View Single Post
  #4909  
Old 09-08-2013, 04:22
cu0ngc0ng8899's Avatar
cu0ngc0ng8899 cu0ngc0ng8899 is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2012
Posts: 23
Re: [Tâm sự + Review ] Làm thế nào để thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn này ?

Xin lỗi các thím do một số chuyện em đang gặp nên đau đầu quá , hiện tại tốc độ type chap sẽ chậm lại một chút . Do hôm qua mất mạng voz em type xong không kịp copy ấn post vội thế là mất , hôm này hầu các thím đêm hôm .

Hàng chục chiếc xe , lớn có , nhỏ có chiếu thằng đèn vào xe. Lóa mắt quá nên em dừng xe lại , mở cửa và đi ra . Lố nhố mấy chục thanh niên to nhỏ tay cầm đồ đạc các thứ đủ kiểu ( chả biết có hàng nóng không ) . Một bóng người đi lại phía em , em nhận ra ngay là ai :

NYG: giờ thì mày chạy đi đâu ?

Em: à , tưởng ai , hóa ra là đi gọi hội à ? Chó đàn đây hả thanh niên ?

NYG: mày nói cái gì ?

Em: à nói là chó đàn thôi ? thế kia cũng tầm ba chục thằng hết phân

NYG: cũng biết đếm gớm nhỉ ? Giờ thì xác con mẹ mày định chưa thằng kia ?

Em: xác định gì ?

NYG: là bố mày xin cái chân thôi , nhẹ nhàng thì gẫy chân , nặng là cắt gân thôi

Em: thế anh hỏi chú một câu nhé ?

NYG: sủa đi con

Em: chú xác định ăn được anh , thì chú có nghĩ đến hậu quả chưa , hay là chỉ nghĩ đến bước ăn thịt anh rồi phá hoại tài sản ?

NYG: giải quyết xong mày , mấy con phò kia tao cho mấy thằng em tao xử

Em: à ra thế , kiểu này lại giống như anh hùng đường phố đây sao ? Thế anh đoán nhà chú cơ to lắm nhỉ ?

NYG: cơ to hay không mày đéo cần biết , bố mày bây giờ chỉ biết là mày nằm hoặc tao nằm thế thôi

Em: ha ha , vậy thì solo hay chơi chó đàn ăn thịt anh ?

NYG: solo thời buổi đéo gì còn hai từ solo ?

Bỗng có một bóng người chạy đến bên cạnh thanh niên kia , em nhận ra là con bé kia nó quay lại :

EG: anh ơi , em xin anh , đừng động vào anh ấy , anh không gánh nổi hậu quả đâu . Em van anh , em lạy anh về đi . Đừng để gây liên lụy đến nhiều người

NYG: con này , mày cút ra cho tao . Bênh nó làm cái lòi gì , nó đánh tao bh đến lượt tao đánh nó

EG: anh đánh ai thì đánh , chứ anh đánh anh ấy thì chưa chắc anh ấy để anh sống qua đêm nay đâu

NYG: nó là bố tướng hay sao mà tao phải sợ chứ ?

EG: trời ơi là trời , anh không nghĩ cho anh thì nghĩ cho em đi , anh ấy đã tha rồi thì anh về đi . Anh gây sự với anh ấy chỉ tổ khổ bố mẹ anh thôi , em đã từng bị anh ấy trừng phạt rồi . Em không dám xin gì anh , em chỉ xin anh làm ơn về đi thôi . Nếu anh còn coi em là ny anh thì anh về đi .

Nó nói xong quay ra nhìn em :

EG: anh X, em xin lỗi anh , người yêu em còn dại anh làm ơn bỏ qua cho anh ấy . Anh làm ơn về đi ạ , đừng chấp anh ấy làm gì

NYG: nó có một mình thì sợ cái lòi gì mà mày phải xin nó , nó chỉ là thằng công tử bột chứ có cái lòi gì . Cùng lắm tao cho nó lên viện , rồi đưa tiền đền bù . Nhà tao thiếu tiền đéo đâu mà mày phải sợ nó ?

Quả thật là không nhịn nổi được cái kiểu cách nói chuyện ấu trĩ của thanh niên kia . Em thò tay vào trong xe lấy bao thuốc :

Em: C , em ngồi sang ghế lái luôn đi , có động em lùi xe đi trước đi , để bọn này anh xử lý cho , à D mở máy anh gọi cho số anh để là 1506 ấy bảo anh ơi anh X bị chặn ở xxx, anh ra ngay nhé , càng nhiều người càng tốt .

