View Single Post
  #4252  
Old 04-08-2013, 04:13
cu0ngc0ng8899's Avatar
cu0ngc0ng8899 cu0ngc0ng8899 is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2012
Posts: 23
Re: [Tâm sự + Review ] Làm thế nào để thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn này ?

Nằm ngủ như chết chả còn biết cái gì chỉ đến khi bị gọi dậy để ăn cơm . Ra nhà ngoài thấy mọi người ai cũng sưng hết mắt lên , chắc là vì khóc nhiều quá . Em quay qua quay lại thì thấy B vẫy vẫy em ra cái bàn ngồi ngoài sân . Em đị lại thì thấy có đủ mấy cô nương đã ngồi đấy rồi , L , O , B, C , D đủ cả thêm cả con em họ ở quê mới lên nhìn cũng xinh xinh . Đành chào mâm một câu vậy :

Em: chào các người đẹp , xí chỗ đẹp thế này cơ à ?

L: zời ôi , ngủ nghê chán mới ra đúng là chán anh tôi qua đi

Em: không phải xoáy đểu nhau nhé , anh K đâu ?

L: anh K đi ra nhà bác lấy đồ tí mang lên Hn luôn rồi , lát anh ấy qua .

Em: uhm , B cảm ơn em về đưa ông với nhà anh nhé

B: anh khỏi khách sáo với em làm gì , em ra trễ định ra hôm đấy nhưng mà nhà dì có việc nên mãi em mới ra được

Em: không sao , em ra là quý rồi . Em ăn đi , nhìn anh mãi làm gì

C đưa em bát cơm còn D gắp cho em miếng sườn xào :

O: gớm nhỉ , được chăm hơn chăm vua rồi còn gì , anh sướng nhất rồi đấy

Em: có gì mà sướng , em về một mình à ?

O: chứ em về với ai , anh trưởng định về nhưng dính hợp đồng nên chỉ gửi tiền hiếu thôi . Mọi người ở cty nhắc anh suốt , mấy cái dự án lung tung beng hết cả rồi . Xong việc anh lên mà nghe than vãn nhé

Em: vắng anh chợ vẫn đông , em lo gì ngày nào anh chả check tình hình công việc , he he . cả nhà ăn cơm nhé

Điện thoại rung rung , nhìn vào màn hình tưởng nhìn nhầm hóa ra là thằng bạn thân người Anh -Mark . Kể qua một tí về nó cho các thím đỡ tò mò , chuyện là cái đợt em sang anh ở nhà bà chị em thì quen Mark vì em cả nó thích chơi Cs nên đợt sang em cũng hay qua nhà nó để làm một tí cho nó máu me . Chơi dần mới thấy hai thằng hợp nhau nhiều , từ chuyện gái gú , game , rổi đến chuyện xxx . Chơi với nhau cũng ngót gần 2 năm , thi thoảng nó vẫn hay làm chuyến về VN để gặp em bắt em dẫn nó làm hướng dẫn viên cho nó . Nó rất thích con gái VN và có dự định là cưới một em Vn . Chap tới các thím sẽ bất ngờ về nó và một người chuẩn bị rời khỏi cái vòng này . Em đi ra ngoài bốc máy nghe ( à em dịch về tiếng việ sợ viết một lô xích xông tiếng anh các thím lại gg thì em ăn gạch vỡ đầu mất )

Em: dude , khỏe không mày ?

M: chào người anh em , tao khỏe , thấy chị mày bảo về vn có việc gia đình , tao lên tweet thấy bạn bè @ mày nhiều quá tao dịch sang tiếng anh thì mới biết là ông mày mất . Tao rất tiếc ( người nước ngoài họ không biết nói kiểu cách như việt nam mình là chia buồn hay này nọ , họ chỉ nói câu " im sorry " em thích cái kiểu nói này vì nó không mang nhiều hàm ý như Vn mình "

Em: không sao , cảm ơn mày nhiều , tao cũng không có time lên nhiều nên tao không biết . Dạo này mày sao rồi , công việc ổn chưa , chuẩn bị cưới vợ chưa ?

M: tao đang chuẩn bị check in , về VN với mày đây

Em: what the f**k , mày sang Vn làm gì ?

M: tao đi công tác ở Thái , tiện thể tao qua với mày luôn .

Em: vậy à ? vậy mày sang VN rồi sang Thái hay ngược lại ?

