View Single Post
  #7102  
Old 20-09-2013, 01:13
The.x_file.v98 The.x_file.v98 is offline
K.I.A
 
Join Date: 08-2013
Location: Clone
Posts: 26
Re: Về Huyền Chip & Xách ba-lô lên và đi.

Body Language

Posted by Long Nguyen :

Quote:
Về HC,
- 2: 54, tư thế ngồi của HC là 2 chân vắt chéo -> thể hiện sự bất an, không muốn bị tổn thương. Khi con người ta đối mặt với những mối de dọa không né tránh được thì thường có xu thế thu nhỏ cơ thể lại, giống như khi bạn bị ném 1 vật gì đó vào nguời, mà tư duy chủ quan cho rằng không thể né tránh thì cơ thể ngay lập thức theo phản xạ sẽ nhắm mắt, cúi đầu, 2 tay thu lại ôm trước ngược, lưng khom -> tư thế trẻ sơ sinh. Vì đang cầm mic và tay còn lại chuyển động nói lên sự phản kháng của Đối tượng tuy nhiên mâu thuẫn khi 2 chân đan chéo cho thấy Đối tượng vẫn phản kháng tuy nhiên thể hiện sự bất an mong muốn ít bị tổn thương nhất.

- 2:58, đổi mic qua tay khác -> thể hiện sự không thoải mái ở 1 trạng thái nhất định ban đầu, nếu 1 cá nhân hoàn toàn tự tin vào bản thân thì thường có xu thế ít thay đổi trạng thái cơ thể vì trạng thái cơ thể ban đầu là trạng thái thoải mái nhất.

- 3:2x , khi nói đối tượng luôn ngửa lòng bàn tay và hướng về đám đông. Hành động ngửa lòng bàn tay là 1 hành động bản năng của loài người để cho phía đối diện thấy rằng tôi không có cầm nắm vũ khí gì để làm hại bạn, hãy nhìn xem, tay tôi không có gì -> các bạn hãy tin tôi, tôi vô hại với các bạn

- 3:42, ngay sau khi trả lời xong câu hỏi về chi phí, Đối tượng buông tay mic xuống, 2 tay nắm vào nhau, lưng tựa ngay vào sofa -> 2 tay đan vào nhau giống như động tác bảo vệ phần trước của cơ thể, tạo ra 1 không gian cá nhân -> đối tượng muốn thu nhỏ bản thân, vẫn đưa ra các tín hiệu bất an và sợ hãi. Hành động tựa lưng vào ghế chứng tỏ sự xả đi được căng thẳng khi vừa vượt qua được điều gì đó khó khăn, tìm kiếm 1 chỗ để dựa, để chống đỡ.

Tại 4:26, tay đổi mic (đã nói) nhưng ở đây bàn chụm lại ngửa lên hướng trực diện vào người hỏi, trục dọc cơ thể hướng về phía trước -> sự phản kháng, ở vấn đề này (vụ gãy chân) Đối tượng thể hiện tự tin vào cách giải thích của mình tuy nhiên cảm giác bất an của Đối tượng vẫn còn

- 4:31, ngửa lòng bàn tay và ánh mắt hướng xuống và đưa quanh hội trường phía khán giả -> tìm kiếm sự đồng tình từ khán giả

- 4:40: khi nói về tin hay ko tin về vấn đề xyz, Đối tượng dùng tay đưa lên đầu, thực ra hành động này chỉ mang ý nghĩa nhấn mạnh vào nội dung nói nhưng nó thể hiện thấy Đối tượng là người có xu hướng đưa ra tín hiệu từ ngôn ngữ cơ thể khá nhiều.

- 5:04, Đối tượng nói thật, khi trình bày 1 vấn đề, đối tượng hạ tay, đặt xuống đầu gối nó có tác dụng như dấu chấm câu khi kết thúc 1 câu khẳng định. “Là như thế đấy, tôi nói hết nhẽ rồi, tin hay không thì tùy”

- Ở 6:12, rất thú vị, chân của Đối tượng không còn vắt chéo mà mở rộng, trục dọc tại thời điểm này hướng về trước nhiều nhất trong cả đoạn clip -> 1 tư thế sẵn sàng chiến đấu, nó tạo cảm giác như Đối tượng sẵn sàng lao lên như 1 chiến bình, điều này cho thấy Đối tượng đã được hỏi đúng vấn đề mà Đối tượng tư tin nó là sự thật nhất. -> Đối tượng hoặc đang nói thật hoặc đang cố nhấn mạnh rằng mình đang nói thật.

- Ở đoạn này các phát âm Israel và Palestine của Đối tượng rất đáng chú ý, nó nói lên rằng hoặc Đối tượng có khả năng phát âm khá tốt hoặc Đối tượng đã thực sự dành thời gian trong môi trường mình đang nói tới. Tuy nhiên nó cho thấy sự show off của đối tượng 1 cách không quá cần thiết. Khi ng ta show off cái gì đó thì đó chính là điều mà người ta cảm thấy tự tin -> Đối tượng đang nói thật. Nhưng trong cách diễn đạt thì không được liền mạch và logic -> Kết luận đoạn này là Đối tượng thực sự đã ở 2 nơi đó và đồng thời thực sự không hiểu tại sao nó lại thế

- 6:27, 1 cử chỉ kinh điển để phát hiện nói dối, Đối tượng đưa tay lên nhanh chạm quét qua mũi -> Nói dối. Tuy nhiên ở đây vấn đề Đối tượng nói dối không phải về chuyến đi mà là nói dối về việc sẵn sàng tìm thông tin cho người hỏi để thỏa mãn thắc mắc của người hỏi.

- 6:33, khi nói về Palestine có phải là 1 nước đc công nhận hay không, Đối tượng quay sang nhìn về phía 1 nhà Khoa học -> Tìm kiếm sự xác nhận đáng tin cậy từ 1 đối tượng đáng tin cậy khác. Nó cho thấy Đối tượng là 1 người khôn ngoan.

- 6:39, tại thời điểm này có lẽ người hỏi đưa mic lên và định cắt lời, Đối tượng ngay lập tức dơ tay dựng đứng ngửa lòng bàn tay về phía người hỏi, biểu tượng Stop. Nó thể hiện sự chủ động dần được lấy lại và giả thiết này được ủng hộ bằng dấu hiệu 2 chân Đối tượng mở rộng, trục cơ thể thẳng. Đúng là Đối tượng thực sự không biết tại sao nó lại như thế thật.

- 4:35, khi nói về đoạn gãy chân, bác Nguyễn Lân Dũng bắt đầu tìm xem nội dung đoạn đó ntn -> mời 1 người chưa đọc sâu về cuốn sách tham gia 1 buổi họp báo ra mắt sách e là ban tổ chức có mục đích lạ nào đó

KẾT LUẬN: Đúng là có tồn tại 1 chuyến đi nhưng sự bất an ban đầu và căng thẳng của Đối tượng khiến tôi không thể không nghi ngờ về các tình tiết cụ thể. Chốt lại, cây ngay thì ắt sẽ không sợ chết đứng.
>>Link techz.vn/huyen-chip-go-roi-lai-cang-roi-ylt32255.html