View Single Post
  #288  
Old 15-08-2019, 11:23
frostblue03 frostblue03 is offline
K.I.A
 
Join Date: 09-2014
Posts: 2,860
Re: Vsmart Live bị tố là phiên bản đổi tên của điện thoại Trung Quốc: Vsmart nói gì?

Quote:
Originally Posted by AMDcian View Post
Nó là chiêu trò tiếp thị thôi, marketing nào chẳng thổi phồng sản phẩm của mình lên.

Nói chung vin phải đi nhái sản phẩm nước ngoài là điều hiển nhiên rõ như ban ngày rồi. Công ty không có kinh nghiệm gì về lĩnh vực mới đương nhiên chỉ còn cách đi mua công nghệ hoặc nhờ thằng khác làm giúp. AMD hồi trước muốn lấn sang mảng đồ họa thì cũng bỏ 5,4B mua lại ATi chứ cũng chẳng mày mò được.

Ít ra về khía cạnh lạc quan, Vin chủ động mở rộng sang lĩnh vực sản xuất thì có lợi về công nghiệp nước nhà hơn cái kiểu dịch vụ nhà đất mua rẻ bán đắt như trước đây.

Còn vụ con vsmart Live này, Vin bảo made in Vietnam vì có nhà máy lắp ráp ở VN, dù ruột máy có đặt hàng từ tàu đi chăng nữa thì cũng đành chịu vậy. Tùy quan điểm định nghĩa made in...Mấy con CPU AMD vẫn ghi made in China mặc dù nhà máy ở TQ chỉ là đóng gói và kiểm định thành phẩm, còn die chip thì khắc bên Mỹ hoặc TSMC.

Con Live này nó nhái Meizu tôi lại thấy tin tưởng hơn đời đầu vì ít ra Meizu chất lượng cũng không phải tệ hại trong các hãng điện thoại TQ. Chỉ có điều lần này nó bán giá quá cao, người dùng bây giờ họ thông thái và có nhiều sự lựa chọn hơn rồi, chừng vài tháng Vin không bán được thì lại phải giảm giá giống dòng xe máy điện thôi. Đó là chuyện kinh doanh của họ.
Nói là nhái là sai vì cái này là thiết kế của 1 thằng, 2 cty mua lại thiết kế rồi nhập linh kiện rời về lắp ráp thành sản phẩm

Đéo bênh gì thằng Vin nhưng chuyện này nó là quy luật cmnr, kiến thức ko có, tài nguyên không có, sản xuất ko có thì đi mua chất xám của thằng khác chả có gì lạ cả.

Bây h muốn 1 sản phẩm ăn ngay, giá thành phải chăng lại còn nghiên cứu từ gốc thì khó lắm, các anh nói thua Quảng nổ nhưng nhìn thằng vào sp của BKAV thì công nghệ luôn đi sau, giá luôn cao hơn rất nhiêu so với các sp cùng phân khúc khác, ừ thì về mặt "hàng Việt Nam" ok, nhưng mấy người sẽ đón nhận nó bất chấp những thứ trên?

Nhắc lại 1 lần nữa là tôi đéo mua Vin cũng đéo bh dùng 1 cái gì của Vin, tôi chỉ nêu ý kiến khách quan thôi
Reply With Quote