M: tao về Vn , tuần sau tao mới phải sang Thái , về ăn thịt chó nữa tao nhớ món ấy vãi l ..( cái từ vãi l em dạy nó các thím ạ , thịt chó là em cũng là người đầu độc nó )

Em: OMg , tưởng mày nhớ tao , hóa ra nhớ thịt chó à , vậy về đi tao mời mày

M: ok thế tao vào check in đây , hẹn gặp lại mày 17 tiếng nữa

Em: ok , về Vn thì gọi cho , đi may mắn nhé

M: mày nghĩ tao đi chết hay sao mà bảo tao may mắn , F**k you !

Em: té đi , hẹn gặp lại

M: ok hẹn gặp mày sau

Vừa bỏ máy xuống thì thấy con bé nhà hàng xóm nó nhìn em như vật thể lạ ( về sau mới biết là nó thấy em nói tiếng anh như gió nên có một đợt em ở nhà nó vác sách sang xin em gõ đầu nó đẻ nó mở mang về phần nói ) cười với nó rồi đi vào nhà . Ngồi xuống mâm thì thấy D và C chưa động đũa gì cả mọi người thì đang ăn :

Em: ơ hay hai cô nương này chưa ăn đi đợi gì ?

C & D : đợi anh chứ gì

L: ú ồ ôi , sướng chưa sướng chưa , anh ăn con tôm này đi em bóc lột hết tinh túy để cho anh đây ( nói rồi bỏ một con tôm vào bát em , D thì lườm L cháy khét lèn lẹt , à há em quên các thím sẽ thấy có một sự lạ lùng sau này về L nhé )

C: cô xin chị , ăn đi đừng có liên thiên nữa đi

L: ơ hay , chị cứ để em chăm X cho rồi lại chả béo ú ra anh nhỉ , hi hi

Em: ăn đi , nguội hết đồ ăn rồi đấy , dớt dãi chảy kinh quá cơ

O: đúng là chưa ai ưa nổi cái tính châm chích của anh

D: Kiểu này phải cho vào khuôn phép nề nếp đàng hoàng rồi chị D ạ

C: uhm , cái này phải dậy đến nơi đến chốn

B: thôi em xin các chị , để anh X ăn đi , nhìn anh ấy hốc hác thế kia cơ mà

Quả thật lúc ấy phải cảm ơn B vì giải vây cho em kịp thời , ăn ,gắp , ăn , gắp gắp rồi ăn . Nhưng không quên gắp đủ 1 vòng từ L đến B chả bỏ xót ai cả . Ăn xong đừng dậy cầm cốc rượu sang mời các cô chú , ông T , chú G , ngồi nói chuyện chia sẻ nhiều kiểu bỗng thấy bố em đi từ trong nhà ra với một ông mặc vest đàng hoàng đầy đủ , nhưng cũng kha khá già rồi , em thấy làm lạ nên đi lên chỗ bô:

Em: bô , ai đấy nhìn giống hình sự thế ?

Bô: ăn nói linh tinh , ông Y bạn của ông nội , ông đến công bố di chúc của ông

Em: ơ thế á , cháu chào ông ạ

Ông Y : uhm chào cháu , anh này tôi xin phép lát tôi quay lại nhé , tí anh cứ tổ chức cuộc họp gia đình rồi tôi công bố như chúng ta đã bàn nhé ?

Bô: vâng , cháu cảm ơn bác

Ông Y : ơn huệ gì , ông nhà với tôi như anh em . Thôi chào anh lát tôi quay lại

Bô: bác ở lại dùng cơm với gia đình cháu

Ông Y : thôi , tôi qua nhà cháu tôi lát tôi qua . Chào anh

Bô: dạ vâng cháu chào bác

Tàn bữa cơm , mọi người ra về hết rồi . Em phụ mọi người dọn dẹp xong thì bô tập trung con cháu trong nhà lại để họp . Lúc này ông Y trịnh trọng tuyên bố lí do ông có mặt ở đây và bắt đầu đọc bản di chúc :

