View Single Post
  #969  
Old 17-07-2013, 15:56
cu0ngc0ng8899's Avatar
cu0ngc0ng8899 cu0ngc0ng8899 is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2012
Posts: 23
Re: [Tâm sự + Review ] Làm thế nào để thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn này ?

Nóng quá , nóng thế này thì sao phải mặc ặc ặc ặc ặc ....

Nhìn quanh quất em chỉ biết thờ dài , từ khi bước chân lên chốn này đã không muốn dây dưa gì với đám du côn đầu đường xó chợ . Bây giờ lại dính cả vào XHĐ thế này thì mệt quá . Quay vào trong theo chỉ thị của ông trưởng phường , vào phòng viết lời khai về vụ xô xát đánh nhau giữa đêm hôm . Ngồi nghĩ gì viết náy , xong đóng dấu kí tên đủ các kiểu . Bị phạt 500k tiền phí vụ gấy rối trật tự nơi công cộng , chả hiểu mình bị đánh rồi đánh lại mà bị phạt tưng ấy tiền . Nhưng mà đau với chán chả buồn than vãn , đóng tiền cho xong rồi nhờ người lai về cho nhanh . Em làm xong đủ các kiểu rồi thủ tục hành hình rồi định ra nhờ mấy anh cơ động lai về , vừa ra đến phòng ngoài thì ông chú thằng béo kia lù lù đi tới , chỉ thẳng vào mặt em :

XHĐ: bố mày đố mày bước chân ra khỏi cái khu này , chỉ cần mày ra thì tầm nay năm sau là giỗ đầu mày con ạ

Em: vầy cơ , ông định làm gì tôi à mà bố tôi ở nhà , ông chỉ là thằng cha vơ chú váo nào thôi đừng xưng là bố tôi

XHĐ: á à thằng ôn con này mày láo , được tao xem mày đi ra khỏi đây kiểu gì

Nhìn mấy ông CA phường chả nói chả rằng gì , chắc là ăn tiền của chúng rồi . Em cũng ngại chả muốn nói làm gì cho mệt ra , ngồi ngoài hiên nghĩ cách đã. Xin ông cơ đông già được điếu thuốc ngồi rít , các thanh niên ngoài cửa đồn đã giải tán nhưng chỉ gọi là tạm vì gọi là đuổi nhưng lại phi ngồi rạt cả một đống ở ngoài cái đường đi . Rút điện thoại ra thì giờ em mới để ýcái case ngoài bị nứt mịa nó ra rồi may mà máy không bị làm sao . Dở danh bạ ra rồi lướt một loạt , dừng lại ở một cái tên . Cái tên ấy chỉ khi nào gặp tình huống cực kì nguy hiểm em mới gọi , nhưng thôi kệ , suy đi tính lại vẫn không thấy có gì lắm nên thôi . Nghĩ đi nghĩ lại thôi thì ra nói chuyện rồi đút tí tiền xem có được không. Lững thững đi lại chỗ ông XHĐ với cả mẹ thằng béo đang khóc bên cạnh thằng kia . Thằng béo nó nhìn thấy em nó rú lên , rồi quay mặt đi nép vào mẹ nó . Lúc đầu thì hổ báo lắm , nhưng gan bé đánh được người thì mặt đỏ như vang . Bị người đánh cho sắp chết thì sợ tái cả mặt vào , luật đời nó thế mà . Ông kia thấy em đi đến thì quay ra luôn :

XHĐ : đồ muối mặt , mày thích gì ?

Em: tôi chỉ muốn ra xin lỗi bác gái , với cả thằng cu kia thôi , chả đả động gì đến ông , giờ tôi đánh nó tôi sai , tôi và nó đều sai cả chả ai hơn ai .

XHĐ: sai sai cái lòi mẹ mày á , mày đánh nó ra nông nỗi kia mà bảo nó sai á ?

Em: thế ông nhìn tôi xem , thế này thì là tôi sai à ( vừa nói em vừa chỉ lên mặt cả đầu , )

XHĐ: thế là còn nhẹ , phải tao là tao chém chết mẹ mày rồi ( thằng già này chả biết nó là gì mà CA phường không dám ho he gì khi nó nói thế luôn )

Em: thế giờ tôi phải làm gì đây?

XHĐ: chồng đủ 200 tr tiền thuốc men , bồi thường thiệt hại ra đây không thì đừng trách tao là người lớn mà đi chấp trẻ trâu chúng mày

Em: 200 tr , ông giết người à ? tôi bị đánh mà tôi phải bồi thường ? ông đang đùa à ?