Nói xong em quay ra châm thuốc , rít một hơi sâu :

Em: thanh niên ạ , mày còn trẻ suy nghĩ còn nông cạn lắm , ny mày khuyên mày không nghe . Vậy thì chắc tao phải thay bố mẹ mày dạy lại mày rồi chăng ? Nói nhẹ không nghe thì chắc là tao phải nói kiểu xã hội với mày rồi . Mới nứt mắt ra mà đã xưng hùng xưng bá bởi mấy thằng trẻ trâu như mày thì mãi mãi không lớn được . Tao cho mày 2p để mày suy nghĩ lại , về đi trước khi tao không kìm chế được cơn điên .

NYG: định mệnh mày , mày tuổi lòi gì mà nói với bố mày như thế , con này về tao đéo đôi co với mày nữa

EG: vậy thì anh đừng tìm em nữa , em và anh từ giờ coi như không biết , em không muốn bị liên lụy vì anh . Em còn bố mẹ em , anh không nghĩ được gì hơn thì anh cứ tiếp tục . Em xin lỗi anh x ạ , em xin phép em về .

NYG: định mệnh , mày nói cái lòi gì thế .

EG: em nói hết nước hết cái rồi , anh muốn làm gì thì làm , em không muốn yêu một người tàn phế . Đừng gọi điện hay tìm em nữa, anh quyết định gây sự với anh ấy thì với em anh không còn là người yêu của em nữa .

Em: nói nhiều , về thì về đi . Đừng xuất hiện trước mặt tao nữa là được.

EG: dạ , em chào anh ạ . Em cảm ơn anh bỏ qua cho em.

Em: ờ

Nói xong con bé ấy đi luôn không thèm ngoảng lại . Giờ chỉ còn em với thanh niên trẻ trâu kia .

Em: rồi , giờ có người khuyên mày không nghe , muốn lãnh hậu quả thì cứ bơi hết vào đây . Từng thằng một tao cho chúng mày biết thế nào là cuộc đời .

NYG: anh em lên đập bỏ mẹ nó đi

Vừa dứt câu , các thanh niên ấy bỏ cả xe máy lao lên chỗ em . C đánh lái lùi lại còn em thì quay lưng chạy về phía sau . Cứ thế cắm đầu chạy , may mà cái khu này em ngày xưa hay chạy bộ nên cứ thế chạy . Đằng sau nghe thấy tiếng xe máy rít lên , tiếng hò hét . Thanh niên trẻ trâu bây giờ manh động thật chả cần biết đúng sai chỉ vì một động thái nhỏ mà cũng có thể bất chấp tất cả để ăn thua đủ . Chạy lách vào cái ngõ nhỏ , chạy thẳng ra đường cái . Tiện tay đi qua đống gạch vớ luôn một cục , tiếng xe rít lên ngay cạnh . Dừng lại và ném luôn cục gạch thẳng hướng tiếng xe . Chỉ kịp nghe thấy tiếng phanh rồi xoẹt xoẹt dự là một xe đã xòe . Em cười trong bụng , tiếp tục chạy không thèm nhìn lại . Ra đến đường cái thì ôi thôi đã có ba bốn xe dựng chặn đầu , các thanh niên khác đứng chặn ở đâu rồi . Em dừng lại , lôi bao thuốc ra châm một điếu và chờ . Đằng sau tiếng xe dừng lại , tiếng leng keng của kim loại va vào nhau , tiếng xoèn xoẹt của kim loại lê dưới đường . Rít một hơi thật dài , rồi thở khói ra . Thanh niên kia đi lại gần em , tay lăm lăm một tuýp sắt .

NYG: giờ thì chạy tao xem nào ?

Em: chạy tí lấy sức để dạy mày thôi , mày tự tin là ăn được tao chưa ?

NYG: lại còn to mồm à , chúng mày lên cho tao.

Như được nghe lệnh , các thanh niên lao lên . Em nhanh tay tiến gần thằng kia rồi đấm mạnh vào cổ họng . Tay trái tóm tay cầm gậy rồi xoay người quật theo thế judo đã học . Tước được vũ khí trên tay , vụt mạnh về phía đằng sau . Chị nghe tiếp va đập vào đâu đó , rồi nhanh tay nhặt thêm thanh gậy nữa . Một thanh niên cầm tông dài lao vào , em chỉ kịp xoay người né theo bản năng . Giơ tay đập vào tay nó , tay còn lại phạt ngang thẳng vào mặt . Nó lăn quay ra ôm mặt . Thoáng thấy có một kẽ hở để lách qua , em quay người nhanh chân chạy luôn qua . Bật người nhảy qua một chiếc xe dựng ngang ( thời cấp 3 em thi hội khỏe phù đồng môn nhảy cao , chiều cao em vượt qua có thể nhảy qua là 1m2 nếu nhảy theo kiểu co chân lên , còn nhảy ngửa thì là 1m7 ) . Vứt hai cây gậy lại tiếp tục môn marathon , cứ cắm đầu chạy về phía con đường mới mở của thành phố còn đằng sau là tiếng la ó hò hét . Bỗng thấy trước mặt có ánh đèn xe loang loáng , chỉ kịp nhận ra là rất nhiều xe . Trong đầu em nghĩ " thôi kiểu này là nằm ở đây rồi , nó còn có cả tiếp viện nữa " . Xe phía trước bỗng dừng lại , dàn thành một hàng ngang . Biết là kiểu này khó thoát rồi , nên đành cố gắng tăng tốc chạy nhanh lên ( kỉ lục chạy 100m hồi học cấp 3 là 18s hơn một tí ). Bỗng có tiếng gọi phía trước , hóa ra là ông anh em đến:

