GNU/Linux - Thảo luận chung - Page 1470 - vozForums
vozForums
Go Back   vozForums > Máy tính để bàn > Phần mềm
Reply
 
Thread Tools
  #14691  
Old 13-09-2018, 15:44
No.8847's Avatar
No.8847 No.8847 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 02-2013
Location: /home/xmiah
Posts: 1,800
Re: GNU/Linux - Thảo luận chung

Quote:
Originally Posted by tranthaison2000 View Post
Mới sắm cái monitor mới mà cái cổng DP của con Thinkpad T530 nó bs quá, gắn liền vào discrete card , thành ra phải chạy nvidia-xrun mỗi lần cắm vào dock để bật X lên bằng nvidia
Mà làm kiểu gì thì làm bspwm cũng không chịu gán 3 cái workspace I II III vào cái màn hình mới mua, toàn nhảy sang cái TV
Check file bspwmrc ko được hả?

Gửi từ xmiah.lts bằng vozFApp
Reply With Quote
  #14692  
Old 13-09-2018, 15:52
vnguye's Avatar
vnguye vnguye is offline
Senior Member
 
Join Date: 06-2014
Posts: 1,434
Re: GNU/Linux - Thảo luận chung

Quote:
Originally Posted by haichien View Post
thím idm tiên tri chuẩn phết
wm mutter.
Reply With Quote
  #14693  
Old 13-09-2018, 16:15
haichien's Avatar
haichien haichien is online now
Senior Member
 
Join Date: 10-2017
Location: ...
Posts: 829
Re: GNU/Linux - Thảo luận chung

Quote:
Originally Posted by vnguye View Post
wm mutter.
có 2 nhà tiên tri
Reply With Quote
  #14694  
Old 14-09-2018, 10:09
tranthaison2000 tranthaison2000 is offline
Member
 
Join Date: 12-2014
Posts: 34
Re: GNU/Linux - Thảo luận chung

Quote:
Originally Posted by No.8847 View Post
Check file bspwmrc ko được hả?

Gửi từ xmiah.lts bằng vozFApp
Config của em đây, nếu thím giúp được em thì tốt
bspwmrc-nvidia: https://owo.whats-th.is/d2e052
xrandr -q: https://owo.whats-th.is/f31a50.log
.nvidia-xinitrc:
Code:
#!/bin/sh
# Environment variables
export GTK_IM_MODULE=fcitx
export XMODIFIERS=@im=fcitx
export QT_IM_MODULE=fcitx

# Perform startup
eval "$(dbus-launch --sh-syntax --exit-with-session)"
xrdb ~/.Xresources
wal -R
xrandr --output LVDS-1-1 --mode 1600x900 --pos 1920x1380 --rotate normal \
       --output DP-5 --primary --mode 1920x1200 --pos 0x1080 --rotate normal \
       --output DP-1 --mode 1920x1080 --pos 0x0 --rotate normal
nitrogen --restore
mpd

exec bspwm -c /home/noire/.config/bspwm/bspwmrc-nvidia
Hiện tại thì Workspace I đang ở DP-1, Workspace II III IV đang ở DP-5 còn V đang ở LVDS-1-1. Chả hiểu workspace VI bay đi đâu
Em đang nghĩ 1 là do layout xrandr, 2 là do chạy bằng nvidia-xrun bị lỗi
Reply With Quote
  #14695  
Old 14-09-2018, 12:55
No.8847's Avatar
No.8847 No.8847 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 02-2013
Location: /home/xmiah
Posts: 1,800
Re: GNU/Linux - Thảo luận chung

Quote:
Originally Posted by tranthaison2000 View Post
Config của em đây, nếu thím giúp được em thì tốt
bspwmrc-nvidia: https://owo.whats-th.is/d2e052
xrandr -q: https://owo.whats-th.is/f31a50.log
.nvidia-xinitrc:
Code:
#!/bin/sh
# Environment variables
export GTK_IM_MODULE=fcitx
export XMODIFIERS=@im=fcitx
export QT_IM_MODULE=fcitx

# Perform startup
eval "$(dbus-launch --sh-syntax --exit-with-session)"
xrdb ~/.Xresources
wal -R
xrandr --output LVDS-1-1 --mode 1600x900 --pos 1920x1380 --rotate normal \
       --output DP-5 --primary --mode 1920x1200 --pos 0x1080 --rotate normal \
       --output DP-1 --mode 1920x1080 --pos 0x0 --rotate normal
nitrogen --restore
mpd

exec bspwm -c /home/noire/.config/bspwm/bspwmrc-nvidia
Hiện tại thì Workspace I đang ở DP-1, Workspace II III IV đang ở DP-5 còn V đang ở LVDS-1-1. Chả hiểu workspace VI bay đi đâu
Em đang nghĩ 1 là do layout xrandr, 2 là do chạy bằng nvidia-xrun bị lỗi
Thay -d bằng -n 0, -n 1, -n 2 chỗ bspc monitor xem??
Mình xem config bspwmrc của thím ko thấy setup VI, VII, ... đâu cả. Thím ko set làm sao thấy ???