XHĐ: không thì đừng hòng bước chân ra khỏi đây !!


Đành là vậy chả còn cách nào khác , cười đau khổ trong đầu thôi . Nụ cười nó chua chát quá , sống bao nhiêu năm , gặp bao nhiêu chuyện giờ chỉ vì chuyện này mà bị ép quá đáng . Em ức đến tận cổ rồi , ngấy mấy thằng Chí phèo xã hội hiện đại này quá . Cuối cùng cũng phải làm cái việc mà chưa bao giờ em muốn làm này . Đúng là cuộc đời cho tôi hỏi Công Lý nhà nó ở đâu ??? Rút điện thoại ra , tìm đến cái số có tên " top secret " . Bấm gọi và chờ đợi , đầu bên kia vẫn tút dài rồi một giọng nói đầy sự khủng bố cất lên:

TS: Alo

Em: dạ cháu chào chú ạ , lâu rồi cháu không gặp chú

TS: không dài dòng , nói nhanh

Em: cháu đang gặp vụ rắc rối , giờ chúng nó không cho cháu về

TS: ở đâu , vụ gì ?

Em: Cháu bị úp vì tối cháu có xô xát với nó , nó gây sự nhưng không đánh được cháu , nó gọi người đến đánh cháu . Giờ cháu đang ở CA phường XX.

TS: sao mày không về , ở đấy làm gì ?

Em: bây giờ chúng nó đòi cháu chồng đủ 200 tr mới cho cháu về , ở đây toàn các thanh niên xăm trổ với cầm đồ cháu không về được

TS: mày có ls k ?

Em: cháu bị nhẹ sơ sơ thôi ạ , cũng rách da với bầm dập một tí ạ

TS: rồi còn thằng bị mày đánh ?

Em: cháu không rõ lắm , chú biết cháu đánh người thì nhẹ nhất là như nào rồi còn gì

TS: ờ , đợi đấy 20p nữa tao cho người qua . Ra nói với nó chuẩn bị đủ 20 tr không thì nhà nó không yên đâu . Thế nhé , chủ nhật qua tao xử lí mày sau .

Em: dạ vầng , cháu cảm ơn chú ạ , chú ngủ đi ạ.

Cúp máy rồi , tim em vẫn đập loạn cả lên không kìm chế được . Sự khủng bố bao trùm xung quanh vẫn còn chưa tan đi được , ngồi phệt xuống dưới đất lấy lại bình tĩnh . Hít một hơi sâu rồi đứng dậy , lại đi ra phía nhà kia . Ông kia tưởng mình ăn vớ bở rồi nên xởi lởi hẳn ra .

XHĐ: sao , bảo người nhà mang đủ ra chưa ?

Em: giờ tôi mới là người đòi , ông có đủ 20 tr trên người không ?

XHĐ: máy nói cái lòi gì thế ?

Em: tôi hỏi ông có đủ 20 tr không ?

XHĐ: nực cười , mày đánh cháu tao ra thế kia, giờ mày đòi tiền à , thích vào kia tạm giam hay là muốn mai thành thằng tàn tật .

Em: vậy chờ thêm chút nữa , xem ai là người phải khóc lóc van xin nhé . Tôi cảnh báo trước rồi đấy .

Quay lưng đi ra chỗ ngồi , tự dưng đầu đau kinh khủng , sờ sờ sau đầu mới thấy ươn ướt . Vội chạy vào trong nhà vệ sinh lấy giấy rịt chặt vào chỗ đang rỉ máu ra . 20p cứ như 20 ngày trôi qua từ từ ấy , thím nào hiểu cái cảm giác mong chờ điều gì đấy chỉ là ngắn chút thôi cũng biết là áp lực nó đến ntn . Cuối cùng cũng đến , 3 con xe camry đen xì đỗ xịch trước cổng phường . Trong xe bước ra toàn là mấy ông nhìn mà phát sợ luông , không giống bọn trẻ trâu chúng nó xăm trổ lằng nhằng đâu các thím ạ ( cái khí thế của người nó nằm ở cách đi đứng và ăn mặc ) . Một ông to béo mặc áo sơ mi lụa màu nâu đi vào chỗ em , dừng trước mặt:

OB: X phải không ?

Em: dạ , vâng , chú là ?

OB: chú là N , đàn em anh G , sao có chuyện gì kể chú nghe ,mà thôi ra ngoài kia với chú đã.

