà mạng không điền gì hết, mỗi S/N thôi.

Sent from Asus ASUS_X00TD using vozFApp
Reply With Quote
  #199  
Old 16-03-2019, 19:02
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 06-2007
Posts: 5,870
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Đó, cái phần password dưới S/N ý, em tìm hoài chả biết ở đâu ra, trong phần ONT authentication của modem nhà mạng không điền gì hết, mỗi S/N thôi.

Sent from Asus ASUS_X00TD using vozFApp[/quote]

Password là cái phần phía sau của S/N, bỏ chữ ZTE đi, viết hoa toàn bộ.
Reply With Quote
  #200  
Old 16-03-2019, 19:07
phuongvu95 phuongvu95 is offline
Member
 
Join Date: 07-2014
Posts: 36
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by sigel View Post
Đó, cái phần password dưới S/N ý, em tìm hoài chả biết ở đâu ra, trong phần ONT authentication của modem nhà mạng không điền gì hết, mỗi S/N thôi.

Sent from Asus ASUS_X00TD using vozFApp
Password là cái phần phía sau của S/N, bỏ chữ ZTE đi, viết hoa toàn bộ.
Image [/quote]
Hoá ra của anh ZTE, modem nhà mạng nó cấp cho em là Huawei, thế kiểu này là không dùng được ạ?

Sent from Asus ASUS_X00TD using vozFApp
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 08:58.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.