View Single Post
  #15  
Old 16-05-2014, 19:20
l0000gold's Avatar
l0000gold l0000gold is offline
Team "thèm tít"
 
Join Date: 07-2006
Location: Hentai Factory.
Posts: 2,690
Re: Counter Strike Global Offensive (CSGO): ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI BÀNG LÚA!

Nhờ vả các bác pro viết walkthrough khó vãi, thôi mình viết cho các anh em vậy.

PHẦN X: CHIẾN THUẬT CƠ BẢN MAP DE_DUST2
( PART1)


Ok, đầu tiên mình sẽ nói rằng đây là Hướng dẫn cho các anh em nhanh lên vị trí Đại Bàng Lúa nhất, chứ chưa phải ở mức độ GoPRO!
Để lên được nhanh, các anh chị hãy để ý một điều rất phũ phàng: Dân Việt Nam rất giỏi chơi de_dust2, và chỉ có 1 số ít chơi các map khác. Game này chơi có team nhanh lên rank hơn chơi solo. Vì thế các bạn muốn lên rank nhanh, cứ cày dust2, tìm đồng đội cày cùng rất dễ dàng, nữa là hợp phong thủy người Việt (lol).

Vòng vèo, vào vấn đề chính đây.

Các chiến thuật cơ bản cho TẤT CẢ CÁC MAP!!!

1. Eco: Team đang ít tiền, muốn tiết kiệm để ván sau up súng nên cả đội sẽ không mua mấy khẩu súng đắt tiền, chỉ chơi pistol. (Nếu mua lẻ thì do Captain quyết định).
Lúc này sẽ có mấy hướng đi chính:
a. eco hoàn toàn không mua súng ống gì, cả 5 chạy (rush) cùng một đường xáp lá cà với địch để cướp súng hi vọng win.
b. eco hoàn toàn, tất cả chui vào 1 bombsite, nấp trong đó, cầu mong địch đi vào và bị giết hòng lấy súng. (có thể để 1 ông chạy ra bombsite còn lại, đánh lạc hướng làm chym mồi nhử địch).
c. team mua HE, chạy nhanh ra cửa 1 bombsite rồi ném, hi vọng địch rush và chết 2-3-4-5 thằng. :v (ví dụ cửa LongA map De_dust2).
d. cả team mở console gõ kill :v hahaha.
2. Rush: Team sẽ chạy như chó điên vào một bombsite, không dừng lại kể cả chết, dính khói, mù nổ vân vân.
a. Rush kiểu eco: không còn gì để mất, khỏi nói.
b. Rush có súng ổng đạn dược. Thường người đi đầu sẽ ném smoke ra giữa bombsite để che mắt địch, người thứ 2 ném flash, HE. Chơi rush kiểu có súng ống này đòi hỏi anh em hiểu nhau, bắn tự tin chứ nếu không là kiểu gì cũng có 2-3 ông đang đi dừng lại tắc mẹ đường rồi bị địch clear :v hoặc xui hơn là HE quân mình giết quân ta :v
c. Rush sau khi hold vị trí: Cả team Ts giữ cửa bombsite, khi sẵn sàng thì rush mạnh vào bombsite (có thể theo 2-3 hướng cùng lúc vào bombsite).
3. Đội hình 2-1-2: Nôm na là chia team ra, 2 ông ra A, 2 ông ra B để peek người, ông ở mid cũng cố giết người, tùy vào chỗ nào địch vắng (bị giết), thì toàn team xông vào.
4. FakeA (B): Giả vờ đánh một bombsite nhưng thật ra đặt bomb còn lại. Đội hình sẽ có 2-4 ông thí mồi, hút chú ý địch rồi người kia lén lút sang bombsite còn lại đặt c4. Ví dụ map dust2 ở ván eco sau khi thua ván pistol: 4 ông xông ra A, 1 ông còn lại cầm c4, đợi khi nào 4 đồng đội chết dần dần hút địch sang bomb A thì bước vào B set the bomb :v
5. Push: Đẩy từ từ. Cả nhóm tập trung ở cửa 1 bombsite, 1-2 người peek địch, lao dần vào chiếm bombsite. Yêu cầu đồng đội biết im lặng, không chạy nhảy ném súng ống blah blah blah.
6. Flash-rain: Mưa flash, mưa nổ, mưa smoke.
Cả team ném 5-10 quả flash vào 1 khu vực liên tục rồi vô cướp bombsite. Tương tự với HE và smoke. Ví dụ đơn giản là chạy outside map nuke xuống hầm dưới, ném 5 quả smk liền nhau tạo đường chạy, vài quả flash lên trời cho địch mù lòa rồi gầu gấu gâu.
7. Móc lốp thần chưởng: (Baiter 's style): Cả team đang push vào 1 khu vực, tự nhiên có 1 ông trong nhóm chạy mẹ ra đường khác, ông này sẽ đứng ở mấy vị trí địch bất ngờ đi qua rồi bị xỏ lụi. Có khi cả đội bị hiến tế bố vẫn không thèm vào, chỉ nhăm nhe đi kill địch lấy score cao. Ví dụ dust2 cho đơn giản: cả team đang push vào bombsite B, ông này chạy về nhà, vòng ra Long hoặc short, đợi khi thấy bóng địch chạy sang B trong radar thì bố nhảy ra sau ốp địch.
8. Nhảy nhử: ví dụ đấu mid dust2, 1 ông CT sẽ nhảy vào bombsite B trước để nhử Ts bắn đạn cho mất đà rồi ông CT cầm AWP mới chạy ra giết thằng Ts.
9. Đốt vị trí: Chạy lên short dust2, ném lửa bật tường vào bombsite A, tương thêm quả HE vào đó, đuổi thằng địch ra khỏi chỗ camp, may mắn thì hắn chết luôn.