Em: vâng

Em lui cui đi theo sau ông ấy , cơ mà ông ấy đùa đùa đập một phát mạnh vào lưng , đúng cái chỗ đau . Em tí nữa thì hét lên nhưng cố nhịn :

OB: đàn ông con trai , đứng thẳng lên xem nào , đi gì như gái sắp đẻ thế , hề hề

Em: ui cháu đau chú ạ

OB: đau thì phải chịu có làm sao đâu

Em: vâng

Ra đến ngoài xe , ông ấy bảo em tường thuật lại mọi chuyện . Nghe xong ông ấy chỉ thẳng vào mặt một thanh niên trẻ trâu đứng gần đấy :

OB: ê thằng kia , mày ra tao bảo

TNTT: ( chắc chả hiểu gì , lấy tay chỉ chỉ vào người ) ...

OB: đờ mờ , mày đấy , bị ngu à ra đây nhanh lên

TNTT: cái thằng già này mày nói ai bị ngu đấy ?

Nó vừa nói vừa đi vào điệu bộ rất ngông ngênh , vừa vào gần đến nơi ông béo làm cho một phát bợp tai vào mặt .

OB: tao đáng tuổi bố mày đấy , ranh con hỗn láo không biết trên dưới gì à ?

TNTT: đờ mờ mờ , mày là giống gì mà đánh bố mày ?

lại một bợp tai nữa , nó vung tay lên định trả lại thì bị ông béo tóm gọn bẻ quặt tay ra sau . Các thanh niên đứng ngoài thấy bạn bị đánh bắt đầu tỏ thái đó muốn nhảy vào . Cửa xe của cả 3 con xe đen mở ra, lố nhố một đống người đi ra , trông vừa to lại còn xăm trổ đen xì cả người . Ai cũng mặc đồ đen , nhưng em thấy lạ là có một cô gái rất xinh trong đám người ấy . Mà thôi đang đứng nhìn nên em không để ý làm gì . OB giơ tay , tỏ ý không cho mọi người ra :

OB: mày còn trẻ trâu , bố mày đây không chấp nhé , vào trong kia gọi thằng già của lũ chúng mày ra đây , bảo nó tao có chuyện cần nói .

Thanh niên trẻ trâu được thả ra thì cum cúp đi vào trong , em thấy ông kia đi ra cùng nó . Vừa ra đã tỏ thái độ trịnh thượng kiểu bố đời đây tao đéo biết sợ ai là gì đâu :

XHĐ: sao , người nhà mang tiền đến rồi à ?

OB: ông anh đòi cháu nhà em bồi thương bao nhiêu thế ?

XHĐ: 200 tr , nó đánh cháu tao sắp chết rồi , may mà người ta đến kịp chứ không thì không chỉ có ngồi trong kia đâu

OB : 200 tr là giá của một mạng người đã chết , nó chưa chết ông anh đòi bồi thường 200 tr , như thế có hơi quá không ?

XHĐ: thế là đủ để nó đi bệnh viện , chụp chiếu các kiểu , thuốc men , bồi thường ảnh hưởng tâm thần .

OB: vậy thì bây giờ tôi đưa ông anh , cả cháu ông anh đi lên viện nhé , chụp chiếu thuốc men , nếu không hết 200 tr thì sao ?

XHĐ : thì thôi chứ sao , tiên còn lại để bồi dưỡng cho nó

OB: thế ông anh tính sao với cháu nhà em ?

XHĐ: tính toán gì nữa , nó bị nhẹ hơn cháu tao , chả sao cả

OB: vậy thì hơn 20 thằng đánh một thằng , để 1 thằng nó đánh cho một thằng thành ra như kia ( chỉ về phía đồn ) , còn bạn nó chạy mất . vậy ông tính sao ?

XHĐ: tính tính cái đéo gì nữa, có cái đéo gì mà tính . Giờ không nôn đủ ra đây , thì đừng có mà về thế thôi

OB: vậy à , thế thì ông anh có thật sự muốn thế không ?

XHĐ: tao thích thế đấy , có làm sao không ?

OB rút trong cạp quần ra khẩu k54 dí gần vào chỗ ông kia

OB: thì không sao cả , chỉ là tôi đổi cho ông anh một viên kẹo lấy 200 tr nhé , mạng người giờ rẻ lắm

XHĐ:( run run rồi thì phải ) Đây là trước đồn công an đấy nhé , tính làm liều à ?

OB: đồn công an bây giờ có tiền là bảo chúng nó câm mồm hết thôi , không phải sợ đâu anh .

