View Single Post
  #58166  
Old 10-03-2013, 14:35
NghiMaiKhongDuoc's Avatar
NghiMaiKhongDuoc NghiMaiKhongDuoc is online now
Senior Member
 
Join Date: 10-2011
Posts: 2,162
Re: AKB48 - Tất cả post vào đây!

Nhật báo của VOZ48, cho VOZ48 và vì VOZ48

VOZ Shukan Vol.8 - Extra

[Documentary]History of VOZ48
 1. Khởi đầu :

  Mùa xuân năm 2012, trong một quán rượu nhỏ ở thành phố , một người đàn ông trong lúc lắng nghe những giai điệu xập xình đầy phong cách Hàn Quốc, chợt nảy ra 1 ý tưởng mới lạ : "Tôi muốn mở rộng hình ảnh của nền âm nhạc Nhật Bản đến với công chúng."
  Người đàn ông đó, nay là nhà sản xuất PIG-P nổi tiếng của nhóm nhạc VOZ48. Vào thời điểm đó, tất cả những gì ông ta có, là một khoản tiền kha khá ông kiếm được từ kinh doanh, và một số mối quan hệ với chính quyền.
  "Khi ý tưởng vừa nảy ra, tôi đã gọi điện cho một số người quen, và cuối cùng, kế hoạch đã được vạch lên : một nhóm nhạc mới sẽ đc hình thành, ngay tại VOZ này."

  Một buổi sáng vào tháng 3 năm 2012, một cuộc điện thoại gọi đến cho văn phòng của willrock114, 1 nhà quản lý giàu kinh nghiệm tổ chức show. Người gọi đến chính là PIG-P. Và sau đó willrock114 đã bắt đầu bước đầu tiên của dự án : tìm địa điểm cho nhà hát mới.

  Lựa chọn ban đầu của willrock114-san là khu phố âm nhạc - F48. Tuy nhiên đề xuất này nhanh chóng bị loại bỏ, vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan. PIG-P nói : "Chúng tôi đã bỏ qua khu vực đó. F48 lúc đấy có rất nhiều ban nhạc hoạt động, đặc biệt là các nhóm nhạc phong thái HQ phát triển rất mạnh ở đấy. Thật khó để quảng bá một cái gì đó mới, ở một khu vực đã bão hòa âm nhạc phải không ?"

  Bỏ qua F48, họ lại tiếp tục tìm kiếm. Nhưng thật không may khi ở các khu vực khác, cũng chẳng có ai cho họ thuê sân khấu cả. Tình hình lúc đó rất khó khăn với willrock114-san.

  "Một ngày nọ, tôi phát hiện một tòa nhà đang bị bỏ không trên báo. Ngay lập tức, tôi chạy đến đó kiểm tra. Tòa nhà đó xây dựng cực kì lý tưởng, tuy chỉ có một điều là, nó tọa lạc ngay giữa trung tâm của thành phố, khu F17. Đo là một vấn đề rất lớn."

  Song khi nghe kể về tòa nhà này, PIG-Producer lại cảm thấy thú vị : "Ngay trong F17 ư ? Tại sao không nhỉ ? Chúng ta hãy làm điều đó !"

  Thang 3 năm 2012, họ đã mua lại và sửa sang tòa nhà đó thành một nhà hát mới, đó chính là nhà hát Tô Bích hiện nay. Cùng lúc đó, họ cũng phát hành các poster tuyển thành viên được dán trên khắp các mặt phố, cũng như trên các tờ báo và khu vực công cộng.

  2 tuần sau, đã có hàng trăm lá đơn đăng ký, và cuộc tuyển chọn thành viên đợt đầu tiên ( Gen 1 ) đã bắt đầu. willrock114, lúc bấy giờ là quản lý nhà hát, đã tham gia tuyển chọn các thành viên của nhóm nhạc. Sau nhiều khâu tuyển chọn khắt khe, cuối cùng Gen 1 của VOZ48 đã ra mắt công chúng với 13 thành viên sau : blue_hurricane (G), cowboy_1991 (G), jjlinz1, huucbvn1991, revendark94 (G), lochichuong2 (H), lovetsubomi (G), conroe-l, hoanghoai11 (G), BiancaQ (G), vinhpro_91(G), huynghia92(G), Remnant(G). (***)

  Trong số 13 thành viên trên, ấn tượng nhất là cowboy_1991, người đã bộc lộ khả năng thiên bẩm về vũ đạo cũng như giọng hát. Cô từng là thành viên của IViEn, một nhóm nhạc khác cũng mang phong cách Nhật Bản nổi tiếng thời đó. Với lợi thế vượt trội, cô nhanh chóng được thăng thành Leader của VOZ48 và ko chỉ có thể, còn là người phụ tá chỉ đạo luyện tập cho các thành viên đồng đội. "Cô ấy ko chỉ là một đồng đội, 1 leader tài năng. Cô ấy còn lại một giáo viên giỏi, hết mình với học trò" - lời của các thành viên Gen 1 kể lại.

  Bên cạnh đó, cũng có ko ít thành viên nổi bật như jjlinz1 - một thành viên quan trọng của VOZ48, nhiều năm liền đứng trong Senbatsu. Vốn kiến thức đa dạng cũng như đa tài trong nhiều lĩnh vực, cô là chỗ dựa đáng tin cậy cho các thành viên VOZ48.

  Hay conroe-l, người sẽ trở thành Leader thời kì 2 của VOZ48. Ban đầu là một người ít nói, trầm tĩnh, nhưng cô nhanh chóng trưởng thành, chững chạc sau khi cowboy_1991 tốt nghiệp.

  Tháng 4 năm 2012, nhà hát Tô Bích chính thức mở cửa, và VOZ48 bắt đầu đi vào hoạt động kể từ đó. Đó là lúc những gian khổ của các Idol bắt đầu.

  (To be continued...)

--------------------------------------------------------------------------
Chú thích :
(***) G : Graduated, H : Hiatus
Reply With Quote