Cần giúp Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ??? - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Mạng gia đình & Doanh nghiệp nhỏ
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 24-10-2018, 10:29
daigiasaithanh daigiasaithanh is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2014
Posts: 107
Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ???

mô hình mạng của e:
Viettel Gpon, bridged với 1 con TPlink 2 râu. 840ND thì phải. 840 làm nhiệm vụ phát wifi luôn. có 1 AP cắm với 840 để phát wifi tầng dưới
máy laptop kết nối wifi trực tiếp với 840ND. đặt cách 840 cỡ 1m.full sóng. mà ping nó ntn thì có vẻ ko ổn ợ. các thím phán bệnh giúp e với
Reply With Quote
  #2  
Old 24-10-2018, 11:37
ngahaibara49 ngahaibara49 is online now
Junior Member
 
Join Date: 04-2010
Location: Hà Nội
Posts: 22
Re: Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ???

Tắt wifi của 840ND, rút AP ra cắm laptop vào 840ND ping để sao cho chỉ có duy nhất 1 máy tính đó sử dụng mạng. Nếu vẫn cao thử tắt con 840ND bật lại còn bt thì do có nhiều thiết bị truy cập. Còn tắt đi bật lại vẫn cao thì gọi tổng đài nhé!
Reply With Quote
  #3  
Old 24-10-2018, 12:51
pnhvoz pnhvoz is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 06-2014
Posts: 344
Re: Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ???

e nghĩ nên để con vittel cấp ip, không phát wifi. còn lại tplink cho làm AP, chứ con 840 spec cũng thấp
Reply With Quote
  #4  
Old 24-10-2018, 15:14
daigiasaithanh daigiasaithanh is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2014
Posts: 107
Re: Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ???

Quote:
Originally Posted by ngahaibara49 View Post
Tắt wifi của 840ND, rút AP ra cắm laptop vào 840ND ping để sao cho chỉ có duy nhất 1 máy tính đó sử dụng mạng. Nếu vẫn cao thử tắt con 840ND bật lại còn bt thì do có nhiều thiết bị truy cập. Còn tắt đi bật lại vẫn cao thì gọi tổng đài nhé!
tắt đi thì lại bt thím à. đại loại con 841ND này của e chạy tầm nửa ngày lại phải reset lại.thì lại bt được nửa ngày ợ. mạng lúc nào cũng có tầm 10 thiết bị kết nối.
h e phải làm sao để cải thiện tình hình ợ???
Quote:
Originally Posted by pnhvoz View Post
e nghĩ nên để con vittel cấp ip, không phát wifi. còn lại tplink cho làm AP, chứ con 840 spec cũng thấp
e tưởng bridged vẫn là tối ưu nhất chứ nhỉ???? để con Viteo quay ppoe e nghĩ còn kinh nữa.
h muốn đầu tư 1 con để quay ppoe cho tầm 10 thiết bị thì con nào ok nhất ợ??? tầm trên dưới 2 củ thôi ợ
Reply With Quote
  #5  
Old 24-10-2018, 17:27
hetien hetien is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 280
Re: Cần giúp Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ???

Thấy con nào cũng bèo hết vậy? Nhiều lúc nó cũng bị điên, chọt lỗ reset rồi cấu hình lại từ đầu thì chạy ngon hẳn.

Gửi từ Samsung SM-N920C bằng vozFApp
Reply With Quote
  #6  
Old 25-10-2018, 08:58
ngahaibara49 ngahaibara49 is online now
Junior Member
 
Join Date: 04-2010
Location: Hà Nội
Posts: 22
Re: Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ???

[quote=daigiasaithanh;148679766]tắt đi thì lại bt thím à. đại loại con 841ND này của e chạy tầm nửa ngày lại phải reset lại.thì lại bt được nửa ngày ợ. mạng lúc nào cũng có tầm 10 thiết bị kết nối.
h e phải làm sao để cải thiện tình hình ợ???

Đầu tư một con thay con 841ND là ngon ngay, ở trên voz này thì vote dùng router của xiaomi nhé
Còn không thì tạo task reset con 841ND 1 ngày 1 lần. Chứ thấy mới có 10 thiết bị cùng lúc vào mà đã ping lag như vậy thì con 841ND hơi hẻo.
Reply With Quote
  #7  
Old 07-11-2018, 17:23
vietquan.pt vietquan.pt is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2012
Posts: 327
Re: Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ???

