View Single Post
  #54  
Old 18-08-2019, 22:45
IAT IAT is offline
K.I.A
 
Join Date: 12-2011
Location: trước màn hình
Posts: 1,070
Re: Quy định về việc up bài mua bán

Quote:
Originally Posted by pitroy View Post
Rất sory là cách đây 2 3 năm thì đúng là nghĩ vậy. Nhưng sau khi thị trường tmđt bùng nổ thì mọi chuyện đều thay đổi, và rất đơn giản là cái nào hiệu quả thì người ta theo cái đó. Nhìn số lượng topic đính thì thừa biết, trước đây có mà xếp hàng mua còn ko có chỗ.

Ngay đầu bài mình ghi rất rõ là thời thế đã thay đổi. Nên luật box khác thể ko đổi chứ luật box mua bán thì ko có gì là ko nên đổi cả.

Mình ghi ở trên ý thứ nhất là công cụ chat fb Zalo nó toàn diện hơn Voz rất nhiều đặc biệt là tính năng gửi ảnh, do đó tốc độ chốt deal nó khác hẳn voz. Cái đó là thực tế bán hang hằng ngày mình chỉ nói cho ai chưa biết. Cách đây 2 năm khi mới chuyển sang bán hàng trên fb, lần đầu tiên mình ngạc nhiên vl là tại sao 1 ngày có thể có đến 50-100 khách nhắn tin và mình care đc nhiều vậy, trong khi trước kia qua đường pm thì ngày đc 20 phát đã là vui là ghê rồi.

Từ đó mình bắt đều suy nghĩ về việc tại sao lại như vậy. Và kết luận là tốc độ và số lượng tương tác sẽ quyết định việc chốt deal.

Khi nhìn theo cách này thì việc forum vẫn cứ cố theo cách làm như cũ, về cơ bản là đi ngược với sự phát triển tự nhiên của thị trường. 1 2 post là quá ít để người bán biết đủ cái họ cần biết. Và ko phải ai cũng có thời gian pm hay trả lời nhiều pm cả, cái này là thực tế ko phải tự nghĩ ra, nhiều lúc mình cần mua pm xong chờ ông bán thì mút chỉ.

Các forum chuyên về buôn bán khác sớm nhận ra chuyện này nên có bên thì tách hẳn 1 trang chuyên bán, có bên thì tích hợp thêm tính năng UP sản phẩm chứ ko up theom comment. Cái này voz bị hạn chế và khó mà làm dc. Nên tốt nhất là nên sửa luật: cho phép up để trả lời khách hàng, ko cho phép up dạng spam. Còn thế nào là spam thì vẫn như lâu nay luật của voz là cái đó Mod thấy thích gọi nó là spam thì nó là spam thôi.

Tóm gọn lại mình góp ý dựa trên thực tế mua bán, cũng là để diễn đàn phát triển hơn đúng với hiện tại.
Phần inbox của voz có thể không tốt và không hiệu quả lắm cho việc buôn bán trên đây, nhưng như mình đã nói, người mua ở đây là những người thực sự có nhu cầu, nên việc inbox khi thông tin đã đủ cho họ là không cần thiết. Mình có xem qua fb của bạn, bài đăng gần đây cũng giống bài bị xóa trên voz, không có giá, vậy bao nhiêu tin nhắn bạn nhận trên fb là để hỏi giá, và cũng có nhiều người nhắn tin hỏi chơi, trên voz thì cái này ít hơn hẳn.
Mình dọn dẹp các post spam nhiều lần trong thread/box, còn về việc reply mình đã nói nhiều lần là mình sẽ check kỹ, nếu không phải cố tình spam thì mình sẽ bỏ qua.
Nhiều bạn vào đây biện hộ cho bản thân trong khi các bạn đã vi phạm nghiêm trọng quy định của forum, hãy làm đúng quy định rồi sau đó muốn đòi hỏi nâng cấp gì thì đòi. Đường đông kẹt xe, bạn lao lên lề chạy bị CA túm rồi gào lên là đường bé quá, đòi đường rộng ngon hơn, lý lẽ là tôi đi đường bên kia sao không kẹt, bên đây kẹt nên tôi phải leo lề. Còn bao nhiêu người đang chậm chạp nhích từng chút dưới lòng đường thì sao, họ vẫn tuân thủ luật lệ dù phải chịu khó khăn đó thôi. Bạn sẽ ủng hộ ai?
972209
Reply With Quote