Ông Y: Theo như tôi và ông nhà đã thảo luận trước khi ông ra đi , ông có ủy quyền cho tôi bức di chúc này . Hôm nay tôi có mặt ở đây để giao lại bản di chúc này theo lời ông. Đầu tiên là mảnh đất 500m2 ở trong sài gòn tôi giao cho các cháu trong Nam mỗi người được 100m2 sử dụng hoặc bán tùy mọi người . Cái nhà ở phố hàng Gai trên HN tôi giao lại cho cháu N . Đất và nhà ở quê thì sẽ được bán đi để chia cho con cháu trong tộc mỗi người 200 tr , còn lại sẽ được sung vào quỹ của gia tộc . Ngôi nhà và mảnh đất hơn 400m2 ở đây sẽ được chia như sau , con cả được toàn quyền hưởng và sử dụng ngôi nhà thờ họ ở ngoài này sau khi vợ tôi mất. Đất sẽ chia cho con gái út 150m2 bán hay sử dụng tùy mọi người . Còn lại sẽ chia đều cho hai thứ của tôi . Riêng cháu X , tôi để lại cho cháu tài khoản ngân hàng tiết kiệm có tổng giá trị tài sản là 5 tỉ 600 triệu. Mảnh đất 300m2 ở đoạn giải phóng mặt bằng khu đường biển . Một căn nhà Hai bà trưng Hà nội . Với điều kiện là cháu phải đủ 30 tuổi , việc làm đầy đủ , có bằng tiến sĩ , và phải có vợ . Nếu như cháu tôi không thể đủ các điều kiện trên mọi thứ sẽ được bán đi và chia đều cho con cháu trong dòng họ . Riêng mảnh đất 200m2 cạnh nhà tôi đã không thể dành lại được từ tay chính quyền vì đó là tài sản của anh tôi để lại cho tôi , vì thế mọi người có nhiệm vụ phải dành lại nó bằng bất kì giá nào , tôi không muốn phải mất một tài sản thuộc gia đình về tay những người không đáng được hưởng . Tất cả đều là tiền mồ hôi nước mắt của cả đời tôi và anh tôi làm ra . Vì thế nếu như gia đình có những sự tranh đoạt , con cướp của mẹ , anh cướp của em , em cướp của anh , thì tất cả moi thứ sẽ được bán và giao lại cho tất cả các quỹ từ thiện .

Nghe xong bản công bố mọi người đều bàng hoàng tại sao ông em lại có thể có khối tài sản lớn như vậy mà mọi người không biết . Giao lại cho bô em bản sao tờ di chúc ông Y xin phép ra về . Nếu đọc đến đây có thím nào nghĩ mọi người trong gia đình em sẽ nhốn nháo tranh đoạt tiển của thì sẽ rất nhầm nhé . Nhà em tuy có thể là không được hòa thuận lắm nhưng ông em là người rất liêm chính công minh , của ai người ấy hưởng . Gia đình em đều có tiếng , đều có công việc và đều có của ăn của để nên ít nhiều không bị ảnh hưởng bởi vì chữ " tiền " . Vì tiền với nhà em không là gì cả , tình cảm vẫn là trên hết , vì vậy nên con cháu trong nhà sống rất có tình người . Lúc này em đọc lại bản di chúc chẳng còn tin vào mắt mình nữa , ông tin tưởng em sẽ làm được những gì ông căn dặn nên đã để lại cho em nhiều như thế . C , D và B cũng đọc rồi nên em hỏi :

Em: kiểu này là tạch rồi , không ổn rồi anh không làm được rồi ?

C: anh thiếu tự tin từ bao giờ thế ?

D: anh không làm được thì sao ?

B: phải chẳng anh đang lo bọn em đến với anh vì tiền ?

Em: không phải , ý anh là ông qua tin tưởng anh như thế này mà anh không làm được thì ông sẽ buồn . Và anh không muốn như thế mà thôi kệ , đến đâu hay đến đấy .

B: vâng , khỏi nghĩ cho đau đầu đi anh , dù sao cũng chỉ là di chúc ông để lại em thích làm từ thiện hơn

C:em thì chẳng quan tâm đến mấy cái đấy

D: anh về nghỉ đi anh , mai còn vào nhiều việc lắm . Mẹ vừa dặn em mai mọi người vào sớm còn đi mấy nơi nữa

Em: lại đi , sợ thật mới xong tang ông đi đâu

C: mẹ chỉ dặn thế thôi anh

Em: uhm thế thôi về , để anh vào xin phép bô với bà rồi về

Một ngày nặng nề đã trôi qua như thế , mệt mỏi và nhiều điều bất ngờ . Em bảo C cả D về nhà trước còn em đi với B có tí việc .
Reply With Quote