View Single Post
  #1  
Old 17-05-2013, 09:48
hardrock11's Avatar
hardrock11 hardrock11 is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2013
Location: T-bag
Posts: 204
“MỲ TÔM” VÀ CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ.

Quote:
1. Việt Nam là nước đứng thứ 4 trên thế giới về mức độ ăn mỳ. (Tức 5,1 tỷ gói/năm hay nói đơn giản hơn là trung bình mỗi người dân Việt Nam một năm sẽ ăn hết 57 gói)

2. Càng ngày người Việt Nam càng ăn nhiều mỳ gói và tăng tới mức đáng sợ. (Mức độ tiêu thụ mỳ của năm 2009 là khoảng 4,3 tỷ gói một năm thì đến năm 2012 vừa rồi con số này đã tăng đạt ngưỡng hơn 5 tỷ gói)

3. Mì ăn liền bắt nguồn từ các loại mì ramen Nhật ăn ngay, và nó giữ tên đó ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, khi nó càng được phổ biến ở châu Á, bắt đầu có nhiều loại mì ăn liền do các loại canh khách nhau ở châu Á, như là phở và bún. Andō Momofuku, người thành lập Công ty Thực phẩm Nissin, được coi là "cha đẻ" của mì ăn liền.

4. Một suất mì ăn liền có rất nhiều cácbohydrat nhưng ít chất xơ, vitamin và khoáng chất, chính vì vậy nếu dùng nhiều mì ăn liền sẽ dẫn đến nguy cơ bị mất cân bằng dinh dưỡng, béo bụng do tiêu thụ quá nhiều tinh bột. Mì thường được rán (chiên) trong quá trình sản xuất nên có lượng chất béo bão hòa lớn. Ngoài ra, gia vị của mì thường chứa mì chính và một lượng lớn muối không tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều thì có nguy cơ gặp phải các tác hại sau: Thiếu dinh dưỡng, Bệnh tim mạch, Hư thận, hại xương, Ung thư, Dị ứng….

5. Nó là thứ thức ăn xếp vào hàng độc nhất trong gian bếp của bạn.

6. Luôn là quán quân trong việc tăng số lượng mụn trên mặt các bạn nữ.

7. Tác dụng chính của mỳ ăn liền ngày nay là làm no bụng và gần như là không dinh dưỡng.

8. Khách hàng ăn mỳ nhiều nhất có độ tuổi từ 15-22 tuổi.

9. Một gói mỳ cần rất nhiều thời gian để dạ dày tiêu hóa hết được, lâu hơn rất rất nhiều so với các thức ăn khác. (có thể là vài ngày mới hết)

Sự thực về những gói mỳ:

Thông tin dưới đây biết được qua một nguồn chắc chắn nhưng vì không được phép chụp ảnh hay quay phim nên không có ảnh cho các anh em xem được.
Đó là ad có ông anh làm trong một công ty sản xuất mỳ ăn liền tại Hải Phòng (xin phép giấu tên công ty) Trách nhiệm của anh ấy là thay dầu chiên mỳ trong một “bể” (họ gọi là chảo chiên mỳ ISO…) chiên dầu dài chừng 7m và rộng chừng 1m. Có rất nhiều bể chiên như vậy trong phân xưởng đó, các khuôn mỳ “sống” được đưa qua bể chiên đó bằng một dây chuyền hoạt động để các khuôn mỳ chín vừa tầm trước khi được đóng gói. Hàng trăm ngàn gói mỳ như vậy được chiên trong “bể dầu sôi” như vậy cho đến ngày tất cả công nhân được đi lấy lương hàng tháng và từ đây câu chuyện vui bắt đầu.

Khi TẤT CẢ người công nhân trong phân xưởng đó đi lấy lương thì những chiếc xe bồn lớn được đi vào trong xưởng đó để thay “dầu chiên mới” và lấy dầu cũ đó đi sang một khu vực khác trong khu công nghiệp để xử lý. Bạn nghĩ họ đổ đi hết hả? Còn lâu! Họ đổ một loại hóa chất gì đó làm cho dầu cũ trong bồn dầu đó trở nên trong hơn và có mùi khác. Mấy chục ngàn lít dầu đó sau khi được đổ hóa chất rồi sẽ được đóng gói trở lại thành CÁI TÚI ĐỰNG DẦU ĂN NHỎ NHỎ TRONG GÓI MỲ BẠN VẪN ĂN ĐÓ. Còn mỳ vụn, mỳ hỏng, nhiều nguyên nhân “không đạt tiêu chuẩn”… sẽ được đem đến cái chỗ tên là “mỳ trẻ em” để tiếp tục sản xuất. Tất nhiên là sẽ có bạn thắc mắc và thế nọ thế kia, nhưng trách nhiệm của ad là viết các điều này một cách trung thực nhất và tất nhiên là chẳng có vụ lợi gì cả.

Nếu bạn không thể làm được như cách pha mỳ mà ad đã post trước đây thì có thể làm như sau để ĂN TẠM KHI KHÔNG NẤU ĂN ĐƯỢC.

Bạn đun gấp đôi lượng nước để chế mỳ (nấu một tô mỳ thì nấu 2 tô nước). Sau đó bạn trần qua mỳ tới mức vừa ăn của mỗi người, tiếp tục đổ gia vị và 50% lượng nước còn lại để thưởng thức món ăn tạm đó. VÀ RÁNG VỨT CÁI GÓI DẦU NHỎ NHỎ ĐÓ VÀO THÙNG RÁC. Đừng có tham một chút dầu thơm thơm đó vì trong đó có nhiều chất độc lắm. Mà thực sự cái gói đó đâu có bổ béo gì đâu, vứt nó đi nếu bạn không muốn ăn cái bẩn vào người. (xin lỗi vì dùng từ hơi ghê ghê, nhưng mà thật sự là như vậy đó!)

Mỳ gói là thứ thật tiện lợi nhưng hạn chế ăn nó một cách tối đa, khi nào không thể có một bữa cơm tử tế được thì mới ăn nó. Chứ không sẽ rất hại đến sức khỏe của các bạn đấy!
Quote:
Đừng có tham một chút dầu thơm thơm đó vì trong đó có nhiều chất độc lắm
mình toàn thích ăn gói dầu ấy mới chết chứ
Reply With Quote