XHĐ: thôi thôi , không cần nữa , coi như chưa có chuyện gì xảy ra cả

OB: làm sao lại thế được chứ , thôi thì anh bồi thường cho cháu nhà em một tí gọi là nó đi viện khám xem có bị sao không ?

XHĐ: ơ ơ , sao lại có chuyện đấy được ?

OB: được không , không thì để em mang cháu anh lên viện rồi anh qua đón cháu về nhà được không ?

XHĐ: anh để thư thư cho em mấy hôm đươc không ?

OB: không được việc này cần kíp lắm rồi , giờ em cho anh 20p nhé về nhà lấy tiền rồi mang ra đây . Em cho người vào đưa cháu đi viện luôn

Ông béo nói đến đây thì vẫy vẫy tay , cái cô gái xinh xinh đi lại gần . Thấy OB thì thầm to nhỏ gì đấy , rồi bảo đi vào . Bé này xinh lắm đi qua còn nháy mắt cả hôn gió em nữa . Ông XHĐ kia thì cum cúp chạy vào theo rồi lấy xe máy đi ra ngoài luôn . Đám thanh niên kia được ông béo giải tán xong xuôi . Ngồi đợi dài cổ 20p sau , ông XHĐ kia quay lại . Em định xin phép về thì ông béo bảo từ từ , đợi ông kia lại gần rồi mới nói :

OB: vậy anh cầm đủ ra chưa anh ?

XHĐ: đây em cầm đủ rồi anh đếm hộ em

OB: khỏi đếm giờ em chỉ cần anh làm một việc cho em thôi ?

XHĐ: ...

OB: anh làm ơn quỳ xuống xin lỗi thằng cháu em , đập đầu 1 cái rồi anh đưa cháu anh về đi . Em không gây khó dễ làm gì , khu này em biết ai là trùm nên anh yên tâm đi nhé .

Ông XHĐ kia không dám nói gì , làm y theo lời ông béo nói . Thế là kết thúc rắc rối rồi , em thở phào nhẹ nhõm . Kệ mọi chuyện tiếp theo ra sao , định quay lưng đi bộ về sau khi chào ông béo nhưng bị ông ấy gọi giật lại sau :

OB: tối rồi ,để chú bào cái L nó đưa cháu về , này cầm lấy 10 tr này về mai đi khám đi , chú thấy mặt cháu tái xanh rồi đấy. Bị đánh vào đầu thì cẩn thận , anh G có dặn bảo cuối tuần cho người sang đón cháu .

Em: dạ vầng , cháu biết rồi chú ạ. Phiền chú cả chú G quá

OB: ( vừa nói vừa vỗ vai em bùm bụp , đau vãi cả ra quần ) hà hà , người nhà mà không phải lo , lần đầu gặp cháu anh G chú thấy phục đây , một mình chọi cả chục thằng giỏi .

Em: cháu không dám tự hào , cháu xin phép về chú ạ , muộn rồi ạ .

OB: để chú gọi cái L đưa cháu về , cẩn thận đấy nhé . Chú về đây

Em: vâng , cháu cảm ơn chú , chào chú ạ .

Ông béo vẫy vẫy tay em xinh xinh ra nói gì đó rồi vào xe luôn . Em xinh xinh kia thì đi con SH trắng đến gần rồi ỏn ẻn lại chào em:

L: em chào anh , anh N bảo em đưa anh về , nhà anh ở đâu để em chở qua

Em: vâng phiền chị , nhà em ở xxx phố xyz

L: vâng , anh lên đi

Ngồi lên xe , tí nữa thì ngã vì choáng . Người lúc này nó ê ẩm và nhức mỏi quá rồi , dựa luôn vào vai em L . Em ấy cười cười rồi phóng xe đi . Đến nhà em thì thấy đèn phòng bác vẫn sáng , chắc bác đang lo cho em , giờ đã gần 3h sáng rồi mà . Xuống xe cảm ơn em L , đợi em ấy khuất bóng rồi mới bấm chuông cửa , giờ chả còn sức mà mở cổng nữa tay em run run rồi . Đưng một lúc rồi thì thấy bà bác xuống mở cửa , vừa thấy em bà ấy mắng luôn :

B: tiên sư cha mày , đi đâu mà giờ mới về , làm tao sợ mày bị làm sao đang lo sốt vó , gọi thì toàn tắt máy

Em: chắc máy cháu hết pin , hề

Bà bác vừa mở cổng thì " hự " em gục xuống luôn , chả còn nhớ gì nữa ... Cứ thế ..

Last edited by cu0ngc0ng8899; 17-07-2013 at 16:05.
Reply With Quote