Gửi từ xmiah.lts bằng vozFApp

Last edited by No.8847; 14-09-2018 at 12:58.
Reply With Quote
  #14696  
Old 14-09-2018, 20:22
tranthaison2000 tranthaison2000 is offline
Member
 
Join Date: 12-2014
Posts: 34
Re: GNU/Linux - Thảo luận chung

Quote:
Originally Posted by No.8847 View Post
Mình xem config bspwmrc của thím ko thấy setup VI, VII, ... đâu cả. Thím ko set làm sao thấy ???

Gửi từ xmiah.lts bằng vozFApp
Ngồi sửa đi sửa lại config nhiều quá giờ quên không set lại workspace VI lên LVDS , giờ nó hiện trên LVDS rồi.

Quote:
Originally Posted by No.8847 View Post
Thay -d bằng -n 0, -n 1, -n 2 chỗ bspc monitor xem??

Gửi từ xmiah.lts bằng vozFApp
Nếu thế thì mỗi monitor chỉ có 1 workspace thôi, và workspace Super + 1 vẫn bay lên DP-1 bằng một lí do nào đó.
Cái switch -n chỉ để đặt tên monitor thôi chứ mình vẫn cần cái switch -d để gán workspace vào monitor chứ nhỉ ?
Reply With Quote
  #14697  
Old 14-09-2018, 20:31
phihavn ver 3's Avatar
phihavn ver 3 phihavn ver 3 is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2011
Location: Ngã ba chuồng chó
Posts: 422
Re: GNU/Linux - Thảo luận chung

Em có cài cái Element OS bản Loki mới nhất, em cài từ HDD qua Wubi và dùng song song với win 10. Mọi thứ đều ok nhưng chỉ có cái App Center của nó không thấy có cái app nào khác cả ngoài mấy cái cài sẵn trên máy.
Như này là bị lỗi gì vậy ạ. Wifi vẫn kết nối ầm ầm.








Last edited by phihavn ver 3; 14-09-2018 at 20:34.
Reply With Quote
  #14698  
Old 14-09-2018, 21:29
No.8847's Avatar
No.8847 No.8847 is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 02-2013
Location: /home/xmiah
Posts: 1,800
Re: GNU/Linux - Thảo luận chung

Quote:
Originally Posted by tranthaison2000 View Post
Ngồi sửa đi sửa lại config nhiều quá giờ quên không set lại workspace VI lên LVDS , giờ nó hiện trên LVDS rồi.


Nếu thế thì mỗi monitor chỉ có 1 workspace thôi, và workspace Super + 1 vẫn bay lên DP-1 bằng một lí do nào đó.
Cái switch -n chỉ để đặt tên monitor thôi chứ mình vẫn cần cái switch -d để gán workspace vào monitor chứ nhỉ ?
-n để gán mà, thím xài multi thì gán luôn nó đỡ loạn chứ thím nó muốn nó auto tự nhận à???
Man bspc
Gửi từ xmiah.lts bằng vozFApp

Last edited by No.8847; 14-09-2018 at 21:34.
Reply With Quote
  #14699  
Old 14-09-2018, 22:50
elementary OS's Avatar
elementary OS elementary OS is offline
Senior Member
 
Join Date: 03-2015
Location: http://elementary.io
Posts: 997
Re: GNU/Linux - Thảo luận chung

Quote:
Originally Posted by phihavn ver 3 View Post
Em có cài cái Element OS bản Loki mới nhất, em cài từ HDD qua Wubi và dùng song song với win 10. Mọi thứ đều ok nhưng chỉ có cái App Center của nó không thấy có cái app nào khác cả ngoài mấy cái cài sẵn trên máy.
Như này là bị lỗi gì vậy ạ. Wifi vẫn kết nối ầm ầm.







sudo apt-get update xem sao bác 1491227
Reply With Quote
  #14700  
Old 15-09-2018, 06:28
.coz. .coz. is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 11-2012
Posts: 411
Re: GNU/Linux - Thảo luận chung

Quote:
Originally Posted by phihavn ver 3 View Post
Em có cài cái Element OS bản Loki mới nhất, em cài từ HDD qua Wubi và dùng song song với win 10. Mọi thứ đều ok nhưng chỉ có cái App Center của nó không thấy có cái app nào khác cả ngoài mấy cái cài sẵn trên máy.
Như này là bị lỗi gì vậy ạ. Wifi vẫn kết nối ầm ầm.

TIện cho mình hỏi ké. Mình dùng Ubuntu 18 cũng có cái chữ Applications ở góc trên bên trái. Có thím nào biết cách để ẩn chứ đó đi không?
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 18:45.
Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.