View Single Post
 
Old 13-07-2011, 11:15
moophat's Avatar
moophat moophat is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2008
Posts: 343
Re: [ REVIEW ] Cùng là trẻ con mà khác nhau quá

Quote:
Originally Posted by isa View Post
Cách dạy trẻ em trong giao tiếp, ứng xử tới thời điểm này mình thấy có nhiều điểm ko hợp lý, ví dụ như 2 nhà có 2 đứa trẻ con cùng độ tuổi. 1 đứa tới giờ ăn thì bà, mẹ, osin, mẹ thì hoặc là bế hoặc là chạy theo đứa con, bà thì cầm lủ khủ nào khăn, nào kèn, đại loại là làm cho đứa bé nó vui thì nó mới ăn , con osin thì cầm đồ ăn đi theo, cỡ hơn 1h mới thấy ăn xong đc cái phần đồ ăn tí xíu . 1 đứa tới giờ ăn thì được ngồi lên cái ghế dành riêng cho nó, 2 bên là bố mẹ và bà nội, nó ngồi từ ăn, tự xúc cơm. Nói chung là tính tự giác hơi bị cao
2 gia đình này thì gia đình đầu tiên bố mẹ đều là công chức, nói chung là nhân viên văn phòng hay đại loại vậy. Gia đình thứ 2 khá hơn tí, hai vợ chồng đều làm ở cty nn, chị mẹ của em bé thứ 2 hiểu biết cũng rất khá, tư duy mới và rất chịu khó học hỏi các phương pháp nuôi dạy trẻ em theo cách mà chị ý cho là đúng.
Mình so sánh chỉ 1 khía cạnh nhỏ trong cuộc sống, em gạch đá thoải mái.
Dì em cũng giám đốc điều hành trưởng phòng marketing này nọ mấy cty nước ngoài,tiền thì đầy mà nuôi 2 đứa con suốt ngày phải có ông bà cả nội lẫn ngoại với mấy bà cô bác khéo tay vào chăm nuôi hộ này.Đứa lớn thì cũng lên cấp 2 rồi mà osin nghỉ bà nội đi vắng là lại phải kéo người ra trông nuôi ăn,con gái hẳn hoi.Nhớ cái hình ảnh ông ngoại thì già đội mũ BH mặc áo mưa làm trò cho chúng nó ăn(hồi bé) mà đ*ch hiểu nổi.

Nói chung môi trường thì ảnh hưởng mạnh,nhưng em vẫn nghĩ là còn tùy người nữa.

Anyways,thớt hay,giữ slot nào
Reply With Quote