View Single Post
  #1  
Old 13-11-2009, 14:50
quanghaihcm's Avatar
quanghaihcm quanghaihcm is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2008
Posts: 2,489
Nơi Request >> Mod BIOS SLIC 2.1 PC để active Windows 7

Ai có nhu cầu Mod BIOS để xài Windows 7 OEM hoặc Vista thì post vào đây:

- Hãng: (Asus, Gigabyte, MSI,...)
- BIOS Type: (Award, AMI,...)
- Link BIOS gốc: (link để download BIOS) - vui lòng để sao mình bấm cái down dc liền
- loại file Cer muốn dùng hiện mình có: Acer, DELL, HP, ASUS, MSI, GIGABYTE, LENOVO, SONY, TOSHIBA, SAMSUNG, LG, nếu bạn ko để mình sẽ dùng mặc định của máy DELL ( vì thấy win 7 OEM DELL hơi bị nhiều)

------------------------------------

1. Activate với các máy có SLIC Table trong Bios, các bạn có thể dùng Everest để xem trong ACPI của Bios có SLIC 2.1 hay không ( thường chỉ có Laptop, máy Bộ mới có hoặc PC đã MOD BIOS)


hoặc dùng Everest bản mới nhất sẽ show được SLIC version


hoặc Tool SLIC_Dump_ToolKit. Đây là cách activate tốt nhất vì sử dụng Bios slic 2.1 xịn chính hãng để kích hoạt Win 7 (như các máy laptop/máy bộ có cái sẵn Win 7) Bios 2.0 là cho win vista, không có rủi ro gì cả. Nếu cho điểm thì là 10/10.

Hầu hết các máy latop hiện nay đều có SLIC ( trừ máy Free DOS), nếu máy bạn không có thì bạn nên kiểm tra xem trên homepage của máy có Bios mới không và cập nhật xem nó có SLIC 2.1 ko?

Khi có SLIC 2.1 rồi thì công việc activate sẽ rất đơn giản, bạn chỉ cần install OEM cert. và OEM key là Win 7 sẽ kích hoạt offline tự động.


2. Mod Bios là cách sửa đổi Bios nguyên thủy của máy để đưa SLIC vào, sau đó kích hoạt như trên. Về cơ bản thì đây cũng là giải pháp tốt vì việc này cũng không hể hấn gì, nhưng có rủi ro là có thể mod Bios ko tốt nên có lỗi hoặc khi update/flash Bios gặp trục trặc sẽ làm hỏng cả mainboard. Cho điểm 8/10.

- Sau khi có modded bios thì bạn sẽ flash bios này cho máy tính. Đây là bước rủi ro nhất quyết định thành bại vì có thể bios này bị lỗi hoặc bạn gặp sự cố trong lúc flash (mất điện chằng hạn). Với các main mới bây giờ thì có 3 cách flash bios: trong DOS (từ ổ đĩa mềm), trong BIOS (dùng ổ đĩa mềm hoặc USB, HDD ) và trong Windows với các soft chuyên dụng. Các bạn nên đọc sách hướng dẫn theo main để xem main dùng cách gì để cập nhật bios và restore bios. hoặc đi BH nếu Main còn BH

Chú ý: nên chuẩn bị đầy đủ tools để phục hồi lỡ mà flash bios gặp trục trặc: đĩa mềm bootable /USB có bios xịn hoặc đĩa CD của main ...(theo sách hướng dẫn của main). Nên dùng các soft bios mới nhất trên trang chủ của nhà sản xuất mainboard.
Lưu ý: bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có rủi ro khi flash bios. Đừng trách mình làm bios cho bạn nếu bios có vấn đề vì mình làm free cho bạn. Nếu flash OK hay ko được thì bạn cũng nên report lại cho Modder để họ biết và có giải pháp sau này.

Tó đã flash ngon lành cho main Asus P5KPL, dùng bios AMI version 0701, và activate Win 7PRO thành công, check genuine OK trên M$. và Main GiGABYTE P35-DS3P

Lưu ý: cách Active này chỉ dành cho những bạn biết về IT. thích Vọc . và biết Flash BOIS, Nếu bạn ko rành thì nên dùng các Sòft giả lập Slic 2.1 để active

cập nhật các BIOS đã MOD và TEST OK


MAIN GIGABYTE

GIGA EP31-DS3L (rev. 1.0) BIOS F4 date: 2008/07/18
slic=Dell, slp=Dell
www.nhienhuong.com/BIOS/GIGABYTE/EP31DS3L.zip

GIGA P35-DS39 BIOS F 12 date:2009/06/19
slic=Dell, slp=Dell
www.nhienhuong.com/BIOS/GIGABYTE/P35DS3P.zip

GIGA P43-ES3G BIOS F11 date:2009/11/05
slic=Dell, slp=Dell
www.nhienhuong.com/BIOS/GIGABYTE/P43ES3G.zip


ASUS

ASUS P5KPL 0703 date: 2008/09/30
slic=ASUS, slp=ASUS
www.nhienhuong.com/BIOS/ASUS/P5KPL-ASUS-0703.zip

Last edited by quanghaihcm; 16-11-2009 at 10:31.
Reply With Quote