View Single Post
  #51  
Old 15-08-2019, 11:14
pitroy's Avatar
pitroy pitroy is online now
Đã tốn tiền
 
Join Date: 09-2008
Location: Lifehacker
Posts: 5,876
Re: Quy định về việc up bài mua bán

Quote:
Originally Posted by IAT View Post
Hi All,

Mình đã đọc rất kỹ các post của mọi người, đặc biệt là các bạn đang không hài lòng với cách quản lý hiện tại.
Thứ nhất, về quan điểm của bạn logop8x, không biết bạn còn nhớ thread cũ của bạn về vấn đề này không, thread đó từ 2015, mình quote lại bên dưới để mọi người dễ theo dõi

Các vấn đề bạn đưa ra trong thread này cũng tương tự như 4 năm trước, mod đã đưa ra lời giải thích. Mình bổ sung một số điểm:

1. Forum có hỗ trợ chức năng inbox, bạn hoàn toàn có thể dùng nó thể liên lạc với người mua, không thể so sánh với facebook, vì ở đây khi bạn reply, thread bạn sẽ được đẩy lên trên, tạo ra một chút cạnh tranh không công bằng cho những thread khác, điều này cũng dẫn đến một số bạn cố tình lập thread bán đồ không rõ thông tin, khiến người mua phải comment hỏi thêm. Và như đã nói trong thread cũ bên trên, người mua nếu muốn thì họ đã call luôn rồi.

2. Không hiểu bạn nghĩ gì khi so sánh voz với các trang TMDT, ở đó có thể 2 bên mua bán không biết nhau, nhưng lại có chính sàn TMDT đó đứng ra xử lý khi có tranh chấp(dù không phải lúc nào cũng hiệu quả), còn ở đây, BQT Voz không làm việc đó, việc mua bán diễn ra trực tiếp giữa 2 bên, vì vậy việc có càng nhiều thông tin thì càng có lợi cho người mua cũng như người bán. Trước đây mình cũng từng bán vài món linh tinh trên voz, và thực sự là bán trên đây rất thích, người mua call phát là lấy luôn, qua mình cũng chẳng cần test mà cầm về, mình thì bonus thêm vài món linh tinh. Niềm tin vô hình đó được tạo nên từ nhiều năm nhờ voz, mình không muốn những thứ đó mất đi.

3. Nick pitroy của bạn là do mình ban, vì bạn bán hàng không giá, nhưng mình cũng thấy bạn là người hoạt động lâu năm + cống hiến cho forum, nên chỉ xóa thread và ban tạm 3 ngày. Bạn thấy như vậy có vấn đề gì không?


Dear các thương gia, các bạn nghĩ là nhờ các bạn góp công mà box phát triển, mình hoàn toàn đồng ý, nhưng nếu các bạn cứ tiếp tục spam hằng đống thread với thông tin mù mờ, giá cả không có, thì người mua còn muốn vào đây mua hàng không? Đến lúc Box như một đống rác, người mua không có thì các bạn cũng đi theo luôn. Mình nghĩ là không ai trong đây muốn như vậy.

Mình thấy đa phần mọi người đều ủng hộ việc dọn dẹp box, đây không phải là làm gắt hơn hay khó khăn hơn, mà chỉ là đưa mọi thứ về đúng với vị trí của nó. Mình luôn xem qua các thread cũ và lịch sử hoạt động của các bạn mà đưa ra mức xử lý phù hợp(như trường hợp của pitroy bên trên). Những bạn bị mình ban, nếu có gì không thỏa lòng, cứ inbox hoặc vào box Thắc mắc/Góp ý lập thread, mình sẽ giải đáp.

Mình cũng đã trả lời nhiều về vấn đề trả tiền để up thread, mình cũng thấy vụ này hợp lý hơn sticky, nhưng do hạn chế về mặt kỹ thuật của forum nên mong mọi người cố gắng hài lòng với những gì hiện tại. Mình đang có một số ý tưởng cho các thương gia trong Box, sẽ làm việc với BQT và thông báo đến các bạn sau.

Cảm ơn mọi người.
Rất sory là cách đây 2 3 năm thì đúng là nghĩ vậy. Nhưng sau khi thị trường tmđt bùng nổ thì mọi chuyện đều thay đổi, và rất đơn giản là cái nào hiệu quả thì người ta theo cái đó. Nhìn số lượng topic đính thì thừa biết, trước đây có mà xếp hàng mua còn ko có chỗ.

Ngay đầu bài mình ghi rất rõ là thời thế đã thay đổi. Nên luật box khác thể ko đổi chứ luật box mua bán thì ko có gì là ko nên đổi cả.

Mình ghi ở trên ý thứ nhất là công cụ chat fb Zalo nó toàn diện hơn Voz rất nhiều đặc biệt là tính năng gửi ảnh, do đó tốc độ chốt deal nó khác hẳn voz. Cái đó là thực tế bán hang hằng ngày mình chỉ nói cho ai chưa biết. Cách đây 2 năm khi mới chuyển sang bán hàng trên fb, lần đầu tiên mình ngạc nhiên vl là tại sao 1 ngày có thể có đến 50-100 khách nhắn tin và mình care đc nhiều vậy, trong khi trước kia qua đường pm thì ngày đc 20 phát đã là vui là ghê rồi.

Từ đó mình bắt đều suy nghĩ về việc tại sao lại như vậy. Và kết luận là tốc độ và số lượng tương tác sẽ quyết định việc chốt deal.

Khi nhìn theo cách này thì việc forum vẫn cứ cố theo cách làm như cũ, về cơ bản là đi ngược với sự phát triển tự nhiên của thị trường. 1 2 post là quá ít để người bán biết đủ cái họ cần biết. Và ko phải ai cũng có thời gian pm hay trả lời nhiều pm cả, cái này là thực tế ko phải tự nghĩ ra, nhiều lúc mình cần mua pm xong chờ ông bán thì mút chỉ.

Các forum chuyên về buôn bán khác sớm nhận ra chuyện này nên có bên thì tách hẳn 1 trang chuyên bán, có bên thì tích hợp thêm tính năng UP sản phẩm chứ ko up theom comment. Cái này voz bị hạn chế và khó mà làm dc. Nên tốt nhất là nên sửa luật: cho phép up để trả lời khách hàng, ko cho phép up dạng spam. Còn thế nào là spam thì vẫn như lâu nay luật của voz là cái đó Mod thấy thích gọi nó là spam thì nó là spam thôi.

Tóm gọn lại mình góp ý dựa trên thực tế mua bán, cũng là để diễn đàn phát triển hơn đúng với hiện tại.

Last edited by pitroy; 15-08-2019 at 11:44.
Reply With Quote