Q: cún , mày chạy đi đâu thế , phía này cơ mà

Em phanh lại gấp quá tí nữa thì ngã sấp mặt về phía trước . May mà ông anh em đến kịp chứ không thì toi phát ấy rồi . Đứng lại cố gắng thở cho đều , phổi em từ khi hút thuốc thành ra khó thở . Đầu óc choáng váng , quay quay:

Q: mày lại làm cái trò gì thế ? vừa mới mất ông xong mày lại định gây chuyện à ?

Em: zời ạ , anh biết tính em đấy có bao giờ gây sự đâu , với lại vừa xong việc của ông , anh nghĩ em điên đến mức đi gây sự đánh nhau à ?

Q: thế có việc gì mà để nó đuổi đánh ?

Em: tí em nói , giờ phải dạy thằng ôn con kia một trận đã .

Vừa dứt lời thì thấy xe các thanh niên ấy phi xe đến hết loạt . Em tiến lên phía trước , giờ thì không ngại nữa rồi .

Em: rồi , giờ thì thằng to mồm nhất đâu rồi , ra đây nói chuyện với tao xem nào ?

Cả lũ thanh niên kia nhìn nhìn nhau , thằng trẻ trâu kia đi lên trước mặt em :

NYG: ơ anh Q ?

Q: mày làm cái trò ở đây thế I ?

NYG: cái thằng kia nó đánh em anh à, hôm nay em phải đập bỏ mẹ nó đi

Q: mày lại đây tao bảo

Thanh niên trẻ trâu đi lại gần chỗ ông anh mình , vừa đến gần thì " chát " một cái tát nổ đom đóm mắt vào mặt thanh niên.

Q: mày định đánh ai ?

NYG: sao anh đánh em ?

Q: tao đánh cho mày tỉnh ra

NYG: tỉnh tỉnh cái lòi gì , định mệnh có cái đéo gì mà đánh đánh cái lòi à ? Định mệnh thằng chó đó nó chơi em trước mặt bao nhiêu người , giờ em trả thù là sai à ?

Q: mày có biết trên biết dưới không ?

NYG: anh nói ngu bỏ mẹ , sao lại không chứ ?

Q: mày càng ngày càng láo đấy I ạ , đừng để tao phải đánh mày

NYG: em sai chỗ nào ?

Q: mày đánh nó là mày sai , mày chửi nó lại càng sai

NYG: nó có phải bố em đâu mà sai với đúng

Q: thế mày muốn giải quyết thế nào ?

NYG: em muốn xin nó cái chân

Q: mày đủ tự tin xin không ?

NYG: chả có gì phải xoắn cả

Q: được , mấy thằng kia biến về đi , đừng để tao thấy lảng vảng ở đây . Còn mày với thằng cún solo đi , thằng nào ăn được thằng ấy thắng , tao không can thiệp .
Ông anh nói như ra lệnh , mấy thằng trẻ trâu biết là không làm gì hơn được là lên xe đi về .

Em: Thanh niên này quen anh à ?

Q: nó là con ông M , cháu ông V bên cục phòng chống buôn lậu đấy mày

Em: à ,à em biết rồi con chú V , ra là vậy thằng ranh con chơi với mấy thằng xóm trong bảo sao chúng nó gấu mèo thế . Cậy quen biết giang hồ mà làm tàng sao ?

Q: giờ nó muốn solo với chú , chú tính sao ?

Em: anh nghĩ em thích đánh nhau không ?

Q: không đánh nó không phục chú đâu

Em: vậy thôi đành thay bố mẹ nó dạy nó vậy

Q: thằng kia mày thích dùng đồ hay thích tay không ?

NYG: tất nhiên là đồ rồi

Q: thằng nào lấy cho nó con tông , cún mày dùng tay không à ?

