View Single Post
  #3  
Old 03-12-2012, 23:06
cadenlid cadenlid is offline
K.I.A
 
Join Date: 11-2006
Posts: 867
Re: [Quick Review] Laptop 299$: Lenovo G480

3. Pin, âm thanh và kết luận

Em test với phần mềm Battery Mon, thời lượng pin đạt được là 3h với chế độ Balance và hơn 4h với chế độ Saving Mode. Trên thực tế em thấy pin sụt khoảng 3% sau 5 phút dùng với độ sáng cao, bật wifi, tức cũng được khoảng gần 3 giờ. Nếu giảm độ sáng màn hình, tắt bớt kết nối thì sẽ được lâu hơn. Nhìn chung về thời lượng pin thì không có gì nổi bật, có điều phần mềm báo pin được sản xuất bởi LGC, liệu có phải LG Company?

Thú vị nhất là trên Adapter có logo 10 year cycle (vòng tròn quanh số 10) tức là có thể sử dụng được 10 năm. Nếu bạn để ý, hầu hết các sản phẩm điện tử tiêu dùng của Nhật Bản đều có Logo này, ví dụ tivi Sony hay máy ảnh Canon, đó đều là những sản phẩm khá bền. Đáng tiếc, trên viên pin thì lại chỉ là logo 5 year cycle


Về âm thanh, máy đáp ứng khá tốt. Loa không thực sự to nhưng đỡ rè hơn một số mẫu máy cùng tầm tiền. Chất lượng qua tai nghe cũng tương đối khá, nói chung em tai trâu nên khoản này cũng không dám ý kiến nhiều, về cơ bản thấy đủ dùng. Máy bán ra cũng được cài sẵn phần mềm ghi âm và thu hình của Unbutun, nhưng đáng tiếc camera trước rất kém, hình ảnh không trung thực. Camera có lẽ là điểm đáng phàn nàn nhất, nếu ai hay dùng video chat hoặc ứng dụng video conference sẽ thất vọng với camera đi kèm.
Ưu điểm
Quote:
- Giá rất tốt, chỉ 299$ nhưng cũng đủ món ăn chơi (chip Sandy Brigde, USB 3.0, Wifi N,...)
- Cấu hình tốt trong tầm tiền, P/P và hiệu năng rất khá, có thể so sánh ngang với...laptop 3000$ của Allianware, Asus Lamborghini hay Dell Latitude (tầm 6 năm trước)
- Đầy đủ các kết nối cần thiết, đáp ứng hầu hết nhu cầu giải trí và công việc hằng ngày
Nhược điểm
Quote:
- Bàn kê tay bằng nhựa rẻ tiền hơn so với model đời trước (G470 có chỗ nghỉ tay bằng chất liệu kim loại)
- Webcam rất xấu, ổ DVD khi hoạt động hơi ồn
Kết luận
Lenovo G480 là một laptop đáng cân nhắc vì giá rất mềm nhưng vẫn đầy đủ tính năng và hiệu năng phục vụ công việc thường ngày cũng như giải trí cơ bản. Máy rất phù hợp với những ai có ngân sách hạn chế trong thời buổi bão giá và kinh tế suy thoái như hiện nay.

Last edited by cadenlid; 04-12-2012 at 10:48.
Reply With Quote