View Single Post
  #1  
Old 27-06-2016, 07:05
dasklney's Avatar
dasklney dasklney is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 12-2006
Location: ♥天♥国♥
Posts: 9,893
Hội Chinese phone (Xiaomi, Meizu, Huawei...) - Thảo luận, hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối bạn bè :D

FB group để anh em tiện giao lưu, trao đổi

Code:
https://www.facebook.com/groups/vozmi/
Tại sao lại là điện thoại Tàu?

Ngày xưa, mỗi khi nhắc đến đồ Trung Quốc thì ngay trong đầu chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc đây là một sản phẩm chất lượng rất rất tệ, và vì chất lượng rất tệ nên giá của nó sẽ rất rẻ, tất nhiên là tiền nào của đó, chúng ta không thể hy vọng một sản phẩm giá quá rẻ có thể có chất lượng như sản phẩm giá đắc hơn nhiều lần!

Tuy nhiên, những năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến nhiều sự thay đổi vượt bật trong giới công nghệ, đặc biệt là mảng điện thoại di động (hay điện thoại thông minh gì đó!) chạy hệ điều hành Android, khi cuộc chơi không chỉ có những nhà sản xuất lớn như Samsung, LG, Sony, HTC... sử dụng những linh kiện đắc tiền của Qualcomm, với những sản phẩm chất lượng, và giá cũng không hề rẻ, mà còn có cả những công ty non trẻ như Meizu, Xiaomi, Huawei, ZUK... mang đến cho chúng ta những sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn với chất lượng ngày càng tốt hơn...

Điện thoại Tàu dành cho ai?

Nếu nói điện thoại giá rẻ chỉ dành cho những người có thu nhập thấp thì cũng chưa đúng, xung quanh chúng ta vẫn còn rất rất nhiều cá nhân thích sắm cho mình những chiếc điện thoại đắc tiền, mặc dù giá có thể gấp nhiều lần thu nhập hàng tháng của họ, nhưng tiền của họ họ xài, ai thèm quan tâm?

Cũng không hẳn những người thu nhập cao sẽ không chú ý đến điện thoại giá rẻ, đặc biệt đại bộ phận thành viên VOZ lương tháng trên 1 ngàn đô, có ô tô riêng, nhà mặt phố, bố làm to... vẫn thích xài điện thoại giá rẻ vì họ sẽ được dùng một sản phẩm có đầy đủ các chức năng, cấu hình của điện thoại đắc tiền, nhưng chỉ với chi phí đầu tư rất cỏn con.

Ngoài ra, chúng tôi còn thấy những bạn thích vọc phá, những bạn thường hay thay đổi điện thoại, hoặc làm việc trong môi trường khắc nghiệt (như mình làm phụ hồ!), vẫn thích dùng điện thoại giá rẻ với cấu hình tương đối tốt để phục vụ nhu cầu của mình...

OK, nghe hay đó, nhưng tao nghe nói bọn Tàu nó hay thu thập thông tin cá nhân lắm, nó biết tao ở đâu nó giết tao chết thì sao :/

Không ai mà không sợ... chết cả, tuy nhiên, bạn cứ yên tâm là ngoài những thông tin vớ va vớ vẩn ra thì chúng ta, những người dùng bình thường, chả có gì để phải lo lắng đến với đề thông tin cá nhân cả.

Ở nước Mỹ xa xôi, hay những nước tư bản phương Tây thối nát, thông tin cá nhân cực kỳ quan trọng, và được luật pháp của nước họ bảo vệ, nhưng học cũng không thể thoát được vấn nạn bị thu thập thông tin, từ Google, Microsoft, Apple... đều thu thập cả, tất nhiên họ nói thu thập thông tin ẩn danh để cải thiện sản phẩm? Nhưng bạn thử phạm pháp xem, thông tin của bạn có còn ẩn danh nữa không :/

Tóm lại, với những công dân gương mẫu, sống và làm việc theo pháp luật, ở nước CNXHCN Việt Nam, thì chúng ta không có gì phải lo cả, trừ trường hợp bạn làm việc ở những nơi đòi hỏi bí mật tuyệt đối như chuyên gia quân sự cấp cao, chuyên viên của chính phủ... à mà làm đến đây rồi thì cũng không cần phải nghĩ đến điện thoại Tàu làm gì nữa đâu =))

Tao bắt đầu thấy thích rồi đó, vậy mày có gợi ý gì không?

Điện thoại giá rẻ hay giá không rẻ cũng có những phân khúc khác nhau, ở mỗi phân khúc khác nhau còn có những phân cấp khác nhau nữa, ví dụ như:
  • Dưới 2 triệu: Redmi 5A
  • Trên 2 triệu một chút: Redmi 5, Redmi Note 4X 16GB, Redmi Note 5A
  • Gần gần 3 triệu: Xiaomi Redmi Note 4X 32GB Chính hãng
  • Gần gần 3 triệu: Xiaomi Redmi Note 4X 64GB Chính hãng
  • Khoảng 6 triệu: LeEco Max 2, Xiaomi Mi 5, ZUK Z2 (Dùng CPU SD820 tương đương các sản phẩm cao cấp của LG, Sony; RAM 3 - 4GB; cộng đồng dev trên xda lớn...)
Tất nhiên còn nhiều nhiều lắm những sản phẩm chất lượng, giá tốt đang đợi các bạn góp ý thêm :3

Last edited by dasklney; 06-02-2018 at 23:01.
Reply With Quote