View Single Post
  #2  
Old 28-08-2015, 11:01
-nhatthanh.com.vn-'s Avatar
-nhatthanh.com.vn- -nhatthanh.com.vn- is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2014
Posts: 234
Re: [UNBOX]Vỏ case SAMA Falcon: Người hùng phân khúc 1 triệu đồng

Là một sản phẩm giá thành vừa phải, lại mang nhiều tính năng, các yếu tố phụ của case như vỏ hộp được cắt giảm tối đa. Thực tế, vỏ hộp của SAMA Falcon trông đơn giản như các case giá rẻ khác của hãng, chỉ có một vỏ hộp carton được in một số thông số cơ bản, nhìn chung không có gì đáng bàn.

Tuy nhiên, trái ngược với vỏ hộp có vẻ xoàng xĩnh của mình, chiếc Falcon mang thiết kế tương đối hiện đại và sang trọng. Kiểu ngôn ngữ thiết kế này cũng khá tương đồng với Corsair 200R hay một số case Bitfenix. Nó trông đơn giản mặc dù nhìn không nhàm mắt tí nào, cũng "ra dáng" và chuyên nghiệp hơn các thiết kế có phần vụng về của một số vỏ SAMA khác trước đây.


Phần lưới mặt trước case này phức tạp hơn một chút so với vài case cũng được thiết kế dạng sang trọng khác cùng các nét cắt tạo rãnh ở viền case, khiến nó có vẻ "hình khối" hơn.

Trang bị mặc định của case cũng bao gồm 2 fan LED 12cm, mặt trước cũng tháo rời được để bạn lắp một rad 240 cho hệ thống tản nhiệt nước.


Mặt hông có tấm mica khổ lớn. Với diện tích này, hầu như toàn bộ linh kiện của hệ thống đều có "đất diễn". Đặc biệt là với khả năng hỗ trợ đi dây tốt của case thì đây là điểm mạnh.


Tray main bên trong case dập khá nhiều lỗ. Số lượng lỗ này hợp lý khi nó có khả năng giúp dấu dây tốt kể cả khi lắp đặt mainboard có bề ngang lớn hay nhỏ. Khoảng trống phía sau tray mainboard có độ cao khoảng 3cm, tương đối rộng và không sợ các nguồn với số lượng dây "Medusa" mặc dù không cần dập nổi nắp hông.

Đặt phía dưới là một nắp che nguồn, tính năng này (gần như) chưa từng xuất hiện trước đây tại phân khúc case này. Dưới nắp che này là khu lắp đặt ổ cứng 3.5" thông thường, và nó cũng được dập lỗ để bạn có thể luồn một số dây khác từ dưới lên để cắm vào mainboard. Hơi tiếc là nắp này bị đóng đinh tán, nên nếu muốn lắp PSU thì bạn phải tháo nắp lưng sau.

Lắp được 2 ổ cứng thường. Số lượng này cũng tạm đủ với những người không có nhu cầu lưu trữ quá lớn.

Ở mặt sau case cho phép lắp thêm một SSD nữa, cùng với 2 ô lắp ổ SSD khác ở tray main, đây là một case hỗ trợ rất tốt cho các hệ thống hiện đại với nhiều ổ SSD.


Front Panel của vỏ bao gồm 2 công USB 3.0 và 2 cổng 2.0 cũ. Phần nắp trên này không tháo ra được, nhưng cũng lắp tốt một rad 240 loại mỏng.

Phần lưới tại đây học tập các case cao cấp, không dùng vít mà dùng các miếng nam châm dẻo để hít. Tháo ra dễ dàng là lợi điểm của thiết kế này.


SAMA cũng khá chu đáo khi trang bị thêm 4 nút cao su che cổng USB trong gói phụ kiện, nhưng có vẻ hơi thừa vì hầu như không ai lại cần đến tính năng này.


Tổng kết:

Quote:
 • Ưu điểm:
  • Thiết kế sang trọng, hiện đại.
  • Trang bị nhiều tính năng thời thượng chưa từng có trước đây với một vỏ case có mức giá 1tr đồng:
   • Nắp che nguồn
   • Khe ổ SSD thông minh
   • Lưới lọc dùng nam châm hít
    ....
  • Khả năng đi dây tốt
  • Giá thành dễ chấp nhận
 • Nhược điểm
  • Build Quality không quá cao bởi chất thép của case vẫn khá mỏng và không có khác biệt nhiều so với các vỏ rẻ tiền khác của SAMA
Nhìn chung, đây là một vỏ đáng chọn nếu bạn cần nhiều tính năng và một thiết kế đẹp. Build Quality chưa cao là một điểm yếu, song cũng chấp nhận được với mức giá đề xuất mà NPP đưa ra.

Hiện tại, SAMA Falcon đã có mặt tại các hệ thống bán lẻ khác nhau như Nhật Thanh Computer, HNC, An Phát,....

Last edited by -nhatthanh.com.vn-; 28-08-2015 at 11:33.
Reply With Quote