View Single Post
  #98  
Old 11-04-2019, 12:42
namnguyenck2's Avatar
namnguyenck2 namnguyenck2 is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2008
Location: ngòai đường
Posts: 2,407
Re: [Unbox- Quicktest] Máy rửa xe áp lực cao Hiroma DHL-0503

Quote:
Originally Posted by NNP View Post
Dùng gia đình, rửa xe rửa sân thì ngon, thỉnh thoảng rửa máy lạnh thì cũng được. Tuy nhiên nếu bạn không phải thợ thì dùng cái Hiroma này vệ sinh máy lạnh hơi khó:

- Áp lực nước nó mạnh quá, mặc dù mua thêm cái đầu béc vệ sinh máy lạnh của Hiroma bán, mạnh quá nên nếu không khéo nó sẽ làm móp dàn nhôm. Thêm cái nữa là cái đầu béc đó nó xòe tia nước ra theo hình rẽ quạt, nên nước văng tung tóe ra ngoài, nếu bạn không phải thợ sẽ khó điều khiển.

-Rửa bằng súng bóp cò, áp lực nước mạnh, nên xịt xíu rất là mỏi tay, rửa máy lạnh thì phải cầm tuốt trên cao nữa, thêm chọt vào khe kẹt ngóc ngách, bóp mỏi tay lắm.

-Hiroma rửa máy lạnh muốn ngon, thì mua thêm cái đầu béc chuyên vệ sinh máy lạnh, loại có van khóa, và chỉnh tia nước gom hoặc xòe đc. Muốn giảm áp lực nước yếu đi thì khóa bớt van lại. Nhung nó có cái hại là khóa van lại bớt thì công suất máy mạnh vậy, mà đường ra bị khống chế nhỏ lại, sẽ giống như tình trạng ăn nhiều ỉa ít, máy sẽ bị gằn hơn, nóng máy, đồng hồ báo áp sẽ lên mức đỏ. Xài thời gian lâu xíu thì rờ le áp sẽ nhảy.

-Muốn ngon nữa thì phải kết hợp cái van mình nói ở trên, với mua thêm cái ngã ba có van khống chế, gắn vào ngõ nước ra của máy, có nhiệm vụ làm đường hồi, giảm áp lực của máy lại đến mức nhỏ đủ để vệ sinh máy lạnh. tuy nhiên thiết kế đường hòi giảm áp này thì sẽ không xài được chức năng bóp cò súng máy chạy - nước xịt, buông cò máy tắt - nước tắt được. Vì khi mở khan khống chế đường hồi để giảm áp, là máy đã chạy, nước đã xịt rồi. Thế nên làm kiểu này muốn ngon nữa, thì phải mua thêm cái remote điều khiển bật tắt máy từ xa. Xịn nữa thì đấu qua thêm cái khởi động từ.

-Tầm 2tr mà chuyên rửa máy lạnh thì cũng chỉ có mấy máy Trung Quốc kiểu Hiroma, hoặc săn mấy máy nội địa Nhật cũ ấy. Muốn rửa máy lạnh ngon thì kiếm loại nào mà có van chỉnh áp trên thân máy luôn ấy.
có cách nào giảm công suất của máy xuống không bác ?
Reply With Quote