View Single Post
  #2819  
Old 22-08-2019, 09:10
itsmeaj's Avatar
itsmeaj itsmeaj is offline
Senior Member
 
Join Date: 10-2007
Posts: 2,704
Re: [PS4] Hướng dẫn tổng hợp PS4 hack (HEN/CFW...)

PS4 Remote Play (không cần PSN)

- Trên PC:

1. Bật máy PS4

2. Tải Chiaki: Free and Open Source Remote Play Client : https://github.com/thestr4ng3r/chiaki/releases

3. Giải nén, chạy vc_redist.x64.exe (cái này sẽ cài Microsoft Visual C++ 2017), xong thì chạy chiaki.exe, phần mềm này sẽ thấy máy PS4 đang hiện diện trong cùng mạng lan hiện tại (có cùng dãy IP với PC)

4. Click vào biểu tượng option (hình bánh răng cưa, chọn resolution/fps tương ứng, phần bitrate thì để mặc định 10.000 hoặc chuẩn cho 1080p thì 30.000. Phần cài đặt này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải khi remote play giữa PS4 và PC ( ví dụ khi chọn remote ở chất lượng mặc định là 10.000 thì băng thông sử dụng khi remote play sẽ rơi vào khoảng này5. Trên PS4 đã jailbreak thì vào web browser/user guide (tùy theo cách thiết lập jailbreak như nào) tìm payload tên là PS4REN, ở bước này ta chỉ đang kích hoạt tính năng remote play cho PS4 chứ chưa chạy HEN vội.
. Do khi kích hoạt payload PS4REN, nút PS Home sẽ tạm thời bị mất tác dụng, ấn nút O liên tục để thoát www ra ngoài dashboard lại.6. Ngoài dashboard của PS4, vào Settings, chọn Remote Play Connection Settings, chọn, Add Device, PS4 lúc này sẽ cho 8 số ngẫu nhiên để kích hoạt.

7. Chuyển sang PC, trong phần mềm Chiaki đang mở, double click vào biểu tượng PS4 đang có sẵn, gõ username bất kỳ, phần passcode thì gõ 8 số mà PS4 cung cấp ở bước 6 để đăng ký PS4 với phần mềm chiaki.

8. Tắt PS4 bằng nút power trên thân máy do tay cầm PS4 hiện tại đã bị vô hiệu hóa nút PS Home tạm thời.

9. Khởi động lại PS4, xong cắm tay cầm PS4 bằng cổng USB vào PC, chạy chiaki, double click vào biểu tượng máy PS4 hiện đã báo "registered", phần mềm sẽ stream màn ảnh của PS4 qua PC. Vậy là hoàn tấtChú ý:
- Để sử dụng chiaki, luôn phải có 1 tay cầm gắn vào PC để chiaki nhận, nếu muốn sử dụng tay cầm thứ 2, thì tay cầm này phải login vào 1 user khác trong máy (tốt nhất cứ chọn chế độ Guest). Nếu rút tay cầm 1 ra khỏi PC để sử dụng không dây trên PS4 thì pm chiaki sẽ báo lỗi.

- Chạy PS4Ren và điền 8 số passcode ở bước 5 & 6 chỉ cần làm 1 lần duy nhất, những lần tiếp theo bật lên chiaki sẽ nhận được máy PS4 đã đăng ký, tuy nhien nếu có lỡ cài lại win, hoặc dọn dẹp hệ thống bằng cách nào đó khiến chiaki không báo PS4 đã được đăng ký thì cần phải thực hiện lại 2 bước 5 & 6.

- Việc thiết lập IP tĩnh trong mạng Lan cho PS4 là cần thiết, ví dụ mạng nhà bạn ít người xài thì không sao, nhưng nếu có nhiều thiết bị đăng nhập ra vào wifi liên tục thì sẽ có lúc dẫn đến tình trạng địa chỉ IP của PS4 trong Lan sẽ bị modem/router cấp cho thiết bị khác thì có thể dẫn đến khả năng pm chiaki sẽ không nhận được địa chỉ IP của PS4 đã đăng ký cùng với 8 passcode trước đó.

Last edited by itsmeaj; 22-08-2019 at 09:27.
Reply With Quote