Em: không đưa em hai cái gậy ngắn là được , gỗ hay gì cũng được

Q: rồi , cầm lấy

Tung cho em hai cái gậy , giờ thì mọi thứ là trận solo đỉnh cao này đây . Nghĩ lại mà cứ như kiểu trong phim ấy , haiz cuộc sống thật đúng là một cái sân khấu . Con người là một diễn viên, tốt xấu là do tâm địa từng người . Đứng ra giữa nhìn nhau gườm gườm , máu nóng sôi sùng sục trong người . Cái cảm giác ấy lại quay về trong em , cái cảm giác muốn đánh muốn giết người ấy lại quay về sau bao nhiêu nỗ lực thay đổi . Thanh niên lao vào em tay giơ cao con tông dài sáng quắc , em lùi lại thủ thế trong võ arnis ( các thím cứu gg mà search , võ này là của phillippines ) . Thanh niên trẻ trâu còn cách em hai bước chân , em vung tay quạt cái tông theo đường chéo , tay kia vụt thằng vào vai , tiện chân một đạp vào bụng . Bị đánh đau nên nó cứ như một con trâu điên , cố gắng lao vào em để đánh mà chẳng ra đâu vào đâu chỉ biết vung lên và hạ xuống . Em chỉ biết lùi né , né và né , chờ sơ hở để đánh . Vừa thấy tay của nó giơ lên cao , nhanh như cắt tay trái vụt thật mạnh vào mạng sường , tay phải cũng hạ xuống vai nó thêm một nhát nữa . Rồi trượt tay trái xuống , đập vào đùi , tay phải vào hồng . Từ lâu rồi cảm giác múa gậy ấy lại trở về . Cứ liên tục , liên tục , hết vung lên rồi vụt xuống , trượt chọc , đập trái đập phải liên hổi . Cho đến lúc em bị hai người của ông anh lao tới giữ em lại từ đằng sau :

Q: mày điên à cún , mày tính giết nó à ?

Em: ơ , em không biết , em đang hăng quá .

Q: mày đúng là , không sửa được cái tính ấy , một khi đánh ai chỉ đánh cho đến chết thôi à ?

Em: em xin lỗi , nó ngấm vào máu rồi

Q: thôi được rồi, mày về đi còn lại để anh xử lý .

Em: cho em mượn điện thoại

Lấy điện thoại của ông anh , gọi vào chính số của em hỏi C đang ở đâu . Hóa ra mấy nàng ấy không biết đường thấy đuổi em nên cứ nhằm cái hướng quẹo rồi đi thằng ra chỗ bến phà cũ rồi . Em đành nhờ một đàn em của ông anh em đưa em ra chỗ đấy . Vừa thấy em cả ba lo lắng lắm , nhưng em chỉ bị xước một tí , với cả cái áo rách vì lúc đánh nhau vướng mấy lần với bị chém hụt mấy lần ( số em cao lắm các thím ạ , có bị tai nạn thì cũng chỉ bị sơ sơ , trong khi người đi cùng em toàn bị nặng ) :

D: anh ơi , anh có làm sao không ?

C: anh có bị thương ở đâu không anh ?

B: anh bị chảy máu kìa , để em lau cho

Nhìn thấy cả 3 người lo lắng cho em như thế thật sự là hạnh phúc lắm .

Em: không sao anh đỡ rồi , đừng có lo quá . Giờ này chắc cũng chả đi đâu được nữa rồi .

B: anh còn định đi đâu ?

Em: à anh muốn đi ra biển một tí cho thoải mái

C: mấy giờ rồi còn ra biển

Em: trước khi đi ngủ lần nào anh chả đi ra đấy

D: thôi được rồi , thì nhà mình đi , anh còn lái được xe không ?

Em: còn , mà thế quái nào em lại mò ra được đây , sao không lùi lại phía sau mà đi hả C ?

C: em có biết đường đâu , D cứ bảo em lái thẳng . Em thì lại lo cho anh .

Em: thôi , cả nhà không sao là ổn ồi . Đi đi tí về đi ngủ mai anh còn lo làm chìm xuồng vụ tối này . Tính sau , thôi lên xe đi đi

Đợi mọi người lên xe rồi , em bắt đầu lái lên cầu sang bãi cháy . Quả thật từ khi về đây em gặp khá nhiều chuyện rắc rối . Vì thế nên ít muốn về quá . Đánh xe sang khu đường biển gần bãi tắm hoàng gia . Đánh xe áp vào lề rồi đi xuống bãi biển . Trời tối đen như mực nhưng được cái trăng sáng nên không đến nỗi ....

Last edited by cu0ngc0ng8899; 29-08-2013 at 10:47.
Reply With Quote