Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Mainboard & Memory
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 12-01-2019, 02:08
ngocson21222's Avatar
ngocson21222 ngocson21222 is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2011
Location: trong nhà chứ ở đâu
Posts: 432
Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

chào mọi người, mình có cái máy trước giờ sài 2 thanh ram 4gb, tổng cộng là 8gb chạy bình thường. Giờ mua được thêm 2 thanh ram 4gb nữa, cùng thông số mzh, cùng gb, khác hãng và khác cas, thì cắm 1 lúc 4 cái vào thì máy không boost được, main hiện đèn memory. Tháo 2 thanh ram đang dùng ra vẫn giữ 2 thanh mới trong khe ram mới, thì boost bình thuờng. Nguồn chạy, fan chạy, card màn hình chạy.




i7 2600k 4.5ghz

mother board asus p8z68-v

ram cu CORSAIR VENGEANCE 8GB (2 x 4GB) 1600 MHz DDR3 240-Pin

ram moi Patriod Vipper Extreme DDr3 8gb (2x4gb) 1600mhz
Reply With Quote
  #2  
Old 12-01-2019, 07:48
Stalin 07 Stalin 07 is offline
Junior Member
 
Join Date: 11-2013
Posts: 26
Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

Bạn có oc ram không? nếu oc thì ko stable đc rồi

mà oc 2600k lên 4.5 thì nên dùng ram giống nhau chứ ai lại dùng 2 cặp khác nhau thế kia.
Reply With Quote
  #3  
Old 12-01-2019, 07:58
vuhoang13 vuhoang13 is offline
Member
 
Join Date: 08-2014
Posts: 49
Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

hôm bữa nâng cấp thêm 2 thanh ram cho máy cũ cung thế này. loay hoay 1 hồi. và cung dc
lắp thanh a1 rồi bật máy. vào win thì tắt máy , rồi lắp thanh b1 , rồi bật cứ thế khi xong 4 thanh . =]]
Reply With Quote
  #4  
Old 12-01-2019, 08:02
tammuoimot's Avatar
tammuoimot tammuoimot is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 05-2013
Posts: 6,030
Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

Nhiều khi cũng chịu, có lần ráp máy chạy phọt cơm đi đổi ram , sau bê cả case ra để thử. Đôi khi ng ta tìm cùng hãng và thông số vì thế không chỉ vì đẹp đâu
Reply With Quote
  #5  
Old 12-01-2019, 08:25
Tim-kun's Avatar
Tim-kun Tim-kun is online now
Senior Member
 
Join Date: 08-2014
Posts: 7,698
Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

Mấy dòng đời cũ hay bị kén ram lắm đặc biệt là cặp Vengeance
Hồi mua chạy x79 đi mua ram, có cặp này cắm vô kiểu ếu gì cũng ko boot dc, cắm dàn khác thì ok main thì cắm ram khác vẫn chạy bt
Reply With Quote
  #6  
Old 12-01-2019, 10:05
quantraitreo's Avatar
quantraitreo quantraitreo is online now
Member
 
Join Date: 02-2015
Posts: 87
Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

Bác thử reset default bios xem
Reply With Quote
  #7  
Old 12-01-2019, 14:32
Sherong_by_heto Sherong_by_heto is online now
Senior Member
 
Join Date: 01-2018
Location: Vietnam
Posts: 123
Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

Test từng ram nếu okie hết mà vẫn bị là do tụ yếu nha.

Gửi từ iPhone Tung Qước bằng vozFApp
Reply With Quote
  #8  
Old 13-01-2019, 10:22
ngocson21222's Avatar
ngocson21222 ngocson21222 is offline
Senior Member
 
Join Date: 08-2011
Location: trong nhà chứ ở đâu
Posts: 432
Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

Quote:
Originally Posted by Stalin 07 View Post
Bạn có oc ram không? nếu oc thì ko stable đc rồi

mà oc 2600k lên 4.5 thì nên dùng ram giống nhau chứ ai lại dùng 2 cặp khác nhau thế kia.
mình chỉ oc cpu à.

thì trước giờ chơi bình thường, tự nhiên gần đây vừa chơi game for hỏnor vừa bật 1 tap chrome youtube là nó báo đầy ram nên mới kiếm mua thêm set ram cũ, chứ ram mới nó bán mắc quá ạ

Quote:
Originally Posted by vuhoang13 View Post
hôm bữa nâng cấp thêm 2 thanh ram cho máy cũ cung thế này. loay hoay 1 hồi. và cung dc
lắp thanh a1 rồi bật máy. vào win thì tắt máy , rồi lắp thanh b1 , rồi bật cứ thế khi xong 4 thanh . =]]


Quote:
Originally Posted by tammuoimot View Post
Nhiều khi cũng chịu, có lần ráp máy chạy phọt cơm đi đổi ram , sau bê cả case ra để thử. Đôi khi ng ta tìm cùng hãng và thông số vì thế không chỉ vì đẹp đâu
hên xui nhỉ

Quote:
Originally Posted by Tim-kun View Post
Mấy dòng đời cũ hay bị kén ram lắm đặc biệt là cặp Vengeance
Hồi mua chạy x79 đi mua ram, có cặp này cắm vô kiểu ếu gì cũng ko boot dc, cắm dàn khác thì ok main thì cắm ram khác vẫn chạy bt
hên xui nhỉ

Quote:
Originally Posted by quantraitreo View Post
Bác thử reset default bios xem
Quote:
Originally Posted by Sherong_by_heto View Post
Test từng ram nếu okie hết mà vẫn bị là do tụ yếu nha.

Gửi từ iPhone Tung Qước bằng vozFApp
Để lúc nào mình được nghỉ nguyên ngày chăc tháo ra cắm lại lần nữa xem sao.

không được nữa chắc chỉ bán lại 2 set này rồi mua set 16gb 2 ram chứ cũng khó ăn nhỉ mọi người.

cảm ơn mọi người
Reply With Quote
  #9  
Old 13-01-2019, 11:59
Kurisu Makise Kurisu Makise is online now
Senior Member
 
Join Date: 03-2012
Location: Steins;Gate
Posts: 1,756
Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

RAM hoảng hoặc khe RAM hỏng.
Có thời gian thì test từng khe, từng thanh nhé bạn.
Reply With Quote
  #10  
Old 14-01-2019, 11:23
tranbinh23286 tranbinh23286 is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2017
Posts: 117
Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

Bác thử up bios mới xem sao nha, rồi tháo từng thanh 1 ra ráp thử để loại trừ do khe hay do ram xem sao. Bạn có thể tham khảo thêm các lỗi thường gặp của máy tính
https://sualaptopsaigon.com/tin-tuc/...-may-tinh.html
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 13:06.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Thành Trung © 2019 Công ty TNHH Thật Vi Diệu
ĐC tầng 4, số 6-8 Đường D2, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam - SĐT 0981323799 - MST 0313906593
Giấy phép thiết lập MXH số 334/GP-BTTTT, Ký ngày: 19/08/2019