Về các cách phòng thủ của CT thì cũng dựa trên mấy bài đánh trên với các chiến thuật 2-1-2. 3-1-1 hoặc All A/ B. Chủ yếu tản ra giữ bombsite hay tổng lực giữ một bomb.
10. All A/B: Cả team chui vào cùng 1 bombsite, smoke che các vị trí chuyển giao (ví dụ smoke mid), để 1 bombsite trống và cầu may.


Giờ ta tới map de_dust2:

Trước hết anh em ta sẽ xem xét lại địa hình map de_dust2


Đặc trưng của map này là các khu vực nhìn khá thoáng đãng, dễ nhìn, ít đồ vật, đảm bảo khung hình khi chơi cao (VN nhiều anh em máy phò, chơi map này là chuẩn cmnr :v)
De_dust2 đơn giản là map đặt bomb, Ts đặt bomb mà nổ thì thắng. CT nếu giữ được bombsite hoặc gỡ được bomb thì win.
Tactic cho map này thì có cả tỉ cái, search hoài không hết, nhưng mình sẽ chia thế này.

Giờ ta tới phần giữ các vị trí cơ bản trong bombsite.

Ta đi từ Ts trước nhé.

Trường hợp Ts Cướp được bombsite B.- Rush: 5 anh em xông thẳng vào B. Nếu may mắn 5 anh em đều sống sót, thì cần hiểu rằng CT sẽ xông vào theo 3 hướng: Tunnel - cửa chính (B doors) hoặc cửa sổ (lỗ chó window).
Sau khi cướp được bombsite B:

Lúc này các anh em phân công ra, nhìn hình sau:
Trong hình là 17 điểm dễ camp trong bombsite B (Chả biết có thiếu đâu không, bổ sung sau hehe).


Thực ra loanh quanh cũng chỉ có vài vị trí anh em hay nấp thôi,
thường đội hình nếu đủ 5 anh em thì sẽ thế này:


Có 7 khu vực các anh em hay đứng, ta cứ lựa xem đồng đội đứng đâu, ta đứng chỗ còn lại. (Những chỗ trên dễ phòng thủ, anh em có thể sáng tạo thêm tùy hứng).
Nếu quân số ít đi thì ta ưu tiên các vị trí 1 (bombsite), 2 (platform) và 4 (car).
Thường sẽ chỉ có 1 người nhìn Tunnel (chơi AWP), 1 người nhìn cửa sổ, 1 người cửa chính mid, 2 người còn lại tùy cơ ứng biến (feeder facker gọi gì cũng được )

Mình sẽ phân tích chi tiết 3 vị trí trên:
Vị trí (1) bombsite: Đây là góc chết, từ cửa sổ CT push vào thường bị động, rất lợi vì hầu như là được bắn trước.
vị trí (2) Platform: Đây là khu vực dễ bắn nhưng khó chạy nếu không có đồng đội hỗ trợ. Thường là khu vực CT khi cứu bomb qua cửa sổ ngắm vào đầu tiên.
Ở vị trí này nếu cầm AWP ngắm vào tunnel rất lợi vì cái thùng trước mặt không đục qua được, chỉ cần ta ngồi xuống là địch khó bắn trúng. Cũng rất dễ bắn khu cửa sổ vì có tường che, bắn phát xong ta né. Từ góc này cũng có thể bắn 1 tia nhỏ ra cửa chính B door. Tuy nhiên chỗ này hơi hẹp, nếu bị một nhóm nhảy vô ốp thì khó thoát vì khu này khá hẹp.
Vị trí (3): thùng bigbox to, không đục được, nếu ta ngồi thì địch rất khó nhìn (ngồi góc cạnh thùng). Đầu tư một con tai nghe tốt, ưu thế của ta rất lớn.
Vị trí (4): khe ô tô: phần khung trên oto khá to, nếu ta ngồi thì phần cơ thể hiện ra rất ít, CT rất khó bắn trúng. Từ ô tô đây nhìn ra bất cứ vị trí cửa sổ, door hay tun push ra đều tiện.
Vị trí (5), (6) và (7) hỗ trợ team là chính, ăn hôi thí bồ rất hiệu quả với những khẩu như mag7 hay zeus. (số 7 ở VN hay gọi là Góc Điếm, vì góc đó ĐIẾM VCL )
Có một số bác tay to, thích push thì xông ra ngoài bombsite:
Góc mid to B:


Từ 1 đến 6, bạn thích đứng đâu tùy bạn Số 7-11 là đồng đội bên trong site cover cho bạn.


Trong Tunnel: Rất dễ hiểu, cứ nhìn hình :v Nếu thích, bạn có thể chạy hẳn ra outside B hoặc ra tít tận mid nghe tiếng bước chân địch để thịt


UP cho anh em nguyên bản RAW mới viết chiều nay, mai kia mới viết tiếp được, mình đi ăn cơm đây
Hướng dẫn chơi CSGO CS: GO huong dan choi csgo huong dan csgo

Link chuỗi bài hướng dẫn CSGO từ A tới Z+:


<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
huong dan csgo
cach choi csgo
len rank csgo
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>

Last edited by l0000gold; 03-03-2016 at 22:58.
Reply With Quote