Con Tplink lởm rồi. con đó vừa fat wifi, vừa làm modem thì hơi đuối
Reply With Quote
  #8  
Old 07-11-2018, 19:45
ppptran ppptran is offline
Member
 
Join Date: 05-2018
Posts: 38
Re: Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ???

Đã bridge được thằng vịt thì kiếm con router ngon ngon mà quay ppoe. Con tplink ghẻ kia làm ap thôi.
Tùy túi của thím ra sao.
Tầm vừa thì làm con mikrotik gr3, draytek 2925 cũ. 1m5 đổ lại.
Tầm 800k thì làm con mi, tùy người thích xài hàng khựa hay ko.
Chứ nhiều thím cứ lăn tăn tiết kiệm xài con nhà mạng cho, mình thì ko bao giờ. Đồ nó cho toàn bị tr069, ghét, bridge hết, làm converter, lấy router ngoài quay ppoep, cấp ip, wifi thì chỉ là ap mode. Chạy mấy năm trời, 100 users, phà phà.
Reply With Quote
  #9  
Old 08-11-2018, 08:21
Bexuanmai's Avatar
Bexuanmai Bexuanmai is offline
Senior Member
 
Join Date: 05-2007
Posts: 2,482
Re: Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ???

Quote:
Originally Posted by ppptran View Post
Đã bridge được thằng vịt thì kiếm con router ngon ngon mà quay ppoe. Con tplink ghẻ kia làm ap thôi.
Tùy túi của thím ra sao.
Tầm vừa thì làm con mikrotik gr3, draytek 2925 cũ. 1m5 đổ lại.
Tầm 800k thì làm con mi, tùy người thích xài hàng khựa hay ko.
Chứ nhiều thím cứ lăn tăn tiết kiệm xài con nhà mạng cho, mình thì ko bao giờ. Đồ nó cho toàn bị tr069, ghét, bridge hết, làm converter, lấy router ngoài quay ppoep, cấp ip, wifi thì chỉ là ap mode. Chạy mấy năm trời, 100 users, phà phà.
Cơ bản ở đây chủ yếu là người dùng cuối không chuyên nên họ không để ý mấy cái này, từ ngày biết cái TR69 protocol là phải chuyển sang bridge hết, người dùng ít thì mua mấy con tplink cũ về flash DD-wrt vào là đủ chạy phe phé, nhiều người dùng thì dựng hẳn con fw mềm, tha hồ quản lý & nghịch ngợm .
Reply With Quote
  #10  
Old 08-11-2018, 20:29
daigiasaithanh daigiasaithanh is offline
Senior Member
 
Join Date: 09-2014
Posts: 107
Re: Ping cao thế này là do đâu các thím nhỉ???

Quote:
Originally Posted by ppptran View Post
Đã bridge được thằng vịt thì kiếm con router ngon ngon mà quay ppoe. Con tplink ghẻ kia làm ap thôi.
Tùy túi của thím ra sao.
Tầm vừa thì làm con mikrotik gr3, draytek 2925 cũ. 1m5 đổ lại.
Tầm 800k thì làm con mi, tùy người thích xài hàng khựa hay ko.
Chứ nhiều thím cứ lăn tăn tiết kiệm xài con nhà mạng cho, mình thì ko bao giờ. Đồ nó cho toàn bị tr069, ghét, bridge hết, làm converter, lấy router ngoài quay ppoep, cấp ip, wifi thì chỉ là ap mode. Chạy mấy năm trời, 100 users, phà phà.
Quote:
Originally Posted by Bexuanmai View Post
Cơ bản ở đây chủ yếu là người dùng cuối không chuyên nên họ không để ý mấy cái này, từ ngày biết cái TR69 protocol là phải chuyển sang bridge hết, người dùng ít thì mua mấy con tplink cũ về flash DD-wrt vào là đủ chạy phe phé, nhiều người dùng thì dựng hẳn con fw mềm, tha hồ quản lý & nghịch ngợm .
ở nhà thì e cũng dùng 1 con 841ND. nhưng là mạng AON. speed mạng còn gấp gần 3 con này (5MB vs 2MB) . thiết bị thì cũng tương đương, có khi còn nặng hơn. ko hiểu sao con 841 này chạy trên GPon lại cùi thế.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 07:11.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.