Đánh giá IKBC CD108 - bàn phím cơ tốt nhất 2018 - vozForums
vozForums
Update tình hình vOz nói chung (tháng 5/2018)

Go Back   vozForums > Sản phẩm công nghệ > Máy tính chuyên dụng


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 13-03-2018, 10:10
maytinhvietphong92 maytinhvietphong92 is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2017
Location: Hà Nội
Posts: 102
Đánh giá IKBC CD108 - bàn phím cơ tốt nhất 2018

IKBC - thương hiệu bàn phím cơ lừng danh đến từ Đài Loan, IKBC KD104 và KD87 là hai mẫu bàn phím cơ giá rẻ fullsize và TKL được coi là "vô đối" trong tầm giá 2 triệu khi hội tụ đầy đủ những yếu tố tạo nên một chiếc bàn phím cơ hoàn hảo. Và gần đây hãng đã tiếp tục cho ra mắt mẫu bàn phím cơ siêu chất lượng với mức giá còn tốt hơn rất nhiều mang tên IKBC CD108.

Được coi là chiếc bàn phím cơ "tốt nhất 2018" các bạn hãy cùng Việt Phong đi vào những đánh giá chi tiết về chiếc bàn phím cơ này nhé. Để xem nó có thực sự xứng với cái tên chiếc bàn phím cơ tốt nhất 2018 hay không.


Độ chắc chắn của bàn phím cũng như độ hoàn thiện, tỉ mỉ trên các chi tiết trên phím góp phần không nhỏ vào chất lượng chung của phím. Thật may, IKBC CD108 tuy có mức giá rất rất tốt nhưng vẫn giữ được những ưu điểm truyền thống vỗn có của hãng.

IKBC CD108 với thiết kế fullsize với layout chuẩn ANSI, thêm 4 phím multimedia rất tiện phía bên góc trên bên phải. Tương tự như mẫu IKBC KD104, CD108 có lớp vỏ rất dày và siêu chắc chắn, với thành phím cao che toàn bộ chân switch. Lớp vỏ phím màu đen tuyền với bề mặt nhám chống bám vân tay rất tốt. Bốn góc phím vuông nam tính.


Vỏ phím dày và cao, bao bền chắc, sức mạnh của IKBC CD108 đến từ hệ thống switch Cherry MX của Đức, cũng với khả năng Lube và cân chỉnh switch tuyệt vời

Keycap trên IKBC CD108 đương nhiên - vẫn là nhựa PBT siêu dày, với chất lượng tương đương với IKBC KD104 trước đây. Ký tự trên keycap là laser rất bền.

Xét tổng quan IKBC CD108 có độ chắc chắn rất cao, về độ hoàn thiện, bàn phím ở mức trung bình khi keycap chưa thực sự đẹp. Dây bàn phím không bọc dù và đính liền vào phím, đây là điểm trừ so với IKBC KD104


Chiếm tới 90% giá trị của một chiếc bàn phím cơ đúng nghĩa (nhất là đối với các thương hiệu bàn phím cơ thuần túy như IKBC) chính là cảm giác gõ phím.

Chúng tôi nhận thấy IKBC CD108 cho cảm giác gõ tuyệt vời không thua kém gì người tiền nhiệm là KD104. Tất cả các switch trên bàn phím đều được bôi trơn rất tốt khi phím lên xuống đều, rất mượt. Với các phím dài, cấu trúc stabilizer Cherry huyền thoại của IKBC tiếp tục phát huy tối đa hiệu quả của một chiếc bàn phím cơ


Riêng về Red switch, IKBC CD108 ở level rất cao, có phần tốt hơn so với các phiên bản trước khi phím thực sự rất rất mượt mà, một cảm giác "phiêu" chưa từng thấy ở các mẫu bàn phím khác mà chúng tôi đã từng được sử dụng. Ngoài cảm giác bấm, bộ keycap RGBY đi kèm rất ấn tượng, giúp cho bàn phím màu sắc hơn, bắt mắt hơn, bớt sự nhàm chán khi sử dụng. Đặc biệt bộ keycap này cũng bằng nhựa PBT siêu bền

Trên đây là những chia sẻ của Việt Phong về những đánh giá chiếc bàn phím cơ IKBC CD108. Hiện nay, máy tính Việt Phong cung cấp các sản phẩm bàn phím cơ chính hãng với giá rẻ nhất, nếu bạn có nhu cầu mua cho mình một chiếc bàn phím cơ tốt nhất hãy tham khảo trên website maytinhvietphong.vn để có thêm nhiều lựa chọn cho mình.
Reply With Quote
  #2  
Old 14-03-2018, 02:17
Compton's Avatar
Compton Compton is offline
Senior Member
 
Join Date: 07-2006
Posts: 1,009
Re: Đánh giá IKBC CD108 - bàn phím cơ tốt nhất 2018

Vô website search có thấy đâu?
Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

All times are GMT +7. The time now is 16:33.


Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.